Trang chủ‎ > ‎

Răng sứ implant, cercon, titan, veneer và 4 điều【PHẢI BIẾT】khi làm


Nha Khoa Hollywood sẽ giải đáp câu hỏi như: làm răng sứ lợi hay hại, nên làm răng nanh sứ hay không, làm răng sứ 2 răng cửa hay làm răng sứ 4 cái, hoặc có cách nào làm mà không mài răng. Đừng tiếc 10 phút đọc bài này nhé

Trước tiên chúng ta cùng review 3 loại răng sứ implant là cercon, titan, veneer và so sánh răng sứ với implant nhé

Review so sánh răng sứ với implant chi tiết

Review này dài khoảng 3000 chữ, để tránh bài viết quá dài và lang mang, nếu bạn muốn xem chi tiết và nắm ý chính thì mời click vào link so sánh chi tiết nên chọn loại răng sứ nào 

Nào cùng tìm hiểu tiếp nhé

Răng sứ cercon


Đặc tính nổi bật nhất của răng sứ Cercon và Cercon HT chính hãng là sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ, với màu sắc trắng sáng và độ trong tự nhiên hoàn hảo. Đây chính là đặc điểm làm cho những người có xu hướng hoàn mỹ yêu thích Cercon và Cercon HT. 

Khả năng chịu lực: Răng sứ Cercon và Cercon HT có khả năng chịu lực gấp từ 8 – 10 lần răng thật, do đó, góp phần giúp sức nhai khỏe và rất khó bị gảy, mẻ hoặc vở do ăn nhai.

Khả năng kháng màu và mùi: chống bám màu và nhiễm màu tuyệt đối, chống nhiễm mùi tuyệt đối, do đó, răng sứ Cercon hay Cercon HT đều không bị phai màu hoặc ố vàng theo thời gian.

Khả năng chống mài mòn và ăn mòn: Răng sứ Cercon hay Cercon HT đều chống vôi hóa tuyệt đối (chống ăn mòn tuyệt đối) và chống mài mòn. Điều này giúp răng Cercon hay Cercon HT đều có thời gian sử dụng lâu dài từ 20 năm trở lên.

Tại Nha Khoa Hollywood, răng sứ Cercon và Cercon HT cùng với răng sứ 3M Lava Plus (USA) là sự lựa chọn của giới nghệ sỹ, hotgirl, tiếp viên hàng không, Việt Kiều 1 bộ phận lớn nhân viên văn phòng.

>>> 【Nguy Hiểm】10 biến chứng thường gặp khi làm răng sứ thẩm mỹ

Quy trình làm răng sứ cercon

Bước 1: Chụp phim kĩ thuật số. Việc chụp phim giúp bác sĩ đánh giá tổng quát hệ thống răng hàm. Những ổ răng sâu hay những chiếc răng khôn mọc lệch sẽ được điều trị và loại bỏ để răng sứ sau khi bọc vào có thể tồn tại lâu được

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm sơ khởi và cạo vôi răng. Để đảm bảo trong quá trình bọc răng sứ Cercon bạn vẫn có thể giao tiếp bình thường, bác sĩ sẽ lấy mẫu hàm sơ khởi để làm răng tạm bằng chất liệu nhựa trong những ngày chờ gắn răng sứ Cercon. Ngoài ra, để đảm bảo chân răng được chắc khỏe và tránh tình trạng nhiễm trùng, nha sĩ sẽ thực hiện vệ sinh chân răng, cạo vôi răng, trám răng sâu…

Bước 3: Mài men răng. Men răng được mài thành trụ nhỏ với mục đích giúp răng sứ Cercon được bám dính vững chắc vào răng mà không làm yếu chân răng. Trước khi tiến hành mài men răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng cần mài để giảm đau cho bạn.

Bước 4: Lấy dấu cao su và mẫu hàm đối. Sau khi mài men răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu cao su để gửi về Labo làm răng sứ theo đúng chỉ định về màu sắc và kích cỡ.

Bước 5: Gắn răng tạm. Răng tạm được làm bằng nhựa tự cứng sẽ được gắn vào sau khi kết thúc quá trình lấy mẫu hàm đối. Răng tạm vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong những ngày chờ đợi gắn răng.

Bước 6: Gắn răng sứ Cercon. Trong 1 tuần đầu, nha sĩ sẽ gắn bằng keo để bạn ăn nhai và giao tiếp thử nghiệm. Nếu chưa hài lòng và không đảm bảo được các khớp cắn thì nha sĩ sẽ chỉnh lại và tiến hành gắn chắc.

Răng sứ titan

Bất kỳ một loại răng sứ nào đều có cấu tạo 2 phần cơ bản: (1) sườn răng sứ và (2) sứ bọc bên ngoài. Với răng sứ titanium thì phần sườn được cấu tạo bởi hợp kim Titan (tỉ lệ 4% – 6%) và được bọc bên ngoài bởi một lớp sứ thẩm mỹ có khả năng chịu lực cao.


Ưu điểm:
– Tương thích sinh học cao, không bị oxi hóa trong mỗi trường miệng nên hoàn toàn không gây kích ứng nướu, răng miệng và cơ thể người dùng.
– Khả năng chịu lực cực cao nên chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé lớn nên răng sứ Titan rất khó bị vỡ, gãy.
– Đặc tính vật lý của răng sứ Titan giúp quá trình chế tác răng sứ (Labo) chính xác về đường nét, từ đó, giúp răng sứ titan luôn sát khít răng thật, đường nét tinh tế.
– Với răng sứ Titan chính hãng thì lớp sứ ngoài cũng có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm:
– Màu sắc tuy trắng sáng nhưng độ trong tự nhiên lại hạn chế nên răng sứ titan không đẹp tự nhiên như răng toàn sứ
– Răng sứ titan sau nhiều năm sử dụng (10 năm) bắt đầu có hiện tượng lộ viền chân răng. Sẽ xuất hiện một đường kẻ tối màu ở phía chân răng do, lớp sứ bị mài mòn và lộ viền titanium.

Veneer


Mặt dán sứ Veneer hay còn gọi được là Laminate sứ. Đây là một kỹ thuật phục hình, thẩm mỹ bảo tồn răng thật được sử dụng khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, vì độ phức tạp về mặt kỹ thuật cũng như yêu cầu trình độ cao đối với cả bác sĩ và kỹ thuật viên nha khoa, cho nên tại Việt Nam, kỹ thuật này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Có rất ít trung tâm nha khoa có thể thực hiện được phương pháp này, trong đó nơi được đánh giá tốt nhất chính là Nha Khoa Hollywood


Tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer rất cao, trung bình từ 10-15 năm. Tuy nhiên, nếu được phục hình bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với công nghệ hiện đại, đồng thời có cách chăm sóc tại nhà đúng đắn thì có thể duy trì đến trọn đời. Đến với Nha khoa Hollywood, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng hay độ bền của phương pháp này. Với công nghệ dán sứ Veneer chất lượng cao, được nhập khẩu từ những tập đoàn nha khoa tiên tiến trên thế giới, chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đẹp như mong muốn với chi phí vô cùng hợp lý.

Phương pháp làm mặt dán răng sứ


Được thực hiện từ 2-3 lần, thời gian từ 5 - 7 ngày

Lần thứ 1

Bác sĩ chuyên thẩm mỹ khám và tư vấn kỹ có phù hợp với kỹ thuật Veneers
Chuyên viên sẽ tiến hành các giai đoạn chuẩn bị: hình ảnh, lấy mẫu...

Lần thứ 2:

Bác sĩ mài lớp mỏng với Veneer truyền thống (0.6 – 1 mm) hoặc chuẩn bị sửa soạn với Thin Veneers (0.3mm)

Lần thứ 3:

Thử mặt dán Veneer với Try–in Resin Cement
Đạt thẩm mỹ kỹ thuật -> Bác sĩ sẽ tiến hành dán với hệ thống Cement gắn chuyên dụng.

Trên đây chúng ta đã biết được làm răng sứ lợi hay hại, cũng như bức tranh tổng quan trước và sau khi làm răng sứ. Tuy nhiên, bài viết này chỉ là phần tóm tắt, các bạn có thể click vào link bên dưới để đọc phần đầy đủ: https://nhakhoahollywood.vn/review-so-sanh-chi-tiet-4-loai-rang-su-implant-cercon-titan-veneer/
Comments