Dị ứng kem trộn: Nhận biết và điều trị

Kem trộn là gì:

         Là loại kem tự chế nhiều loại hỗn hợp thuốc Tây với nhau như vitamin E, Becozym, Cortibion, Aspirin…và đặc biệt là Corticoid. Corticoid là chất ức chế miễn dịch của da, khiến da ngậm nước mạnh, da sẽ trắng mịn và căng mọng rất nhanh sau vài ngày sử dụng. Loại kem này chế tác dễ dàng, giá thành rẻ, làm đẹp nhanh... nhưng tác hại gây ra thì lại vô cùng...

Dấu hiệu bị dị ứng kem trộn:

          Khi sử dụng loại kem trộn mới đầu bạn sẽ thấy da rất đẹp, sáng mịn rất nhanh, da trắng nhanh và hai má ửng hồng làm người dùng ngộ nhận là da đẹp hồng hào, mụn nhanh chóng biến mất, vùng da nám tàn nhang mờ nhanh. Làm người sử dụng ngộ nhận là sản phẩm đó tốt. Nhưng thời gian sử dụng càng lâu từ vài tháng đến vài năm sẽ thấy tác hại sau đây:

- Da trắng bạch, trắng như thoa phấn ở vùng bôi mỹ phẩm chứa corticoid khác biệt hẳn với vùng da khác trên cơ thể không bôi corticoid. chua di ung da mat )
– Nhìn thấy các gân máu nổi ngoằn ngoèo xuất hiện trên da.
– Xuất hiện vết nám lan rộng ra hai má, có trường hợp nám đen toàn bộ vùng bôi.
– Da rất mỏng yếu, ửng đỏ, thấy khô da, nóng rát da ngứa râm ran, nổi mụn rôm khắp mặt. Có trường hợp da bị lão hóa nhăn nheo như người già, có trường hợp sưng mọng bề mặt da như bị phù giữ nước, có trường hợp sừng hóa da có vảy như á sừng, có trường hợp nhức buốt trong da... da mặt là da nhạy cảm trở nên vô cùng khó chịu.

Nếu bạn đã có các dấu hiệu trên là bạn đang dùng những mỹ phẩm có nguồn gốc kem trộn


Cách chữa dị ứng kem trộn:

         Cần loại bỏ hoàn toàn các hoạt chất corticoids trong kem trộn gây nên dị ứng da và phục hồi làn da dị ứng về nguyên trạng ban đầu. Bạn cần đến những chuyên gia về dị ứng để có lời khuyên cần thiết và điều trị đúng phác đồ chuẩn mới có thể khỏi được không bị các biến chứng tác hại kem trộn về sau.


>>> Có thể bạn quan tâm: chua di ung my pham tot nhat o dau

Comments