Sự thật về quảng cáo thuốc làm đẹp vùng kín của chị em

Thời gian gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền rộng rãi  từ một số shop lời quảng cáo về loại gel, thuốc làm đẹp vùng nhạy cảm của chị em thu hút nhiều lượt like, chia sẻ trên cộng đồng mạng Facebook.

Các chủ shop này giới thiệu về một loại thuốc được QC là thảo dược giải quyết nỗi lo của chị em về nhu cầu làm đẹp vùng kín, với lời cam kết: An toàn tuyệt đối, giúp làm đẹp ưng ý. Điều đáng nói, chủ shop tuyên bố: thảo dược này hiệu quả rõ rệt từ 3 - 4 lần sau khi sử dụng, nếu không hiệu quả, cửa hàng bù tiền gấp đôi và còn QC  là thuốc do bác sĩ của Viện y học cổ truyền nghiên cứu.

Cũng theo chủ shop, không cần quảng cáo nhiều, lượng người mua cứ tăng lên dần, khách hàng tự rỉ tai nhau tới mua. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng bán được 40-50 hộp/ngày, mỗi hộp có giá 600.000 đồng.

Lướt một vòng quanh các trang mạng bán hàng trực tuyến, chúng tôi nhận thấy các loại thuốc làm đẹp vùng kín được quảng cáo rầm rộ với đủ kiểu, đủ giá.

Khi được hỏi về công dụng, người bán hàng cho rằng: Thuốc rất tốt, có đồng thời 3 tác dụng: “hồng hơn”, “khít hơn”, “thơm hơn”, đã có rất nhiều người sử dụng, không gây dị ứng. Thành phần thảo dược, 100% tự nhiên, mỗi gói thuốc chứa 40g bột thuốc gồm hoàng bá, hoài sơn, xà sàng tử và các loại thảo dược quý khác. 10 gói/hộp sẽ sử dụng cho liệu trình 20 ngày.

Thuốc làm đẹp ‘vùng kín’ có hay không ?

Liên quan tới hiệu quả làm đẹp vùng kín của các loại thuốc như quảng cáo ở trên, chúng tôi thấy  chưa có tài liệu nào nghiên cứu và công bố về điều này. Còn theo nguyên lý y học cổ truyền của các cụ thời xưa cũng không nói rõ về tác dụng săn, se, khít vùng kín chị em như thế. Sự thật là: Các loại thảo dược như trên QC chỉ có tác dụng chống viêm, chữa viêm phụ khoa, có vị làm mềm và mịn da. Nên không có bài thuốc nào của đông y có tác dụng làm đẹp được vùng kín chị em như QC trên.

Có thể, các quảng cáo trên đưa các vị thảo dược vào để đánh trúng vào tâm lý muốn làm đẹp “vùng nhạy cảm” của nhiều phụ nữ cảm thấy an toàn, yên tâm hơn vì thực ra khi đã là dạng kem thì ai biết được gì mà kiểm chứng mà đã ai kiểm chứng cho?

Được biết tại Trung Quốc đã xuất xưởng một số sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng làm đẹp vùng kín phụ nữ các loại thực phẩm chức năng này chưa được các cơ quan quản lý công nhận và cấp giấy phép lưu thông cũng như sử dụng.

Do đó, khi chị em có nhu cầu làm đẹp “vùng kín”, nên thận trọng cơ địa của bản thân, nên xin ý kiến tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ, dị ứng miễn dịch...  từ đó, các chuyên gia có chuyên môn sẽ chỉ định xem có nên sử dụng hay không, vì tất cả những dược phẩm đều có 2 cơ chế: Một là phản ứng tự thân và hai là tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo làm khít, trẻ hóa, săn chắc, dễ đạt khoái cảm của vùng kín… nhưng chị em nên cẩn trọng khi dùng. Bởi đa số các loại thuốc này được quảng cáo có thành phần mang tính chung chung như chiết xuất 100% từ thiên nhiên để người mua yên tâm sử dụng.
Bất kỳ sản phẩm nào sử dụng trực tiếp trên cơ thể không rõ nguồn gốc, thành phần và tác dụng đều có thể gây bất lợi về sức khỏe. Khi dùng trên bề mặt da, niêm mạc, thuốc không rõ thành phần có thể gây phỏng, ngứa, khô hoặc ngược lại, tăng tiết dịch. Đó là chưa kể đến độc chất có thể chứa trong sản phẩm.


Comments