Dị ứng kem trắng da

Theo thông tin từ Trung tâm dị ứng của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho biết  ngày 3- 7 trung tâm này vừa tiếp nhận bệnh nhân N.T.T (31 tuổi, ngụ Hà Nội) bị dị ứng mỹ phẩm toàn thân

Trước đó, bệnh nhân mua một sản phẩm kem nhập khẩu, được quảng cáo có tác dụng làm trắng da ( di ung kem trang da ) nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày chị T. bôi kem thì xuất hiện ban đỏ toàn thân, ngứa nhiều. Tại vùng bôi nhiều kem, da phồng thành các bọng nước giống vết phỏng. Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc do mỹ phẩm. ( chua di ung my pham )

Theo bác sĩ Khánh, tất cả các loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, dung dịch tẩy trắng, nước hoa hồng, kem chống nắng, kem chống nhăn, kem dưỡng ngày hoặc dưỡng đêm, son môi, phấn má, phấn mắt… đều có nguy cơ gây dị ứng.( di ung my pham )

Có những phản ứng dị ứng cấp tính xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi bôi nhưng cũng có trường hợp nhiều ngày sau mới xuất hiện. Biểu hiện thường gặp nhất là da tại vùng bôi mỹ phẩm bị đỏ, sưng nề, nổi sần, ngứa, xuất hiện các mụn nước… Do đó, khi thấy các biểu hiện trên, cần ngừng sử dụng và nên đến các cơ sở chuyên dị ứng  để khám.

Lời khuyên: Khi bị dị ứng kem trắng dadị ứng kem trộndị ứng mỹ phẩm hãy tìm đến ngay những chuyên gia dị ứng để được tư vấn về cách chữa để được chữa trị dị ứng kịp thời tránh cho bạn các tổn thương da mặt có thể để lại hậu quả nặng nề về sau. (chua di ung my pham)


 Tags: dị ứng kem trắng da, di ung kem trang da, di ung my pham, dị ứng mỹ phẩm, chữa dị ứng mỹ phẩm, chua di ung my pham

Comments