Cô gái xinh đẹp bị dị ứng da mặt nặng vì đồ trang điểm dởm

Nhận lời mời tham gia chụp hình, được make up lo từ A tới Z, nhưng không ngờ, sau khi chụp hình xong, da mặt của Quỳnh Anh bắt đầu nổi mẩn.

Nguyễn Quỳnh Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được nhiều người biết đến với gương mặt xinh đẹp và  tài vẽ henna kiếm 30 triệu/tháng.

Mới đây, cô bạn bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân của mình vì nhận lời tham gia chụp hình, sau khi được trang điểm mỹ phẩm của phía chụp hình,  Quỳnh Anh bị dị ứng da mặt, mẩn đỏ sần sùi trông rất đáng sợ.

>>> Xem cach chua di ung da mat TẠI ĐÂY


Cô gái xinh đẹp vẽ henna bị dị ứng nặng vì thuê trang điểm ‘dởm’
Quỳnh Anh (bên phải) đang vẽ cho khách.

Chia sẻ với chúng tôi, Quỳnh Anh cho hay: “Hôm 30/8, mình có nhận lời đi chụp bộ ảnh. Mọi lần đi chụp hình, mình đều đi make up tại chỗ quen, mình rất yên tâm vì mỹ phẩm ở đó tốt.

Nhưng hôm 30/8, bên ekip chụp hình có nói với mình thợ make up của họ cũng chuyên nghiệp, make up cho nhiều ngôi sao nổi tiếng mà giá cả chỉ có 200.000 đồng/lần thôi. Chính vì thế nên mình cũng đồng ý make up chỗ bạn đó.

Nhưng trong quá trình make up, mình đã thấy không ổn, vì mình chụp ảnh và trang điểm cô dâu, đáng ra bạn ấy phải bôi nước hoa hồng bảo vệ da cho mình, nhưng thay vào đó, bạn ấy bôi loại kem gì đó màu trắng.

Mình có hỏi thì được bạn đó trả lời là loại kem ngày xưa hay bôi trị ngứa da.

Sau đó bạn ấy dặm phấn vào mặt mình, cũng không tạo khối như những người make up chuyên nghiệp khác, thậm chí bạn ấy cũng không chuốt mascara cho mình, mình phải tự lấy đồ để hoàn thiện nốt.

Đến lúc thanh toán, thì bạn ấy nói với mình không có giá 200.000 đồng, mà đòi 500.000 đồng. Mình thấy bị hớ, nhưng cũng trả tiền cho xong việc”, Quỳnh Anh kể lại.

Cô gái xinh đẹp vẽ henna bị dị ứng nặng vì thuê trang điểm ‘dởm’
Da mặt của Quỳnh Anh lúc trước và sau khi bị dị ứng mỹ phẩm.

Khi chụp ảnh về, tới chiều tối thì mặt mình bị ngứa, mình rửa mặt thật sạch và sáng hôm sau thì bị nặng hơn. Những ngày sau đó, các nốt mẩn xuất hiện nhiều, kèm cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, da mặt sần sùi và đỏ khiến Quỳnh Anh cảm thấy mất tự tin.

Khi đi khám ở bệnh viện, cô bạn được kết luận viêm dị ứng da mặt, dị ứng mỹ phẩm. Nhưng sợ hại cho gan nên Quỳnh Anh không dám uống thuốc mà tới chỗ người quen mua thuốc đông y về xông mặt.

Mất hơn 1 tuần điều trị, tới bây giờ da mặt của Quỳnh Anh đã đỡ hơn, nhưng các nốt mẩn vẫn còn. Tuy nhiên, điều khiến Quỳnh Anh bức xúc nhất là việc người make up không hề xin lỗi cô bạn, khi Quỳnh Anh nhắn tin, không nhắn lại và khóa facebook.

“Trong những ngày qua, mình rất ngại việc đi ra ngoài đường, mặt mình sần sùi đến phát sợ. Vì người yêu có quán cà phê, nên mình chỉ dám ra quán mình hoặc quán anh ấy, còn lại thì phải ở nhà.

Đi ra đường là bịt khẩu trang kín mít nếu không nhiều người hỏi lắm. Mình bức xúc vì da mặt bị tàn phá một, thì bức xúc vì thái độ của bạn make kia mười”.


Cũng theo lời Quỳnh Anh, có khá nhiều người đã bị dị ứng mỹ phẩm khi make up không chất lượng và khuyên các bạn gái nên cẩn trọng với những người make up không quen, bởi nếu không “tiền mất, tật mang”, rất khó lấy lại da mặt đẹp như trước.

>>> Xem thêm: Chữa dị ứng mỹ phẩm TẠI ĐÂY

theo Báo Đất Việt

Comments