Bơm môi làm đẹp bị biến chứng

Đi bơm môi làm đẹp, một cô gái đã bị dị ứng hoại tử môi dưới, sưng tấy, chảy dịch mủ... phải phẫu thuật gấp

Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị H. (23 tuổi, quê Quảng Ninh), chị V. Khánh, bạn H. cho biết cách đây gần 2 tháng, chị H. có đến Spa Yanhee ở Trần Hưng Đạo, Hà Nội làm thẩm mỹ, bơm cho đầy môi với giá 3,5 triệu đồng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: chua di ung my pham tot nhat o dau

Sau khi tiêm, môi chị H. đầy đặn khá đẹp mắt nhưng không lâu sau bắt đầu dần sưng tấy, có mủ chảy dịch, đau nhức. Chị H. phải nhập viện Việt Nam - Cu Ba để điều trị.

Bác sỹ tại bệnh viện này cho biết, chị H. bị sốt, đau nhiều ở môi dưới do chất làm đầy gây hoại tử, vùng môi sưng mủ, chảy dịch.
Bác sỹ đã phải chích hút dịch và cho chị H. dùng kháng sinh. Tuy nhiên, chị H, không đáp ứng với điều trị kháng sinh đặc hiệu, vì vậy, việc điều trị dị ứng mỹ phẩm sẽ khó khăn hơn. Chiều 5/7, chị H. đã được phẫu thuật để cắt bỏ phần hoại tử ở môi dưới.

Khi sự việc xảy ra, gia đình chị H. đã gọi điện cho chủ spa Yanhee nhưng không chịu tiếp chuyện.
Phải đến ngày 5/7, khi chị H. đã phẫu thuật, sau rất nhiều cuộc điện thoại của gia đình chị thì chủ spa Yanhee là Nga đã gặp mặt gia đình có trách nhiệm đối với chị H.

"Phía gia đình H. cũng không muốn làm to chuyện, nhưng việc này cần phải nói ra để cảnh báo giúp nhiều người khác biết để tránh gặp họa", chị V. Khánh nói.

Trước vụ việc, Sở Y tế đã chỉ đạo  Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức thanh kiểm tra spa Yanhee.
Thông tin ban đầu xác nhận, spa Yanhee chỉ được thực hiện các dịch vụ chăm sóc da thông thường. Việc bơm chất làm đầy môi chỉ được thực hiện ở phòng khám được cấp phép, do người có kỹ thuật thực hiện và phải có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn.
Ngoài ra, chất làm dầy khi sử dụng cho khách hàng phải là sản phẩm được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế và phải có nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng. Nếu không sẽ gây biến chứng, gây tai biến tắc mạch, hoại tử do tiêm không đúng vị trí.
(theo VTC)

Comments