LED Đèn LED
            - LED là linh kiện có điện áp thấp từ 1.7V đến 3.3V. và khi vượt khỏi điện áp giới hạn thì dòng điện tăng vọt khiến LED nhanh chóng bị quá công suất dẫn đến Hư LED. Nên để tuổi thọ LED được đảm bảo thì phải đấu nối để LED hoạt động trong giới hạn dòng qui định. Những LED thông thường mua ngoài chợ LED hoạt động nhỏ hơn 10mA. Ngoài ra LED là loại linh kiện đẳng áp nên điện áp vào phải nằm trong phạm vi hoạt động( sự thay đổi áp nhỏ). 
            - Nhìn Vào Hình 4 bên trên: là giản đồ biểu diễn mối quan hệ giữa dòng điện và điện áp của một LED. Khi điện áp cấp vào LED chưa đến điện áp tới hạn thì dòng qua LED rất nhỏ và hầu như không tăng theo điện áp. Nhưng khi vừa đạt đến điện áp tới hạn thì dòng sẽ tăng nhanh chóng.
            - Mua LED khi thử ta cần chú ý đến màu sắc của LED, vì không phải cứ nói mua LED màu xanh lá là chúng ta sẽ mua được đúng màu xanh lá, vì LED kém chất lương thì khi cho dòng thấp qua LED sẽ có màu gần đúng với màu đã định, nhưng chỉ cho dòng lớn một chút 20mA thì chúng sẽ không còn đúng nữa mà chuyển sàng màu khác rất rõ rệt, điều này sẽ làm cho bảng hộp đèn khi làm ra sẽ không đều màu, hay khi ta mua lần trước với lần sau sẽ khác nhau.

            Thêm Thông Tin Về LED
            Lắp ráp viền khung bảng hiệu: 3 điểm chạy vòng, 9 đoạn tuyết rơi.
Comments