http://sites.google.com/site/Krupiyasr2


ข่าวการศึกษา

http://www.kroobannok.com/category29.data

 


รายชื่อโรงเรียนที่จะได้รับการประเมินภายนอกรอบสาม ปีงบประมาณ 2554
 โหลดรายชื่อโรงเรียนที่นี่
รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานที่จะได้รับการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสาม ปีงบประมาณ 2554 จำนวน 8,309 แห่ง (ไม่รวมโรงเรียนสาขา) ซึ่งเป็นไปตามมติการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบฯ ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและคณะผู้บริหาร สมศ. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2554
ที่มา : สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์กรมหาชน)
ข่าวสารเพื่อเพื่อนครู

สพฐ.อบรมครูใช้แท็บเล็ต ก่อนแจกจริง

สพฐ.สั่งสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน (สทร.)จัดทำคู่มืออบรมครูประถมต้นใช้แท็บเล็ตประกอบการเรียนการสอนให้เกิดประโยชน์สูงสุด จัดทำเนื้อหารูปแบบอี-คอนเทนต์ กำชับครูผู้สอนมีแบบฝึกเสริมพิเศษเกิดประโยชน์สูงสุด รองรับนโยบาย One Tablet Per Child หลายฝ่ายไม่ต้องห่วงเด็กแอบเข้าเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะ
เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2554 ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า สพฐ.เตรียมจัดอบรมครูระดับประถมศึกษาตอนต้นให้รู้จักการใช้แท็บเล็ตประกอบการเรียนการสอนให้เกิดประโยชน์สูงสุด รองรับนโยบาย One Tablet Per Child ของรัฐบาลที่จะมีการแจกแท็บเล็ตประจำตัวนักเรียน
ทั้งนี้ จะเริ่มทยอยแจกในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ก่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างมอบให้สำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน (สทร.) ไปจัดทำคู่มือพัฒนาครู เพื่อแจกไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานำไปใช้อบรมครูในพื้นที่ และเตรียมเนื้อหาต่างๆ ในรูปของอี-คอนเทนต์ ไว้รองรับการใช้งานด้วยการสร้างหน่วยการเรียนรู้วิชาต่างๆ ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้นักเรียนได้ใช้เรียนบนแท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ประมาณ 2,550 เรื่องในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6
     อ่านรายละเอียดต่อ


Google Calendar

 
 
 

คุณเป็นคนเข้าชมที่Visitor Counter

เริ่ม 10 กรกฏาคม 2553

ตรวจสอบข้อมูลการศึกษา

     เชิญโรงเรียนตรวจสอบข้อมูลนักเรียนรายบุคคลได้ที่นี่..โดยกลุ่มสารสนเทศ สำนักนโยบายและแผน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

แก้ปัญหาเด็กติดเกม

แก้ปัญหาเด็กติดเกม

       จากสถิติเด็กติดเกมที่สูงถึงร้อยละ 14.4 เว็บไซต์สำหรับดูแล แก้ไข และป้องกันปัญหา “เด็กติดเกม” www.healthygamer.net จึงได้รวบรวมเทคนิคและสารพันวิธีจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และจิตวิทยาในการจัดการกับปัญหาเด็กติดเกมในสังคมไทย เพื่อให้เว็บแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับทุกท่านที่ใส่ใจในปัญหาเด็กติดเกม โดยเป้าหมายหลักที่เราอยากเห็นได้แก่ เด็กไทยที่มี “เกมสมดุล...ชีวิตสมดุล” 

คำแนะนำ

ท่านสามารถ ฝากคำถาม, แนะนำ, แบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับปัญหาเด็กติดเกม  ได้ที่เมนู กระดานสนทนาหรือคลิกที่นี่


เครือข่ายนิเทศออนไลน์


หน้าเว็บย่อย (1): แบบ วฐ.3/1(2),วฐ.6