@โครงงานประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์จากวัสดุเหลือใช้ ม.6/2555

โพสต์21 ก.ค. 2555 19:54โดยจงรักษณ์ เดชชนะรัตน์   [ อัปเดต 9 ก.พ. 2556 06:25 ]
         โครงงานประดิษฐ์สผลิตภัณฑ์

จากวัสดุเหลือใช้ ม. 6/2555

  วัสดุเหลือใช้ต่างๆ ทั้งที่บ้าน  ที่โรงเรียน  และทิ้งขว้างอยู่มากมายในชุมชนมากมายเหลือเกินใช่ไหมครับ ซึ่งหากพวกเรามองไม่เห็นคุณค่าของสิ่งเหล่านั้น มันก็เป็นได้เพียงขยะเท่านั้นเอง แล้วไอ้เจ้าขยะรอบๆตัวเราเนี่ย มันก็ช่างเยอะแยะมากมาย และเพิ่มจำนวนขึ้นทุกวันๆ ก่อให้เกิดปัญหาที่น่าปวดหัวมากมายตามมา เพราะการทำลายขยะกองโตเหล่านั้น มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย กระบวนการต่างๆที่เกิดขึ้น ล้วนส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของเราทั้งนั้น จริงไหมครับนักเรียน

 
คงจะดีไม่น้อยเลย ถ้าเรามองเห็นคุณค่าของเศษวัสดุเหลือใช้ต่างๆ และนำสิ่งเหล่านั้นมาต่อเติม ตกแต่ง ให้เกิดเป็นงานประดิษฐ์ที่มีคุณค่า ตามความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นการประดิษฐ์ของใช้ ของเล่น หรือของตกแต่ง ที่นำเอาเศษวัสดุต่างๆมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ดีกว่าการนำมันไปทิ้งอย่างไร้คุณค่า...
งานประดิษฐ์ ถือเป็นงานที่มีคุณค่าในตัวของมันเอง  หากทำเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนที่เราเคารพนับถือ ก็คงจะเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ เพราะจะมีเพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น และหากมีการฝึกฝนทักษะให้เกิดความเชี่ยวชาญแล้ว  สามารถนำความรู้ของตนไปพัฒนาและสร้างชื่อเสียง สร้างรายได้ให้กับตัวเองได้อย่างแน่นอน 
 

 กลุ่มนี้ประดิษฐ์ตุ๊กตาค่ะ
 
 
 
 


 


 
 
 


 
 

  
 
 

 
  
  
 กลุ่มนี้ทำโมบาย

 
 

 
 


 
 
 
 


 
 

 
 กลุ่มนี้ทำโคมไฟจากไม้ไผ่

 
 

 
 
กลุ่มนี้ทำพวงกุญแจ
 

 
 


 
 


 


 
 


 
 
 


 
  


 
 
 


 
 
 


  
 
 กลุ่มทำโคมไฟจากไม้ไผ่ เปลี่ยนโครงงานมาเป็นออมสินจากเศษกระดาษ 
 
 
 
 
 


 
 


Comments