สนุกดอทคอม

 

สนุกดอทคอม

กว่าจะมาเป็น สนุก!

เป็นหนึ่งในโลกบริการออนไลน์...เป็นหนึ่งในเมืองไทย...เป็นหนึ่งในความไว้วางใจของคุณ

          สนุก! (Sanook!) เป็นคำในภาษาไทยที่แสดงถึงอารมณ์แห่งความสุขในการทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ซึ่งสอดคล้องกับการให้บริการของเราที่พร้อมจะมอบความสนุก! สุขให้กับคุณนับตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน และบนเส้นทางของการเติบโตนี้ต่างก็มีเรื่องราวต่างๆ มากมายที่น่า สนุก! ให้ติดตาม

ก้าวแรกแห่งการเริ่มต้น...

          ในปี พ.ศ.2541 ธุรกิจการให้บริการทางอินเทอร์เน็ตนั้นกำลังเติบโตและเป็นที่นิยมในประเทศชั้นนำของโลกเป็นอย่างมาก สำหรับในประเทศไทยนั้นธุรกิจประเภทนี้กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้นของการพัฒนา ซึ่งในขณะนั้นยังมีผู้ให้บริการด้านนี้ไม่มากนัก

          MIH Group มีผู้ถือหุ้นหลัก คือ Naspers บริษัทชั้นนำในระดับแนวหน้าของโลกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ Johannesburg Stock Exchange (Ticket: NPN) และ NASDAQ (Ticket: NPSN) เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจด้านสื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลก ที่มีสื่อทั้งสิ่งพิมพ์และสื่ออินเทอร์เน็ต อันมีเครือข่ายการดำเนินงานกระจายอยู่ใน 50 ประเทศทั่วโลก และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นกลุ่มนักลงทุนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกล เริ่มต้นในการพัฒนาธุรกิจอินเทอร์เน็ต ให้มีความเติบโตทัดเทียมเท่ากับประเทศชั้นนำ จึงได้ทำการจัดตั้ง บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมุ่งให้เป็นบริษัท ที่ให้บริการด้านสื่ออินเทอร์เน็ตที่ครบวงจร ขึ้นในปีเดียวกัน ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท และบุกเบิกธุรกิจนี้ในประเทศไทย

          ก้าวแห่งการเริ่มต้นนี้ เราได้มุ่งมั่นให้บริการในหลากหลายรูปแบบ โดยมีวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ และการตลาด ไปจนถึงกลุ่มเป้าหมาย ที่แตกต่างกัน ธุรกิจในยุคเริ่มต้นนั้น ประกอบไปด้วย

          - Sanook.com เว็บไดเร็คทอรี่ยอดนิยมของเมืองไทย 
          - MWEB เว็บคอนเซ็ปต์ใหม่ Infotainment ที่ให้บริการข้อมูลสารพัน 
          - Thai ICQ ชุมชนออนไลน์ยอดนิยมในยุคแรกๆ ของคนไทย 
          - Top Space บริการการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร 
          - Sabuy, Thaimate, Simple-mag, Beekids, Thaigolfer เว็บบริการเฉพาะกลุ่มที่ได้รับความนิยมอย่างสูง 
          - Thaicentral บริการโฮมเพจฟรีสำหรับสมาชิก

          ซึ่งการเริ่มต้นในครั้งนี้ ต่างได้รับการตอบรับ และประสบความสำเร็จด้วยดี ทั้งจากนักลงทุน, ผู้ประกอบการด้านต่างๆ, นักธุรกิจ, สื่อมวลชน, ไปจนถึงผู้บริโภคทั่วไปอีกด้วย

ก้าวแห่งการเติบโต…

          ภายหลังจากการเริ่มต้นธุรกิจ ที่ออกตัวได้อย่างดีเยี่ยมนั้น เราได้มุ่งมั่นพัฒนา และสร้างสรรค์การให้บริการต่างๆ ออกมามากมาย เพื่อเป็นกลไก ในการพัฒนาโลกออนไลน์ของไทย ให้ก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป โดยความสำเร็จที่ตามมานั้น มีมากมายไม่ว่าจะเป็น...

          - Sanook! Mobile Magic ผู้นำในการให้บริการ ดาวน์โหลดภาพและเสียง ลงบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ของประเทศไทย 
          - Sanook! 1900 บริการออดิโอเท็กซ์ บริการข้อมูลทางเสียง ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย 
          - Sanook! QQ ชุมชนออนไลน์รูปแบบใหม่ที่โด่งดังในหมู่คนรุ่นใหม่เป็นอย่างสูง

          เหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างของความสำเร็จ ที่ตามมาจากก้าวแรก ที่เราเริ่มต้นพัฒนาการให้บริการธุรกิจออนไลน์ อย่างไม่หยุดยั้งนั่นเอง

ก้าวแห่งความสำเร็จ…

          การเติบโตที่ต่อเนื่อง ประกอบกับความก้าวหน้าที่ไม่หยุดยั้งนี้เอง ที่เป็นตัวบ่งชี้ความสำเร็จของบริษัท ได้เป็นอย่างดี และในปี 2550 บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท สนุกออนไลน์ จำกัด เพื่อรองรับการขยายธุรกิจบริการ ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และกลายเป็นผู้นำ ทางด้านธุรกิจการให้บริการทางอินเทอร์เน็ต ที่ครบวงจรของประเทศไทย อย่างแท้จริง โดยมีบุคคลากรผู้เชี่ยวชาญ และมีวิสัยทัศน์คอยร่วมกันผลักดัน ให้บริษัทมุ่งสู่ความเป็นเลิศ ในระดับสากล

          ปัจจุบัน สนุก! (Sanook!) เป็นหนึ่งธุรกิจในเครือ MIH Group ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการ ด้านช่องทางการสื่อสาร หลากรูปแบบ ที่มีชื่อเสียงของโลก ด้วยความสำเร็จ และการเติบโตที่ผ่านมานั้น ทำให้ สนุก! เป็นองค์กร ที่มีระดับความน่าเชื่อถือ ทางด้านธุรกิจ ในระดับที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

ก้าวที่พร้อมจะก้าวสู่อนาคต...

          สนุก! (Sanook!) พร้อมที่ก้าวสู่อนาคต อย่างไม่หยุดยั้ง... สนุก! มุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต ผ่านการบริการที่หลากหลาย และครบครัน ทั้งบริการค้นหา บริการคลาสสิฟายด์ บริการข้อมูลข่าวสาร บริการความบันเทิง ในทุกรูปแบบ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย ที่เตรียมไว้รองรับวิถีชีวิตแห่งอนาคต...เราพร้อมที่จะเติบโตยิ่งขึ้น กับการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง ด้วยเครือข่ายของความ สนุก! ที่จะเชื่อมต่อโลกทั้งใบ ให้เป็นหนึ่งเดียว เรายังมุ่งมั่น ที่จะขยายความร่วมมือ ไปยังภาคธุรกิจ ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ เพื่อสร้างสรรค์อนาคตที่สดใส ด้วยบริการใหม่ ที่จะทำให้วิถีชีวิตออนไลน์ ของคนไทย สนุก! ยิ่งขึ้น

          ก้าวที่กล้าและแกร่ง ณ ตอนนี้ เป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จที่ผานมาในอดีตได้เป็นอย่างดี และก็จะเป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จในอนาคตที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย


โลโก้ สนุกดอทคอม

[ดูภาพทั้งหมดในหมวด]

หัวข้อ
สนุกดอทคอม ครองแชมป์เว็บอันดับหนึ่ง 5 ปีซ้อน

สนุกดอทคอม ครองแชมป์เว็บอันดับหนึ่ง 5 ปีซ้อน

โดย S! News วัน พฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2551 14:10 น.

          ฯพณฯ วุฒิพงศ์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มอบรางวัล เว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดอันดับหนึ่งของประเทศ 5 ปีซ้อน เว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดอันดับหนึ่งของหมวดบันเทิง ให้กับ เว็บไซต์สนุกดอทคอม จากงานประกาศผลและมอบรางวัล Truehits.net Web Award 2007 โดยมี รัชนี สุประภากร ผู้ช่วยรองประธานบริหารฝ่ายการตลาด สนุกดอทคอม เป็นตัวแทนรับมอบ ณ โรงแรมเซ็นจูรี่

          ภายในงานมีการประกาศผลและมอบรางวัลให้กับเว็บไซต์ที่มีสถิติการเยี่ยมชม เฉลี่ยตลอดทั้งปี สูงที่สุด 50 อันดับแรก และเว็บไซต์ อันดับหนึ่งของแต่ละหมวด นอกจากนี้ หลังพิธีประกาศผลและมอบรางวัล ทางทรูฮิตดอทเน็ตมีการจัดเสนาในหัวข้อ “ทิศทางการพัฒนาเว็บไซต์และ Trend เว็บในปี 2008” โดยคุณกษมาช นีรปัทมะ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด สนุกดอทคอม ได้รับเกียรติเชิญเข้าร่วมเสวนา ร่วมกับดร.ปิยะ ตัณฑวิเชียร ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศภาครัฐและ http://truehits.net และคุณปรเมศวร์ มินศิริ ผู้บริหารจากกระปุกดอทคอม ดำเนินรายการโดยคุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ อุปนายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย

ที่มา
http://corporate.sanook.com/v2/index.php
http://news.sanook.com/entertain/entertain_265580.php

Comments