หอพัก หลัง มข.

สงครามหอพัก...เราจะเลือกบริการหอพักแบบไหนดี

โพสต์22 ก.พ. 2554 04:47โดยSurapoll Kaewta   [ อัปเดต 22 ก.พ. 2554 05:19 ]

หอพัก...คำนี้ ดูเหมือนจะเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับคนสมัยนี้เสียแล้ว โดยเฉพาะคนเมือง  เพราะหอพักก็คือบ้านที่เราพักอาศัยอยู่ชั่วคราว  หรือบางคนอาจจะเช่าอยู่เป็นปีๆ ไปเลย  แล้วแต่ว่า มีหน้าที่การงาน ความรับผิดชอบ  ที่จะต้องอยู่อาศัยในหอพักนั้น  นานแค่ไหน

หอพักในเมืองหลวง  อย่างกรุงเทพฯ จะเป็นอย่างไร  ผมไม่ทราบ เพราะไม่เคยไปพักนานๆ มีบ้างก็ไปประชุม ไปอบรม  ก็พักโรงแรมเสียเป็นส่วนใหญ่  ส่วนกิจการหอพัก ในต่างจังหวัด อย่างขอนแก่น  โดยเฉพาะหอพักหลังมหาวิทยาลัย หรือหลังสถานศึกษาต่างๆ  เกิดขึ้นราวดอกเห็ด

ผมจึงเรียกว่า  สงครามหอพัก  จริงๆแล้ว สถานะการณ์การแข่งขันของธุรกิจหอพัก  จะเป็นอย่างไรนั้น ผมไม่ทราบหรอกครับ  แต่ถ้าคิดในฐานะผู้บริโภคคนหนึ่ง  ก็น่าสนใจว่า เราจะเลือกบริการหอพักแบบไหนดี 

แน่นอนว่า ปัจจัยพื้นฐานที่ทุกคนจะต้องพิจารณา ในการเลือกหอพักเป็นที่อยู่อาศัยนั้น  ก็คงจะเกี่ยวกับเรื่อง  ทำเลที่ตั้ง  ระยะทางจากหอพักถึงที่ทำงานหรือที่เรียน  ส่วนตัวหอพัก ก็คงดูเรื่อง  ความสะอาด  สถานที่จอดรถว่ามีความมั่นคง แข็งแรง  ปลอดภัย  มียามรักษาการเข้าออกหอพักหรือไม่  นอกเหนือไปจาก เรื่องราคาค่าเช่า  อันนี้ไม่รวมถึง ค่านิยม หรือระดับรสนิยม  ของคนอยู่หออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม  อยากให้เรานึกถึงความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน ของเราเป็นอันดับต้นๆ นะครับ  พิจารณาให้ดีถึงสุขลักษณะของอาคาร  ยิ่งหอพักทุกวันนี้ ล้วนแต่ๆสูงๆ บางแห่งเกิน 3 ชั้นขึ้นไป  ก็ขอให้ดูว่ามีทางหนีไฟ หรือไม่  มีที่ดับเพลิงหรือไม่  เมื่อเวลาฉุกเฉินขึ้นมา  จะได้เอาตัวรอดได้นั่นเอง

ที่สำคัญที่สุด  ก็คือความเอาใจใส่ของผู้ประกอบการเจ้าของหอพัก ก็สำคัญนะครับ เพราะเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะทำให้เกิดความปลอดภัย หรือไม่ปลอดภัยขึ้นได้ การไม่ปล่อยปะละเลย ในปัจจัยเล็กๆน้อยๆ ก็จะสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้พักอาศัย  โดยเฉพาะเรื่องของพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ของผู้เช่าหอพักด้วยกัน  เช่น การสูบบุหรี่  การดื่มสุรา  การส่งเสียงให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ  เป็นต้น  เป็นหน้าที่ของเจ้าของหอพัก หรือผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจ

หากคุณมีความคิดเห็น เกี่ยวกับหอพักอย่างไร  ก็ลองสมัครเข้าสู่ระบบ และแสดงความคิดเห็นเข้ามานะครับ  เผื่อจะเป็นประโยชน์กันคนอื่นๆด้วย

ด้วยความปรารถนาดี จาก หอพักอมรพันธ์เพลส  หอพัก หลัง มหาวิทยาลัยขอนแก่น

www.amornpan.co.cc

โพสต์19 ก.พ. 2554 02:05โดยSurapoll Kaewta   [ อัปเดต 19 ก.พ. 2554 02:15 ]

แนะนำโดเมนเนม สำหรับเว็บไซต์หอพักอมรพันธ์ หอพักหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น  ในชื่อ www.amornpan.co.cc  และเพื่อให้ท่านสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายขึ้น เราได้พัฒนาระบบแผนที่นำทางของ Google Maps แผนที่ทางอากาศที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ท่านในการค้นหา หอพักหลังมข  ได้อย่างรวดเร็ว 
 
หรือท่านอาจเข้าสู่เว็บไซต์ด้วยเว็บไซต์ชื่อไทยคือ www.หอพักหลังมข.co.cc (การคลิกลิงค์อาจใช้ได้เฉพาะ Firefox หรือพิมพ์ชื่อลงใน URL สำหรับ IE) ก็ได้  แต่อาจเข้าใช้ได้เฉพาะบางเบราเซอร์ที่สนับสนุนเท่านั้น  และบางเมนูเราขอสงวนสิทธิ์เข้าถึงได้เฉพาะผู้ดูและระะบบเท่านั้น  หากสงสัยโปรดติดต่อทางโทรศัพท์ได้โดยตรง

ค้นหาแผนที่หอพักหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น

โพสต์18 ก.พ. 2554 21:35โดยSurapoll Kaewta   [ อัปเดต 18 ก.พ. 2554 21:46 ]

คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ระบบแผนที่ของ Google Maps นั้น ทรงพลังสุดยอด ดังนั้นเราสามารถเข้าถึงด้วยการขอเส้นทางไปยังหอพักหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น(หอพักอมรพันธ์เพลซ) ได้โดยง่าย ด้วยการเข้าไปดูข้อมูลในแผนที่กูเกิ้ลแม็พ ที่เตรียมไว้อำนวยความสะดวกให้ท่านแล้ว  คลิกที่นี่เลยค่ะ   

    จะเห็นว่า เราสารถเข้าถึงหอพักหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น  ได้ตั้งหลายเส้นทาง  อย่างน้อย 3 เส้นทาง  ไปไม่ถึงนึกไม่ออกจะพักที่ไหนดี  บอกอมรพันธ์เพลซได้ค่ะ  ยินดีให้คำแนะนำ
 
หวังว่าระบบแผนที่นำทางนี้จะเป็นประโยชน์ต่อท่านตามสมควรนะคะ
พบกับเรื่องราวน่าสนใจ กับเราในโอกาสต่อไปค่ะ
อมรพันธ์เพลซ หลัง ขม.

หอพักหลังมอ(ขอ)

โพสต์26 ม.ค. 2554 07:42โดยSurapoll Kaewta

การเลืออกหอพักเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ที่ตัดสินใจจะเข้าไปอยู่อาศัย หรือให้ลูกหลาน ญาติมิตร คนที่คุณรักเข้าอยู่อาศัย  ต้องพิจารณาให้ถ้วนถี่  โดยเฉพาะประเด็นด้านความปลอดภัย  เป็นหัวใจสำคัญของหอพักเลยทีเดียว

วันนี้ขออนุญาคุยเรื่องหอพัก  จากประสบการณ์ตรงสมัยเมื่อครั้งผมเรียนอยู่มหาวิทยาลัยขอนแก่น  สักเล็กน้อย  สมัยเมื่อเกือบยี่สิบปีก่อน  นักศึกษาที่พักในมหาวิทยาลัยขอนแก่น  ภาคปกติ คือที่สอบเอนทรานซ์เข้ามา  มักไม่มีปัญหาในการเลือกหอพักภายนอกนักหรอก เพราะส่วนใหญ่ก็จะพักในหอพักมหาวิทยาลัย  ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัย  แต่สำหรับนักศึกษาหลักสูตรต่อเนื่อง ที่พักข้างนอกมหาวิทยาลัย จะมีประสบการณ์ค่อนข้างเยอะ
 
หากเป็นผู้ชาย  ก็มักจะหาหอพักอยู่กันเป็นกลุ่มๆ ละ 2-5 คน  พักรวมๆ กันบ้าง  ห้องละ 2 คนบ้าง  เวลารับประทานอาหาร  ก็มักหาซื้อกับข้าวสำเร็จเป็นถุงๆ  มารับประทานด้วยกัน  บ้างก็ตั้วงร่ำสุรากันก็มี
 
มาสมัยนี้ เท่าที่สังเกต เรื่องเหล้าบุหรีในมหาวิทยาลัย  ลดลงเยอะ ไม่มีร้านค้าในมหาวิทยาลัย  ห้ามดื่มเหล้าในมหาวิทยาลัย  มีสติ๊กเกอร์ติด  ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  ห้ามสูบบุหรี่  ตามคณะต่างๆ  จึงไม่ปรากฎว่านักศึกษากินเหล้า สูบบุหรี่กัน  แม้แต่ร้านค้าในมหาวิทยาลัย  ก็ไม่มีจำหน่ายเหล้ากันแล้ว  ยกเว้นรอบๆมหาวิทยาลัย หลายจุดก็ยังมีอยู่  อันนั้นผมไม่กล่าวถึง
 
ประเด็นที่จะแนะนำที่เชื่อมโยงกับการเลือกหอพักที่ผมกล่าวไว้ข้างต้น  ก็คือ สมัยก่อนแค่มีที่จอดเก็บมอเตอร์ไซต์  ก็ถือว่าโอเคแล้ว  แต่ทุกวันนี้ผมว่า สถานที่จอดรถที่แน่นหนาถาวร  มียามรักษาความปลอดภัย  เป็นหัวใจสำคัญที่ต้องพิจารณา  เป็นอันดับต้นๆ นอกเหนือไปจากความถูกต้องปลอดภัย  ความสะอาด การถูกสุขลักษณะของอาคาร  ซึ่งจะเป็นไปตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร  โดยมีคณะกรรมการระดับจังหวัด ออกตรวจตราก่อนต่อใบอนุญาตทุกปี
 
และหอพักหลังมอ(ขอ)  หรือหอพักหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น  ทุกวันนี้เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด การแข่งขันจึงสูงตามไปด้วย  เจ้าของหอพักที่มีน้ำใจ เห็นแก่ความสะดวกปลอดภัยของลูกค้า มากกว่าจะหวังผลทางการค้าอย่างเดียว  น่าจะเป็นอีกเรื่องที่ผู้ใช้บริการจะศึกษาและตัดสินใจ
 
ท่านมีประสบการณ์เรื่องราว หรือคำแนะนำใดหลังใช้บริการหอพัก  อย่าลืมให้คำแนะนำทิ้งไว้ทุกครั้งที่มีโอกาส เพื่อเจ้าของหรือผู้เกี่ยวข้องจะได้รับทราบ และปรับปรุงระบบบริการให้ดีขึ้นนะครับ
สวัสดีครับ

หอพักหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น

โพสต์23 ม.ค. 2554 23:46โดยSurapoll Kaewta   [ อัปเดต 24 ม.ค. 2554 00:03 ]

บริเวณหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น  จากบริเวณคอมเพล็ก หรืออาคารโรงอาหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น  เป็นต้นไปจนถึงชายแดนพื้นที่ติดกับบ้านโนนม่วง ตำบลศิลา  นับเป็นบริเวณที่มีหอพักอยู่เป็นจำนวนมาก  หอพัก ที่อยู่หลังมหาวิทยาลัย แต่ยังอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย  จะเป็นหอพักนักศึกษา  นอกรั้วมหาวิทยาลัยออกไป  จะเป็นพื้นที่ของตำบลศิลา  มีหอพักหลังมหาวิทยาลัย เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้  ส่วนใหญ่มีชื่อเพราะกับทั้งนั้น  และก็มีป้ายประชาสัมพันธ์  หอพักหลังมหาวิทยาลัย  ทั้งแบบป้ายไวนิล  ป้ายแขวน  เป็นจำนวนมาก  ทำให้สะดวกสบายในการหาที่อยู่ที่พัก 
 
บริเวณหอพัก 9 หลัง (เดี๋ยวมีโอกาสจะได้นำมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับหอพักเก้าหลังนี้ ทีแรกผมเข้าใจว่า เป็นหอพักหลังหอ 9 ไม่ใช่)  ก็มีอยู่หลายแห่ง  จะเรียกว่าหอพักก็ใหญ่โตโอ่อ่า กว่าหอพักธรรมดา  น่าจะเรียกว่าเป็น คอร์ท  เป็นคอนโด  เป็นอพาสเม้นต์  ส่วนใหญ่ก๋จะมีชื่อลงท้ายด้วย "เพลส"   รวมถึงหอพักอมรพันธ์เพลส ของเราด้วย  ก็ตั้งอยู่ หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น บีเวณพอพัก 9 หลังนี้ เช่นเดียวกัน
 
ปัจจุบันกิจการหอพักหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น น่าจะเรียกได้ว่า บูม  มากทีเดียว  กลุ่มเป้าหมายที่ไปใช้บริการ  มีทั้งนักศึกษา  อาจารย์ ผู้ปกครอง และบุคคลทั่วไป  ที่มีหน้าที่ และประกอบอาชีพอยู่แถวนั้น หรือใกล้เคียง
 
ก็อย่าลืมนะครับ  หากท่านประสงค์จะเช่าที่พัก  จะซักกี่คืนกี่วัน  ก็ตาม  โปรดนึกถึง อมรพันธ์เพลส  หอพักหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น เรายินดีรับใช้ และให้บริการ  หรือคำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับท่าน จากใจจริง
 
สวัสดีครับ

แนะนำชมรมหอพักขอนแก่น

โพสต์23 ม.ค. 2554 01:00โดยSurapoll Kaewta

หอพักในจังหวัดขอนแก่น  มีอยู่มากมายกระจายอยู่ทั่วทุกพื้นที่  ดังนั้นหากท่านผู้ปกครอง  นักศึกษา  หรือท่านที่ประสงค์จะใช้บริการ ก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดี  ปัจจุบันจังหวัดขอนแก่นมีชมรมหอพักขอนแก่น มีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลดังกล่าว  ลองติดตามได้ที่ ชมรมหอพักขอนแก่น  
 
โดยเฉพาะกิจกรรม และความเคลื่อนไหวต่างๆ น่าจะเป็นแหล่งที่รวบรวมข้อมูลให้ท่านได้ศึกษาก่อนตัดสินใจได้เป็นอย่างดี
 
ในขณะเดียวกัน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ก็เป็นหน่วยงานที่คอยกำกับดูแลเกี่ยวกับหอพัก  จึงถือโอกาสนี้แนะนำ และลิงก์ไปยัง ชมรมหอพักขอนแก่น  ให้ท่านได้ศึกษาต่อไป
 ที่ตั้งหอพัก ในจังหวัดขอนแก่น 
แยกตามพื้นที่

> หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น

> มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงหนือ

> มหาวิทยาลัยราชมงคล

> ในเมือง
 
 

จดทะเบียนหอพัก   จังหวัดขอนแก่น 

ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน 2553

 ประเภท

 จำนวน

 หอพักหญิง

 447

  หอพักชาย

 361

 รวม

 808

 
ที่มา : สำนักงานพัฒนาสังคมฯ จ.ขอนแก่น

หอพัก ขอนแก่น หลัง มข

โพสต์20 ม.ค. 2554 17:54โดยSurapoll Kaewta

หากคุณกำลังจะมาเที่ยวขอนแก่น  มาทำงาน หรือมาเรียนที่ขอนแก่น  และกำลังหา หอพัก ในขอนแก่น  โดยเฉพาะหอพักใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น  เราขอแนะนำ  หอพักอมรพันธ์ เพลส  บ้านโนนม่วง  ตำบลศิลา อำเภอเมือง  จังหวัดขอนแก่น และก็ถือโอกาสนี้  เชิญท่านเยี่ยมชมภายในหอพัก  และสิ่งแวดล้อม บริเวณรอบๆ  หอพัก
 
หอพัก อมรพันธ์เพลส  หลังหอ 9 หลัง  เป็นหอพักสะอาด  ถูกสุขลักษณะ  มีความปลอดภัย  มียามรักษาการณ์  มีที่จอดรถ หรือโรงเก็บรถ  ทั้งรถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์  กว้างขวาง  หลังคากันแดกันฝน ทนทาน  แข็งแรง  ปลอดภัย

บริหาญงานโดย
คุณ อมรรัตน์ กาจหาญ
โทร 086-2349132

1-7 of 7