Châm Ngôn Cuộc Sống

Gieo niềm tin vào cuộc sống

Có những nỗi đau tưởng không bao giờ có thể nguôi ngoai...
Có những vết thương chỉ tạm lắng xuống mà không thể nào thôi xót xa...
Có những giây phút chím đắm trong bế tắt, tuyệt vọng mà nào biết ánh sáng le lói phía cuối đường...


         
- Cuộc sống vôn không bằng phẳng luôn chứa đựng những biến cố, bật hạnh bất ngờ. Cuộc sống là những chuỗi niềm vui - nỗi buồn, hạnh phúc - khổ đau, may mắn - bật hạnh nối tiếp nhau.
            - Cuộc sống vốn là như thế. Và có lẽ, bất kỳ ai trong chúng ta đều đã trãi qua những thất bại, đổ vỡ. Đứng trước những biến cố khó đó, một số người mau chống đầu hàng, mất niềm tin, bỏ cuộc; nhưng những người có bảng lĩnh vẫn vững vàng vượt qua, bằng cách này hay cách khác vượt lên mọi bóng đen của nghịch cảnh. Điều quan trọng chính là thái độ, cách nhìn của chúng ta về cuộc sống. Sau mỗi thất bại luôn là 1 kinh nghiệm quý báu, sau mỗi nỗi đau là thêm lần trãi nghiệm, trưởng thành. "Đi đến tận cùng của nỗi đau, bạn sẽ bắt gặp niềm vui". Câu nói nghe quen thuộc và tưởng chừng đơn giản đó, nếu ngẫm nghỉ sâu hơn, bạn sẽ khám phá một triết lý sống đầy tự tin và lạc quan. Chỉ có những sự trãi nghiệm và niềm tin mới giúp chúng ta bình tâm vượt qua mọi biến thiên của cuộc sống. Bỡi rằng lý do mạnh mẽ nhất để chúng ta tồn tại trong cuộc sống này là để trưởng thành, để cảm nhận, khám phá và tìm ra những giá trị, ý nghĩa đích thực của cuộc sống.
            - "Khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng ta" và "Khi đêm đến bạn sẽ thấy những vì sao" - hãy luôn nhớ rằng niềm tin là điều quý giá cần gìn giữ nhất trong cuộc sống.

Vượt qua giông tố cuộc đời

            - Một ngày nào đó, có thể bạn sẽ bất chợt nhận ra rằng, cuộc sống và những mối quang hệ muôn mặt của nó dạy cho bạn những bài học quý giá và hữu ích mà lâu nay bạn không nhận ra - chẳng hạn nghịch cảnh và khó khăn giúp bạn trở nên chính chắn, trưởng thành, tự tin và mạnh mẽ hơn. Và những mất mát, đau thương giúp bạn biết cách trân trọng, quý mến hơn những tình cảm hiện có...
            - Tuy nhiên không phải ai cũng giữ được ý chí và niềm tin khi bão giông lướt qua cuộc đời mình. Trong tận cùng nỗi đau và sự tuyệt vọng, chúng ta thường dễ trở nên mềm lòng, buông xuôi và đầu hàng số phận. Những hoài bão, ước mơ và niềm hy vọng của một thời bỗng trở nên lu mờ và xa tầm tay với. Mọi con đường dẫn đến tương lai dường như đều trở nên vô định và đóng kính trước mặt.
            - Không ai có thể tránh được bảo giông của cuộc đời vì thế đừng mong chời một cuộc sống chỉ toàn bình yên. Hãy đón nhận những thử thách ấy như một điều tất yếu và nên nhớ rằng nghịch cảnh, khó khăn và những mất mát tinh thần chính là hành trang giúp ta trở nên chính chắn và trưởng thành hơn.
            - Ta không có quyền lựa chọn hay né tránh những bất hạnh xảy đến với mình, nhưng ta có quyền chọn thái độ sống: buông xuôi và để cho nỗi buồn cuốn trôi đi trong sự tuyệt vọng, hay dùng sức mạnh nội tâm chống chọi lại để hướng tới tương lai... Trong hai cách chắc chắn chỉ có một cách sẽ đem đến cho cuộc đời bạn những giây phút an lành và hạnh phúc mà thôi.
            - Khi đối mặt với bất hạnh bằng hành động dũng cảm và nhiệt huyết của con tim, bạn sẽ nhận ra rằng đằng sau những cai đắng và những mất mát đau thương vẫn còn ẩn chứa niềm hạnh phút rạng ngời và sự bình dị của niềm vui chiến thắng - trước hết là chiến thắng bản thân vì không chịu khuất phục, đầu hàng trước số phận. Thời gian trôi qua không bao giờ trở lại - sức lực và tuổi xuân của bạn cũng vậy - vì thế cuộc sống có ra sao cũng hãy đón lấy món quà mà cuộc đời trao tặng, vì bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để làm lại cuộc đời đâu. Đừng để những đau thương mất mát trong quá khứ phá hỏng đi những ngày tháng tươi đẹp của cuộc đời mình. Và trong tận cùng của mất mát đôi khi bạn sẽ nhận ra những giá trị sâu sắc của cuộc sống.
            - Cuộc sông tuy trắc trở và luôn ẩn chứa bão giông, nhưng nếu có đủ nghị lực và ý chí vững mạnh để đón nhận mọi việc xảy đến với bạn, chắc chắn nó sẽ trôi qua trong nhẹ nhàng, êm thắm, bản thân bạn cũng tạo nên những biến chuyển tốt cho đời mình. Vì sự thật cuộc sông không bao giờ khắc khe với những ai biết mở rộng lòng mình lắng nghe và đón nhận.
            - Quà tặng cuộc sống luôn hiện diện ở khắp mọi nơi quanh ta - trong cảnh bình minh rực rỡ, cảnh ngọn núi mây mù giăng phủ, trong tiếng gió rì rào của biển cả, trong cảnh núi non hùng vĩ hoặc trong tiếng chim ríu rít chuyền cành buổi sớm mai... khi tâm hồn chúng ta thật sự yêu cuộc sống và đồng điệu thì điều kỳ diệu sẽ xuất hiện.
            - Hãy làm cho cuộc sống của mình và những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn bằng cách trao tặng cho họ những món quà inh thần ý nghĩa - một nụ cười ấm nồng, một bờ vai san sẻ đôi khi có thể cứu vớt một tâm hồn đang mất hết hy vọng và niềm tin vào cuộc sống.
            - hãy là ngọn lửa ấm áp soi đường cho chình mình và cho những người bạn gặp trong đời vượt qua đêm đen u tối và tránh xa những bão giông của cuộc đời - bằng nghị lực và niềm tin sắt son ở trong tim.

Bí mật cuộc sống

Bí Mật Cuộc Sống - Khi Bạn Nhìn Kỹ Lại
...Rằng có một sự khác biệt tinh tế giữa việc nắm chặt một bàn tay với việc trói buộc một tâm hồn
...Rằng tình yêu không luôn là điểm tựa và chung sống không đồng nghĩa với sum vầy
...Rằng có những ngày nắng cũng mang đến những nỗi buồn không kém gì những chiều mưa
...Rằng nụ hôn không phải là khế ước và những món quà không phải bao giờ cũng là những lời hứa chân thành
Và bạn học được cách ngẩng cao đầu chấp nhận thất bại, điềm tĩnh như một người lớn chứ không khóc lóc như một đứa bé.
Và bạn bắt tay vào việc ngay hôm nay chứ không trông chờ vào những dự án viển vông của ngày mai.
Và bạn tự trồng hoa trong vườn nhà để tô đẹp cuộc sống, không trông chờ người khác mang hoa đến.
Và bạn nhận ra :
...Rằng bạn có thể chịu được ...
...Rằng bạn thật sự mạnh mẽ ...
...Rằng cuộc sống đáng yêu hơn bạn tưởng

Dễ và khó

            - Thật dễ để có tên mình trong sổ địa chỉ của một người nhưng sẽ rất khó làm cho hình ảnh của mình hiện diện trong trái tim của người ấy.
            - Thật dễ tìm kiếm và đánh giá lỗi lầm của người khác nhưng sẽ rất khó nhận ra sai lầm của bản thân mình.
            - Thật dễ phát ra nhưng ngôn từ thiếu suy nghĩ nhưng sẽ rất khó kiểm soát lời nói của mình
            - Thật dễ làm tôn thương một người chúng ta hết mực yêu thương nhưng sẽ thật khó hàn gắn lại vết thương đó.
            - Thật dễ đặt ra các nguyên tắc, quy củ nhưng sẽ rất khó tuân theo những nguyên tắc chính mình đã đặt ra.
            - Thật dễ bộc lộ những cảm xúc khi chiến thắng nhưng sẽ rất khó nhìn nhận thất bại của bản thân mình.
            - Thật dễ té ngã khi vấp phải một hòn đá nhưng rất khó đứng dậy và mạnh dạn bước tiếp.
            - Thật dễ thốt ra lời hứa với ai đó nhưng sẽ rất khó giữ được lời hứa của mình.
            - Thật dễ nói yêu thương một ai đó nhưng sẽ rất khó làm cho người đó cảm nhận được tấm chân tình của bạn.
            - Thật dễ phê bình lỗi lầm của người khác nhưng sẽ rất khó ự hoàn thiện những khuyết điểm của chính mình.
            - Thật dễ nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi nhưng rất khó để nhận ra và trân trọng những gì ta đang có.
            - Thật dễ vạch ra một kế hoạch hoàn hảo nhưng sẽ rất kho bắt tay vào hành động và cam kết theo đuổi kế hoạch đó đến cùng.

Thắng và thua

"Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc.
Nhưng người biết hy sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng"


           
- Nếu người chiến thăng luôn tìm cách giải quyết vấn đề thì kẻ thua cuộc thường dễ nản lòng mỗi khi gặp phải khó khăn
            - Nếu người chiến thắng luôn chịu trách nhiệm cho hành động của mình thì kẻ thua cuộc lúc nào cũng tìm lời bào chữa cho những hành động của mình.
            - Nếu người chiến thắng nói: "để tôi giúp bạn làm điều đó" thì kẻ thua cuộc thường né tránh: "đó không phải công việc của tôi".
            - Nếu người chiến thắng nói: "có lẽ kho nhưng tôi tin mình sẽ làm được" thì kẻ thua cuộc lại bảo rằng: "tôi làm được nhưng nó khó wá"
            - Nếu người chiến thắng luôn quyết tâm thực hiện lời cam kết của mình thì người thua cuộc chỉ biết hứa hẹn.
            - Nếu người chiến thắng cho mính là một thành viên trong tập thể thì kẻ thua cuộc thường tách mình ra khỏi tập thể.
            - Nếu người chiến thắng luôn biết tì kiếm cơ hội trong mọi trở ngại thì kẻ thua cuộc chỉ nhìn thấy toàn trở ngại trong mỗi cơ hội
            - Nếu người chiến thắng luôn muốn tất cả mọi người cùng thắng thì kẻ thua cuộc lại tin rằng họ sẽ là người duy nhất chiến thắng.
            - Người chiến thường trình bày những lời lý lẻ vững chắc bằng ngôn từ mềm mại thì kẻ thua cuộc luôn sử dụng những lý lẽ yếu ớt bằng ngôn từ cứng rắn.
            - Nếu người chiến thắng kiên định với những giá trị cao đẹp và bỏ qua nhưng điều nhỏ nhặt thì kẻ thua cuộc hơn thua nhau bằng những điều nhỏ nhặt mà bỏ qua những giá trị cao đẹp của cuộc sống.
            - Nếu người chiến thắng sông theo quan điểm: "đừng làm những điều mà bạn không muốn người khác làm cho mình" thì kẻ thua cuộc lại sống theo phương châm: "phải quan tâm bản thân mình trước tiên".

Một góc nhìn...

            - Có những ước mơ chỉ là ước mơ dù bạn đã nổ lực hết mình, nhưng nhờ những ước mơ ấy mà bạn trở nên mạnh mẽ, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.
            - Có những lời hứa vẫn mãi chỉ là lời hứa dù bạn luôn mong đợi, nhưng nhờ những lời hứa ấy bạn biết hy vọng và nuôi dưỡng niềm tin.
            - Có những ước hen mãi chỉ là hẹn ước với một người đã ra đi, nhưng nhờ có nó, bạn mới thấy được giá trị đích thực của hạnh phúc khi có người trở về.
            - Có những nỗi đau không thể nguôi ngoai dù có được bàn tay của thời gian xoa dịu, nhưng chính những nõi đau ấy giúp bạn trưởng thành hơn.
            - Có những sai lầm không bao giờ sửa chửa được, nhưng chúng sẽ làm bạn biết suy nghĩ cẩn trong hơn khi đưa ra những quyết định sau này.
            - Có những lần tinh cờ gặp nhau đơn giản chỉ để biết mặt rồi nhanh chống lãng quên, nhưng sẽ có lúc bạn nhân ra rằng những người bạn gặp trong đời không phải là sự ngẫu nhiên mà là có nhân duyên sắp đặt.
            - Có những người bạn đã lâu không gặp, nhưng những khi bạn gặp khó khăn, trở ngại, những người bạn ấy sẽ luôn bên cạch chia sẽ cùng bạn.
            - Có những cuộc tìm kiếm gần như vô vọng, nhưng nhờ có nó bạn biết được sức mạnh và điều kỳ diệu của tình yêu.
            - Và cuộc sống của bạn chỉ thật sự có ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa, trân trọng những lời hẹn ước, biết can đảm bước ra từ nỗi đau, biết vượt lên học hỏi sau những thất bại, sai lầm. Và may mắn biết bao khi trong cuộc đời bạn có những người bạn chân thành và tình yêu sâu đậm!

Viết nên cuộc đời

“Bất cứ suy nghĩ nào được khởi nguồn và tin tưởng đều có khả năng trở thành hiện thực”

(Napoleon Hill)

- Giả sử ai đó trao cho bạn một cây viết mà bạn khổng thấy nó có bao nhiêu mực bên trong. Có thể nó sẽ hết mực chỉ sau vài dòng chữ mà cũng có thể nó đủ để bạn viết nên một (hay vài) tác phẩm sống mãi. Bạn sẽ không thể nào biết thực chất cây viết như thế nào nếu bạn chưa thật sự bắt đầu. Và với quy tắc của cuộc chơi “giả sử” này, bạn phải đánh liều trong chọn lựa của mình, dù lựa chọn ấy dẫn đến kết quả sai lầm.

- Thật ra chẳng có quy tắc nào bắt bạn phải làm gì cả. Bạn có thể cầm bút lên và viết hay cũng có thể xếp nó trong ngăn kéo, để mặc nó khô mực rồi cho vào giỏ rác.

- Nhưng nếu viết bạn sẽ viết gì đây? Bạn sẽ cấm cúi và miệt mài viết để theo kịp sự tuôn trào của dòng chảy ngôn từ? hay bạn viết một cách thận trọng và kỹ lưõng như thể bạn sợ cây viết của mình sắp sửa hết mực? Hay bạn vẫn tin rắng sẽ không bao giờ có chuyện gì xảy ra với cây bút và cứ thế viết, không hề lo lắng mảy may?

- Và bạn sẽ viết về những gì? Tình yêu chăng? Hay là sự hận thù? Về niềm vui? Và đau buồn? Sự sống? Cái chết? Không gì cà? Hay tất cả? Bạn sẽ viết chỉ để làm vui riêng mình? Hay làm hài lòng cả những người khác nữa? hay lấy niềm vui được viềt cho mọi người làm niềm hạnh phúc của chính bản thân bạn?

- Nét chữ của bạn sẽ rụt rè, mờ nhạt hay đậm nét, rõ ràng? Bay bướm, điệu đáng hay đơn giản, chân phương? Mà bạn vẫn sẽ viết chứ? Vì một khi bạn được trao cây bút thì chẳng có quy định nào bảo bạn phải viết hay dừng lại cả!

- Bạn sẽ viết bên trong hay ra ngoài dòng kẻ giấy, bạn không thèm bận tấm đến dòng kẻ  ngay cả khí nó vẫn ở đó?

- Còn rất nhiều điều để ta phải suy ngẫm ở đây.

- Còn bây giờ, giả sử có ai đó trao cho bạn một cuộc đời, thì bạn sẽ làm gì?

Những điều giản dị trong cuộc sống

Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại.Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.
            Có những khoảnh khắc trong cuộc đời khiến bạn nhớ người ta thật nhiều, đến nỗi bạn chỉ muốn chạy đến và ôm họ thật chặt . Hãy cho người đó biết bạn đã có suy nghĩ như thế !.
            Trao cho ai đó cả con tim mình không bao giờ là một sự đảm bảo rằng họ cũng yêu bạn, đừng chờ đợi điều ngược lại. Hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong bạn.
            Tương lai tươi sáng thường dựa trên quá khứ đã quên lãng, bạn không thể sống thanh thản nếu bạn không vứt bỏ mọi nỗi buồn đã qua.
            Một điều đáng buồn trong cuộc sống là khi bạn gặp một người có nghĩa đối với bạn , để rồi cuối cùng nhận ra rằng họ sinh ra không phải để cho bạn và chỉ có thể để họ đi ....
            Nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Ðiều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, hãy tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình.
            Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.
            Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó.
            Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua.
            Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng.
            Hãy mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bạn.
            Đừng bao giờ nói không còn yêu nữa nếu nước mắt của người kia vẫn có thể giữ chân bạn .
            Ðừng khóc vì mọi việc đã qua, hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước.

            Ðừng chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng, nó có thể phai nhạt theo thời gian. Ðừng chạy theo tiền bạc, một ngày kia nó cũng sẽ mất đi. Hãy chạy theo người nào đó có thể làm bạn luôn mỉm cười bởi vì chỉ có nụ cười xua tan màn đêm u tối trong bạn.
            Hãy luôn đặt mình vào vị trí người khác, nếu điều đó làm tổn thương bạn thì nó cũng sẽ tổn thương người khác.
            Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện đều diễn ra theo ý họ.
            Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người chung quanh họ.
            Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt.
            Khi bạn được sinh ra , bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười.
            Hãy giữ những vật dù nhỏ nhất của người bạn thân... biết đâu sau này nó sẽ là một kỉ niệm của bạn.
            Hãy nói những lời yêu thưong nhất đến người mà bạn yêu thương ....
            Bạn chưa cần đến 3 giây để nói "I love you", chưa đến 3 phút để giải thích câu nói ấy, chưa đến 3 ngày để cảm nhận được ý nghĩa của nó , nhưng để chứng minh câu nói đơn giản ấy thì cả cuộc đời vẫn là chưa đủ.
            Cũng như vậy: Chỉ cần thời gian một phút thì bạn đã có thể cảm thấy thích một người. Một giờ để mà thương một người. Một ngày để mà yêu một người. Nhưng mà bạn sẽ mất cả đời để quên một người.
            Không ai đáng giá bằng những giọt nước mắt của bạn. Và những người đáng giá sẽ không bao giờ làm bạn khóc.
            Chỉ khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã yêu người đó thật sự mất rồi.
            Có một sự thật là bạn sẽ không biết bạn có gì cho đến khi đánh mất nó, nhưng cũng có một sự thật khác là bạn cũng sẽ không biết mình đang tìm kiếm cái gì cho đến khi có nó.
            Hãy làm những gì bạn muốn làm, mơ những gì bạn muốn mơ, tới đâu bạn muốn tới , trở thành những gì bạn muốn , bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn .
            Hãy Gạt Những Âu Lo Cuộc Sống !
            Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì .

Tình yêu là con dao. Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và sẽ theo ta đến cuối đời.
            Người ta vá áo bằng kim, còn bạn sẽ vá con tim bằng gì?
            Tình yêu là một món quà – mà chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi.
            Tôi mong bạn có đủ hạnh phúc để trở nên ngọt ngào , có đủ thử thách để trở nên vững mạnh , có đủ nỗi buồn để bạn hiểu cuộc đời, có đủ niềm tin để bạn bước tới và có đủ tình yêu để dâng hiến cho đời.

Có một vài thứ mà bạn rất thích nghe nhưng sẽ không bao giờ được nghe từ người mà bạn muốn nghe, nhưng nếu có cơ hội, hãy lắng nghe chúng từ người nói với bạn bằng cả trái tim.
            Ðừng bao giờ nói tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử. Ðừng bỏ cuộc khi bạn cảm thấy vẫn còn có thể đạt được. Ðừng nói bạn không yêu ai đó nữa khi bạn không thể rời xa họ. Tình yêu sẽ đến với những người luôn hy vọng dù họ đã từng thất vong.
            Ðôi khi trong cuộc sống, có lúc bạn cảm thấy bạn nhớ ai đó đến nỗi muốn chạy đến và ôm chầm lấy họ. Mong rằng bạn sẽ luôn mơ thấy họ. Hãy mơ những gì bạn muốn, đi đến nơi nào mà bạn thích, hãy là những gì bạn thích vì bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả trong cuộc đời. Mong rằng bạn luôn có đủ hạnh phúc để vui vẻ, đủ thử thách để mạnh mẽ hơn, đủ nỗi buồn để bạn trưởng thành hơn và đủ tiền để mua quà cho bạn bè. 

Lời chúc

- Mong bạn thao thức những đêm dài, để quý ánh nắng bang mai.
- Mong bạn gặp cơn mưa, để quý những ngày nắng đẹp.
- Mong bạn bận rộn, để trân trọng những giây phút thảnh thơi.
- Mong bạn có lúc thật buồn, để cảm nhận giá trị niềm vui.
- Mong bạn nếm trải nổi đau, để biết chia sẽ với những người đồng cảnh.
- Mong bạn đôi lần vấp ngã, để trải niệm thấy mình lơn khôn.
- Mong bạn đôi lần mất mát, để biết ơn những gì mình đang có.
- Mong bạn khóc được, để xóa nhòa những tổn thương theo thời gian.
- Mong bạn giữ được kí ước tình yêu qua bảo tố cuộc đời.
- Mong bạn sống thật lòng ngày gặp mặt, để thanh than khi nói lời chia tay.

Comments