HOME

Chương trình sinh hoạt giữa khóa dành cho sinh viên khóa 2017 CĐ và ĐH vào hai ngày 9 và 10/8/2018.
* KẾ HOẠCH KHCN CÁ NHÂN VÀ ĐƠN VỊ KHOA CƠ
 Chi tiết xem ở đây: KHCN 2018-2019
       Hạn cuối 04/04/2018
* SINH VIÊN NCKH 2018
 Chi tiết xem ở đây:  de-tai-sinh-vien
* GV NCKH 2018
 Chi tiết xem ở đây: de-tai-giang-vien

Hội thảo “Ngày giải pháp Công nghệ 2017”- Giải pháp tự động thiết kế và lập trình gia công cơ khí trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0"
Ngày cập nhật: 30/11/2017 lúc 12:00 AM 
Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ (1962-2017) và với mục đích giúp cho các giảng viên và sinh viên các khối ngành kỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp sản xuất và công nghiệp phụ trợ tiếp cận với các xu hướng và giải pháp công nghệ mới trong việc thiết kế, quản lý sản xuất, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đồng thời nâng cao kết nối đồng bộ và tính bảo mật, ứng dụng giải pháp phần mềm tự động lập trình NC code nhằm tăng tốc độ sản xuất - gia công, tạo cầu nối đắc lực giúp các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp tại các trường cao Đẳng, đại học, vào ngày 17/11/2017, Khoa Cơ khí của Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và Công ty TNHH Phần mềm CAD/CAM phối hợp với Hãng PTC và NCBrain tổ chức hội thảo “NGÀY GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 2017- Giải pháp tự động thiết kế và lập trình gia công cơ khí trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" tại Trường Cao đẳng Công nghệ.

1.jpg
      
Khoa Cơ khí và Công ty phần mềm CAD/CAM tặng hoa cho đại diện BGH Trường CĐCN và Hãng PTC

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hồ Trần Anh Ngọc, Trưởng Khoa Cơ khí Trường CĐCN đã nhiệt liệt chúc mừng sự nhiệt tình tham gia hội thảo của hơn 100 đại biểu, trong đó có gần 30 đại diện doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và có liên kết đào tạo với Khoa, các giảng viên đến từ các trường đại học cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của Khoa Cơ khí.

2.jpg
 
Tiến sĩ Hồ Trần Anh Ngọc, Trưởng khoa Cơ khí của Trường CĐCN phát biểu khai mạc Hội thảo
   
Tại hội thảo, các chuyên gia kỹ thuật đã giới thiệu và trình bày nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến của Hãng PTC như:
Phần mềm  Creo 4.0 của hãng PTC hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc độ thiết kế, tối ưu sản phẩm;
Giải pháp Quản trị dữ liệu sản phẩm (PDM) giúp các doanh nghiệp tổ chức và quản trị hiệu quả các dữ liệu sản phẩm, tăng cường tái sử dụng thiết kế, quản lý truy cập thông tin sản phẩm đồng thời đảm bảo kiểm soát các phiên bản thiết kế và quy trình sản xuất;
Giải pháp Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) không chỉ giúp các doanh nghiệp quản trị dữ liệu sản phẩm (PDM) mà còn cho phép quản trị từ xa các quy trình quan trọng khác như quản lý kế hoạch dự án, quản lý thay đổi/cải tiến trong sản phẩm và quản lý cấu hình. Hệ thống cũng cho phép tích hợp các phần mềm hệ thống nghiệp vụ khác để nâng cao khả năng hợp tác, làm việc nhóm trong tổ chức, giúp phát huy tối đa các nguồn lực, nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp.
Và một giải pháp tự động lập trình CAM của hãng phần mềm NCB hàng đầu thế giới của Hàn Quốc.
AICAM – Giải  pháp giúp tự động lập trình gia công, với tính năng tự động lập trình gia công với tất cả các dữ liệu code NC được tối ưu hóa tối đa.

3.jpg

20171117_084502.jpg
     
PTC Creo là giải pháp CAD/CAM/CAE toàn diện, mang những ưu điểm mạnh mẽ cho ngành công nghiệp thiết kế cơ khí chế tạo, gia công khuôn mẫu. Nhờ sử dụng chung một cơ sở dữ liệu từ lúc thiết kế sản phẩm, thiết kế cơ khí đến việc chế tạo khuôn, tách khuôn và lập trình gia công CNC 3-5 trục, PTC Creo cho phép quá trình sản xuất được diễn ra linh hoạt, dữ liệu được chia sẻ vàcập nhật liên tục tạo thành một chu trình khép kín mà ở đó, doanh nghiệp có thể hoàn toàn kiểm soát được mọi giai đoạn của quá trình sản xuất. PTC Creo mang lại bước đột phá mới trong thiết kế và sản xuất của doanh nghiệp,tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, hiệu quả cao, là sự lựa chọn tối ưu cho mọi doanh nghiệp.

6.jpg

Ông William Lee - Đại diện của Hãng PTC Singapore trình bày giải pháp công nghệ của hãng
    
Đến tham dự hội thảo, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN đã đánh giá rất cao các hoạt động KHCN mà Khoa Cơ khí đã triển khai trong thời gian vừa qua, đặc biệt việc tổ chức hội thảo kết hợp với các doanh nghiệp như Công ty TNHH phần mềm CAD/CAM và hãng PTC, NCBrain, đã tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích, tiếp cận với công nghệ mới. Hội thảo góp phần làm cầu nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, tăng cường sự hợp tác, liên kết đào tạo cũng như các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

7.jpg

    PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN phát biểu tại Hội thảo

Công ty TNHH phần mềm CADCAM  và Trường CĐCN hy vọng các giải pháp về thiết kế, quản lý, chia sẻ dữ liệu và nguồn lực, tự động lập trình gia công được giới thiệu trong chương trình chính là những giải pháp tiên tiến, hữu hiệu giúp các doanh nghiệp sản xuất và công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, quản lý dữ liệu sản phẩm tốt hơn, khai thác tối đa nguồn lực của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển và nâng cao ưu thế cạnh tranh trên thị trường.
THÔNG TIN
QĐ thành lập nhóm SRT 2017
* Mở ngành đào tạo cấp đại học ngành: CNKT Cơ khí và CNKT Ô tô đã chuyển cho Bộ 16/03/2017
Các hoạt động cho đại hội công đoàn trường và Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường
* Giờ Trái Đất năm nay sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017
Giao lưu giữa Sinh viên với lãnh đạo nhà trường. 17g30, thứ Tư, ngày 22/03/2017. Khu BTB 
DANH SÁCH CÁN BỘ: danh-sach-cbvc

TUYỂN SINH 2018
    Vào đây là biết hết: https://www.facebook.com/tuyensinhdhspkt/
    Xem chi tiết ở đây: http://daotao.ute.udn.vn/ts.asp
TUYỂN SINH NĂM 2018-2019
01/4 – 20/4/2018: Nộp hồ sơ ĐKDT và ĐKXT tại trường THPT hoặc Sở GD-ĐT

– Chú ý xem kỹ hướng dẫn trước khi điền thông tin ĐKDT và ĐKXT để tránh sai sót, nhầm lẫn.

– Tìm hiểu kỹ thông tin xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng và ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

– Cân nhắc kỹ bài thi tự chọn (KHXH hoặc KHTN) trước khi đăng ký dự thi THPT.

– Ghi chính xác điện thoại, email cá nhân trên phiếu thông tin ĐKDT và ĐKXT.

– Bảo mật và giữ gìn cẩn thận tài khoản được cấp để đăng nhập Cổng thông tin thí sinh: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

 

Trước 20/5/2018: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển qua trường THPT hoặc Sở GD-ĐT

– Thí sinh xem kỹ hướng dẫn xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trên website của các trường. Chú ý các thông tin về đối tượng, giới hạn chỉ tiêu, hình thức ưu tiên,…

– Một số trường có chính sách xét tuyển thẳng với các nhóm đối tượng khác nhau như học sinh THPT chuyên, học sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level, kết quả kỳ thi SAT hay có chứng chỉ IELTS, TOEFL,…

 

Trước 07/6/2018: Nhận Giấy báo dự thi tại địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT

– Kiểm tra kỹ lại một lần nữa các thông tin dự thi để đảm bảo các thông tin dự thi đã chính xác.

– Lưu ý đăng nhập tài khoản Cổng thông tin thí sinh: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để kiểm tra thông tin dự thi và đăng ký xét tuyển.

 

24-27/6/2018: Làm thủ tục và dự thi THPT

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy báo dự thi, bút và các vật dụng làm bài thi được phép mang vào phòng thi.

– Tuyệt đối không đến muộn giờ thi.

– Nhờ tắt điện thoại và để ngoài khu vực thi (theo hướng dẫn của giám thị).

 

11/7/2018: Xem kết quả thi THPT

– Sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để đảm bảo thông tin chính xác nhất.

– Chú ý tổng hợp điểm theo các tổ hợp xét tuyển để có sự điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp (nếu cần thiết).

 

11-20/7/2018: Phúc khảo kết quả bài thi THPT

– Chỉ phúc khảo nếu thấy chắc chắn kết quả chấm thi không phản ánh đúng bài thi đã làm.

– Phúc khảo bài thi không đồng nghĩa với việc sẽ tăng điểm hay thay đổi điểm bài thi.

 

18/7/2018: Công bố kết quả xét tuyển thẳng (HSGQG, học sinh THPT chuyên,…)

– Thí sinh nộp xét tuyển thẳng vào trường nào thì xem trên website của trường đó hoặc chú ý các thông báo qua email, điện thoại cá nhân.

– Thí sinh chú ý xác nhận nhập học hoặc từ chối nhập học diện xét tuyển thẳng theo hướng dẫn của từng trường.

– Chỉ khi chắc chắn nhập học vào ngành đã trúng tuyển diện xét tuyển thẳng thì mới xác nhận nhập học vì đã xác nhận nhập học diện xét tuyển thẳng rồi thì không được xét tuyển theo kết quả thi THPT nữa.

 

20/7/2018: Cấp Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh nhận bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tại trường THPT hoặc Sở GD-ĐT.

– Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ cấp một lần nên cần giữ cẩn thận, tránh làm hư hỏng hoặc thất lạc.

 

19/7 đến 17h00, 26/7/2018: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

– Mỗi thí sinh chỉ có 1 lần điều chỉnh NV nên cần cân nhắc kỹ các nguyện vọng, ghi cẩn thận theo thứ tự các NV ra giấy trước khi điều chỉnh và ghi nhận trên Cổng thông tin thí sinh.

– Tránh nhờ điều chỉnh hộ trừ trường hợp bất khả kháng, nếu nhờ cần ghi cụ thể các điều chỉnh và kiểm tra lại sau khi điều chỉnh xong.

– Điều chỉnh trực tuyến chỉ cho phép thay đổi các NV đã đăng ký chứ không cho phép đăng ký tăng thêm số lượng NV.

 

19/7 – 17h00, 28/7/2018: Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu Đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tại trường THPT hoặc Sở GD-ĐT

– Chỉ nên dùng phương thức này khi muốn tăng thêm số lượng NV hoặc quá thời hạn điều chỉnh NV trực tuyến.

– Thí sinh chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: điều chỉnh NV trực tuyến hoặc điều chỉnh NV bằng phiếu.

– Trước 17h00, 31/7: Thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh NV bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin thí sinh.

 

Trước 17h00, 06/8/2018: Công bố kết quả xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia

– Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường.

– Chú ý các hướng dẫn về xác nhận nhập học, chỉ xác nhận nhập học khi chắc chắn muốn nhập học vào trường/ngành đã trúng tuyển.

 

Trước 17h00, 12/8/2018: Thí sinh xác nhận nhập học

– Xem kỹ hướng dẫn xác nhận nhập học của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn.

– Lưu ý một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website.

– Chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

 

Từ 15/8/2018: Các trường đại học xét tuyển bổ sung (với các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu)

– Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường.

– Chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

 
*** DOANH NGHIỆP LIÊN KẾT VỚI KHOA CƠ KHÍ
https://sites.google.com/site/khoacokhidct/home/Logo%20Doanh%20nghiep.jpg
    Nguyễn Văn Tiến: Giám đốc CT Cổ phần Dầu nhớt Tiến Thành; 133 Tôn Đức Thắng
*** VIẾT BÀI CHO:

Subpages (1): THÔNG TIN SINH VIÊN
Ĉ
Thành Nguyễn Lê Châu,
Aug 5, 2018, 4:27 AM
Comments