TRANG CHỦ‎ > ‎

TIN KHÁCH SẠN - DỊCH VỤ


Quảng Nam tổ chức “ Không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật ” chào mừng APEC 2017

posted Nov 3, 2017, 3:01 AM by Khachsan Danang   [ updated Nov 3, 2017, 3:04 AM ]

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng năm APEC 2017 diễn ra trên địa bàn Quảng Nam, dự kiến “Không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật ” sẽ được tổ chức tại Hội An. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 của tỉnh Quảng Nam.

khach-san-da-nang-APEC-le-hoi-van-hoa-Viet-Nhat
Thông tin được ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam – cung cấp tại buổi họp báo về các sự kiện được tổ chức tại Quảng Nam nhằm hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Trà đạo – nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản sẽ được giới thiệu trong “Không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật”. Trong ảnh: Các nghệ nhân Nhật Bản giới thiệu trà đạo tại Hội An trong các kì giao lưu trước

Sự kiện dự kiến bắt đầu vào ngày 10/11/2017 với 2 hoạt động gồm trưng bày mô hình “Châu ấn thuyền”. Đây là con thuyền cách đây hơn 400 năm, các thương nhân Nagasaki sử dụng để qua lại, buôn bán tại thương cảng Hội An và cũng là con thuyền đã đưa Công nữ Ngọc Hoa theo chồng (là thương nhân Araki Sotaro) về Nagasaki.

Mô hình Châu ấn thuyền do tỉnh Nagasaki đầu tư, tu sửa và gửi tặng tỉnh Quảng Nam phục vụ trưng bày, triển lãm lâu dài tại TP Hội An.

Dự kiến ngày 20/10, mô hình Châu ấn thuyền sẽ cập cảng Đà Nẵng, sau đó sẽ vận chuyển vào TP Hội An bằng đường bộ để tiến hành lắp đặt các công đoạn cuối cùng của mô hình.

Dự kiến vào ngày 10/11 sẽ khai trương trưng bày mô hình tại khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Hội An để giới thiệu, trưng bày cho du khách và quan khách tham quan.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu chính quyền và Hội đồng dân biểu tỉnh Nagasaki do Tỉnh trưởng và Chủ tịch Hội đồng dân biểu tỉnh dẫn đầu sẽ đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Hoạt động thứ 2 là giới thiệu không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật tại Hội An. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 của tỉnh Quảng Nam, dự kiến khai trương vào ngày 11/11 tại TP Hội An.

Sự kiện sẽ tái hiện không gian văn hóa vật thể và phi vật thể mang đậm sự giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản trên toàn bộ tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai và khu vực xung quanh Chùa Cầu, trong đó có việc trưng bày mô hình Châu ấn thuyền do tỉnh Nagasaki tặng tỉnh Quảng Nam.

Cũng trong dịp này, các tour du lịch dành cho đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC và phóng viên báo chí nước ngoài dự đưa tin về Tuần lễ cấp cao APEC.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam đã chủ động xây dựng các tour du lịch đặc sắc, giới thiệu các nhà hàng, cửa hiệu mua sắm nhằm giới thiệu đến đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC để lựa chọn và đăng ký.

Thời gian: Từ ngày 10-17/11/2017
Địa điểm:  Toàn bộ đường Nguyễn Thị Minh Khai và khu vực xung quanh Chùa Cầu (đoạn đường và mặt sông từ ngã ba đường Bạch Đằng – Châu Thượng Văn).

Dự kiến
Nội dung hoạt động                                                         Địa điểm

10g00 ngày 10/11/2017 hoặc 19g00 ngày 11/11/2017
Lễ khai trương “Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản” Quảng trường sông Hoài

Hoạt động thường xuyên (từ ngày 10-17/11/2017)
Trưng bày mô hình Châu Ấn thuyền                                  Số 77 đường Nguyễn Thị Minh Khai
Trò chơi gấp giấy Origami                                                  Số 60, đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Tổ chức trưng bày về tư liệu lịch sử, kết quả khảo cổ học về giao thương và Phố Nhật ở Hội An thế kỷ 17
                                                                                          Đình Cẩm Phô-Số 54 đường Nguyễn Thị Minh Khai
Trình diễn, dịch vụ Trà đạo, trà xanh Nhật Bản                   Số 54 đường Nguyễn Thị Minh Khai
Trưng bày bon-sai Nhật Bản và Việt Nam                           Số 54 đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Trò chơi trẻ em Việt Nam và Nhật Bản                                   Sân nhà số 15 và 17 đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Dịch vụ và dạy chế biến ẩm thực Hội An và Nhật Bản           đường Nguyễn Thị Minh Khai (chưa xác báo)
Trình diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam và Nhật Bản (hằng đêm) Nhà cổ Phùng Hưng Số 04 đường Nguyễn Thị Minh Khai
Giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam và Nhật Bản Nhà 06 đường Nguyễn Thị Minh Khai
Trình diễn, dịch vụ Thư pháp Việt Nam và Nhật Bản.            Phía đông bắc Chùa Cầu.
Lớp học hát dân ca Việt Nam (hằng đêm)                            Sân nhà 106 đường Bạch Đằng
Dịch vụ xe cổ – mặc trang phục Nhật Bản (yukata) và xe cổ – mặc trang phục Việt Nam (áo dài, bà ba, vạt hò…)
                                                                                           Đường Nguyễn Thị Minh Khai
Thả hoa đăng Nhật Bản và Việt Nam (hằng đêm)                    Sông Hoài
Hướng dẫn Tham quan tour “Dấu xưa Nhật Bản” Thành phố Hội An

19g30 và 20g30 thứ hai hằng tuần
Trình diễn hoạt cảnh “Trang phục Hội An – Ký ức thời gian” và giới thiệu trang phục Nhật Bản Đoạn vòng cung cuối đường Bạch Đằng.

Dự kiến các hoạt động năm 2019
Không gian đọc và tủ sách Nhật Bản                                     Nhà Văn hoá Nhật Bản
Giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam và Nhật Bản Nhà 06 đường Nguyễn Thị Minh Khai

(Nguồn: Website Du lịch Đà Nẵng)

Khám phá “ Vương quốc bí ngô ” tại Sun World Danang Wonders

posted Nov 3, 2017, 3:01 AM by Khachsan Danang

Được bài trí theo phong cách thế giới cổ tích lung linh, huyền ảo, phảng phất những sắc màu ma mị, kỳ bí theo “style” Halloween nguyên bản, “ Vương quốc bí ngô ” Sun World Danang Wonders là trải nghiệm mà bạn và người thân không nên bở lỡ trong mùa Halloween 2017.

khach-san-da-nang-APEC-Halloween-Sun-World-Danang-Wonders
Kể từ ngày 14/10 (kéo dài đến 31/10/2017), tại Sun World Danang Wonders, ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng .chính thức diễn ra chuỗi hoạt động đặc biệt hấp dẫn của mùa Lễ hội Halloween. Khách tham quan đến đây sẽ cùng khám phá “Vương quốc bí ngô” kỳ bí. Sun World Danang Wonders đã chuẩn bị hết sức công phu, để điểm đến này thực sự là thiên đường giải trí hot nhất Đà Nẵng mùa Halloween năm nay.

Thế giới của Vương quốc bí ngô bắt đầu ngay khi bạn bước vào bên trong cổng thành của Sun World Danang Wonders. Từ đây, du khách sẽ thỏa sức “phiêu” cùng trí tưởng tượng bay bổng với các khu vườn bí ngô của Annabelle – một tạo vật quỷ dữ trong bộ phim siêu kinh dị Mỹ.

Không gian xung quanh tháp đồng hồ được thắp sáng bởi những “cây lồng đèn bí ngô” và những chiếc xe đẩy bí độc đáo với hàng trăm mô hình bí ngô khắc họa các bộ mặt đa sắc thái, bộ mặt nào cũng ấn tượng, sắc diện nào cũng ngộ nghĩnh. Khi công viên lên đèn, muôn ngàn ánh sáng rực rỡ tỏa ra từ mỗi cây đèn lồng khiến không gian cổ tích thêm sống động, lung linh, kỳ ảo.

Với những du khách đam mê sắc màu Halloween ma mị, “Vương quốc bí ngô” sẽ đưa bạn đến với bữa tiệc của giới quý tộc Ma cà rồng. Được kết tạo từ quả bí khổng lồ cao hơn 2 mét, ngôi nhà bí ngô nay khu Sun Wheel được bài trí với bàn ăn ở ngay trung tâm, tái hiện bữa tiệc đêm của gia đình quý tộc Ma cà rồng.

Thế giới của Vương quốc bí ngô bắt đầu ngay khi bạn bước vào bên trong cổng thành của Sun World Danang Wonders.

Đón khách vào dự tiệc là những anh chàng bí ngô quý tộc với bộ ria dài và chiếc mũ đặc trưng. “Chất Halloween” thêm đậm đặc bởi sự xuất hiện của hình bóng Dơi đen – loài sinh vật đặc trưng của lễ hội ma -, và tất nhiên không thể thiếu Ma cà rồng Dracula huyền thoại, mang bộ mặt ám ảnh.

Ngoài không gian lễ hội đặc trưng, trong khung giờ từ 19h đến 21h, du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Chẳng hạn, ngay khu vực cổng thành, các họa sỹ sẽ phục vụ vẽ mặt Halloween miễn phí cho du khách, biến bạn thành những nhân vật hoạt hình siêu dễ thương hoặc những “con ma vui vẻ” để trở thành thành viên thực thụ của Vương quốc bí ngô.

Ngồi trên Vòng quay Sun Wheel ngắm vương quốc bí ngô rực rỡ sắc màu hẳn là những trải nghiệm mà bạn không muốn bỏ lỡ mùa Halloween này.

Ngoài ra, du khách đến vui chơi tại Sun World Danang Wonders (Asia Park) vào mỗi thứ 4 hàng tuần sẽ được giảm 50% giá vé trong chương trình Happy Day “Ngày thứ tư vui vẻ” vừa được áp dụng từ ngày 1/10 đến 31/12.

Cụ thể, mức giá dành cho người lớn giảm còn 150.000 đồng, trẻ em từ 1m-1m3 là 100.000 đồng, trẻ em dưới 1m được miễn phí. Tham gia “Happy Day” – “Ngày thứ tư vui vẻ”, du khách mọi lứa tuổi sẽ có ngày vui trọn vẹn với nhiều trải nghiệm đáng giá đến từng phút giây tại công viên văn hóa, giải trí mang tầm khu vực Sun World Danang Wonders (Asia Park).

Các bạn trẻ thích phiêu lưu, ưa mạo hiểm được thỏa sức khám phá bản thân, vui chơi “cực đã” với hệ thống 21 trò chơi ngoài trời hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như Tàu điện Monorail – Tàu điện trên cao hiện đại nhất Việt Nam, Singapore Sling- top 10 trò chơi mạo hiểm nhất thế giới, Golden Sky Tower – tháp rơi tự do cao nhất Việt Nam, Queen Cobra – tàu lượn dạng treo…

Trong khi đó, các gia đình trẻ sẽ có cơ hội tận hưởng ngày thứ 4 đáng nhớ tại khu vui chơi trong nhà FEC với các trò chơi vui nhộn, mới lạ, kích thích kỹ năng vận động, sáng tạo của các thiên thần nhí như: khu solf play lớn nhất Việt Nam, thế giới trò chơi xu xèng cực đỉnh với nhiều quà tặng bất ngờ, hấp dẫn.

Người lớn tuổi thỏa sức chiêm ngưỡng những nét kiến trúc văn hóa đặc trưng của các quốc gia trên thế giới tại khu vực Sun Wheel gồm Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Việt Nam hoặc dạo bước dưới những con đường rợp bóng cây xanh. Sau những khoảnh khắc vui chơi sảng khoái, du khách có thể nuông chiều vị giác, thưởng thức tinh hoa ẩm thực Á Âu đặc trưng tại các nhà hàng trứ danh như Jummie, Indo Express, Mono Café…

“Happy Day, Ngày thứ 4 vui vẻ” nối tiếp chuỗi chương trình ưu đãi đặc sắc đã và đang diễn ra trong suốt một năm qua tại Sun World Danang Wonders. Đây cũng là nỗ lực của Sun World Danang Wonders nhằm mang đến cho người dân Đà Nẵng và du khách cơ hội được vui chơi tại công viên văn hóa giải trí hàng đầu khu vực.

(Nguồn: Website Du lịch Đà Nẵng)

Khoác áo mới cho bờ kè biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà

posted Nov 3, 2017, 3:00 AM by Khachsan Danang   [ updated Nov 3, 2017, 3:02 AM ]

Bờ kè tại biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà (đoạn ngã ba đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp) sẽ được khoác áo mới là những bức tranh gốm nghệ thuật đầy màu sắc rực rỡ, thay thế những mảng bê-tông bám đầy dây leo.

khach-san-da-nang-APEC-bo-ke-bien-My-Khe
Ông Nguyễn Cửu Loan, phụ trách dự án “Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật” cho biết, đoạn bờ kè được trang trí kéo dài từ ngã ba đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp đến ngã ba đường Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp, với chiều dài 1,3km.
Ý tưởng của dự án gồm 3 chủ đề chính: thành phố hướng biển (gồm 18 bức tranh), văn hóa đời sống xã hội (26 bức tranh), ý thức môi trường (18 bức tranh), đang thi công giai đoạn 1, mỗi chủ đề sẽ gồm nhiều bức tranh liên tiếp và liền mạch.

“Dự án nhằm làm đẹp thêm bãi biển; tạo môi trường trong sạch, văn minh; làm mới diện mạo cảnh quan bờ biển với những bức tranh gốm dài được ốp trên các bờ kè; nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường, tạo điểm nhấn để du khách tham quan, chụp ảnh, góp phần quảng bá du lịch.

Ngay bên dưới các bức tranh, giá hạ được gom, dọn cỏ, làm thành con đường bê-tông nhỏ để sau khi dự án hoàn thành, người dân và du khách có thể thoải mái ngắm tranh, chụp ảnh”, ông Loan chia sẻ. Các bức tranh khi đưa vào lò gốm sản xuất gồm nhiều mảnh gốm nhỏ khác nhau có kích thước 10 x 30cm, được đánh ký hiệu cụ thể. Để hoàn thiện một bức tranh, cần hàng trăm mảnh gốm nhỏ ghép lại. Giai đoạn 1 gồm 18 bức tranh (tác phẩm do các họa sĩ vẽ độc lập) sẽ được sắp xếp, phối màu thành một bức tranh dài liền mạch, hài hòa.

Ông Loan đánh giá, việc lựa chọn chủ đề cũng như người vẽ cũng khá vất vả. Phần lớn tranh thể hiện những nét đặc trưng về quê hương, cuộc sống của con người Đà Nẵng xưa và nay; về đại dương, biển cả do các họa sĩ trẻ vẽ trên dòng suy nghĩ của trẻ thơ và một số tác phẩm của các em thiếu nhi được Hội Mỹ thuật thành phố tuyển chọn từ các cuộc thi vẽ. Sau khi có tranh, việc chuyển thể từ tranh sang mặt gốm đòi hỏi nhiều kỹ thuật, sự chi tiết, tỉ mỉ bởi những mảnh gốm được làm là gốm nổi, nên quá trình nhồi đất, tạo hình phải kỹ lưỡng, công phu. Việc lên màu cho gốm cũng cần những bàn tay lành nghề.

Vì vậy, để bảo đảm kỹ thuật và lên men gốm tốt, ngoài các nghệ nhân của địa phương, Công ty CP Gốm sứ mỹ nghệ Sông Hoài (làng gốm Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) – đơn vị sản xuất – còn mời các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng vào hỗ trợ. Các mảnh gốm ra lò sẽ được vận chuyển ra Đà Nẵng và dán thành một bức tranh hoàn thiện.

Trong quá trình giám sát nhóm thợ dán tranh lên tường, nghệ sĩ nhiếp ảnh Mỹ Dũng – phụ trách mỹ thuật của dự án – cũng bắt tay vào tô viền, chỉnh sửa các đường viền của các miếng dán mới hoàn thiện. Ông Dũng cho biết, ưu điểm của dự án tranh gốm này là có những họa tiết nhìn như phù điêu, rất bắt mắt. Khác với tranh bích họa, tranh gốm bền màu và giữ được lâu. Đà Nẵng có thể triển khai dự án này trên diện rộng như dọc tuyến biển, hai bờ sông Hàn…, vừa làm đẹp môi trường, cảnh quan, vừa nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường sống.
Ông Nguyễn Cửu Loan kỳ vọng giai đoạn 1 của dự án sẽ sớm được hoàn thiện trong tháng 10 này để chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Người dân thành phố và khách du lịch sẽ có thêm điểm đến văn hóa; đồng thời mở ra không gian văn hóa mới cũng như có thêm các dự án góp phần giữ gìn môi trường, làm đẹp cảnh quan của thành phố.

Giai đoạn 1 dự án “Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật” do Tạp chí chuyên đề Đô thị và phát triển làm chủ đầu tư đang được triển khai thí điểm tại bờ kè tại biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà (đoạn ngã ba đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp) gồm 18 bức tranh, mỗi bức có kích thước cao 2m, dài 5m với tên gọi “Thành phố hướng biển”.

(Nguồn: Website Du lịch Đà Nẵng)

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN GIÁ CỰC SỐC, DỊCH VỤ CHUẨN & CỰC KỲ HẤP DẪN

posted Oct 3, 2017, 8:38 AM by Khachsan Danang   [ updated Nov 7, 2017, 2:23 AM ]

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN GIÁ CỰC SỐC, DỊCH VỤ CHUẨN & CỰC KỲ HẤP DẪN

khach-san-da-nang-khuyen-mai
Khách sạn Danang Beach (cách biển T20-Mỹ Khê chỉ 03 phút cuốc bộ) tung ra gói khuyến mãi Hè Đi - Thu Lại Đến tại Đà Nẵng giá CỰC SỐC chỉ VND189,000/đêm dành cho phòng Tiêu chuẩn dành cho 02 người lớn từ nay đến hết ngày 31/01/2018.

ĐẶC BIỆT ÁP DỤNG MIỄN PHÍ XE ĐƯA HOẶC ĐÓN SÂN BAY (CHỌN 1 TRONG 2; ĐƯA HOẶC ĐÓN TỪ 10AM-10PM) ; NHẬN PHÒNG SỚM (NẾU CÓ) VÀ GỬI HÀNH LÝ MIỄN PHÍ.

Khuyến mãi áp dụng cho đặt phòng ở ít nhất 03 đêm. Ở 06 đêm miễn phí thêm ra sân bay trong khung giờ khuyến mãi.

Nhanh tay đặt sớm để giữ phòng.

* Điều khoản và điều kiện áp dụng

Liên hệ 0236.3951.456 / 0914.075.072 hoặc email: danangbeachhotel@gmail.com

(Nguồn: Khách sạn Danang Beach) - Cập nhật lúc: 23/09/2017

Đà Nẵng: Đêm đại nhạc hội | Vũ hội đèn lồng

posted May 6, 2017, 9:07 AM by Khachsan Danang   [ updated May 6, 2017, 9:08 AM ]

Tiếp nối thành công của đêm nhạc ‘Vũ hội ngoài trời’ vừa được diễn ra tại Cần Thơ, BTC chuỗi chương trình ‘IMC-Mang niềm vui đến mọi nhà’ sẽ tiếp tục mang bữa tiệc âm nhạc hoành tráng này đến với khán giả Đà Nẵng qua đêm nhạc với chủ đề ‘Vũ hội đèn lồng’ được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 26/5/2017 tại Sân vận động Chi Lăng (38 Ngô Gia Tự, P.Hải Châu, TP Đà Nẵng).

“Vũ hội đèn lồng” với sự xuất hiện của loạt sao Vpop: Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng, Minh Hằng, Hoàng Tôn, Randy, Hà Vân, bé Hồng Minh kết hợp cùng nhóm hài Nam Thư cùng các Đại sứ gia đình IMC: Nghệ sĩ Thanh Thủy, Diễn viên Hiếu Nguyễn, Diễn viên Kim Tuyến, Vj Dustin, Diễn viên nhí Kim Thư hứa hẹn là điểm nhấn thú vị cho đêm đại nhạc hội ngoài trời hoành tráng. Người “cầm trịch” kết nối các tiết mục cho đêm “Vũ hội đèn lồng” tại Đà Nẵng vẫn là cặp đôi MC Duy Hải, Thúy Vân.

Truy cập microsite http://imc9nam.todaytv.vn/ ngay hôm nay để đăng ký nhận vé tham dự đại nhạc hội ngoài trời hoành tráng nhất mùa hè tại Đà Nẵng.

(Nguồn: Website Du lịch Đà Nẵng)

Khai mạc lễ hội đường phố lớn nhất Việt Nam

posted May 6, 2017, 9:06 AM by Khachsan Danang   [ updated May 6, 2017, 9:08 AM ]

Nằm trong chuỗi sự kiện của Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF), Lễ hội đường phố Đà Nẵng sẽ thổi bùng không khí sôi động trên khắp các nẻo đường TP Đà Nẵng bắt đầu từ tối nay (5/5).

Thông tin từ Ban tổ chức, Lễ hội đường phố Đà Nẵng sẽ liên tục khuấy động không khí trên các nẻo đường thành phố Đà Nẵng suốt một mùa hè, trong các Tối thứ 6 hàng tuần và các tối Thứ 7 không có biểu diễn pháo hoa.

Khởi hành từ công viên Sun World Danang Wonders, gần 150 nghệ sĩ quốc tế và trong nước với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, cùng 9 xe hoa được trang trí và tạo hình công phu diễu hành qua các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng sẽ tạo nên một không khí háo hức trong đêm khai mạc chính thức của Lễ hội đường phố đặc sắc này.

khai-mac-le-hoi-duong-pho-lon-nhat-viet-nam
Các nghệ sĩ sẽ xuống đường giao lưu với người dân và du khách

9 xe hoa – điểm nhấn nổi bật trong lễ hội đường phố DIFF 2017 đã sẵn sàng để tạo nên những dấu nhấn độc đáo trên các con phố Đà Nẵng. Những sản phẩm này được họa sĩ Văn Tòng và các cộng sự mất nhiều tháng trời để nghiên cứu và chuẩn bị. Điểm nhấn trên mỗi xa hoa là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia. Xe hoa của Vương quốc Anh là sự kết hợp độc đáo của 4 biểu tượng đặc trưng của đất nước này là tháp đồng hồ Elizabeth (tên mới của tháp Big Ben), cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Hay xe hoa của nước Nhật sẽ mang hai biểu tượng nổi tiếng nhất của xứ sở mặt trời mọc là hoa anh đào và cổng Torii… từ kèn sừng của Thụy Sĩ hay Vạn lý trường thành của Trung Quốc… đều đã được chuẩn bị tạo hình rất kĩ lưỡng.

Hành trình di chuyển của các xe hoa được bắt đầu từ công viên Sun World Danang Wonders, trước cổng Không gian ẩm thực Ngũ hành, đi qua các phố và dừng lại tại 12 điểm, trong đó có: Tượng đài 2/9; Đường 2/9 – Đối diện KS MinhToàn/ trước mặt nhà hàng For U; Ngã 3 đường 2/9 và bờ sông Hàn (Đối diện Draft Beer 2/9); Khu công viên dọc bờ sông đường Bạch Đằng – Đối diện chợ Hàn; Đối diện KS Novotel; Công viên phía bắc cầu Sông Hàn; Đoạn giao Trần Hưng Đạo – Nguyễn Công Trứ; Khu vực cầu tình yêu – Tượng cá chép hóa rồng…

Mỗi xe hoa không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư thiết kế cầu kỳ mà còn là một sân khấu nhỏ cho các nghệ sĩ biểu diễn. Tại các điểm dừng, nghệ sĩ sẽ xuống đường giao lưu với người dân và du khách, tạo nên những màn biểu diễn ngẫu hứng đầy ấn tượng.

Anh Cavesto Reedux – nghệ sĩ Nga chia sẻ sau buổi tổng duyệt:“Sẽ thật tuyệt vời khi đêm 5/5, chúng tôi được hòa trong không khí vui tươi cùng người dân địa phương. Bởi điều chúng tôi muốn là phá đi khoảng cách giữa người xem và du khách. Mọi người sẽ cùng nhau nhẩy, múa hát, tất cả những điều này tạo nên một không khí, dấu ấn tuyệt vời.”

Ngoài các màn trình diễn của các nghệ sỹ quốc tế, các nghệ sĩ Việt Nam cũng đem đến món ăn nghệ thuật truyền thống đặc biệt như các màn múa lân, các bài hát đậm chất Việt Nam để giới thiệu tới du khách nước ngoài.

“Đây là một trong những điểm rất mới lạ trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, bởi nó tạo ra không khí sôi động trên các đường phố, điều mà trước nay Đà Nẵng chưa từng có. Bản thân du khách cũng như người dân Đà Nẵng khi thấy những hình ảnh xe hoa được thiết kế vô cùng độc đáo, đại diện cho các nước từ 5 châu đến với Việt Nam, họ sẽ thấy tự hào về Đà Nẵng, sẽ thấy Đà Nẵng không còn là một thành phố chỉ của Việt Nam mà đang trở thành một thành phố quốc tế đầy hấp dẫn, mến khách”, ông Lê Quý Dương – Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ.

(Nguồn: Website Du lịch Đà Nẵng)

Giao lưu lễ hội đường phố – Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

posted May 6, 2017, 9:05 AM by Khachsan Danang   [ updated May 6, 2017, 9:09 AM ]

Thông tin từ Ban tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017 cho biết, sẽ có 24 hoạt động phụ trợ kèm theo đan xen nhau trong thời gian diễn ra sự kiện này.

Đặc biệt, trong chương trình Lễ hội đường phố tối thứ 6 hàng tuần từ ngày 05/5 – 23/6/2017 (08 tuần) tại các tuyến đường lớn trong trung tâm thành phố do Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) tổ chức diễu hành trên các tuyến phố chính nhân sự kiện Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.


09 xe hoa được trang trí theo truyền thống văn hóa và nghệ thuật của 08 quốc gia tham gia DIFF 2017, 01 xe biểu tượng thành phố Đà Nẵng. Trên mỗi xe có sân khấu để các nghệ sĩ nước ngoài và Việt Nam biểu diễn, giao lưu với khán giả ở các điểm dừng. Các xe xuất phát tại Công viên Châu Á, mỗi xe đi theo 9 lộ trình khác nhau và xuất phát cách nhau 7 phút, mỗi điểm dừng từ 10-15 phút.

Lộ trình cụ thể:

1. Tuyến 1:

Công viên Châu Á – Cầu Tuyên Sơn – Lê Văn Hiến (Dừng tại Ủy ban Ngũ Hành Sơn_ – Huyền Trân Công Chú – Trường Sa (Dừng Vinpearl Đà Nẵng) – Trường Sa (Dừng khu Hyaat) – Võ Nguyên Giáo (Dừng Khu Premier Village) – Phan Tứ – Ngô Quyền – Cầu Trần Thị Lý – 2/9 (Dừng tại trung tâm Hội nghị tiệc cưới) – Về điểm xuất phát

2. Tuyến 2

Công viên châu Á – 2/9 – Cầu Trần Thị Lý – Nguyễn Văn Thhoại – Bãi biển Mỹ An (dừng) – Công viên Biển Đông (dừng) – Hoàng Sa – Hoàng Sa (Dừng Bửu Đài Sơn Tự) – Lê Đức Thọ – Ngô Quyền – Trần Thánh Tông (Dừng tại khu Sun Home) – Vân Đồn  – Trần Hưng Đạo – Lý Nam Đế – Ngô Quyền – qua Cầu Rồng (dừng tại khu phía Nam đuôi cầu Rồng) – 2/9 (dừng Quảng trường 2/9)- Về điểm xuất phát

3. Tuyến 3

Công viên châu Á –2/9 – Cầu Rồng (dừng tại khu phía Nam đuôi cầu Rồng) – qua cầu – xuống cầu – Trần Hưng Đạo (dừng Nam cầu sông Hàn) – qua cầu – Lê Duẩn – Nguyễn Chí Thanh – Lý Tự Trọng – Trần Phú – Thành Điện Hải (dừng tại công viện cạnh Novotel) – Bạch Đằng – Đống Đa – Ông Ích Khiêm  – Hùng Vương (Dừng giữa BigC và The Blue) – Hùng Vương – Hàm Nghi (dừng toàn nhà Hoàng Anh Gia Lai – Nguyễn Văn Linh – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Phan Đăng Lưu – Về điểm xuất phát

4. Tuyến 4

Công viên châu Á – 2/9 – Bạch Đằng (dừng phía Bắc đuôi cầu Rồng) – Bạch Đằng (dừng trước chợ Hàn) – Hùng Vương – Nguyễn Chí Thanh – Lê Duẩn – Công viên 29/3 – về lại Hải Phòng (dừng Ga Đà Nẵng)- Nguyễn Thị Minh Khai – Lý Tự Trọng – Trần Phú (dừng tại Công viên Trung tâm Hành chính) – Quang Trung – Lê Lợi – Phan Châu Trinh (dừng tại ngã rẽ bãi đậu xe đường Hùng Vương trước nhà hát Trưng Vương) – Hùng Vương – Phan Châu Trinh – Nguyễn Văn Linh (dừng bảo tàng Chăm) – 2/9 – Về điểm xuất phát

5. Tuyến 5

Công viên châu Á – 30/4 – Nguyễn Hữu Thọ – Lê Đại Hành – Trường Chinh – Điện Biên Phủ (dừng Coop Mart) – Cầu vượt Ngã ba Huế – Tôn Đức Thắng – Âu Cơ – chợ Hòa Khánh (dừng trước chợ) – Âu Cơ – Nguyễn Đình Trọng – Ngô Văn Sở – Nguyễn Lương Bằng – Nguyễn Chánh – Nguyễn Tất Thành (dừng ngay tại Nguyễn Sinh Sắc và Nguyễn Tất Thành) – Đường 3/2 (dừng chân cầu Thuận Phước) – Đống Đa – Lý Tự Trọng – Trần Phú (dừng TT Hành chính) – Trần Phú (dừng bảo tàng Chăm) -2/9 – Về điểm xuất phát

6. Tuyến 6

Công viên châu Á – 2/9 – (dừng tại Quảng trường 2/9) – Duy Tân – Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh – Hàm Nghi (dừng bên hồ Hàm Nghi khuôn viên tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai) – Hùng Vương (dừng giữa BigC và The Blue) – Phan Châu Trinh (dừng tại ngã rẽ dừng quảng trường Nhà hát Trưng Vương) – Hùng Vương – Phan Châu Trinh – Nguyễn Văn Linh (dừng Bảo tàng Chăm) – 2/9 (dừng trung tâm Hội nghị Tiệc cưới đối diện nhà hàng For You) – Tiểu La – Lê Thanh Nghị – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Nguyễn Hữu Thọ – CMT8 (dừng Metro) – CMT8 – 2/9 – Về điểm xuất phát

7. Tuyến 7

Công viên châu Á – 2/9 – CMT8 (dừng siêu thị Metro) – Ông Ích Đường – Qua cầu Cẩm Lệ (về Hòa Xuân) – Phạm Hùng – Thu Bồn – Văn Tiến Dũng – Võ Chí Công – Nguyễn Hữu Thọ (dừng gần bùng binh Lê Đại Hành + Nguyễn Hữu Thọ) – Lê Đại Hành – Trường Chinh (dừng công viên Lê Đại Hành và Trường Chinh) – Trường Chinh – Điện Biên Phủ (dừng tại Coop Mart) – Hà Huy Tập – Nguyễn Tất Thành – Ông Ích Khiêm – Nguyễn Văn Linh – 2/9 (dừng cạnh Bảo tàng Chăm) – Về điểm xuất phát

8. Tuyến 8

Công viên châu Á – Bạch Đằng – 3/2 – qua cầu – Lê Đức Thọ – Hoàng Sa (dừng Bửu Đài Sơn Tự) – Võ Nguyên Giáp – Công viên Biển Đông (dừng) – Phạm Văn Đồng – Trần Hưng Đại (dừng chân cầu sông Hàn) – Trần Hưng Đạo (dừng Cầu tình yêu) – Trần Hưng Đại – Võ Văn Dũng – Ngô Quyền – lên cầu Trần Thị Lý – Vào khu Đảo Xanh (dừng đối diện nhà hàng Minh Tâm) – về 2/9 -Về điểm xuất phát

9. Tuyến 9

Công viên châu Á – cầu Tuyên Sơn – Hồ Xuân Hương – Furama (dừng) – Trường Sa (dừng Fusion Maia) – Trường Sa (dừng Silver Shores) – Trường Sa – Hyatt (dừng) – Trường Sa – Vinpearl (dừng) – Phạm Hữu Nhật – Lê Văn Hiến (dừng bệnh viện 600 giường) – Cầu Tuyên Sơn – Về điểm xuất phát

(Ngu
ồn: 
Website Du lịch Đà Nẵng)

Đà Nẵng: Hoàn thành hầm kín nút giao thông phía tây cầu sông Hàn trước ngày 31/12

posted Dec 7, 2016, 4:12 AM by Khachsan Danang   [ updated Dec 7, 2016, 4:13 AM ]

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án, hiện nay công trình đang thi công ở giai đoạn quan trọng nhất với dự kiến sẽ hoàn thành phần hầm kín trước ngày 31/12. Và sau đó sẽ tiến hành thi công phần đường dẫn.

nut-giao-thong-phia-tay-cau-song-hanMô hình nút giao thông phía Tây sông Hàn đang được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng

Sáng 23/11, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác giải phóng mặt bằng dự án nút giao thông phía tây cầu sông Hàn và công tác chuẩn bị thi công công trình Nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu đơn vị thi công (Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng giao thông công cộng) phải đẩy nhanh tiến đô, rút ngắn thời gian thi công đề có thể khánh thành công trình này vào đúng dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, 29/3/2017.

Với yêu cầu mở rộng đường dẫn vào hầm với mặt cắt 3 làn xe chiều rộng 29 m, hiện có 23 thửa đất cần giải tỏa, trong đó có 9 hộ gia đình (2 hộ giải toả trắng, 7 hộ bị giải tỏa một phần), 11 thửa của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bị thu hồi một phần và 3 thửa đất do UBND phường quản lý.

Đối với các hộ gia đình bị giải tỏa, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND quận Hải Châu làm Chủ tịch Hội đồng giải phóng mặt bằng) phối hợp với đơn vị giải tỏa gặp gỡ lắng nghe ý kiến của người dân, tổ chức việc đền bù thỏa đáng, bố trí đất tái định cư, hỗ trợ hợp tình hợp lý.

Bên cạnh đó cần xem xét đề nghị hỗ trợ của những người chịu ảnh hưởng bị thiệt hại trong kinh doanh do quá trình thi công cũng như do việc hạ chiều rộng mặt cắt đường dẫn khi hoàn thành công trình. Việc giải tỏa cần tiến hành sớm để đảm bảo việc thi công theo đúng tiến độ.

Nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn là công trình cấp III, kết cấu mặt đường cấp cao A1, có tổng chiều dài hầm 255 m, trong đó hầm kín dài 40 m và hầm hở dài 215 m. Mặt cắt ngang hầm kín là 9 m và hầm hở là 29 m. Tổng mức đầu tư công trình hơn 137 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ cũng đã nghe Ban quản lý dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên báo cáo về tình hình thực hiện và chuẩn bị thi công công trình hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương. Đây là công trình trong điểm nhhằm bảo đảm giao thông, chuẩn bị cho Hội nghị APEC sẽ diễn ra tại Đà Nẵng (vào tháng 11 năm 2017). Hiện nay, các thủ tục hồ sơ, thiết kế dự toán đã được UBND thành phố phê duyệt và đang phát hành hồ sơ mời thầu, tổ chức đấu thầu. Dự kiến công trình sẽ được khời công vào ngày 29/12/2016.

Theo đề nghị của BQL dự án, vịêc cắm biển báo phân luồng giao thông, công tác truyền thông cho công trình sẽ phải tiến hành trước khi khởi công để nhân dân được biết và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, yêu cầu đơn vị phải tập trung thực hiện, thời gian thi công rút ngắn để có thể khánh thành vào đúng dịp 2/9/2017 và bảo đảm phục vụ cho sự kiện APEC.

(Nguồn: Website Du lịch Đà Nẵng)

Kiến tạo sông Hàn thành tài sản vô giá

posted Dec 7, 2016, 4:11 AM by Khachsan Danang   [ updated Dec 7, 2016, 4:14 AM ]

Ngày 24-11, Hội đồng tuyển chọn của Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn” nghe các tác giả, nhóm tác giả thuyết trình đồ án dự thi. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tham dự cuộc thẩm định chất lượng các đồ án.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ phát biểu chào mừng các đơn vị tư vấn thiết kế quốc tế dự thi. Ảnh: TRIỆU TÙNG

Phát biểu chào mừng các đơn vị tham gia cuộc thi, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nói: “Đây là cuộc thi đặc biệt bởi chính quyền thành phố đã mời gọi nhiều đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước tham gia quy hoạch cảnh quan sông Hàn… Cuộc thi có quy mô quốc tế và sự tham gia của các đơn vị tư vấn thiết kế trong cuộc thi này là sự gặp gỡ của trái tim yêu sông Hàn, yêu Đà Nẵng. Mỗi cái chạm nhẹ vào dòng sông Hàn là chạm đến trái tim. Đây là dịp để những người quan tâm, yêu mến thành phố thể hiện cảm xúc, thăng hoa nhiều ý tưởng và cùng nhau dệt nên bức tranh hiện đại, kiến tạo cảnh quan thiên nhiên sông Hàn thành giá trị, tài sản vô giá”.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chia sẻ thêm: “Sông Hàn là tài sản thiên nhiên quý giá, nên việc tiếp cận quản lý, đầu tư phát triển đô thị phải được tôn trọng, gìn giữ, không phí phạm để sau này không phải hối tiếc và cũng không có cơ hội sửa chữa”.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nêu quan điểm tiếp cận, ứng xử trong quy hoạch và thiết kế kiến trúc sông Hàn là sử dụng không gian đô thị hợp lý để tạo dựng sản phẩm chất lượng kiến trúc lâu bền, phát huy tính truyền thống lịch sử – văn hóa địa phương, gắn kết với thiên nhiên hình thành không gian kiến trúc hiện đại, tạo sự phát triển kinh tế bền vững của đô thị Đà Nẵng.

PGS-TS-KTS Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc đô thị quốc gia, Thư ký Hội đồng tuyển chọn chia sẻ: Sông Hàn của Đà Nẵng luôn gợi nhiều cảm xúc nên các thành viên trong Hội đồng tuyển chọn đã đầu tư đề bài, chia sẻ thông tin dữ liệu, tạo sức hút để giới kiến trúc trong nước và quốc tế tham gia.

Bà Loan cho biết, 7 nhóm tác giả tham gia đồ án dự thi hiện là những đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu, có chất lượng chuyên môn cao. Sông Hàn thực sự là cơ duyên kết nối nhiều trái tim yêu Đà Nẵng.

Tại buổi thuyết trình, nhóm tác giả gây ấn tượng khi trình bày đồ án có chủ đề “Sông Hàn xanh”, với hình ảnh một sông Hàn riêng biệt, khác biệt so với những dòng sông trên thế giới.

Sông Hàn xanh

Một đồ án khác tiếp cận sông Hàn theo hướng hiện đại, đưa sông Hàn thành cột sống của một đô thị phát triển trước những thách thức về đô thị hóa và biến đổi khí hậu. Điểm mạnh của đồ án thiết kế quy hoạch kiến trúc này là gắn kết giữa hiện đại và truyền thống khi đưa Đà Nẵng chạm ngõ với bức tranh phong cảnh từ phía Hội An, kiến tạo một vùng đệm làng mạc thanh bình phía xa nơi thượng nguồn sông Cầu Đỏ có những con nước êm đềm…


Những vùng quy hoạch, thiết kế kiến trúc cảnh quan được định hình dù chưa có sự thống nhất về xử lý chất liệu tự nhiên gắn với giải pháp công trình nhưng tiếng nói chung, cái nhìn chung là hình thành sông Hàn thành dòng sông cảnh quan có không gian chung cho cộng đồng, không gian lễ hội, công viên…

Một gợi mở cho quy hoạch và thiết kế kiến trúc cảnh quan sông Hàn được đề xuất là sông Hàn không cần làm thêm cầu ngang bởi hiện tại dòng sông đang mang nhiều công trình trình kiến trúc có chất lượng, đó là những cây cầu, những tòa tháp cao tầng – những điểm nhấn kiến trúc của thành phố.

Qua đó, một thông điệp được gửi gắm là hãy để sông Hàn có bản sắc, sinh thái và nhân văn, để sông Hàn có không gian mà ở đó thu vào tầm mắt là một bức phong cảnh tươi đẹp. Sông Hàn phải là tấm bưu thiếp sang trọng mời chào.

Một ý tưởng khác ví sông Hàn tựa cuốn sách mở với: Hành lang xanh – Kết nối xanh – Công trình xanh. Chủ đồ án cũng gợi mở về ý tưởng đầu tư phát triển mảng xanh cho dòng sông Hàn thông qua “Quỹ cây xanh”. Theo đó, vùng quy hoạch sẽ thực hiện xã hội hóa phát triển cây xanh, công trình xanh… thông qua tính phí m2 diện tích công trình xây dựng để hỗ trợ quỹ; tạo sự đồng thuận trong xã hội về giá trị kinh tế mà tài nguyên và cảnh quan xung quanh đem lại chung cho cộng động, trong đó có cả nhà đầu tư.


Được biết, sau 12 ngày chính thức công bố cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế kiến trúc cảnh quan hai bên bờ sông Hàn” đã thu hút đông đảo các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước đăng ký dự thi. Tổng cộng 39 hồ sơ đăng ký dự thi, với cơ cấu như sau: 13 hồ sơ của Việt Nam, trong đó có 4 hồ sơ từ thành phố Đà Nẵng; 12 hồ sơ của các liên danh quốc tế và Việt Nam; 14 hồ sơ quốc tế và liên danh quốc tế.

Cơ cấu theo châu lục – quốc gia cơ bản như sau: châu Âu có 13 hồ sơ đến từ các quốc gia: Pháp, Đức, Ireland, Bỉ, Tây Ban Nha, Ý, Đan Mạch; châu Úc: 2 hồ sơ; châu Á (không kể Việt Nam): 11 hồ sơ, đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia .

Trong số các đơn vị đăng ký, xuất hiện nhiều đơn vị có tên tuổi và uy tín trên thế giới, nhiều đơn vị từng hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam; đồng thời xuất hiện nhiều đơn vị mới, nhiều nhóm tư vấn trẻ nhiệt huyết và năng động. Cuộc thi cũng thu hút nhiều đơn vị tư vấn lớn của Việt Nam và Đà Nẵng.

Kết quả sau 2 vòng xét chọn, lấy ý kiến và bỏ phiếu, Hội đồng đã thống nhất chọn 12 đơn vị tư vấn có năng lực tốt nhất và phù hợp nhất đối với cuộc thi. Kết thúc cuộc thi có 7 đồ án tham gia dự thi.

(Nguồn: Website Du lịch Đà Nẵng)

Du thuyền Genting Dream cập cảng Đà Nẵng

posted Dec 7, 2016, 4:10 AM by Khachsan Danang   [ updated Dec 7, 2016, 4:14 AM ]

Phát biểu tại lễ đón tàu du lịch lớn nhất châu Á đưa khách cập cảng Tiên Sa thăm Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng hoan nghênh tàu Genting Dream lựa chọn Đà Nẵng là một trong những điểm dừng chân khi đến Việt Nam và hy vọng hãng sẽ tiếp tục lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến trong thời gian đến.


Để đón tiếp nhiều tàu biển đến với Đà Nẵng, thành phố sẽ đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng cảng biển hiện đại, hỗ trợ thủ tục cập cảng, nhập cảnh nhanh nhất để công tác đón tàu được thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, thành phố sẽ luôn đảm bảo môi trường du lịch của thành phố để du khách cảm nhận được Đà Nẵng luôn là một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn đối với mọi du khách.

Việc nhiều tàu biển hiện đại, đẳng cấp đến Đà Nẵng góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách quốc tế và tạo cơ hội để phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển, M.I.C.E của thành phố bên sông Hàn trong tương lai.


Tàu du lịch siêu sang Genting Dream của Tập đoàn Du lịch tàu biển Genting Hongkong và Dream Cruise Line vừa mới hạ thủy vào cuối tháng 10/2016.

Với việc hoàn thành lễ bàn giao chính thức từ xưởng đóng tàu Meyer Werft cho Dream Cruises vào ngày 12 tháng 10 năm 2016, Genting Dream, con tàu đầu tiên của đội tàu, đă bắt đầu hành trình đại dương lịch sử từ Đức đến Gibraltar, băng qua biển Địa Trung Hải và kênh đào Suez và cuối cùng qua Ấn Độ Dương đến Mumbai. Từ đây con tàu sẽ hướng về cảng của Hồng Kông và Quảng Châu (Nansha) để chuẩn bị cho hành trình chính thức đầu tiên vào ngày 13 tháng 11 năm 2016. Chi phí đầu tư đóng con tàu này vào khoảng 1 tỷ USD. Chi phí cho mỗi phòng ở trên tàu thấp nhất là 1.080 USD/ngày đêm.

Thông số về Genting Dream 
• Sức chứa Hành khách: 3.352 (giường ngủ phía dưới)
• Tổng Tải trọng: 151.300 tấn
• Chiều dài: 335 mét
• Chiều rộng: 40 mét
• Boong 18
• Phòng ngủ: 1.674
• Thủy thủ đoàn: 2.016
• Nhà sản xuất: Meyer Werft, Đức
• Đưa vào Hoạt động: Tháng 11 năm 2016
Trên tàu có nhiều hạng mục để phục vụ hành khách: nhà hát, quán bar, nhà hàng, khu làm đẹp (spa), sàn nhảy, rạp chiếu phim, phòng karaoke, trung tâm giải trí, cửa hàng bán lẻ cao cấp, trung tâm trò chơi video, sân bóng rổ, sân golf 9 lỗ ngoài trời, bể bơi…

Từ cuối tháng 10.2016, tàu ghé một số cảng thuộc châu Á (Singapore, Hongkong) và Việt Nam (Vũng Tàu, TP.HCM, Nha Trang và Đà Nẵng). Sau khi cập Cảng Tân Cảng Cái Mép du khách trên tàu sẽ tham quan Thành phố Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, sau đó tàu Genting Dream sẽ tiếp tục hành trình ghé Cảng Nha Trang vào ngày 09.11, Cảng Đà Nẵng ngày 10.11. Và cũng theo thông tin từ Tập đoàn Du lịch Tàu biển Genting Hong Kong và Dream Cruise Line cho biết, sau đó sẽ lập kế hoạch định tuyến tại Hạ Long và Đà Nẵng với tần suất 01 tuần/chuyến.

(Nguồn: Website Du lịch Đà Nẵng)

1-10 of 82