หางานอิสระส่วนตัว ธุรกิจทำเงินอะไรดี อาชีพขายข้าวสารเสริมรายได้ดีรวยเป็นล้าน!

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สืบค้นออนไลน์ อยากหาธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ เป็นอาชีพอิสระสร้างรายได้กำไรดีๆ ความเสี่ยงต่ำ ลงทุนน้อยเริ่มจากเล็กๆ หรือทำเสริมงานเดิม แต่ยังไม่รู้จะทำอะไรดี? ทำเงินจากที่บ้าน ร้านค้า อาคารพาณิชย์ของคุณเอง เปิดร้านขายข้าวสาร! งานอิสระที่เป็นอาชีพน่าสนใจ สามารถเป็นธุรกิจสร้างเงินล้าน ให้คุณรวยได้จริง…

ธุรกิจอะไรลงทุนน้อยกำไรดี อยากหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ ขายข้าวสารทำเงินที่บ้าน งานอิสระส่วนตัว

เพื่อให้เห็นภาพจะแยกสิ่งที่คุณจะได้รู้จากบทความเป็นข้อๆ ดังนี้

  • ข้าวสารน่าสนใจต่างจากสินค้าอื่นอย่างไร?
  • รายได้กำไรที่ว่าดี สูง ประมาณเท่าไหร่?
  • อยากเปิดร้านข้าวสารลงทุนน้อยได้ไหม? หาลูกค้าอย่างไร?
  • ทำเลร้านข้าวสาร หายากไหม? ดูอะไรบ้าง

ขายข้าวสารอาชีพอิสระทำเงินเสริมรายได้ ธุรกิจส่วนตัว

ทำไม? ข้าวสารไม่เหมือนขายสินค้าอื่นอย่างไร? ดูข้อมูลเชิงวิชาการกันก่อน

ปี 2550 ประเทศไทยมีประชากรประมาณ 63 ล้านคน ทุกวันคนไทย บริโภคข้าวเฉลี่ยคนละประมาณ 3 ขีด นั้นหมายถึงคนไทยทั้งประเทศกินข้าว 18.9 ล้านกก./วัน จะเห็นได้ว่าข้าวเป็นสินค้าที่คนมีความต้องการซื้อและจำเป็นต้องซื้อสูงจริงๆ

ข้าวยังเป็น สินค้าที่ไม่เน่า ไม่เสีย เก็บไว้ได้นาน กินแล้วหมดไป ซื้อแล้วต้องซื้อซ้ำอีก แล้วคนไทยทุกคนไม่ว่าจะ ยากดีมีจนยังไงก็ต้องกินข้าว กินตั้งแต่เกิดจนตาย ยิ่งที่เศรษฐกิจไม่ดี คนรัดเข็มขัดกันมากขึ้น คนจะยิ่งกินข้าวกันมากขึ้น เพราะข้าวทานแล้วอิ่มท้อง สินค้าอื่นไม่จำเป็นคนก็ไม่ซื้อ…อื้อ!! น่าสนใจแล้ว!

การเปิดร้านขายข้าวสารก็ไม่ต่างจากขายสินค้าอื่นเท่าไรนัก เพียงแต่ร้านข้าวสารบริหารง่ายกว่าและสามารถทำกำไรได้จริงไม่เหมือนสินค้าชนิดอื่นที่เมื่อเปิดแล้วต้องคอยนั่งลุ้นว่าจะขายได้ไหม? ด้วยเหตุผลข้างต้น

ขายข้าวสารเป็นอาชีพอิสระ หรือธุรกิจส่วนตัว ลงทุนน้อย ที่ทำได้ง่าย กำไรงาม เพราะข้าวเป็นอาหารที่เป็นปัจจัย 4 ของคนไทยที่ขาดไม่ได้ สามารถทำเงินเป็นอาชีพเสริมรายได้ถ้ายิ่งคุณมีบ้านที่เปิดร้านได้ ค่าเช่าก็ไม่ต้องเสียแล้วยังมีรายได้เพิ่มอีก

อยากหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ ธุรกิจอะไรลงทุนน้อยกำไรดี เปิดร้านขายข้าวสารทำเงินที่บ้าน งานอิสระส่วนตัว

ธุรกิจส่วนตัว อาชีพอิสระลงทุนน้อย เสริมรายได้ กำไรดี

ขายข้าวสารกําไรดีไหม? อาชีพอิสระที่เป็นธุรกิจส่วนตัวอาจเริ่มต้นเล็กๆ ลงทุนน้อยทำเสริมอาชีพ จนมีประสบการณ์ขายนาน ลูกค้ามากขึ้น สามารถเป็นธุรกิจส่วนตัวที่ทำรายได้หลักล้านได้เลย

ปัจจุบันข้าวสารที่วางขายตามท้องตลาดมีหลายแบบ เช่น บรรจุ 5 กก. บรรจุ 15 กก. หรือ 49 กก. เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่หลากหลายนั่นเอง แบบ 5 กก. และ 15 กก. นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการขายตรงให้กับลูกค้าที่ซื้อเพื่อไปหุงข้าวหม้อเล็กตามบ้าน ส่วนแบบถุงใหญ่หรือ 49 กก. นั้น มักจะเปิดถุงตักขายตามความต้องการของลูกค้า (1 กิโล 2 กิโล 10 กิโล) หรือส่งให้ร้านอาหาร ร้านข้าวแกง ข้าวนึ่ง ที่ใช้ข้าวในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก

ผลตอบแทนเริ่มเล็กๆ ร้านขายปลีก ตักข้าวสารขายหน้าร้าน กำไรจะอยู่ที่ประมาณกิโลละ 5-7 บาท ทั่วไปกำไรจะอยู่ประมาณ 10-15% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ชนิดข้าวสาร กลยุทธ์การขาย การตั้งราคา คู่แข่ง จำนวนร้านค้าที่มีอยู่ในละแวกนั้นด้วย

แต่ถ้าขายแบบขายส่งเป็นถุง(ขนาด 49 กก.) ตามร้านลูกค้า อาจจะกำไรประมาณ 200-300 บาท มากหรือน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับชนิดข้าว จำนวนสินค้า ลักษณะการชำระเงิน (เงินสดหรือเงินติด) และคู่แข่ง

ข้อคิด : ข้าวสารคุณภาพที่ดี สมเหตุสมผล ซื้อครั้งแรกเป็นอย่างไร ครั้งต่อไปก็ได้ข้าวสารคุณภาพเดิม ทำให้เกิดการซื้อซ้ำ บอกต่อ ทำเงินได้จริง มีรายได้ยั่งยืน!

สนใจเปิดร้านข้าวสารลงทุนเท่าไร? ขึ้นอยู่กับคุณทำการตลาดหรือขายข้าวสารแบบไหน

1.ไม่ต้องลงทุน วิ่งหาลูกค้าก่อน รอมีลูกค้าสั่งซื้อ แล้วค่อยเอาข้าวสารไปส่ง 1,000 บาท ก็เริ่มอาชีพอิสระขายข้าวสาร เสริมรายได้ เข้าบ้านได้แล้ว ค่อยต่อยอดจนเป็นธุรกิจส่วนตัวของคุณได้แล้ว

เปิดร้านขายข้าวสารทำเงินที่บ้าน งานอิสระส่วนตัว ธุรกิจอะไรลงทุนน้อยกำไรดี อยากหาอาชีพเสริมสร้างรายได้
2.ลงทุนน้อย เปิดขายหน้าร้าน รอลูกค้ามาซื้อ ข้อดีคือ เก็บเงินสด ไม่เหนื่อยวิ่งหาลูกค้า เช่น 10,000 บาท ซื้อข้าวสารได้ประมาณ 10 ถุง ข้าวสาร 10 ถุง(ขนาด 49 กก.) แต่ร้านจะดูโล่งๆ ถ้ามีทุนที่ทำให้ร้านมีสินค้าเต็มๆ จะช่วยให้น่าซื้อมากขึ้น ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญมาก ร้านที่โปร่ง จัดวางข้าวสารเป็นระเบียบ ทำให้น่าซื้อดึงดูด และราคาที่ย่อมเยาว์กว่าก็จะทำให้ได้ลูกค้าได้เพิ่มขึ้น

พยายามโปรโมทร้านค้าของคุณโดยติดป้าย หรือบอกคนรู้จัก เพื่อนบ้าน ในละแวกบ้านหรือละแวกร้านให้เกิดการบอกต่อ คุณอาจจะวิ่งหาออเดอร์เองตามบ้าน มีบริการส่งสินค้าสั่งขั้นต่ำ 1 ถัง ส่งฟรี!

ปัจจุบันสื่อโซเชียล facebook ไลน์ อินสตาแกรม เข้ามามีบทบาทช่วยให้การตลาดออนไลน์เข้ามาช่วยเพิ่มยอดขายข้าวสาร สร้างรายได้เพิ่มขึ้นได้อีกช่องทางหนึ่ง ไม่ยาก! ไว้ส่วนนี้มีโอกาสจะขยายความกันอีกที!!!

ทำเลแบบไหนเหมาะเปิดร้านขายข้าวสาร ให้ดีควรจะตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน ตลาด บ้านในหมู่บ้าน อาคารพาณิชย์ ที่เช่าหรือเป็นเจ้าของอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเช่าที่หรือตบแต่ง ร้านค้าเพิ่มเติม ไม่ต้องห่วงลูกค้าคือ คนทุกคนที่กินข้าว!

การที่ร้านของคุณจะสามารถดึงดูดลูกค้าได้นั้น ควรต้องมีสินค้าที่หลายหลาย มีทั้งข้าวหอมเก่า หอมใหม่ ข้าวเหนียว ข้าวขาว ข้าวเพื่อสุขภาพ ปลายข้าว เพื่อที่ว่าลูกค้ามาหาซื้อสินค้าลักษณะไหนคุณก็มี และ ที่สำคัญสุดๆคือ ใจที่รักการบริการ สนใจในความต้องการของลูกค้า ตั้งใจตอบคำถาม พูดด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะและรอยยิ้มที่จริงใจเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้


ขายข้าวสาร น่าสนใจขนาดนี้ คุณไม่อยากพลาด โอกาสดีๆ รออยู่ตรงหน้าแล้ว ^-^ 

อาชีพเสริมรายได้อยากเปิดร้านขายข้าวสาร ลงทุนเท่าไร ดีไหม

ธุรกิจอิสระส่วนตัวเล็กๆ สู่เงินล้าน! ธุรกิจที่น่าสนใจกำไรดี ทำเงินง่ายจากที่บ้าน อยากหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ บริหารไม่ยุ่งยาก งานอิสระส่วนตัวลงทุนน้อย อ่านถึงท้ายนี้! คงตอบได้แล้วว่าจะขายอะไรดี?