ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์

 
 
 
               ค่ายธนะรัชต์  เป็นค่ายทหารที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ค่ายหนึ่งของกองทัพบก ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ห่างจากกรุงเทพ ฯ ประมาณ 238 กิโลเมตร  ตามถนนสายธนบุรี-ปากท่อ มีอาณาเขตคาบเกี่ยว 2 อำเภอ คือ อำเภอปราณบุรี และอำเภอหัวหินตอนบนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บนพื้นที่อันกว้างใหญ่กว่า 5 หมื่นไร่เศษ  ศูนย์การทหารราบเป็นแหล่งกำเนิดด้านวิทยาการของเหล่าทหารราบ พร้อมที่จะให้นักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไป ไปมาเยี่ยมเยื่อนและแสวงหาประสบการณ์ที่ท้าทายกับ การท่องเที่ยวทัวร์ค่ายธนะรัชต์ ท่านจะได้สัมผัสธรรมชาติโดยเฉพาะบริเวณท่าเสด็จ ที่อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้ยืนต้นทางวรรณคดีที่หายาก เพลิดเพลินกับธรรมชาติและทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำปราณบุรีที่ไหลผ่านมีกิจกรรมท้าทายความสามารถทางทหารที่ได้ปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของท่าน เพื่อเพิ่มความสนุกสนามตื่นเต้าเร้าใจ อีกทั้งยังได้ประสบการณ์ที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด
 
กิจกรรมศึกษาประวัติศาสตร์
 
 
พิพิธภัณฑ์ทหารราบ จัดสร้างเมื่อ พ.ศ. 2507 เป็นสถานที่รวบรวมอาวุธยุทโธปกรณ์และเครื่องแต่งกายทหารตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน  เปิดให้เข้าชมเป็นคณะทุกวัน เวลา 08:30 – 16:00 น. เป็นบุคคลเข้าชมได้เฉพาะ วันจันทร์ ศุกร์
บุคคลทั่วไป  10 บาท / นักเรียน นักศึกษา เยาวชน  5 บาท 
 
อนุสรณ์สถาน ฯพณฯ จอมพล สฤษดิ์  ธนะรัชต์  สถานที่รวมรวมประวัติศาสตร์และผลงานในอดีดอันควรยกย่อง เปิดให้เข้าชมเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคณะ โดยแจ้งความประสงค์ให้ทราบล่วงหน้า  บุคคลทั่วไป  10 บาท / นักเรียน นักศึกษา เยาวชน  5 บาท 
 
 
กิจกรรมท้าทายความสามารถ
 
 
กระโดดหอ 34 ฟุต
ได้รับปีกพลร่มสัมพันธ์และวุฒิบัตร จัดกิจกรรมเป็นคณะ โดยแจ้งความประสงค์ให้ทราบล่วงหน้า
บุคคลทั่วไป  100 บาท
 
 
 
 
ไต่หน้าผาจำลอง หรือหน้าผาจริง
จัดกิจกรรมเป็นคณะ โดยแจ้งความประสงค์ให้ทราบล่วงหน้า
บุคคลทั่วไป  100 บาท  นักเรียน นักศึกษา 80 บาท 
 
 
 
 
สนามยิงปืนเพ้นท์บอล
เป็นเกมส์การทดลองความมันในสถานที่จัดเตรียมไว้ผู้เล่นจะใส่ชุดป้องกันและหน้ากากเพื่อความปลอดภัย
จัดกิจกรรมเป็นคณะ โดยแจ้งความประสงค์ให้ทราบล่วงหน้า  กระสุน  15 นัด  150 บาท 
 
กิจกรรมศึกษาธรรมชาติ
ท่าเสด็จ  สถานที่พักผ่อนหย่อนใจทางธรรมชาติ อยู่ริมแม่น้ำปราณบุรี ทางด้านทิศตะวันตกของค่ายธนะรัชต์ มีบ้านพักรับรองให้พักแรมค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติและพื้นที่กางเต้นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในราคาย่อมเยา ชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำ สวนไม้ดอกไม้ประดับบมากด้วยพันธ์ไม้ในนวรรณคดีที่หายากสัมผัสธรรมชาติของป่าเขา สายน้ำ รวมทั้งบรรยากาศที่น่าประทับใจในยามเช้าและยามเย็น
 

จุดชมวิวเขาน้อย
บนยอดเขาเล็ก ๆ ภายในค่ายธนะรัชต์ มีพระปรมาภิไธยย่อของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถจารึกไว้ ซึ่งทั้งสองพระองค์เคยเสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรการส่งน้ำประปาภายในพื้นที่ค่ายธนะรัชต์ และชมความงามตามธรรมชาติโดยรอบได้อย่างกว้างไกล
 

 
 
 
 
กิจกรรมยอดฮิตในค่ายท้าทายท้าลอง 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Comments