เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอ อ.ศรีมหาโพธิ นำกำลังฯตรวจสถานประกอบการร้านคาราโอเกะและสถานบันเทิงในเขตพื้นที่ ทต.กรอกสมบูรณ์ เน้นการป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติด

โพสต์29 เม.ย. 2555 09:14โดยสมาคมจิืตอาสา พัฒนาปราจีนบุรี   [ อัปเดต 29 เม.ย. 2555 09:15 ]

วันที่ 27 เม.ย.2555 เวลา 21.00 น. นายชาญ จูดคง ปลัดอำเภอศรีมหาโพธิ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่อาสาป้องกันภัย พ.ต.ท.ปกรณ์ ขุนเภา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ นายกลิ่น ศรีนา เจ้าหน้าที่สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอ นายสนธยา คชรินทร์ เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ นายกู้เกียรติ แสงจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.กรอกสมบูรณ์ เข้าทำการตรวจใบอนุญาตประกอบการร้านอาหาร-คาราโอเกะที่เข้าข่ายสถานบันเทิงและตรวจปัสสาวะพนักงานภายในร้านในเขตตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยเฉพาะตามสถานบริการสถานประกอบการ แหล่งบันเทิงทั่วไป ซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุมอาจจะมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดหรือการเสพยากัน ซึ่งโดยมากจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มทีเสี่ยงของเรื่องยาเสพติด

นอกจากนี้ตำรวจภูธร สภ.ระเบาะไผ่ ได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดชุดออกตรวจสถานบริการ-สถานประกอบการในพื้นที่ เพื่อป้องปราบมิให้สถานที่เหล่านี้ทำผิดกฎหมายและป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพ โดยหลังจากตรวจหาสารเสพติดของพนักงานในสถานประกอบการแล้วไม่พบผู้กระทำผิด นอกจากนี้แล้วจะได้มีการสานงานต่อในเรื่องของการตั้งด่านตรวจตามถนนเน้นกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นเด็กแว้น ต่อไปตามนโยบาย เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ การดำเนินงานแก้ไขปัญหายาเสพติดในระดับพื้นที่ให้บรรลุตามยุทธศาสตร์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด