ดูข้อมูลที่อัพเดทเสมอที่ http://www.jiaogulan4u.com

     เจียวกู้หลาน คลิกดูรายการผลิตภัณท์
   ในท้องถิ่นต่าง ๆ ของประเทศไทย และ ของต่างประเทศ เจียวกู้หลานมีชื่อเรียก แตกต่างกันออกไปในประเทศไทย เรียก เบญจขันธ์ ปัจจขันธ์ เจียวกู้หลานอมาซาซูรู ชื่อ สากล GYNOSTEMMA, PENTA TEA,Southern  Ginseng
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์เจียวกู้หลาน
   เจียวกู้หลาน เป็นไม้เถาล้มลุก อยู่ได้หลายปี ลำต้นหรือเถาเล็กเรียวยาว เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 - 4 มม. ที่ข้อของเจียวกู้หลาน มีขน บาง ๆ และมีรยางค์ เป็นเส้นยาว ปลายเส้นแยกเป็น สองแฉก ลำต้นสามารถเลื้อย และแตกแขนงได้ ส่วนที่ทอดไปตามดิน สามารถงอกเป็นรากได้ เจริญเติบโตดีในที่ชุ่มชื้น ตั้งแต่ที่ราบ จนไปถึงที่ ๆ สูงจากระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 3200 เมตรเหนือจากระดับน้ำทะเล 


    ในชนบทบนดอยสูงของภาคเหนือ เจียวกู้หลานคือ สมุนไพร และเป็นชา ชนิดหนึ่ง โดยมีบันทึก การใช้ประโยชน์ จากเจียวกู้หลาน ในลักษณะของสมุนไพรพื้นบ้าน โดย ใช้ทั้งต้น เป็นยาแก้อักเสบ แก้ไอ ขับเสมหะแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรัง ใช้ทั้งต้นพอกรักษา กระดูก และอาการปวดกระดูก ปัจจุบัน ใช้เป็น สมุนไพร ใช้บำรุงร่างกาย และใช้เป็นอาหาร ใช้เป็นสมุนไพรตกแต่งรสชาดอาหาร ผลิตภัณท์แก้ผมหงอก มีรายงานวิจัย ว่า สารสำคัญที่ฤทธิ์ ในเจียวกู้หลานคือ Gypennosides ซึ่งเป็นสาร ประเภท Saponins คล้ายกับ Panaxosides และ ginsenosides ที่พบในโสม ( Panax Ginseng )


   
ผลิตภัณท์ ชนิดเม็ด แค็ปซูล
บรรจุ 100 เม็ด แค็ปซูล  
ราคา 280 บาท  

เจียวกู้หลาน ชนิดชาชงแบบชาจีนรสธรรมชาติ หรือ หวาน
บรรจุ 50 กรัม
ราคา 120 บาท 


เจียวกู้หลาน ชนิดชาถุงแบบชาจีนรสธรรมชาติ หรือ หวาน
บรรจุ 45 ซองเล็ก
ราคา 280 บาท