Paysbuy‎ > ‎

Paysbuy คือ

                    PAYSBUY  คือบริการชำระเงินออนไลน์ที่อำนวยความสะดวกให้สามารถส่งเงินไปยัง ผู้รับเงินปลายทางได้อย่างง่ายดายไม่ต่างกับการส่งอีเมล์ โดยสามารถส่งเงินให้บุคคลใดก็ตามที่มีที่อยู่อีเมล์และมีบัญชีธนาคารในประเทศไทย

 

                การใช้บริการ PAYSBUY เพื่อการชำระเงิน เป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วกว่าการชำระเงินตามปกติที่คุณจะต้องออกจากบ้านไปยังเครื่อง ATM หรือสาขาของธนาคารเพื่อทำการโอนเงิน หรือการส่งตั๋วแลกเงินทางไปรษณีย์สำหรับการชำระเงินบนร้านค้า หรือการประมูลทางอินเตอร์เน็ต การชำระเงินโดยการใช้ PAYSBUY สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อสามารถชำระเงินให้แก่ผู้ขายได้รวดเร็ว และทำให้ผู้ซื้อได้รับสินค้าเร็วขึ้นกว่าการชำระเงินค่าสินค้าตามวิธีปกติ เนื่องจากผู้ขายสามารถรับเงิน ตรวจสอบยอดเงิน ได้ทันทีผ่านระบบอินเตอร์เน็ต จึงสามารถดำเนินการส่งสินค้าได้ทันที


ความปลอดภัยของการทำธุรกรรมผ่านบริการ PAYSBUY

                บริการ PAYSBUY มีความปลอดภัยสูงเนื่องจาก PAYSBUY ใช้เทคโนโลยี SSL ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ร่วมกับเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ทันสมัยที่สุดในการปกป้องข้อมูลสำคัญของคุณ ทำให้ระบบของเรามีความปลอดภัยเทียบเท่ากับระบบธนาคารทางอินเตอร์เน็ต (Internet Banking) ของธนาคารพาณิชย์ชั้นนำทั่วไป นอกจากนี้ขณะที่คุณทำการโอนเงินไปยังผู้รับเงินปลายทาง ผู้รับเงินจะไม่สามารถเห็นข้อมูลด้านการเงินของคุณ อาทิ ข้อมูลบัตรเครดิต หมายเลขบัญชีธนาคาร หรือข้อมูลอื่นๆ ที่เป็นความลับส่วนบุคคล คุณจึงไว้วางใจได้เมื่อต้องทำการชำระเงินให้แก่บุคคลที่คุณไม่รู้จักผ่าน PAYSBUY

                PAYSBUY ให้ความสำคัญในเรื่องความเป็นส่วนตัวอย่างที่สุด เมื่อทำการส่งหรือเรียกชำระเงินด้วยบริการ PAYSBUY ข้อมูลที่จะปรากฎ คือที่อยู่อีเมล์ของคุณเท่านั้น ผู้อื่นจะไม่สามารถเห็นข้อมูลด้านการเงินใดๆ อาทิเช่น หมายเลขบัตรเครดิต หมายเลขบัญชีธนาคาร เป็นต้นบุคคลที่เหมาะสำหรับบริการของ PAYSBUY

-  บุคคลธรรมดา หรือ องค์กรที่ต้องการขายสินค้าผ่านเว็บไซต์

-  ผู้ที่ต้องการความสะดวกในการใช้ระบบเชื่อมต่อกับธนาคารแต่ยังไม่มีความพร้อม

-  เว็บไซต์ที่ต้องการทำ E-Commerce เต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการซื้อขายแบบทันที (Real Time)

-  ผู้ที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงิน และต้องการความสะดวกสบาย โดยสามารถทำรายการผ่านทางหน้าเว็บไซด์ได้ทันทีวิธีสมัคร Paysbuy

1. เข้าไปหน้าเว็บ Paysbuy แล้วคลิกที่สมัครสมาชิก และให้คลิกที่สมัครสมาชิกเพย์สบายประเภทบุคคล

 

คำอธิบาย: Paysbuy


2. กรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มเพื่อขอสมัครใช้ 
Paysbuy แล้วกดตกลง

 

คำอธิบาย: Paysbuy3. ขั้นตอนนี้คุณจะอยู่ในหน้าตรวจสอบข้อมูล ถ้าถูกต้องไม่มีอะไรผิด ให้คลิกที่สมัครเปิดบัญชี

4. ขั้นตอนนี้ให้คุณกลับไปดูที่ Email ที่ใช้สมัคร จะพบ Email จาก Paysbuy เพื่อให้เรายืนยัน ให้คุณเปิด Email ขึ้นมาจะมีลิงค์ให้คลิกเพื่อยืนยันการเปิดบัญชีอยู่ ให้คลิกที่ลิงค์เพื่อยืนยันการเปิดบัญชี คราวนี้ก็จะอยู่หน้าที่ให้ กรอกรหัสผ่าน เพื่อยืนยันบัญชี ให้คุณกรอกรหัสผ่านที่คุณตั้งเอาไว้ในตอนแรก

5. ตอนนี้คุณก็จะสามารถ LOGIN เข้าระบบได้แล้ว ต่อไปคุณจำเป็นต้องยืนยันตัวตนของคุณ


วิธีการยืนยันหมายเลขโทรศัพท์กับ 
Paysbuy

6. ในตอนนี่สิ่งที่ต้องยืนยันก็จะมี หมายเลขโทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีธนาคาร และตัวตนของตัวเอง เราจะเริ่มจากการยืนยันหมายเลขโทรศัพท์

7. ให้ LOGIN เข้าสู่ระบบ จากนั้นให้คุณคลิกที่ข้อมูลส่วนตัว
 

คำอธิบาย: Paysbuy

 

8. หน้านี้ให้คุณคลิกที่แก้ไขเบอร์โทรศัพท์มือถือ
 

คำอธิบาย: Paysbuy


 

9.  ในหน้านี้มีส่วนสำคัญแค่ 2 ส่วนคือในกรอบด้านซ้ายมือ จะมีหมายเลข Psb ID เปรียบเหมือนหมายเลขบัญชีของคุณ และ หมายเลขโทรศัพท์ที่คุณลงทะเบียนเอาไว้ ให้คุณทำตามคำแนะนำของระบบด้วยการ นำหมายเลขโทรศัพท์ ที่คุณลงทะเบียนเอาไว้ พิมพ์ sms ตามนี้ 

1.             พิมพ์ RM ตามด้วยหมายเลข Psb ID คุณเช่น RM1234567890

2.             ส่งมาที่เบอร์ 4849333

3.             รอรับ SMS ตอบกลับ  จะมีรหัสยืนยันอยู่

4.             ในหน้านี้จะมีลิงค์ ยืนยันการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์อยู่ให้คลิก แล้วนำรหัสที่ได้ กรอกลงในช่อง

5.             กดยืนยัน แค่นี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการยืนยันหมายเลขโทรศัพท์แล้วครับ 

คำอธิบาย: Paysbuyวิธีการยืนยันยืนยันสมุดบัญชี ธนาคารเพื่อใช้ในการถอนเงินกับ Paysbuy
10. ต่อไปเป็นการยืนยันสมุดบัญชีเพื่อ ใช้ในการถอนเงิน LOGIN เข้าสู่ระบบ แล้วคลิกที่ข้อมูลส่วนตัว ต่อไปก็คลิกที่บัญชีธนาคาร
 

คำอธิบาย: Paysbuy

11. คลิกเพิ่มสมุดบัญชีธนาคาร แล้วกรอกรายระเอียดของสมุดบัญชี จากนั้นให้สแกนหน้าสมุดบัญชีแล้ว อัพโหลด ไปไว้ในช่องอัพโหลด อัพโหลดได้แค่ครั้งเดียว เสร็จแล้วกดเพิ่ม จากนั้นก็แค่รอให้ทาง Paysbuy ตรวจสอบแค่นั้น ถ้าผ่านสถานะของบัญชีก็จะเปลี่ยนเป็นยืนยัน

 

 

คำอธิบาย: Paysbuy

 

 

วิธีการยืนยันตัวตนกับ Paysbuy 
1. LOGIN เข้าระบบ คลิกเลือกข้อมูลส่วนตัว

2. เลือกแก้ไขข้อมูลส่วนตัว

3. ในหน้าข้อมูลส่วนตัวจะมีช่องให้คุณ อัพโหลดภาพบัตรประชาชนอยู่ ให้สแกนบัตรประชาชนหน้า-หลังแล้วอัพโหลดขึ้นไปสามารถอัพได้ครั้งเดียวอ้างอิง >> https://www.paysbuy.com/faq.aspx

Comments