พระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อกวย ชุตินธโร...อัพเดทล่าสุด........สนใจองค์ไหนสอบlถาม ...0813706217....บัญชี..กสิกร 660-2-19837-3


อยากจะออกมีดให้บูชาสักเล่มเพื่อนำเงินร่วมสร้างวิหารครูบาอาจารย์ท่านใดสนใจโทรสอบถามได้ครับ...0813706217ภาพงานบุญถวายเพลพระ9รูปและจัดเครื่องบรวงสรวงอ่านโองการไหว้ครูประจำปี60ของห้องพระอิทธิฤทธิ์หลวงพ่อกวยซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี
ผ่านไปอย่างเรียบร้อยอิ่มบุญกันทั่วหน้า ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่มีส่วนร่วมในงานบุญครั้งนี้ด้วยครับ...สาธุ

แหวนแขน.หลวงปู่ศรี วัดพระปรางค์ อาจารย์ใหญ่ สิงห์บุรี
หายากมากครับ เป็นมรดกตกทอดต่อกันมาในเครือญาติ 

มีดหมอหลวงพ่อกวย วัดบ้านแค ด้ามงาฝักไม้ในตำนาน หายากที่สุด..
เล่มนี้ด้ามจะเป็นงาขนาย(งาของพญาช้าง)ที่มีลูกศิษย์หลวงพ่อนำมาถวายท่าน งาแบบนี้หายากมาก น้อยมากที่งาประเภทนี้จะเกิดขึ้นมา
ท่านเลยได้สั่งช่างพยุหะทำมีดขึ้นมาเป็นพิเศษและท่านได้ใช้งาขนายทำเป็นด้ามและอัดผงมวลสารและแผ่นตะกรุดตามตำราของท่านไว้ที่มีด
จะเห็นว่ามีดเล่มนี้ได้ตอกอักขระที่ท่านผูกขึ้นเองเฉพาะท่าน  คือ ยันต์ อุปะวะนะยะ...จึงทำให้เป็นเอกลักษณ์มีดของหลวงพ่อกวย ที่พิจารณาได้ง่าย
มีดเล่มนี้จึงสุดยอดในตำนานแค่เฉพาะด้ามงาขนายก็เป็นของทนสิทธิ์ที่หายากมากอยู่แล้ว แต่ได้หลวงพ่อทำเป็นมีดหมอขึ้นมาเป็นพิเศษอีกยิ่งคูณทวีความหายากมากพุทธคุณ.....


                                                                                                                                                                                                        มีดหมอหลวงพ่อกวยด้ามงาฝักไม้มาตราฐาน งานช่างพยุหะ
                                                                                                   เป็นมีดที่พบเจอน้อยมากเพราะหลวงพ่อสั่งทำน้อย(ด้วยเหตุต้นทุนสูง)หลวงพ่อจะสั่งทำในคราวมีงานบุญใหญ่ที่วัด สั่งครั้งละไม่กี่เล่มและจะสั่ง
                                                                                                     ตอกคาถาประจำตัวของท่านไว้เพื่อจะได้ไม่เหมือนของเกจิท่านอื่นซึ่งในยุคนั้นมีการสั่งช่างทางพยุหะทำมีดหลายวัดส่วนมีดเล่มนี้เจ้าของเดิมบวชกับหลวงพ่อ
                                                                                                    และลาสิกขาบถช่วงปี251..กว่าและได้มีดมาในตอนสมัยบวชอยู่กับหลวงพ่อ..ส่วนการตอกคาถาด้านนี้จะตอกคาถามงกุฏพระพุทธเจ้า....อิติปิโส.....


                                                                                                                                           
                                                                                                                                     ส่วนด้านนี้จะตอกลายนาคเกี้ยวและคาถาพระพุทธเจ้า16พระองค์ ...นะมะนะอะ.......และคาถาประจำตัวหลวงพ่อ..อุปะวะนะยะ.....(ซึ่งจะมีแค่หลวงพ่อองค์เดียวที่ใช้คาถานี้ตอกลายมีด)


                                                                                                                            และมีดที่ตอกลายแบบนี้ส่วนมากหลวงพ่อจะจารด้ามมีดกับแหมที่รัดมีดแบบมีดเล่มก็มีจารครบสูตร และด้ามมีดหลวงพ่อก็จะมีของวิเศษบรรจุด้วย


....มีดหมออาคมลายพญานาคเกี้ยว ของหลวงพ่อกวย ชุตินธโร วัดโฆสิตาราม...
เป็นมีดมาตราฐานอีกเล่มหนึ่งของวัตถุมงคลประเภทเครื่องรางของขลังหายากของหลวงพ่อซึ่งมากประสบการณ์จริงๆในด้านป้องกันขับไล่สิ่งอัปมงคล
ภูติผีปีศาจร้ายตลอดทั้งสัตว์มีพิษและเขี้ยวงาต่างๆและกันมีดกันปืนด้วยคาถาสำคัญของหลวงพ่อที่ปากพญานาคสมัยก่อนในยุคนั้นถือว่าแพงมากและก็ทำออกมาน้อย
อาผมบ่นให้ฟังบ่อยๆว่าอาทำงานทั้งเดือนเช่ามีดหลวงพ่อไม่ได้แต่ถ้ากับพระสมเด็จหรือพระกดมือต่างๆของหลวงพ่อจะแจกฟรีบ้างสำหรับคนที่มาช่วยงานวัดและให้เช่าทำบุญบ้าง5บาท10บาท
ทั้งเหรียญฝาบาตรรุ่นแรกสมเด็จปรกโพธิ์9ใบสมัยนั้นเช่าไม่แพงแค่5-10บาทแต่มีดของหลวงพ่อต้องทำบุญ4-500บาทเลยทีเดียวเช่นเดียวกับตะกรุดของหลวงพ่อในสมัยนั้นก็ดอกละ100เพราะในยุคนั้น
หลวงพ่อเก่งเรื่องการสร้างมีดสร้างตะกรุดและสักยันต์มากมีคนทั่วสาระทิศต่างได้ยินกิติศัพท์ของหลวงพ่อแล้วต่างพากันเดินทางมาเพื่อรับของดีแต่บางคนก็ต้องผิดหวังเพราะของท่านจะมีน้อยและเสกไม่สำเร็จจริงจะไม่มอบให้ใครพิจารณาจดจำลักษณของปลอกมีดและด้ามมีดแบบนี้ไว้ครับมาตราฐานที่สุด

                                                                                    ลายตอกมาตราฐานอาจารย์ทรง(คนตอกลายมีดให้หลวงพ่อ)บนใบมีดตอกลายพญานาคเกี้ยวกับเดินยันต์คาถาอะปะจะคะสลับตามสูตรของหลวงพ่อ                                                                                        
ส่วนตรงปากพญานาคตอกคาถาประจำตัวหลวงพ่อ อัตรังปิจะ(จะพบเห็นในมีดยุคต้นๆ)และโคนมีดตอก อะระหังพุทโธกับยันต์องค์พระล้อมด้วยยันต์มะอะอุ


ด้านนี้ตอกคาถามงกุฏพระพุทธเจ้าบนใบมีด และโคนมีดตอกยันต์พระพุทธเจ้า5พระองค์


.....มีดหมอหลวงพ่อกวย ชุตินธโร วัดโฆสิตาราม. จ.ชัยนาท
มีดพ่อเพชรพญาธร....หนึ่งในตำนานมีดหมอของหลวงพ่อกวยที่หายากมากเพราะในแต่ละครั้งที่หลวงพ่อสั่งให้อาจารย์ทรงตอกลายมีดให้ท่าน
ท่านจะกำหนดมาให้ตอกมีดลายพ่อเพชรพญาธรหนึ่งเล่มทุกครั้งไม่ว่าในครั้งนั้นจะตอกมีดลายพญานาคกี่เล่มก็ตามถือว่าเป็นเคล็ดในการสร้างมีดของท่านเลยก็ว่าได้
และเมื่อตอกลายมีดและอักขระเลขยันต์ตามที่ท่านได้กำหนดมาให้เเล้ว อาจารย์ทรงก็จะส่งมีดกลับไปให้หลวงพ่อบรรจุของอาถรรพ์และมวลสารศักดิ์สิทธิ์ต่างๆรวมทั้งตะกรุดและ
แผ่นโลหะจารอักขระไว้ที่ด้ามมีดและยังมีเกศาของท่านที่ปลงวันอังคารกับวันเสาร์บรรจุลงไปด้วย....ซึ่งเกศาที่วันโกนจะตรงกับวันอังคารกับวันเสาร์นั้นน้อยมากจึงเป็นเกศาที่ปลงในวันแข็งก็เป็นอีกหนึ่งของหายาก
ของหลวงพ่อ...ในสมัยนั้นเวลาปลงผมของหลวงพ่อ สุนัขของหลวงพ่อจะมานั่งเฝ้าและกินเกศาจนหมดทำให้คนที่มารอสักยันต์กับหลวงพ่อได้แต่มองอย่างเสียดายเพราะไม่มีใครกล้าเข้าไปหยิบและสุนัขของหลวงพ่อขึ้นชื่อว่าหนังเหนียวมากเลยทีเดียว
ดูลักษณะมีดและฝักมีดไว้นะครับนี่คือเอกลักษณ์มีดที่มาตราฐานของหลวงพ่อกวย

ใบมีดด้านนี้ตอกคาถาแถวบน นะมะพะทะจะภะกะสะอิติยายายานะอิติ ด้านหน้าพ่อเพชรพญาธร อิสวาสุ(หัวใจพระรัตนตรัย) ในตัวพ่อเพชรพญาธร สะขิสะปิ (หัวใจพ่อปลัด)


ใบมีดด้านนี้ตอกคาถาแถวบน นะมะพะทะจะภะกะสะอิติยายายานะอิติ  ในตัวพ่อเพชรพญาธร เวสสะธุสสะ(หัวใจพ่อท้าวเวสสุวรรณ)
ส่วนด้านท้ายพ่อเพชรพญาธร อาวุธหัต(หัวใจอาวุธ)เคยนำมีดเล่มนี้ไปถามอาจารย์ทรงว่ามีดเล่มนี้ดีทางด้านใด..ท่านตอบว่ากันภูตผีวิญญาณร้าย
คงน่าจะเป็นเช่นนั้นเพราะในมีดเล่มนี้ตอกคาถาหัวใจพ่อท้าวเวสสุวรรณ(เจ้าแห่งอสูรและภูตผีวิญญาณ)แต่ถึงกระนั้นก็มีคาถาหัวใจอื่นๆอีกที่หลวงพ่อกำหนดมาให้
อาจารย์ทรงตอกทั้งหัวใจพ่อปลัดและหัวใจพระรัตนตรัยหัวใจอาวุธจึงถือว่ามีดเล่มนี้หลวงพ่อกำหนดคาถามาครอบคลุมทุกด้านทั้งเมตตากันภัยจากอาถรรพ์ต่างๆและอาวุธต่างๆ
จึงถือได้ว่าดีทุกด้านใครมีไว้ครอบครองบูชาติดบ้านเรือนจึงเป็นมงคลสูงค่าซึ่งจะตีเป็นมูลค่าทรัพย์สินเงินทองไม่ได้..และยิ่งเป็นมีดที่ต้องมี1เล่มทุกครั้งในการปลุกเสกมีดยิ่งเป็นที่ประจักรความสำคัญว่า
...........คือจ้าวแห่งมีดในตำนานของหลวงพ่อกวย ชุตินธโร.........

เหรียญแจกแม่ครัว ออกงานฝังลูกนิมิตร ปี 2521


รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ อาจารย์ใหญ่สายวัดพระปรางค์..


พิธีไหว้ครูปี59ของห้องพระอิทธิฤทธิ์หลวงพ่อกวย สำเร็จสมปารถนาทุกประการ.
.อนุโมทนาบุญ กับทุกท่านที่ได้มีส่วนเช่าบูชาพระเครื่องของหลวงพ่อเพื่อบูชาครูในปีนี้ด้วยครับ..สาธุ


พระขุนแผนพรายคู่ตัดเดี่ยวยุคแรกเนื้อแก่ผงสมเด็จวัดระฆังและมีแร่อุกาบาต1ในตำนานสุดยอดของหายาก.(เป็นของตกทอดกันมา).เนื้อจะโซนเดียวกับตระกูลสมเด็จยุคต้นต่างๆเช่นสมเด็จโพธิ์ตุ่ม โทรสอบถาม 0813706217..วันนี้ฤกษ์ดีเตรียมของมงคลต่างๆที่เก็บบูชาไว้นานในห้องพระที่ได้รับมอบมาจากลุงแต่ง(ช่างสักยุคแรกขของหลวงพ่อและเป็นคนเดียวที่หลวงพ่อตอกมีดมอบให้ในวันลาสิกขาบถ)คือเกศาช่วง249กว่า
และของที่ได้รับมอบมาจากอาจารย์ทรง(ช่างสักและช่างตอกลายมือให้หลวงพ่อ)คือเกศาปลงวันอังคารและวันเสาร์(วันแข็ง)เพื่อบรรจุในด้ามมีดและสีผึ้งยุคแรกที่หลวงพ่อหุงเองกับมือกับจีวรของหลวงพ่อและผ้ายันต์แดงหลวงพ่อเฒ่าวัดคังคาว
เพื่อบรรจุไว้กับรูปถ่ายปี2521อันเป็นภาพตัวแทนของหลวงพ่อเพื่อเป็นสิริมงคลอันสูงยิ่งและเพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของหลวงพ่อตลอดไป....
รูปถ่ายปี 2521ออกให้ร่วมทำบุญเนื่องในงานฝังลูกนิมิตร....หายากแล้วครับยุคนี้ของแท้ๆสวยๆแบบนี้ 
จดจำลักษณะกระดาษและแสงเงาที่ภาพหลวงพ่อให้ดีครับ ของเก๊เยอะมากจริงๆชุดคู่กายเพื่อระลึกถึงครูบาอาจารย์(ครูบาอาจารย์อยู่เหนือเศียรเกล้า)

สมเด็จพิมพ์พระพุทธเจ้าในวิหารเนื้อผงพุทธคุณ(ผงสมเด็จวัดระฆัง)เป็นวิทยาทานเท่านั้นตะกรุด กันภัย4ทิศ หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
ตะกรุดเป็นสุดยอดเครื่องรางของหลวงพ่อกวยมาช้านาน การเช่าเพื่อได้ครอบครองก็ราคาสูงมาตั้งแต่ในอดีตซึ่งในสมัยนั้นถ้าไปเช่ากับหลวงพ่อจะต้องบูชาดอกละ100บาท
ซึ่งเหรียญรุ่นแรกและสมเด็จพิมพ์ต่างๆของหลวงพ่อยังเช่าบูชาเพียง 5-10 บาทเท่านั้นเองแต่ใช่ว่าจะเช่าบูชากันได้ง่ายๆในสมัยก่อนใครที่ตั้งใจจะไปเช่าบูชาต่างก็ต้องผิดหวังกันหลายคนเพราะ
ตะกรุดมีน้อยสร้างพิธีพิถันมากๆในแต่ละวันอาจทำได้แค่ดอกเดียว เพราะเริ่มตั้งแต่หาฤกษ์ยาม และการจารตะกรุด การม้วน การถักเชือกแต่ละขั้นตอนนั้น หลวงพ่อจะเน้นมากๆจนถึงการเสกบรรจุพลังจิต
ไม่ดีจริง ท่านจะไม่นำมาให้ลูกศิษย์ ศิษย์ใกล้ชิดที่เป็นผู้ช่วยตัดแผ่นโลหะให้กับหลวงพ่อในการทำตะกรุด กล่าวไว้ว่าฉันตัดแผ่นโลหะให้หลวงพ่อทีละไม่น้อยแต่พอเช้ามาเห็นหลวงพ่อนำมาทิ้งสะส่วนใหญ่
เห็นจะใช้ได้เสกสำเร็จทีละไม่มากรึกล่าวได้ว่าบางทีได้คืนละ1ดอกเองเท่านั้น เราจะเห็นได้ว่าหลวงพ่อเน้นทุกขั้นตอนตามตำราในการสร้างตะกรุดจริงๆ และได้ถามศิษย์ใก้ลชิดท่านนี้ว่า มีการนำตะกรุดไปคลี่
เพื่อดูยันต์กันว่าใช่ลายมือหลวงพ่อไหมใช่ตะกรุดหลวงพ่อไหม คำตอบที่ได้อย่างรวดเร็วคือห้ามเด็ดขาดไม่งั้นสิ่งที่หลวงพ่อทำตามตำราทุกอย่างจะศูนย์สิ้่นไปทันที..เห็นจะจริงตามนั้นเพราะเคยมีผู้สงสัย
ได้ลองนำตะกรุดหลวงพ่อไปทดลองยิงครั้งแรกยิงไม่ติด พอลองคลี่ตะกรุดออกแล้วยิงคราวนี้ออกทุกเม็ดเลยครับ.....(เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ศิษย์หลวงพ่อไม่มากก็น้อยนะครับ)


พระสรรค์นั่งเนื้อดินหลวงพ่อกวยกดมือเอง...หายากมากจนเป็นตำนานไปแล้ว สังเกตุให้ดีๆนะครับ  เนื้อจะอยู่ในโซนพระเนื้อดิน
พิมพ์ต่างๆของหลวงพ่อเช่นพระสิวลีจัมโบ้ เนื้อจะเป็นแบบลักษณะนี้ ส่วนพระสรรค์เนื้อดินแบบพระแจกงานกฐินผ้าป่าตามวัดต่างๆแถวสรรค์ชัยนาท
นั้นเนื้อจะต่างออกไปจะไม่เหมือนพระสรรค์เนื้อดินที่หลวงพ่อสร้างนะครับ ลองศึกษาเนื้อหา อาจจะได้ความรู้เพิ่มเติมต่อยอด นะครับ..งานไหว้ครูของห้องพระอิทธิฤทธิ์หลวงพ่อกวยปี58ก็สำเร็จเรียบร้อยไปอีก1ปีครับ..
หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พิมพ์บัวเล็บช้าง ออกวัดคลองขอม..
นิมนต์พระเครื่องของอาจารย์ปู่ห่มจีวรต้อนรับงานไหว้ครูที่จะมาถึงครับ..


หลังมิ พิมพ์เล็ก วัดพระปรางค์ ปี 2515 เนื้อดิน..
สมเด็จหลังพระปรางค์ เนื้อดิน พิมพ์ใหญ่..
สร้างในปี2515เพื่อเป็นที่ระลึกในการสร้างพระอุโบสถของวัดพระปรางค์ เป็นพระที่น่าบูชาอีกวัดหนึ่งครับ
เพราะพิธีใหญ่เกจิสายหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์มาร่วมปลุกเสก 9รูป รวมถึงหลวงพ่อกวยด้วย แต่ก่อนที่จะถึงพิธีปลุกเสกหมู่หลวงพ่อทอง วัดพระปรางค์(ศิษย์เอกหลวงพ่อศรี)
ได้ปลุกเสกเดี่ยวก่อน ปลุกเสกจนฟ้าร้องตอนกลางวันแดดแรงๆนี่ล่ะครับ ด้วยพลังจิตตะบะของท่านสูงมากนั่นเอง จากคำบอกเล่าจากลุงผมซึ่งขณะนั้นได้บวชอยู่กับท่านและช่วยสร้างพระรุ่นนี้ด้วย.......มีดยอดศาสตาวุธในตำนาน มีดอาคมหลวงพ่อกวย ชุตินธโร.....
เป็นมีดที่หลวงพ่อปารถนาสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เองเท่านั้นมิได้มีเจตนาสร้างมอบให้ใครรึมีไว้จำหน่ายบูชาแบบมีดทั่วไปจึงเป็นที่สุดแล้วของตำนานมีดหลวงพ่อกวย ชุตินธโร
ในกาลครั้งก่อนได้มีลูกศิษย์ได้นำเขาเก้งมาถวายหลวงพ่อไว้1คู่ท่านก็เก็บรักษาไว้ในกุฎิเพื่อรอเวลาอันเหมาะสมทำมีดยอดศาสตาไว้ใช้เองจนต่อมาอาจารย์ทรง(ผู้ตอกลายมีดให้หลวงพ่อที่มาตราฐานที่สุด)
ได้มาบวชอยู่กับท่านในช่วงปี2510ท่านจึงเอ่ยถามอาจารย์ทรงว่าตอกอักขระลายมีดได้ไหม..อาจารย์ทรงตอบว่าได้ จึงก่อกำเนิดการทำมีดที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปจนถึงปัจจุบันในลายตอกของอาจารย์ทรง
และมีดเล่มนี้ก็คือจุดเริ่มต้นในการตอกลายมีดให้หลวงพ่อของอาจารย์ทรงเพราะเริ่มตอกเป็นเล่มแรกแสดงพรสวรรค์ที่มีให้หลวงพ่อได้ประจักษ์และมีดเล่มนี้ได้มีการนำวัตถุอาถรรพ์หลายชนิดตามตำราโบราณจารย์
มาหล่อหลอมรวมกันตีขึ้นเป็นใบมีด(ซึ่งจะต่างจากมีดทั่วไปที่ออกให้บูชาเพราะมีดทั่วไปนั้นใบเป็นเหล็กธรรมดา)ความรู้เพิ่มตรงนี้ได้การอนุเคราะห์จากปู่เม่าลูกศิษย์หลวงพ่อยุคแรกๆได้เมตตาชี้แนะความรู้ต่างๆจากการ
ที่ได้นำมีดเล่มนี้ไปให้ปู่เม่าดูซึ่งก็ตรงกับที่อาจารย์ทรงเคยบอกไว้แล้วเช่นกันปู่เม่ายังบอกอีกว่ามีดทีใบมีดหลอมด้วยวัตุอาถรรพ์ตามตำรานั้นมีน้อยมากทำขึ้นมากรณีพิเศษจริงๆเท่านั้น..ส่วนอักขระบนใบมีดนั้นตอกคาถา
ของครูอาจารย์ของท่านครบ3อาจารย์ที่ท่านนับถือมากคือตอกคาถาของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงพ่อเฒ่า วัดคังคาว ซึ่งมีดที่ตอกคาถาอาจารย์ทั้ง3ไว้มีเพียงมีดชุดนี้เท่านั้น
มีดเล่มนี้ถึงได้มีคุณวิเศษมากทั้งทางด้านกันคุณไสยมนต์ดำต่างๆกันภูตผีทุกประเภทกันสิ่งอัปมงคลทั้งหลายไม่ให้มาใกล้บ้านของผู้มีมีดเล่มนี้และกันถูกกระทำย่ำยีต่างๆในสิ่งที่มองไม่เห็นพกติดตัวเดินป่าหรือไปในที่อาถรรพ์
ก็ไม่สามารถจะทำอะไรเราได้แต่หลังจากหลวงพ่อได้พกคู่ตัวและติดย่ามตลอดเป็นเวลา8-9ปีก็ได้มอบมีดเล่มนี้ให้อาจารย์ทรงนำไปช่วยเหลือชาวบ้านในคราวที่หลวงพ่อส่งอาจารย์ทรงไปเป็นเจ้าอาวาสที่วัดแหลมคาง..
ชมกันชัดๆใกล้ๆถึงพุทธศิลปของลายตอกและลักษณะของใบมีดและแหนบรัดฝักมีดที่สั่งทำจากฝีมือช่างที่อ.สรรค์บุรี


รูปเหมือนหลวงพ่อกวย รุ่น2 รุ่นสุดท้าย พิมพ์นิยมท้องแตก
องค์นี้พิเศษเพิ่มออฟชั่น ติดเกศาปลงวันเสาร์10เส้น(อาจารย์ทรงคนทำมีดมอบให้มา สำหรับบรรจุด้ามมีด) ติดสีผึ้งยุคแรกหลวงพ่อหุงเอง ติดจีวรเพื่อเพิ่มความเข้มขลัง....
ใครมีไว้บูชาถือว่ามีบุญวาสนา เพราะดีทุกทางแคล้วคลาดปลอดภัยกันคุณไสย กันภูตผีทั้งหลาย เมตตาค้าขาย และอธิฐานทำน้ำมนต์ได้..(จากออฟชั่นที่ติดเพิ่ม)


ผ้ายันต์สงครามลาว เป็นผ้ายันต์ที่มีประสบการณ์สูงมากในสงครามลาว ตอนนี้จะเป็นตำนานไปแล้วหาตัวจริงยาก 
ตระกรุดเสาร์5เนื้อตะกั่วถ้ำชา(ตัวจริงเสียงจริง)หายากมากสร้างน้อย..
เป็นตะกรุดที่อาผมเคยใช้คู่ตัวอยู่ตลอดหลังจากที่รับมาจากหลวงพ่อและมาถึงผมก็ใช้บูชาอยู่เช่นกัน..พระถอดพิมพ์พระกรุ  พิมพ์หูยาน วัดมหาธาตุ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หายากมาก... 
พบเห็นน้อย มีทั้งเนื้อดิน และ เนื้อผง แบบเดียวกับสมเด็จปรกโพธิ์ตุ่มยุคแรกและจะเห็นเนื้อสมเด็จวัดระฆังเป็นก้อนฝังผสมอยู่ในเนื้อพระเนื้อผง
ซึ่งหลวงพ่อกวยท่านได้ผสมทั้งผงสมเด็จวัดระฆังและชิ้นส่วนสมเด็จวัดระฆังลงไปในพระพิมพ์ยุคแรกๆของท่าน..พระทั้ง2องค์นี้เป็นพระตกทอดจากลุงผม...

แหนบรุ่นแรก หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ สร้าง ปี 2508 โดยทางวัดจัดสร้างเอง พร้อมเหรียญรุ่นแรก ปลุกเสกพิธีเดียวกัน.สร้างเพียง 3000 อัน สนใจ สอบถาม 0813706217

แหนบของหลวงปูทิม อิสริโก ปัจจุบันนี้ไม่ค่อยได้พบเห็นกันมากนัก เพราะมักจะมีลูกศิษย์สายตรงของหลวงปู่ไขว่คว้าเก็บบูชากันหมด เนื่องจากเป็นเครื่องรางที่ออกโดยวัดละหารไร่ โดยตรง จัดว่าเป็นของดีราคาถูกและมากด้วยประสบการณ์ไม่แพ้พระเครื่องราคาเรือนแสนเรือนล้าน ซึ่งประสบการณ์จากการบูชาพระเครื่องและเครื่องรางของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดระหารไร่นั้น มีมากมายสุดที่จะพรรณนา หลายคนที่ศรัทธาอย่างมั่นคงและแน่วแน่ในพุทธคุณอันบริสุทธิ์ของพระอริยสงฆ์เจ้าองค์นี้ ล้วนต่างก็ประสบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ นานา ที่บางครั้งก็ไม่สามารถหาเหตุผลทางวิทยาศาสตร์หรือศาสตร์แขนงใดมาอธิบายให้บุคคลอื่นเห็นคล้อยหรือเชื่อตามได้ ในขณะที่หลายคนก็ไม่สามารถถ่ายทอดหรือเรียงร้อยออกมาเป็นตัวหนังสือหรือข้อความใด ๆ ได้ถูกต้องตรงเผงทั้งหมด ต้องประสบและรับรู้ด้วยตนเองเท่านั้น นี่ก็คือ “อจินไตย” ซึ่งในความเชื่อของพระพุทธศาสนาไม่แนะนำให้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะวิสัยปุถุชนคนธรรมดาไม่อาจเข้าใจได้โดยถูกต้องถ่องแท้ ทั้งนี้เพราะความเข้าใจก็ไม่ได้อยู่ในฐานะที่เป็นของลึกซึ้ง แต่เป็นเรื่องทางจิตหรือเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหาคำตอบที่สิ้นสุดได้ ถ้าคิดมากจริงจังในการค้นหาคำตอบเหล่านั้นจากการคิดเดาเอาเองโดยใช้ตรรกศาสตร์หรือศาสตร์แขนงใดก็ตาม อาจกลายเป็นคนบ้าได้ง่าย “อจินไตย” จึงเป็นเรื่องทางจิตที่จะต้องรับรู้ได้ด้วยตนเองเท่านั้น หรืออาจจะสรุปได้ว่าคนที่ประสบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยตัวเองเท่านั้นจึงจะรู้คำตอบว่าอะไรเป็นอะไรตัวพ.แก้วสาระพัดนึกหลวงปู่เย็น ยุคแรก ลุงไปรับมากับหลวงปู่ตอนหลวงปู่อยู่ที่ป่าช้าก่อนจะสร้างวัดกลางชูศรี..หาชมได้ยาก ลงเป็นวิทยาทาน.


ตัวพ.แก้วสาระพัดนึกหลวงปู่เย็น สวยเลี่ยมเดิม พุทธคุณตามชื่อแก้วสาระพัดนึกเลยครับ..สนใจอยากมีไว้บูชา สอบถามได้ครับ...พิจารณายันต์ที่ตอกกับมีดยุคแรกๆ3วาระและ3เล่มที่ต้องกำกับยันต์ตัวนี้เสมอ..


ชมลายตอกฝีมือหลวงพ่อชัดๆ..และนี่คือยันต์ประจำตัวท่านที่ใช้ตอกมีดยุคแรกๆ..มีดเล่มนี้ผมนำไปให้อาจารย์ทรง กับ อาจารย์เม่าดู 
ทั้ง2ท่านบอกเอามาได้อย่างไรนี่คือมีดที่หลวงพ่อท่านทำเองกับมือเลยนะดีมากๆ  ก็ตรงกับที่ลุงเจ้าของมีดเล่มนี้บอกไว้...ว่าหลวงพ่อทำให้ลุงกับมือตอนก่อนลาสิกขา 

...มีดยุคแรกหลวงพ่อกวย ทำเองกับมือในตำนาน...(โชว์เป็นวิทยาทาน)
ท่านทำให้กับลูกศิษย์ใกล้ชิด ที่เป็นช่างสักยันต์กับท่านยุคแรกๆและเป็นญาติกับท่านในตอนสมัยลุงคนนี้บวชอยู่กับหลวงพ่อช่วง249กว่า..
เป็นมีดที่หลวงพ่อท่านหลอมตีมีดขึ้นเองกับตาทอดโดยทำตามตำราเดิมทุกอย่างโดยใช้วัตถุอาถรรพ์7ชนิดมาหลอมและตีขึ้นเป็นใบมีดและตอกอักขระเลขยันต์เอง
อักขระที่ใช้จะเป็นอักขระประจำตัวท่านที่ใช้ตอกกับมีดยุคแรกๆไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ทรงตอกหรือสั่งจากพยุหะท่านจะให้ตอกยันต์นี้ไว้เสมอๆและยังได้บรรจุของมงคลไว้ที่มีดเองกับมือท่านเอง
นี่จึงเป็นมีดในตำนานจริงๆที่ท่านทำเองทุกขั้นตอนเพื่อจะมอบให้กับลุงท่านนี้ตอนลาสิกขาเพื่อให้นำไปช่วยคนแถวบ้านลุงคนนี้...


วันนี้ฤกษ์ดีมงคลดีจึงได้ขออนุญาติหลวงพ่อทำการติดออฟชั่นที่องค์รูปเหมือนหลวงพ่อรุ่น2เพิ่ม...


อัญเชิญเกศาที่หายากที่สุดของหลวงพ่อ(เกศาที่ปลงเฉพาะวันโกนที่ตรงกับวันเสาร์เท่านั้นเพื่อจะเก็บไว้บรรจุมีดหมอของท่านซึ่งอาจารย์ทรงจะเป็นผู้เก็บรักษาไว้บางส่วน)
และอัญเชิญผ้ารัดอกหลวงพ่อมาติดออฟชั่นด้วย..


อัญเชิญสีผึ้งยุคแรกที่หลวงพ่อหุงเองมาติดออฟชั่นเป็นสิ่งสุดท้าย...สำเร็จเรียบร้อยพรัอมกับอัญเชิญของต่างๆกลับสู่บนหิ้งตามเดิม...รอนำรูปหล่อไปเลี่ยมขึ้นคอบูชาครับ.


แหวนแขนหวายเสกหลวงพ่อกวยยุคแรก 249..กับแหวนแขนคู่ตัวหลวงพ่อกวย..ในตำนาน.สีผึ้งยุคแรกหลวงพ่อกวย หุงเอง หายากมาก..


ตะกรุดหลวงพ่อกวยที่เก็บรักษาไว้มานาน10กว่าปีได้จากญาติและเพื่อนญาติ..มีทั้งตะกรุดยุคแรก249กว่าจนมาถึงตะกรุดปี2518...
ลงให้ชมเพื่อเป็นวิทยาทานสำหรับคนที่ถามถึงนะครับ....ว่าเหลือเท่านี้จริงๆครับ..ในปี2558..ถ่ายสดจากโทรศัพท์ทุกรูปไม่มีกล้องถ่ายสวยๆนะครับ


มีคนสอบถามเข้ามามากว่า..เหลือมีดหลวงพ่ออยู่กี่เล่ม..เหลือ..2 เล่มครับ..ต้องเก็บรักษาไว้ครับ..อีกเล่ม ไว้กัน อีกเล่มไว้แก้ครับ
ส่วนทุกท่านที่ได้บูชามีดหลวงพ่อไปจากผมหวังว่าจะเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีนะครับ เพราะมีดหลวงพ่อตัวจริงเสียงจริงหายากมากๆ
ในสมัยหลวงพ่อยังมีชีวิตอยู่มีดคือวัตถุมงคลที่แพงที่สุดนะครับลุงและอาผมบอกว่าทำงานทั้งเดือนยังเช่ามีดหลวงพ่อไม่ได้เลยครับแพงลองลงมาคือตะกรุด...เหรียญหลวงพ่อกวย ออกวัดเดิมบาง พิมพ์นิยมสุดไหล่จุดหูขีดกระไหล่นาค..สวยเดิมสุดๆ

ตะกรุดหลวงพ่อกวยยุคแรก(พ.ศ.249...)
เก็บมานานวันนี้มาลงให้ชมเป็นวิทยาทานได้มา2ดอกอีกดอกนึงพระที่ไปด้วยกันได้ไป..
และพระรูปนั้นนำไปคลี่ตะกรุดดูว่าหลวงพ่อใช้ยันต์อะไรและท่านก็โทรมาบอกว่าคลี่ตะกรุดหลวงพ่อเจอเกศาหลวงพ่อและยันต์ลายมือหลวงพ่อ..
(ส่วนตัวผมไม่คลี่ตะกรุดหลวงพ่อแน่ครับเพราะมีศิษย์ใกล้ชิดหลวงพ่อท่านหนึ่งบอกไว้ว่าห้ามคลี่ตะกรุดหลวงพ่อ)รูปเหมือนหลวงพ่อกวยรุ่น2 องค์ประสบการณ์(นิยม)
เจ้าของเดิมแขวนบูชาติดตัวประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์ชนกับรถไถ่รถมอเตอร์ไซด์พังยับแต่คนขับไม่เป็นอะไรเลย
แต่องค์หลวงพ่อเป็นอย่างที่เห็น..เมื่อ10กว่าปีที่แล้วผมนำองค์สวยกล่องเดิมๆแรกมาครับ..รูปหล่อหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์รุ่นแรกปี2516 (อาจารย์ใหญ่สายสิงห์บุรี)หลวงพ่อกวยร่วมปลุกเสก1ใน9รูปสายหลวงพ่อศรีพบเห็นน้อยมาก.โชว์พระ
รูปหลวงพ่อโม วัดจันทนาราม(ทันตัว)
รูปใบฏีกา สร้างพระอุโบสถที่หลวงพ่อโมท่านบอกบุญ มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์มากคนสรรค์ชัยนาท
โดยเฉพาะคนห้วยกรดนิยมนำมาพับเลี่ยมแขวนคอ ประสบการณ์มากจริงๆรุ่นนี้(มีของเก้เรียนแบบควรระวัง)
ขนาดเท่าองค์จริง.


ขนาดเท่าองค์จริง


ขนาดเท่าองค์จริงรับสั่งทำงานปั้นงานหล่อทองเหลืองสำริดและจำหน่ายงานหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์งานปราณีตสวยงามทุกไซด์ทุกขนาด..ราคามิตรภาพ.......สนใจ ติดต่อ..0813706217..


                                                                                                                                   ............ตะกรุดสายแดงแรงฤทธิ์(ตะกรุดโทนรุ่นทิ้งทวน).........
                                                                                                                  เป็นเนื้อทองแดงยาวประมาณ6นิ้วหลวงพ่อท่านทำไว้มีจำนวนมากพอสมควรเพราะหลังจาก
                                                                                                                  ท่านมรณะภาพแล้วยังพบว่ามีตะกรุดโทนรุ่นนี้เหลือตกค้างอยู่ในกุฎิท่านอีกจำนวนหนึ่งเหลือ
                                                                                                                  อยู่หลายดอกเหมือนกันพบในลังแต่เหลืออยู่ก้นๆลังและได้ออกให้ทำบุญที่วัดดอกละ100บาท
                                                                                                                   (ข้อมูลจากตาเพื่อนที่ได้เดินทางไปพร้อมกับหลวงพ่อป่วน วัดโพธิ์งามในวันที่ท่านมรณะภาพ)
                                                                                                                                        สุดท้ายมาดูจุดตายอีกอย่างคือท้ายด้ามมีดที่ข่างอุ้ยฝากฝีมือในการทำไว้
สุดท้ายนี้หวังว่าลูกศิษย์หลวงพ่อทุกคนคงจะได้ความรู้ในการพิจารณามีดแท้ๆของหลวงพ่อกันบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ..
ส่วนพุทธคุณของมีดเล่มนี้ตามที่ผมได้นำมีดเล่มนี้ไปให้อาจารย์ทรงดู อาจารย์ทรงบอกว่าหามาได้อย่างไรโชคดีมากนะ
มีน้อยมากๆฉันยังไม่เจอเลยหายากมากรักษาไว้ให้ดีทำน้ำมนต์ได้... และกันปืนกันภูติผีคุณไสยได้และที่สำคัญคือเมตตาสูงด้วยเพราะมีปลัดด้วย
ก็ถือว่ามีพุทธคุณครบทุกทางเลยทีเดียวครับ...


และมาดูจุดตายอีกอย่างคือการเข้าเล่มจะเห็นว่างานเรียบร้อยมากและมีผงพุทธคุณที่หลวงพ่อบรรจุขึ้นมาให้เห็นบ้างตามธรรมชาติ
ตามกาลเวลา


ส่วนด้านนี้ก็ตอกยันต์พิเศษต่างจากเล่มอื่นเหมือนกันครับคือมียันต์กันปืนเหมือนด้านแรกแต่ตรง
โคนมีดตอก อะ ระ หัง พุท โธ และองค์พระ และยันตฺ มะ อะ อุ ซึ่งจะต่างจากมีดปลัดธรรมดาทั่วไป

และมาชมความพิเศษของมีดเล่มนี้กันครับ...
จะเห็นว่าการตอกอักขระเลขยันต์ของมีดเล่มนี้จะพิเศษกว่าเล่มอื่นเพราะหลวงพ่อกำกับให้อาจารย์ทรงตอกพิเศษ.
เพราะนอกจากจะตอกยันต์หัวใจปลัดขิคแล้ว จะมียันต์กันปืนด้วย(อะ ตะ รัง ปิ จะ)และตอกยันต์ที่โคนมีด
เป็นคาถาหลวงพ่อเฒ่าคือ(อะ ปะ จะ คะ)อาจารย์ทรงบอกว่าหลวงพ่อบอกยันต์นี้ผีมันกลัว.
มีดปลัด(เพชรพญาธร)ตอกอักขระแบบพิเศษให้เฉพาะคนสภาพสวยสมบูรณ์มากๆ
เหล็กที่มาทำใบมีดชุดนี้ลุงนพทำงานที่เขื่อนชัยนาทนำมาถวายหลวงพ่อเป็นเหล็กขาว(เรียกตามอ.ทรงคนตอกอักขระบอก)
ทำได้ทั้งหมด5เล่มเป็นมีดชุดเดียวกับมีดขุนแผนห้ามทัพมีดคู่กายอาจารย์ทรงและหนึ่งใน5เล่มนั้นก็คือเล่มนี้ครับ
เพราะการทำมีดแต่ละครั้งไม่ว่าจะได้สักกี่10เล่มก็ตามจะต้องมีมีดปลัดหนึ่งเล่มเสมอเพราะหลวงพ่อจะให้ตอกแบบนี้ทุกครั้ง.....

อัญเชิญมีดหายากของหลวงพ่อกวยมาใหม่อีกหนึ่งเล่มว่างๆจะมาลงรายระเอียดความรู้เรื่องมีดให้ทุกท่านทราบเพื่อเป็นวิทยาทานครับ...รอยจารด้ามมีด....
รอยจารคาถา มะอะอุ
มีดหลวงพ่อกวยด้ามงาฝักไม้ยุคแรก....ปี 2506-08วันนี้ฤกษ์ดีหลังจากกลับบ้านที่สิงห์บุรีไปร่วมงานบุญกระถินกลับมาวันนี้สวดมนต์สมาธิเลยคิดได้ว่าควรทาน้ำมันกันสนิมให้
มีดหลวงพ่อกวยอีกแล้วเพราะออกพรรษาทุกปีต้องทาน้ำมันกันสนิมที่มีดหมอหลวงพ่อทุกปีเพื่อกันสนิมกินใบมีด
เพราะมีดในตำนานยุคแรกของหลวงพ่อแบบนี้จะใช้วัตถุอาถรรพ์7ชนิดมาหลอมตีใบมีดตามตำราเก่าแก่แต่โบราณ
จึงทำให้สนิมจะขึ้นง่ายด้วยวัตถุอาถรรพ์ที่นำมาหลอมตีใบมีดนั่นเองก็จริงดั่งใจคิดเพราะหลังจากอาราธนาชักออกจากฝักมีด
ก็พบว่าสนิมเริ่มขึ้นนิดหน่อยแล้วจึงทาด้วยน้ำมันทาปืนไปตามระเบียบของทุกปีครับ...ตามพิธีการ...(ส่วนรูปใบมีดไปดูในหน้าเครื่องรางนะครับ)ไม่ได้ถ่ายใหม่มีแต่กล้องมือถือธรรมดา
ถ่ายไม่ชัดไม่สวย

พระสมเด็จหลวงพ่อกวย...พิมพ์ปรกโพธิ์เล็กฐานผ้าทิพย์..(หลังเรียบ)
เป็นสมเด็จที่หายากอีกพิมพ์หนึ่งที่ในสายศิษย์หลวงพ่อต่างเสาะแสวงหาเพราะหายากมากๆตัวจริงเสียงจริงนับองค์ได้
ในอดีตถึงปัจจุบันพบเห็นกันได้ไม่ถึง10องค์แต่องค์นี้พิเศษตรงเนื้อมวลสารเป็นแบบเนื้อผงพุทธคุณล้วนๆเนื้อหาสูตรเดียวกันกับ
สมเด็จหลังรูปเหมือนรุ่นแรก(สร้างคราวเดียวกัน)ซึ่งพบเจอได้น้อยมากๆส่วนใหญ่ที่เจอจะเป็นแบบเนื้อผงน้ำมันซึ่งทำออกมาหลังจากยุคนี้ครับซึ่งลูกศิษย์ท่านได้
แกะบล็อคหลังให้มียันต์กะระสะติมาถวายท่าน...ต่อมาท่านจึงได้ทำพิมพ์นี้ขึ้นมาอีกแต่มียันต์เพิ่มด้านหลังเป็นเนื้อผงน้ำมัน
พุทธคุณเด่นทุกด้านเพราะหลวงพ่อท่านได้รวบรวมมวลสารผงต่างๆของท่านและครูอาจารย์ผสมและกดพิมพ์นี้ขึ้นมาจึงสรุปได้ว่าพุทธคุณเหมือนมีสมเด็จปรกโพธิ์9+สมเด็จหลังรูปรุ่นแรกเลยทีเดียวครับ
เจ้าของพระเดิมและผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกรั่นกรองมาอย่างถูกต้องคืออาจารย์ทรงผู้บวชเรียนใกล้ชิดกับหลวงพ่อและผู้ตอกลายมีดหมอให้หลวงพ่อครับ...
พระสมเด็จหลวงพ่อกวย..พิมพ์อกร่องหูบายศรี..
เป็นสุดยอดสมเด็จอีกพิมพ์หนึ่งที่นิยมเป็นอันดับต้นๆของหลวงพ่อเพราะหลวงพ่อสร้างไว้น้อยมากๆในอดีตจนถึงปัจจุบัน
พบเห็นได้ไม่ถึง5องค์ใครมีไว้ครอบครองต่างหวงแหนเป็นอย่างมากเนื้อเป็นแบบผงน้ำมันมีส่วนผสมของสมเด็จวัดระฆัง
วาระการสร้างอยู่ในช่วง2500ถึง250...กว่าพุทธคุณเด่นทางเมตตาโชคลาภเเคล้วคลาดกันภัยต่างๆเป็นเลิศราคาเช่าหานั้นถูกกว่าโพธิ์เก้าหลายเท่าตัว
แต่เรื่องพุทธคุณและคุณค่าความหายากนั้นรุ่นนี้ไม่เป็นสองลองรุ่นอื่นของหลวงพ่อแน่นอนครับ...

ปลัดขิคหลวงพ่อกวย..สภาพผ่านการบูชามาอย่างโชกโชน..

สมเด็จยุคแรกกดมือสองเนื้อที่พบจากศิษย์ใกล้ชิดหลวงพ่อที่รับมากับมือครับ
เนื้อผงพุทธคุณ(แก่ผงสมเด็จวัดระฆัง)กับเนื้อว่านสบู่เลือด..สมเด็จหลวงพ่อกวยยุคแรกกดมือเนื้อผงพุทธคุณแก่เนื้อผงสมเด็จวัดระฆัง
หายากมากสร้างน้อยองค์นี้สภาพเดิมๆคลาบแป้งเดิมๆสวยมากครับ...
เหรียญเดิมบางบล็อคนิยมไหล่จุดหูขีด.

เหรียญเดิมบางบล็อคนิยมไหล่จุดหูขีด..


เหรียญเดิมบางบล็อคนิยมไหล่จุดหูขีด....สนใจสอบถาม..

เหรียญหลวงพ่อกวย หลังยันต์รมดำ(นิยม) เลี่ยมเงินกันน้ำพร้อมบูชา สภาพแท้ดูง่าย..


นี่คือเหรียญหลังยันต์ชุบทองแจกกรรมการเดิมจากวัดเช่นกันลงเพื่อให้พิจารณาว่าชุบนิเกิลก่อนชุบทองเป็นเช่นไรครับ
เหรียญนี้ทองหลุดออกเกือบหมดแล้วจึงเห็นนิเกิลบนพื้นเหรียญชัดเจนให้ลูกศิษย์หลวงพ่อได้พิจารณาเพื่อเป็นวิทยาทาน..
ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบล๊อคหลังหนุมานหรือบล๊อคหลังยันต์ต้องชุบนิเกิลก่อนชุบทองเหมือนกันครับ..กระดาษยันต์แปดทิศหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม บล๊อคแรกหายากครับ...
หลวงพ่อท่านกล่าวไว้ว่ากระดาษยันต์นี้ดีมากทั้งกันโจรกันไฟกันพายุและสิ่งไม่ดีทั้งหลายเข้าบ้าน
เพราะท่านลงไว้กันทั้งแปดทิศและเป็นอย่างท่านกล่าวไว้จริงๆจากประสบการณ์กับผู้ที่มี
กระดาษยันต์แปดทิศนี้บูชาไว้ติดบ้านทั้งในถิ่นแถววัดและลูกศิษย์จากที่อื่นต่างยอมรับถึงพุทธคุณกระดาษยันต์รุ่นนี้กันมากครับ...


ยันต์อิติใต้ท้องแหวน..

แหวนหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่น2ยันต์ตัวผู้(หายาก) สภาพผ่านการบูชาท้องแหวนยังไม่ขาด  

กดคลิ๊กที่รูปภาพเพื่อดูแบบขยายใหญ่....
ตอกคาถากันปืนใต้หัวนาค อะตะรังปิจะ...หายากมากมีดชุดนี้..


มีดยุคแรกหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามหายากเป็นที่สุด...
เป็นมีดที่สร้างออกมาน้อยมากประมาณ5เล่มโดยใบมีดใช้ของอาถรรพ์7ชนิดหล่อหลวมตีขึ้นเป็นใบมีดตามโบราณคณาจารย์
อาจารย์ทรงเป็นผู้ตอกอักขระเลขยันต์ตามแบบที่หลวงพ่อกำหนดมาให้โดยมีดยุคนี้หลวงพ่อจะใช้คาถากันปืนตอกที่ใต้หัวนาคคือ อะตะรังปิจะเป็นเอกลักษณ์
และหลวงพ่อได้บรรจุของศักดิ์สิทธิ์ไว้ที่ด้ามมีดเองกับมือท่านอาทิเช่นตะกรุด เกศา ผงพุทธคุณ...และปลุกเสกเป็นอย่าางดีจึงเป็นรุ่นที่ศิษย์ใกล้ชิดต่างต้องการและแสวงหากันในศิษย์ใกล้ชิด


พระขุนแผน พิมพ์ทรงไก่ชน หายากพบเห็นน้อย
มีทั้งเนื้อดินและเนื้อผงพุทธคุณองค์นี้เป็นเนื้อดินผสมผงแก่ดินหายากมากเจ้าของเดิมเคยเป็นเจ้าอาวาสวัดบางขุด
ซึ่งใกล้ชิดสนิทกับหลวงพ่อเป็นอย่างมากได้รับมาจากหลวงพ่อโดยตรงซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกับกุมารทองไม้แกะที่ได้ลงโชว์ไว้แล้วด้านล่างนี้
พุทธคุณเด่นในทางทำมาหากินคล่อง(ไก่คู่..)เมตตาแคล้วคลาดเป็นที่สุดของขุนแผนพรายกุมารหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม....กุมารทองไม้แกะยุคแรกหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม แกะและกำกับคาถาเองตลอดช่วงการแกะ
เป็นอีกหนึ่งในตำนานกุมารทองของหลวงพ่อ หายากสุดๆ

พระสรรค์นั่งเนื้อว่านสบู่เลือดหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม หายากมากๆเหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พิมพ์หลังยันต์ รมดำนิยม.....


เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามพิมพ์หลังหนุมาน อะระหังเต็มสวยเดิม....
สภาพสวยแชมป์เดิมๆสภาพนี้หายากมากแต่ถ่ายรูปออกมาไม่สวยเท่าเหรียญจริง

กระดาษยันต์อรหันต์แปดทิศหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ประสบการณ์ดีทุกทางทั้งกันภัย โชคลาภ คุ้มครองเหรียญหลวงปู่ศุข ปี 2519 เนื้อนวะพรายเงิน สวยเดิม.. 


สมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามพิมพ์ปางประทานพร(พุทธกวัก)
สวยเดิม..เนื้อนี้หายากครับ(หลวงพ่อกดเองยุคแรก) บล็อคเขยื้อนรูปถ่ายหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม แบบบูชา ออกในงานฝั่งลูกนิมิตร ปี 2521(รูปที่3) 

รูปหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม แบบบูชาออกในงานฝั่งลูกนิมิตรปี2521(รูปที่2)

รูปหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม แบบบูชา ออกในงานฝังลูกนิมิตรปี 2521


รูปถ่ายห้อยคอ หลวงพ่อโม วัดจันทนาราม จ.ชัยนาท
เหรียญหลวงพ่อกวย ออกวัดเดิมบาง ปี 2515 พิมพ์นิยม หูขีด.
ผ้ายันต์ค่ายกลจารดินสอลายมือหลวงพ่อกวย..
หายากเป็นที่สุดมากพุทธคุณ...เจ้าของเดิมห่อพระแล้วเก็บไว้ในกระป๋อง
ตัวเนื้อผ้ายันต์จึงถูกสนิมกินตัวผ้าไปบ้างนิดหน่อยครับตามกาลเวลารูปถ่ายบูชาปี2521 เป็นรุ่นสุดท้ายที่ออกเนื่องในงานฝั่งลูกนิมิตร
ปัจจุบันหายากแล้วเพราะมากประสบการณ์ใครมีต่างหวงแหน
มีรูปนี้บูชาไว้ที่บ้านอบอุ่นใจเหมือนมีพระคุณท่านอยู่ที่บ้านครับ..

ปลัดขิคเนื้อตะกั่วพิมพ์คอหยักสายเดิม..หายากมากประสบการณ์
.

 

สมเด็จยุคแรกเนื้อผงพุทธคุณหลังจาร(เนื้อแบบเดียวกับโพธิ์ตุ่ม)
เป็นอีกหนึ่งพิมพ์ที่หายากสุดๆมากพุทธคุณเมตตาแคล้วคลาด
สมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม รุ่นหลังรูปเหมือนรุ่น2สวยเดิมๆ

 
 
 


สมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่นหลังตัวหนังสือ ออกเนื่องในงานฝังลูกนิมิตร พ.ศ ๒๕๒๑
ถือว่าหายากแล้วเหมือนกันครับรุ่นนี้หลวงพ่อท่านเมตตาปลุกเสกให้เป็นอย่างดีครับ.
รุ่นอื่นๆของหลวงพ่อราคาไปแรงมากแล้วครับ สำหรับลูกศิษย์หลวงพ่อที่นับถือท่านอยากได้พระเครื่องท่านไว้บูชาราคาเบาแต่พุทธคุณไม่เบา
และไม่แพ้รุ่นอื่นที่แพงๆก็ต้องมองหารุ่นนี้ทดแทนได้สบายๆครับเพราะประสบการณ์วัตถุมงคลในรุ่นงานฝังลูกนิมิตรแต่ละพิมพ์เป็นที่ประจักษ์แก่.ลูกศิษย์หลวงพ่อในถิ่นเป็นอย่างดีครับ.......

รูปหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
รุ่นสุนทร สุขชื่น หลวงพ่อเมตตาจารที่รูปให้และปลุกเสกเพิ่มให้กรณีพิเศษครับ(หายากสุดๆ)

เครื่องรางหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ตะกรุดสายแดงแรงฤทธิ์ เป็นรุ่นทิ้งทวนของหลวงพ่อกวย
ซึ่งนับวันจะหายากมากๆครับซึ่งลูกศิษย์ทั้งในถิ่นและต่างถิ่นต่างทราบถึงอิทธิฤทธิ์พุทธคุณกันดีครับ
ท่านใดสนใจอยากได้ตะกรุดแท้ๆของหลวงพ่อไว้บูชาโทรสอบถามได้ครับ...


รูปหล่อเหมือนหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์รุ่นแรก
หายากสุดๆสร้างน้อยเพียงร้อยกว่าองค์ใต้ฐานบรรจุอัฐิธาตุหลวงพ่อศรี
ศิษย์ของท่านทั้ง9รูป(หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม)ร่วมปลุกเสกเสาร์5ปี2516


เครื่องรางหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ผ้ายันต์สาระพัดกัน (ช่วงนี้หาของแท้ๆแบบนี้ยากจริงๆครับ)


 

เครื่องรางหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม มีดด้ามงาฝักไม้นำตะกรุดหน้าผากเสือหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามไปเลี่ยมทองบูชาติดตัว
จ่ายไปหมื่นกว่าบาทก็สมกับความหายากของตะกรุดครับ
 
 
 
 


สมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พิมพ์พุทธกวัก สวยมาก


รูปหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม รุ่นสุนทร สุขชื่น
 
 
 
 เครื่องรางในตำนานของหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ตะกรุดหน้าผากเสือสุดยอดในตำนาน
ลุงผมตั้งแต่ได้รับมากับมือหลวงพ่อก็ไม่เคยห่างกายท่านเลยมีประสบการณ์มากมายที่ท่านเล่าให้ฟัง...จนตกทอดมาถึงผมดีใจมากๆจุดธูปขอหลวงพ่อไว้นานหลายปีแล้ว(ขอให้ลุงใจอ่อนยอมมอบให้หลานด้วยเทอด..สาธุ)
 
 
 
 
 


รวมพลคุณปลัด ของหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม

ปลัดขิคยุคแรก


สมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พิมพ์ทรงเจดีย์ เนื้อผงยุคแรก
 


สมเด็จวัดพระปรางค์ หลังแหวนหายากปลัดหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามยุคแรกมีรอยจาร

เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่นแรก

เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม รุ่นหลังยันต์หนุมาน

สมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ยุคแรกหายากมากๆ


รูปหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามหลังจีวรเลี่ยมเดิมจากวัด


เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ออกวัดเดิมบาง..


แหวนหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่น2


เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่นแรกหายากมาก
 


เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่นหลังหนุมานพิมพ์นิยมอะระหังเต็ม

 
 
 
 
 


เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อเฒ่า วัดคังคาว สวยกระไหล่เดิม

เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามออกวัดเดิมบางสวยเดิม

รูปหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน โทรถาม

เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่น2 สวยรมดำเดิมๆ


สมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ออกในงานฝังลูกนิมิตร ปีพ.ศ2521สวยมาก


เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่นหลังหนุมาน ยันต์เป้ อะระหังเต็มนิยมสุด


เครื่องรางหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม กระดาษยันต์8ทิศรุ่นแรกหายาก..

เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ออกวัดเดิมบาง 


รูปหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ออกงานฝังลูกนิมิตรปีพ.ศ2521


พระสมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม รุ่นแหวกม่านมารวิชัยข้างเม็ดหน้าใหญ่พิมพ์นิยม
 


เหรียญหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามรุ่นหลังหนุมาน ปี 2521

รูปหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม รุ่นรูปถ่ายหลังสิงห์ยุคแรก(อัดกระจก)

สมเด็จวัดพระปรางค์พิธีเสาร์5เนื้อผงน้ำมัน


ขุนแผนชมตลาดพิธีเสาร์ห้าวัดพระปรางค์ ปี พ.ศ ๒๕๑๖
 

เครื่องรางหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม สิงห์ตะกั่วคอยาวยุคแรก(หายาก)
 

เครื่องรางหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ตะกรุดลูกปืน.

 สมเด็จหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามเนื้อผงใบลานปี 2522
 


หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พิมพ์นางกวัก เนื้อแบบปรกโพธิ์9ใบ(องค์ที่2)
หายากมาก

เครื่องรางหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ตะกรุดชุด(3ดอก3นิ้วนิดๆ)สวยแชมป์ หายาก
Comments