ข่าวความเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนแปลง


Update ล่าสุด

ข่าวจากงาน meeting 29 มี.ค. 2557

การหายใจเข้าทางโหนกศีรษะ
-นึกความรู้สึกลมหายใจเข้าทางโหนกศรีษะสองข้าง ปราณและมโนธาตุจะไหลเข้าสู่ร่างกาย เกิดความสว่าง และเข้าไปดันของเสียต่างๆออก

-นึกความรู้สึกลมหายใจเข้าทางโหนกศรีษะสองข้างลงไปชนที่ก้นกบเป็นจังหวะๆ (ตรงจุดที่น้ำหนักตัวเรากดลงกับพื้น) พร้อมกำหนด"ดับตรงเหตุ"ที่ก้นกบ (ความรู้สึกแข็งที่เกิดขึ้นกับประสาทสัมผัสเมื่อกระทบแล้วก็ดับไปตรงนั้น ไม่เก็บความรู้สึกนั้นไว้ ไม่ใช่ปล่อยระบายออกไปเป็นความว่างแบบการคลายอารมณ์ การกำหนดคำบริกรรม "ดับตรงเหตุ" ก็เพื่อเป็นอุบายตัวช่วย) หากปฏิบัติวิธีนี้ได้ วิธีนี้จะทำให้แสงสว่างกระจายไปทั่วร่างกายยิ่งกว่าวิธีแรก และเป็นการวิปัสสนาละลายกามตัณหาไปในตัวด้วย นอกจากนี้หากจิตยึดความเจ็บปวดที่จุดใดๆในร่างกาย สามารถนึกนำความเจ็บปวดหรือความยึดติดเหล่านั้นมาที่ก้นเพื่อละลายทิ้งได้ด้วย

-การทำสมาธิวิธีต่างๆ นั่งหันหน้าไปทางทิศใดก็ใดที่รู้สึกสบาย 

-อุปกรณ์ต่างๆที่เคยมีอยู่ไม่ว่าจะเป็นเหรียญธรรมจักร หรืออื่นๆ มีโอกาสนำกลับมาใช้ได้เสมอ ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของตนเอง ทดลองใ้ช้ด้วยตนเอง หากรู้สึกว่าในระยะนี้อุปกรณ์แบบใด้ใช้แล้วทำให้รู้สึกดีขึ้นก็ใช้แบบนั้น ทั้งนี้อุปกรณ์ต่างๆมีคุณประโยชน์เหมือนกันอย่างหนึ่งคือ ช่วยให้ปราณและมโนธาตุ เพียงแต่ในช่วงระยะนี้พลังงานผันผวนไม่เหมาะกับการใช้อุปกรณ์พีระมิดเหน็บติดตัว แต่อุปกรณ์พีระมิดที่ไม่ได้เหน็บติดตัวยังคงใช้ได้ตามปกติ เช่นพวกเครื่องยกอากาศ
 


ข่าวจากงาน meeting 21 ธ.ค. 2556

วิธีปฏิบัติในกรณีไม่มีเครื่องยกอากาศ
 
-ควรนั่งหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

-อุปกรณ์พีระมิดรุ่นเก่าๆที่มีอยู่เช่นหลอดแกน ห่วงพีระมิดรุ่นต่างๆ ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของผู้ปฏิบัติแต่ละท่านว่าใส่อุปกรณ์แบบใดแล้วรู้สึกสบาย หรือถอดออกหมดแล้วรู้สึกสบายกว่า เนื่องจากพลังงานในโลกมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เป็นระยะ และสภาพร่างกายและพลังงานในตัวของแต่ละคนก็แตกต่างกัน แต่หากสามารถใส่ได้ ก็จะช่วยให้ทำสมาธิง่ายขึ้น

-วิธีง่ายๆคือ นับเลขชนหัวใจ วิธีที่ได้ผลดีกว่าคือนึกเส้นแสงมาถูที่หัวใจ อาจนับเลขชนร่วมด้วยเป็นจังหวะ

-สมาธิหมุนยังสามารถใช้ได้ แต่วงหมุนจะแคบมาก และหมุนเป็นเกลียวลงไปใต้พื้นดิน อาจใช้วิธีนึกเส้นแสงมาทาบและถูลงดินร่วมด้วยเพื่อให้ของเสียไหลลงดิน


 
18 ธ.ค. 2556

meeting พบปะศิษย์เก่าพระอาจารย์ที่มูลนิธิ ร.พ. ธรรมศาสตร์ ถนนศรีอยุธยา
ร่วมพบปะและทำบุญ วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคมนี้ 8.30 น.- 15.00 น. ค่าใช้จ่าย 100 บาทเป็นค่าอาหารกลางวัน สถานที่รับได้จำนวนจำกัดประมาณ 60 ท่าน สำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อคุณอินทิรา (ป้าต้อย) 081-937-34447 ต.ค. 2556

ข่าวจากพระอาจารย์มหาจำเนียร

กฐินสามัคคี ทอด ณ สวนบูรณะรักษ์ธรรม วันเสาร์ที่ 9 พ.ย. 2556 เวลา 12.30 น(การอบรมที่สวนบูรณะรักษ์ธรรมจัดตามปกติวันที่ 8-10 พ.ย. 2556) มีคุณนิตยา อิ่มรอด เป็นประธาน และไม่ได้มีการจัดพิมพ์ซองกฐินแจก จึงขอบอกบุญศิษยานุศิษย์ทุกท่านมา ณ ที่นี้ หรือสามารถโอนเงินทำบุญผ่านธนาคารกสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขาแม่ริม จ. เชียงใหม่ หมายเลขบัญชี 0872035532 ชื่อบัญชี พระรัตน์ รตนญาโณ 14 ก.ย. 2556

ในช่วงนี้ เครื่องยกอากาศ และอุปกรณ์พีระมิดที่ใช้น้ำ ต้องกลับทิศสายน้ำเป็นวนจากซ้ายไปขวา ดังรูป เนื่องจากโลกอยู่ใต้อิธิพลของกาแลคซี่แอนโดรเมด้า แกนพีระมิดเอาปลายแหลมชี้ขึ้นฟ้าหรือลงดินก็ได้แล้วแต่ความรู่สึกของแต่ละคนว่าแบบใดรู้สึกสบายกว่า อุปกรณ์พีระมิดทุกชนิดที่ใช้ติดตัวก็เช่นกันเอาปลายแหลมชี้ขึ้นฟ้าหรือลงดินก็ได้ แต่ทำให้เหมือนกันทุกอุปกรณ์คือ จะเอาปลายแหลมขึ้นก็ขึ้นให้เหมือนกันหมด จะเอาปลายแหลมลงก็ลงเหมือนกันหมดทั้งอุปกรณ์ที่เหน็บติดตัวและอุปกรณ์ที่ไม่ติดตัวการทำสมาธิ ใส่อุปกรณ์พีระมิดรุ่นใดๆที่มีอยู่ นั่งหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นึกเส้นแสงนำมาถูทั่วร่างกาย โดยเฉพาะที่หัวใจ เมื่อร่างกายโล่งเบาขึ้นแล้ว สามารถนึกถูขยับเส้นแสงพุ่งขึ้นไปไกลทะลุขอบจักรวาลไปยังอนันตจักรวาล ขึ้นไปพักจิตอยู่ที่นั่น หรือดึงพลังงานดีเข้าสู่ร่างกายเช่นที่เคยทำในสมัยก่อน9 ก.ย. 2556

ในช่วงนี้พีระมิดทุกรุ่นที่มีอยู่สามารถนำมาใช้ได้ โดยถือไว้หรือเหน็บไว้กับตัวให้ปลายแหลมชี้ขึ้นข้างบน  แล้วนับเลขชนที่หัวใจเป็นจังหวะ จะเกิดแสงสว่างไล่ความมือดำออกจากร่างกาย16 ส.ค. 2556
14 ก.ค. 2556

ช่วงนี้ไม่ควรทำมรณานุสติ เนื่องจากจะทำให้เสียสุขภาพ ร่างกายจะสูญเสียปราณและมโนธาตุ11 ก.ค. 2556

ในช่วงนี้ เครื่องยกอากาศต้องกลับทิศสายน้ำเป็นวนจากขวาไปซ้าย ดังรูป เนื่องจากโลกกลับมาอยู่ใต้อิธิพลของกาแลคซี่หนักอีกครั้ง (แกนพีระมิดเอาปลายแหลมลงดิน)
1 ก.ค. 2556 

ในช่วงนี้พระอาจารย์ให้กลับพีระมิดเอาปลายแหลมลงดิน5 พ.ค. 2556
 
จากนี้ไปการอบรมที่สวนบูรณะรักษ์ธรรมจะจัดเป็นประจำทุกเดือน

สนใจเข้าอบรม,สอบถามที่พัก ติดต่อ คุณอมรา 090-051-3541

5-6-7 ก.ค. 2556
9-10-11 ส.ค. 2556
6-7-8 ก.ย. 2556
4-5-6 ต.ค. 2556
1-2-3 พ.ย. 2556
6-7-8 ธ.ค. 2556

การถู: นึกเส้นแสงถูทะลุตัวเราทะลุลงไปยังใจกลางโลก

วิปัสสนาโดยการอยู่กลางระหว่างสองส่วน: กำหนดจิตอยู่กลางระหว่างตัวเรากับพื้นที่เรานั่งอยู่ จะเกิดแรงสันตติละลายความรู้สึกมีตัวตนของเรา(ละลายแรงตัณหา) ณ จุดสัมผัสที่น้ำหนักตัวเรากดทับพื้น หรือจุดอื่นๆที่หนักเนื้อหนักตัว ตัวเราจะเบาขึ้น เส้นแรงแม่เหล็กจะไม่สารมารถยึดเกาะที่ร่างกายของเราได้29 เม.ย. 2556

ในช่วงนี้เส้นแรงแม่เหล็กลงหนัก พระอาจารย์แนะนำให้นั่งเอาเท้าเหยียบพื้นแล้วนับเลขชน(หรือนึกตั้งอยู่)เป็นจังหวะๆที่จุดที่เจ็บปวดหรือมีปัญหา เส้นแรงแม่เหล็กจะไหลลงดินทางฝ่าเท้า6 เม.ย. 2556


หลอดแกนพีระมิดรุ่นใหม่ ใช้สำหรับเหน็บติดตัวที่หน้าอกเพื่อช่วยสะเทินรังสีที่เป็นโทษและเส้นแรงแม่เหล็กออกจากร่างกาย
ทำจากพีระมิด 8 เหลี่ยมแบบเจาะสองรูทะลุถึงกัน 

เมื่อนึกไปที่หลอดตามปกติจะเกิดการหมุนจากซ้ายไปขวา เป็นการหมุนขับของเสียออกจากร่างกาย
หากต้องการหมุนเพื่อนำพลังงานที่ดีเข้าสู่ร่างกาย ต้องใช้พลังจิตเข้าช่วยโดยนึกให้เกิดการหมุนจากขวาไปซ้าย28 ม.ค. 2556

ในช่วงนี้หากมีอาการมือเท้าชา ให้ใช้วิธีดูตัวสันตติ (ตัวตึ๊บ) ที่จุดที่มีปัญหาจนอาการทุเลา หรือดูตัวสันตติ (ตัวตึ๊บ) ที่จุดที่มีปัญหาแล้วไล่มาที่หัวใจจนอาการทุเลา

กลางดึกหากตื่นขึ้นมาแล้วนอนไม่หลับไม่ควรฝืนนอน ท่านที่ไม่ทราบจะทำอย่างไรควรลุกขึ้นเดินจงกรม15 ม.ค. 2556

สำหรับท่านที่มีอุปกรณ์พีระมิดอยู่และประสงค์จะใช้ต่อไป หลักการใช้งานมีดังนี้

-อุปกรณ์พีระมิดอาจช่วยท่านได้หากรู้สึกอึดอัด หายใจไม่สะดวก หรือหายใจตี้นไม่ลึกถึงท้อง ให้เหน็บหลอดแกนพีระมิดแปดเหลี่ยมที่หน้าอก หากเหน็บเพียงหลอดเล็กหลอดเดียวยังรู้สึกอึดอัด ควรเหน็บหลอดยาวคู่ของชุดพีระมิดต้านแรงโน้มถ่วง

-อุปกรณ์พีระมิดอาจช่วยท่านได้หากรู้สึกมีปัญหาเรื่องการทรงตัว ควรเหน็บหลอดยาวคู่ที่หน้าอกพร้อมทั้งใส่สายคาดรอบเอวของชุดพีระมิดต้านแรงโน้มถ่วง