MUAY INDY‎ > ‎

หนังแนะนำ

EL SECRETO DE SUS OJOS (AKA The Secret In Their Eyes)(2009) บรรยายอังกฤษ

posted May 21, 2010, 3:05 AM by Indy DVD   [ updated May 21, 2010, 3:58 AM ]

EL SECRETO DE SUS OJOS (AKA The Secret In Their Eyes)(2009) บรรยายอังกฤษ: รางวัลภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม Oscar2010 สามารถเอาชนะ The White Ribbon และ A Prophet ที่เข้าชิงสาขาเดียวกันมาได้
หนังแนวสอบสวนระทึกขวัญผสมโรแมนติก-ดรามาจากอาร์เจนตินา ที่เล่าได้อย่างน่าติดตาม กับอดีตเจ้าหน้าที่สำนักอัยการ เบนฆามิน เอสโปซิโต (Benjamin Esposito) ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียนแนวสืบสวนที่นำคดีๆหนึ่งที่เ ค้าเคยเกี่ยวข้องมาเขียน เป็นคดีของครูสาวที่ถูกข่มขืนและฆ่าอย่างโหดเหี้ยมภายในอพาร์ตเมนต์ของเธอและสามี ตัวหนังดำเนินเรื่องไปพร้อมกับการสอดผสานชีวิตของสามีของครูสาวที่ต้องการตามล่าตัวฆาตกร กับตัวเอสโปซิโตที่ไม่อาจสมหวังในความรักกับ อิเรเน (Irene Menendez Hastings)เลขาฯผู้พิพากษาที่มีส่วนรับผิดชอบคดีนี้เช ่นกัน กำกับโดย เอดูอาร์โด ซาเครี (Juan Jose Campanella)METROPIA (2009) เสียงอังกฤษ ไม่มีบรรยาย

posted May 11, 2010, 3:56 AM by Indy DVD

METROPIA (2009) เสียงอังกฤษ ไม่มีบรรยาย: Animation Sci-fi ระทึกขวัญจากสวีเดน กำกับโดย Tarik Saleh เรื่องเล่าถึงโลกในอนาคตอันใกล้ เมื่อน้ำมันใกล้หมด ประเทศต่างๆในยุโรปถูกเชื่อมโยงด้วยอุโมงค์ใต้ดินจำน วนมาก ขณะที่ Roger เดินสำรวจอุโมงค์อยู่นั้น เค้าได้ยินเสียงประหลาดดังก้องในหู ยิ่ง Rogerพยายามกำจัดเสียงนั้นทิ้ง จิตใจและร่างกายของเค้าก็ยิ่งถูกครอบงำด้วยเสียงประห ลาดนี้มากขึ้นทุกที ตัวหนังได้รับรางวัล Future Film Festival Digital Award จาก Venice Film Festival 2009


Nowhere Boy (2009) บรรยายอังกฤษ

posted May 11, 2010, 3:54 AM by Indy DVD

Nowhere Boy (2009) บรรยายอังกฤษ : เล่าเรื่องราวชีวิตในวัยเด็กจนถึงช่วงวัยรุ่นของ John Lennon รับบทโดย Aaron Johnson (นักแสดงหนุ่มมาแรงจากเรื่อง Kick-Ass)จากฝีมือการกำกับของ ผู้กำกับหญิงชาวอังกฤษ Sam Taylor-Wood ตัวหนังถ่ายทอดบุคคลสำคัญในชีวิตของ Lennon ในวัยเด็กที่ผูกพันกับผู้หญิงสองคน คนแรกก็คือคุณแม่ Julia (Anne-Marie Duff)ที่ทอดทิ้งเค้าไปตั้งแต่เค้าอายุเพียง 5 ขวบ และคุณป้า Mimi รับบทโดย Kristin Scott Thomas (The English Patient) จุดเด่นของหนังก็คือฝีมือการแสดงของแต่ละคนที่เล่นได ้อย่างดีเยี่ยม ใครเป็นแฟน The Beatles น่าหามาดูค่ะ


REVANCHE (2008) บรรยายอังกฤษ

posted Nov 19, 2009, 11:06 PM by Indy DVD   [ updated Nov 20, 2009, 8:28 PM ]

REVANCHE (2008) บรรยายอังกฤษ: หากชีวิตไม่ได้เป็นดังหวัง คุณคิดว่าเป็นความผิดของใคร...
Revanche หรือในภาษาอังกฤษ คือ Revange ที่แปลว่า"แก้แค้น" หนังเล่าเรื่องราวของชีวิตคู่ของหนุ่มสาว 2 คู่ คู่หนึ่งคือ Alex ชายหนุ่มที่พบรักกับสาวสวยประจำซ่อง Tamara ที่เธอเองก็ไม่ได้เต็มใจนัก กับอีกคู่หนึ่งคือ Robert ตำรวจหนุ่มที่ตั้งใจทำงานเพื่อหวังขึ้นเป็นตำรวจใหญ่ แต่โชคร้ายที่เขาและภรรยาพึ่งจะสูญเสียลูกคนแรกตั้งแ ต่อยู่ในท้องไป เธอตั้งใจจะมีลูกอีกครั้งแต่เพราะความไม่สมบูรณ์ของ Robert ทำให้ยากที่เธอจะสมหวัง ส่งผลให้ความสัมพันธ์ของเธอและ Robert เริ่มร้าวฉาน ทั้งสองคู่ต่างไม่มีใครรู้จักกับใคร แต่เพราะสถานการณ์ที่บีบบังคับทำให้ Alex ตัดสินใจจะปล้นแบงค์ที่บังเอิญอยู่ในพื้นที่ของ Robert เพื่อนำเงินมาเริ่มต้นชีวิตใหม่กับแฟนสาว แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ Robert ที่ตั้งใจจะยิงยางรถยนตร์ของ Alex แต่พลาดไปถูก Tamara จนเธอเสียชีวิต Alexหนีมาหลบที่บ้านปู่ที่บังเอิญอยู่ติดกับบ้านของ Robert เมื่อ Alexรู้ เขาตัดสินใจที่จะแก้แค้นให้กับ Tamara....


หากใครได้ดูถึงตอนจบ คุณจะอื้งและทึ่งในความฉลาดของบทและผู้กำกับ ที่ชกเราจนจุกและเข้าใจว่าเหตุใดหนังจึงชื่อว่า "แก้แค้น" และอย่าเข้าใจผิดคิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังทริลเลอ ร์ แท้จริงกลับเป็นหนังดราม่าชั้นดีที่ตีแผ่ชีวิตของคนย ามอับจนได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าติดตาม

กำกับโดย Gotz Spielmann ตัวหนังได้รับเกียรติเป็นตัวแทนประเทศออสเตรียเข้าชิ งรางวัล Oscar สาขา Best Foreign Language Film 2009
 

Milky Way(aka TEJUT) (2008)

posted Nov 19, 2009, 11:04 PM by Indy DVD   [ updated Nov 20, 2009, 8:29 PM ]

Milky Way(aka TEJUT) (2008) ไม่มีบทพูด: กำกับโดย Fliegauf Benedekชาวฮังการี
Milky Way ถือเป็นหนังทดลองเรื่องแรกในโลกที่จัดให้อยู่ในหมวด Ambient Film เป็นหนังที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้สัมผัสอารมณ์และตีคว ามหนังผ่านภาพและเสียงที่ประกอบร้อยเรียงกันเป็นเรื่ องราว มีความงดงามทั้งด้านภาพและเสียงราวกับงานศิลปะ หากแต่ไม่ได้ซับซ้อนเกินกว่าจะเข้าใจได้แม้จะใช้บทพพ ูดผ่านทางเสียงธรรมชาติเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงลม เสียงเด็กหัวเราะ


ด้วยความโดดเด่นทางด้านภาพและเสียงทำให้ Milky Wayคว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยม Golden Leopard จากเทศกาลหนังนานาชาติประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และรางวัล Best Sound จาก Hungarian Film Week 2008 มาครองได้
 Kings & Queen (Aka Rois et reine)(2004)

posted Oct 26, 2009, 4:22 AM by Indy DVD

Kings & Queen (Aka Rois et reine)(2004) บรรยายอังกฤษ: นำแสดงโดยสองนักแสดงดาวรุ่งของฝรั่งเศส Emmanuelle Devos (Read My Lips) และ Mathieu Amalric (My Sex Life) กับเรื่องราวชวนหัวปนเสียงหัวเราะและน้ำตาของอดีตคู่ รักคู่หนึ่ง ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Nora (Emmanuelle Devos) ม่ายสาวลูกติดวัย 35 ที่แม้จะประสบความสำเร็จในฐานะ art gallery director แต่ในด้านความรัก เธอกลับเจอแต่เรื่องปวดหัว ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายของสามีคนที่สอง ด้าน Ismal (Mathieu Amalric) อดีตสามีของ Nora นักดนตรีที่ถูกส่งไปยังโรงพยาบาลบ้าด้วยความเข้าใจผิ ด ตลอดสิบวันที่ Ismal ต้องอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเหมือนฝันร้ายของเขา เมื่อ Nora ทราบข่าวการป่วยของพ่อของเธอ ทำให้เธอเริ่มวิตกกังวลถึงอนาคตของลูกชาย เธอจึงตัดสินใจตามหา Ismal และช่วยเขาออกจากโรงพยาบาลบ้าในที่สุด ผู้กำกับ Arnaud Desplechin ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่องนี้จากนิยายดั งในอดีตรวมถึงบทประพันธ์ของเช็คสเปียร์ เพื่อเจาะลึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ได้อย่างถึ งแก่น

ตัวหนังประสบความสำเร็จทั้งบนเวทีและจำนวนรายได้ โดยเข้าชิงรางวัล Cesars ถึง 7 รางวัล ทั้ง Best Film, Best Director, Best Actor and Best Actress ซึ่งสุดท้าย Mathieu Amalric ก็เป็นผู้คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้ไปครองได้


An American Crime (2007)

posted Sep 22, 2009, 5:58 AM by Indy DVD   [ updated Sep 22, 2009, 8:43 AM ]

An American Crime (2007) บรรยายอังกฤษ: คดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญของอเมริกา
สร้างจากเรื่องจริงจากคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญในอเมริกาเมื่อปี 1965 ว่าด้วยเด็กสาวสองคน (คนพี่อายุ 16 และคนน้องพิการขาลีบ)  ที่พ่อแม่ฝากให้แม่ม่ายลูกติดข้างบ้านดูแลโดยให้เงินค่าจ้าง 20 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ แต่ด้วยอาการโรคจิตของแม่ม่ายผู้นี้ ทำให้เด็กสาวคนพี่ถูกทารุณกรรมต่างๆนานา หนำซ้ำลูกๆของเธอก็ร่วมกระทำด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทุบตีร่างกาย การจี้บุหรี่ตามตัว การบังคับให้กินของเสียของเธอเอง เลวร้ายไปจนถึงการนำวัตถุใส่เข้าไปในช่องคลอดของเธอ หรือแม้กระทั่งการที่เธอใช้เข็มเย็บผ้าลนไฟกรีดเป็นคำพูดบนหน้าท้องของเด็กสาวว่า "ฉันเป็นโสเภณี และฉันก็ภูมิใจกับมัน" เด็กสาวจบชีวิตลงด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก และตำรวจพบศพของเธอในวันที่ 26 ตุลาคม
ผู้รับบทแม่ม่ายจิตวิปริตคือ Catherine Keener(Into The Wild, Synecdoche NY, Capote) และเด็กสาวผู้เคราะห์ร้ายแสดงโดย Ellen Page (Juno) กำกับโดยTommy O''Haver


The Visitor (2008)

posted Sep 17, 2009, 5:07 AM by Indy DVD   [ updated Sep 17, 2009, 5:18 AM ]

The Visitor (2008) บรรยายอังกฤษ: ผลงานการกำกับของ Tom McCarthy (The Station Agent) การันตีด้วย Oscar Nominee สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ปี 2009

....you can live your whole live

and never know who you are

until you see the world

through the eyes of others....

Walter Vale (Richard Jenkins จาก Six Feet Under) เป็นอ.สอนวิชาเศรษฐศาสตร์ในวิทยาลัยแห่งหนึึ่ง เขาหมดไฟในการทำงานไปนานแล้วหลังจากที่ภรรยาเค้าตายลง Walter มีชีวิตแบบไม่มีความหมายมาเรื่อยๆ จนวันหนึ่งเขาต้องกลับมา New York เพื่อร่วมงานประชุมอันหนึ่ง เค้ากลับไปที่ apartment เก่าที่เคยอยู่กับภรรยา ปรากฎว่ามีคู่รักอายุน้อยคู่หนึ่งเข้ามาอาศัยในห้องพักแทนที่เขาเสียดื้อๆ คู่รักที่ว่าก็คือ Tarek นักดนตรีชาวไซเรียน กับ Zainab สาวเซเนกัล แม้ไม่เต็มใจนักแต่ Walter ก็ยอมให้ทั้งสองคนพักอาศัยต่อไป และแล้วความสัมพันธ์ระหว่าง Tarek กับ Walter ก็เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อ Tarek แนะนำให้ Walter ลองเล่น กลองของแอฟริกาดู Walter หลงเสน่ห์มันจนทำให้ชีวิตของเขาเริ่มมีชีวิตชีวอีกคร ั้งหนึ่ง จากความแปลกหน้ากลายเป็นความสนิทคุ้นเคย อันเป็นการทลายกำแพงทางวัฒนธรรมให้สูญไป วันหนึ่งเมื่อตำรวจจับ Tarek ฐานลักลอบเข้าเมือง และเตรียมส่งตัวกลับประเทศ Walter ก็พยายามหาทางช่วยด้วยจิตใจอันร้อนรุ่มที่ขาดหายไปจา กตัวเขานานมาแล้ว และเมื่อ Mouna แม่ของ Tarek เดินทางมาตามหาลูกชาย Mouna และ Walter ก็มีโอกาสได้ผูกสัมพันธ์กัน...... การได้สานสัมพันธ์กับคนแปลกหน้ากลุ่มนี้เป็นเสมือนการชุบชีวิตของเขาขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

I Love You, I Love You Not (1996)

posted Sep 17, 2009, 5:06 AM by Indy DVD

I Love You, I Love You Not (1996) บรรยายอังกฤษ: เรื่องราว Romantic-Drama ของ Daisy (Claire Danes) เด็กสาวชาวยิวที่เรียนดีแต่ขี้อายที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนสุดหรูย่านแมนฮัตตัน ความที่แมนฮัตตันเป็นเมืองที่ต่อต้านชาวยิวทำให้เธอต้องปิดบังตัวตนของเธอไว้ หากแต่การได้แอบชอบนักกีฬาดาวรุ่งของโรงเรียน (Jude Law) ทำให้เพื่อนขี้อิจฉาเริ่มขุดคุ้ยเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเธอ จนกระทั่งความจริงปรากฎว่าเธอเป็นชาวยิวและเกิดกระแส การต่อต้านชาวยิวขึ้นในโรงเรียน.....คนที่จะช่วยเธอไ ด้ก็คือคุณย่าของเธอ คุณย่าเป็นคนที่ Daisy รักและสนิทที่สุด เธอเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชา วยิว ซึ่งนอกจากการเล่าเรื่องราวชีวิตในช่วงสงครามนาซีให้ Daisy ฟังแล้ว คุณย่ายังสอนให้เธอรู้จักจัดการชีวิตและความรักในช่วงวัยรุ่นอีกด้วย

Young @ Heart (2007)

posted Sep 11, 2009, 2:57 AM by Indy DVD

Young @ Heart (2007) บรรยายอังกฤษ: ความสุขนั้นอยู่ที่ใจ...
จากจุดเริ่มต้นที่ผู้กำกับสตีเฟ่น วอล์เกอร์ได้ยินข่าวเกี่ยวการขึ้นเล่นคอนเสิร์ตของกล ุ่มคนที่เรียกตนเองว่า "Young@Heart" แปรเปลี่ยนเป็นความสนใจที่ทวีคูณมากขึ้นเมื่อรู้ว่าอ ายุเฉลี่ยของวงนี้แทบจะเฉียดหลักร้อยปี!! และเพลงที่นำมาร้องก็หาใช่เพลงเก่ารุ่นคุณปู่คุณยายแ ต่กลับเป็นเพลง pop-rock ร่วมสมัยที่วัยรุ่นต่างคุ้นหูกันเป็นอย่างดี จากการตามติดชีวิตหลังเวทีของกลุ่มผู้สูงอายุในบ้านพ ักฟื้นคนชรา เราจะได้เห็นมุมน่ารักๆของคุณปู่คุณยายที่พยายามฝึกซ ้อมร้องเพลงกันอย่างหนัก แม้จะมีอุปสรรคคือวัยและสังขารที่พร้อมจะจากไปได้ทุก เมื่อ แต่คนเหล่านี้กลับสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับคนดูได้ตล อด และยังฉุกให้คิดได้ว่าเวลาหรือวัยที่ล่วงเลย หาใช่อุปสรรคในการหาความสุขให้แก่ชีวิตไม่


1-10 of 38