IDM CC


Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1

 

Hỗ trợ 2


Thống kê truy cập


CÁCH FIX LỖI TỰ DOWNLOAD KHI NGHE NHẠC TRONG GOOGLE CHROME

thanks to buinhutminh

YouTube VideoAdd-on IDM CC cho Firefox (mặc định)


Hỏi : Add-on IDM cc là gì ?

Trả lời : IDM CC là tiện ích quản lí download của phần mềm Internet Download Manager dành cho trình duyệt Firefox.

Hỏi : Tôi đã cập nhật phiên bản FireFox và cài đặt add-on IDM CC mới nhất, nhưng tại sao IDM vẫn không bắt link trên trình duyệt này ?

Trả lời : Bạn hãy xem đã bật add-on IDM CC trong FireFox lên hay chưa ? Nếu chưa thì bạn hay làm theo các bước sau đây :


- Tôi không thể tích hợp IDM CC vào FireFox 14 (FireFox 13, FireFox 12, FireFox 11, FireFox 10, FireFox 9, ​​FireFox 8, FireFox 7, FireFox 6, FireFox 5, ​​FireFox 4, FireFox 3).Vậy tôi nên làm gì?

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của IDM. Nếu chưa bạn hãy vào trang web www.idmsilent.tk để cập nhật phiên bản IDM mới nhất.
2. Đừng quên bật hộp kiểm tương ứng cho các trình duyệt mà bạn sử dụng trong IDM -> Options -> Thẻ General -> Click chọn Use advanced browser integration.

3. Có thể là bạn cần cập nhật IDM mở rộng cho Firefox. Chọn "Tools> Add-ons" mục trình đơn trong Firefox


Tiện ích hộp thoại sẽ mở ra. Nhấp vào tab "mở rộng" và tìm IDM CC3.a. Nếu nút "Uninstall" có sẵn (như hình ở trên), nhấn nút này và xác nhận gỡ bỏ cài đặt. Sau đó đóng và khởi động lại trình duyệt Firefox. Tiếp theo, Firefox sẽ tìm và cài đặt phiên bản mới nhất của IDM CC mở rộng tự động bằng cách sử dụng hệ thống đăng ký.

3.b. Nếu nút "Uninstall" không có sẵn và bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của IDM, có thể là do bạn sử dụng một phiên bản cũ của IDM CC. Trong trường hợp này bạn trình duyệt FireFox tiếp đó bạn tích hợp IDM CC vào trình duyệt bằng cách click vào nút dưới đây :
CÁC CÁCH TÍCH HỢP IDM CC CHO TRÌNH DUYỆT KHÁC

Tích hợp IDM với Internet Explore (IE) của Microsoft


IDM ưu tiên hỗ trợ tối đa cho các ứng dụng của Microsoft trong đó có Internet Explore (IE) . Với lý do đó khi bạn cài đặt IDM hiển nhiên IDM sẽ xuất hiện trong menu chuột phải cuả IE như hình bên trên. Tuy nhiên một số trường hợp lại không suôn sẽ như vậy. Mặc dù IDM và IE đã cài đặt phiên bản mới nhất nhưng nút hiển thị IDM trong menu chuột phải vẫn không xuất hiện . Vậy điều bạn cần làm là : Kiểm tra xem chức năng tích hợp Internet Explorer đã được kích hoạt trong IDM chưa bằng cách "Mở IDM → Options → General" :

Kiểm tra add-on IDMIEHlprObj Class trong IE đã được Enable hay chưa bằng cách "Mở IE → Tool → Manage Add-ons" ( "Tools → Manage Add-ons → Enable hoặc Disable Add-ons" đối với phiên bản cũ ) trên menu của Internet Explorer.


Kiểm tra chế độ InPrivate trong IE. Chức năng InPrivate sẽ làm tất cả các add-on có thể bị vô hiệu hóa vì vậy nếu bạn không chắc rằng chế độ này có bật trong IE hay không bạn hãy kiểm tra bằng cách Vào " IE → Tools → Internet Options " trên thanh menu của Internet Explorer. Sau đó mở thẻ " Privacy " và bỏ chọn "Disable toolbars and extensions when InPrivate Browsing"Sau đó tìm "IDM integration (IDMIEHlprObj Class)" add-on

Tích hợp IDM với Mozilla Firefox (FF) của Mozilla

Bên cạnh sự ưu tiên hỗ trợ cho Internet Explore , IDM cũng rất ưu ái với trình duyệt web lâu đời và chiếm số đông người sử dụng đó là Firefox.

Add-on IDM CC được IDM cung cấp nhằm hỗ trợ cho công việc chúng ta đang đề cập đến đó là tích hợp vào menu chuột phải như hình bên trên . Tuy nhiên với sự phát triển đổi mới không ngừng của Mozilla Firefox nên IDM CC không được cố định phiên bản mà luôn phải chạy theo những đổi mới của Mozilla Firefox. Do vậy IDM CC được tải riêng biệt như một tập tin tiện ích tương thích với Firefox . Nếu bạn luôn cập nhật các phiên bản Final của Firefox và IDM thì công việc sẽ dễ dàng hơn, IDM CC sẽ tự động add vào Firefox mà bạn không cần phải thêm thao tác nào nữa . Nhưng nếu bạn chỉ cập nhật Firefox và IDM của bạn version quá cũ thì IDM CC sẽ không tương thích nữa . Điều bạn cần làm là tải về IDM CC phiên bản mới nhất tại địa chỉ www.internetdownloadmanager.com/idmmzcc/idmmzcc.xpi .


Sau đó cài đặt và thưởng thức thành quả

Cũng như IE một vài trường hợp cũng không được suôn sẽ . Firefox và IDM đã được cài đặt phiên bản mới nhất nhưng menu chuột phải vẫn không hiển thị được. Bạn cần:

Kiểm tra Add-on IDM CC đã được Enable hay chưa bằng cách Vào Firefox → Tool (Công cụ) → Add-on (Tiện ích) → Nếu IDMCC bị Disable bạn Enable nó lên → Sau đó khởi động lại FirefoxKiểm tra xem Firefox có blocked add-on IDM CC hay không (trường hợp này thường xảy ra ở các phiên bản 3 , 4). Mở Firefox và gõ vào thanh điều hướng đoạn mã → about:config . Bảng config Firefox hiện ra bạn gõ vào bộ lọc đoạn mã extensions.blocklist.enable → Nhìn qua cột giá trị nếu là false bạn double vào nó để chuyển thành true sau đó khởi động lại Firefox
Tích hợp IDM vào trình duyệt Google Chrome của Google


Không như IE và FF ,IDM vẫn đang phát triển tính năng này . Tuy vậy thay vì chờ đợi Google Chrome đã tự tay phát triển tiện ích Extensions Downloaders. Extensions Downloaders sẽ giúp bạn tích hợp IDM vào menu chuột phải như IE và FF để chạy đua với công nghệ trình duyệt nóng hổi hiện nay. (Hình trên)

Bạn mở Google Chrome lên và dán địa chỉ sau vào thanh điều hướng https://chrome.google.com/webstore/d...jdpgjaiojdjhoj . Nhìn sang gốc trên bên phải click vào Add to Chrome (Thêm vào Chrome) Bảng thông báo cài đặt xuất hiện → Click cài đặt .
Quá trình cài đặt hoàn tất . Trình duyệt sẽ đưa bạn sang trang thiết lập . Tại đây bạn cần thiết lập cho các mục sau:

Please select a default download manager: lựa chọn chương trình hỗ trợ mà bạn đang sử dụng để tích hợp vào


Google Chrome (Ở đây ta đang nói đến IDM)Integration mode settings: thêm vào hoặc bớt ra các định dạng không muốn IDM (hoặc ứng dụng hỗ trợ download đang dùng) bắt link trong Google Chorme. Bạn nên cấu hình tương tương thuộc tính File Types trên IDM (hoặc ứng dụng hỗ trợ download đang dùng)
Context menu settings: thiết lập hiển thị cho IDM khi hiển thị trên menu chuột phải\

Tích hợp IDM vào trình duyệt Opera của Opera Software


Đối với Opera của Opera Softwarei gống như Google Chrome , IDM cũng đang phát triển tính năng này cho Opera trong tương lai , nhưng bên cạnh đó hãng Opera Software cũng chưa phát triển tiện ích nào để tích hợp IDM vào menu chuột phải như Google Chrome. Vì vậy bạn cần sử dụng một ứng dụng bên thứ ba để hỗ trợ công việc này đó là Oget .

Bạn tải Oget tại địa chỉ http://www.softpedia.com/get/Internet/Download-Managers/OGet.shtml . Sau đó cài đặt


- Quá trình cài đặt bạn cần thoát khỏi Opera .
- Đối với Windows Vista / 7 , khi chạy file setup bạn lựa chọn quyền Run as Administrators

Quá trình cài đặt hoàn tất. Hộp thoại thiết lập hiện ra bạn chọn trình download mà bạn cần (ở đây chúng ta đang đề cập đến InternetDownloadManager) sau đó click OK . Mở opera lên và tận hưởng thành quả

Ngoài 4 trình duyệt thông dụng IE, FF , GC , Opera ngoài ra còn có Apple Safari , Netscape ...

Chúc các bạn thành công