NHỮNG CHUYỆN VỀ COMPUTER
free hit countersNội Dung Của Quán Ven Đường Nằm Trong Thực Đơn


Kính thưa qúi bạn, khác với những webpage khác, Quán Ven Đường bao giờ cũng mở rộng cửa, hoàn toàn miễn phí. Các bạn thích món nàotrong đây xin click vào. Thưởng thức tại chỗ hay lấy về dễ dàng cho tới khi nào no bụng hay khiêng về hết nổi thì thôi. Nên lưu ý rằng (thì là) qúi khách nên vào thực đơn mới tìm được món ưng ý, trong nầy chỉ chứa có chút xíu hương hoa quảng cáo thôi.


              Thực Đơn
Mỗi món đều chứa ở hai server khac nhau. Nếu ở một server quá
đông người vào lấy thì quí bạn có thể tìm thấy món cùng tên ở server còn lại.


VỀ COMPUTER Những câu giải đáp thắc mắc về computer chẳng biết hỏi ai.
AN TOÀN THỰC PHẨM Bạn nào quan tâm tới sức khoẻ mời vào xem để sợ.
NHIẾP ẢNH VÀ DU LỊCH Chuyên về chuyện chụp hình và đi chơi.
TÂN NHẠC VÀ SLIDE SHOW
Slide show mọi loại không hẳn chỉ để giải trí.
       Trang download slide show cũ Clik nơi đây quí khách tha hồ chọn lựa theo thứ tự abc
CỔ NHẠC MIỀN NAM (không còn update)Các bạn yêu cổ nhạc miền Nam vào khiêng về hết nổi thì thôi.
       Cải lương Vọng cổ  Các bạn yêu cổ nhạc miền Nam vào khiêng về hết nổi thì thôi. 
       Cổ nhạc Miền Nam mới bỏ vào Quán Ven Đường  Click nơi đây để vào trang download
TRANG DOWNLOAD TRỰC TIẾP vài trăm tuồng cài lương và vọng cổ 
CỔ NHẠC MIỀN BẮC Các bạn yêu cổ nhạc miền Bắc vào khiêng về hết nổi thì thôi. 
CHUYỆN VUI BUỔI SÁNG Dành cho những bạn thích đùa và không giận.
AUDIOBOOK TIẾNG VIỆT Và chương trình phát thanh mọi nơi dành cho người ngán đọc chữ.
TRANG NGÂM THƠ Dành cho tao nhân mặc khách.
TẠP CHÍ ĐẶC BIỆT Của đài BBC Nghe rồi biết. 
K
HOA HỌC Đọc không nhức đầu như những bài khoa học khác.
TRANG XE CỘ Thống kê của tạp chí Consumer Reports về xe cộ, các bạn nên xem qua để đở tốn kém.
TRANG ĐẶC BIỆT  Tập trung bài viết và PPS
lại một nơi để các bạn dễ tìm xem.

Quán Gõ Đầu Vịt & Cú Đầu Toa Thuốc Email
  Click nơi đây để vào trang điểm mặt những con vịt Việt Nam đang tung cánh la ó điếc tai mọi người, và xem điểm mặt "toa thuốc email"

Quán gỡ rối tơ lòng computer và linh tinh
 
Trả lời những câu hỏi thường gặp về computer và linh tinh @ chuyện vui buổi sáng  

 

Quán Ven Đường mới đã mở cửa dựng bảng hiệu chi nhánh phòng hờ quánh nầy "bị đặt bom" vẫn theo bản hiệu "Hôm nay ăn khỏi trả tiền" click nơi đây <-- click để vào chi nhánh mới.


1-Jan-2014

Câu hỏi computer, chuyện đời thường, chuyện vui, an toàn thực phẩm, bắt vịt, chuyện sức khỏe, tin cần biết. <-- vào đây đọc trọn năm
Đây là nơi t
ập trung những email cũ mà tôi gởi trong MTC từ ba năm nay. Những email trước đó thì đã outdate nên không bỏ lên. Trong những email bên dưới chứa nhiều câu trả lời vể computer, về kỹ thuật, về audio, về TV, thảy vòng bắt hàng trăm con vịt, về thực phẩm,  về sức khỏe về tin nếu không biết thì ngất ngư,  và nhất là mục chọc quê thiên hạ rất vui… Các email đó chỉ gởi qua MTC không có trong Quán Ven Đường, hiện nhiều bạn đang muốn tìm đọc lại, xin mời click vào link trên.   

22-Sep-2011
Kính thưa quí bạn, có vài thân hữu hỏi làm sao lưu lại Quán Ven Đường vào computer tại nhà để sau nầy khi quán sập tiệm thì còn giữ lại được các món ăn trong đó. Hôm nay tôi làm slide show nầy gởi đến các bạn cách save lại nội dung một webpage nói chung.

Có nhiều tài liệu post lên web một lúc rồi tác giả thấy sao đó bèn delete đi. Nếu các bạn đã save nguyên trang nầy vào hard disk trước đó thì dù có delete khỏi Internet, các bạn vẫn còn tài liệu “đặc biệt” nầy như thường. Đó là lý do tôi nói khi post lên Internet 10 phút là từ đó không ai có khả năng “rút xuống” được hết. Có cả triệu cái computer biết cái nào đã save nó về hard disk xong rồi. Sau đó người đã save có thể post lên lại ai mà kiểm được. Đó là lý do chánh phủ Mỹ không thể delete được tài liệu do Wikileaks post.

Cách copy hay save lại một trang web vào computer tại nhà.PPS < -- click để download


16-Jul-11
Hướng dẫn dùng Unikey đành chữ có dấu
Kính gởi quí bạn version mới hướng dẫn sử dụng Unikey để bó dấu tiếng Việt:
Kể từ khi computer được bán ra cho cá nhân dùng thì người Việt Nam mình ước ao có thể đánh chữ có dấu. Do vậy từ mấy mươi năm nay có nhiều programmer đã bõ công làm ra software bỏ dấu và tạo ra font chữ có dấu tiếng Việt. Tính cho tới hôm nay chúng ta có tất cả khoảng trên 30 software dùng đánh chữ có dấu. Có những software thông dụng như VNI, như VPS… nhưng cũng có những software chỉ được dùng trong một thời rồi dần dần ít người biết tới.
Trong slide show nầy tôi sẽ hướng dẫn các bạn chưa quen bỏ dấu tiếng Việt khi gởi email hay viết bài vở từng bước một theo thứ tự sau:
1. “Lịch sử” các software bỏ dấu thông dụng xưa nay.
2. Nơi download software UniKey (free) và lý do tôi chọn software nầy.
3. Cách install (setup) UniKey. Với version mới nầy không cần install.
4. Cách bỏ dấu bằng software UniKey.
5. Sử dụng “tốc ký” trong UniKey để đánh chữ cho nhanh.
6. Nói sơ qua về cách convert kiểu “encoding” (bảng mã?) tay ngang gọi là “đổi font”.

Dung Unikey de danh dau chu Viet (xem lại Jul-2011).pps
< == click để download
Version mới chạy với Windows 7

Hướng dẫn dùng VPSkey đành chữ có dấu
Trong slide show nầy tôi hướng dẫn quí bạn install và cách dùng VPS bỏ dấu chữ Việt. Đây là bản sơ khởi thật giản dị nhằm giúp các bạn chưa xài software bỏ dấu lần nào. Với các bạn đang xài VPS thì theo tôi nên xoá cái VPS đang có nếu các bạn mới download nó những năm sau nầy. Hay là các bạn dùng software antivirus scan thử, nhưng không phải antivirus nào cũng nhận ra được malware đâu.

Ngoài ra tôi biếu các bạn thích xài VPS version download từ năm 2003, lúc còn sạch chưa nhiểm trùng. Đó là version cuối cùng tính cho tới ngày nay, 2011. Nó chạy được trong Windows 7 32-bit. Tôi chưa thử với Windows 7 64-bit.
Cách dùng VPS để bỏ dấu chữ Việt (2011).pps
< == click để download

VPSkeys4.3 (khong virus).zip < == click để download26-Jun-2011
Qua những câu hỏi của bằng hữu tôi thấy nhiều vị muốn biết chỗ Microsoft Oulook đã save email nhận được và gởi đi hàng ngày nơi đâu. Do vậy tôi làm cái slide show nầy hướng dẫn quí bạn chưa quen với Outlook. Ngoài ra Windows không display cho các bạn thấy được file extension, thí dụ bản nhạc Ải Chi Lăng trong computer các bạn chỉ thấy: “Ai Chi Lang” không thôi, các bạn không biết nó là “Ai Chi Lang.MP3” hay là “Ai Chi Lang.WMA” hay là “Ai Chi Lang.AVI”.
  Trong slide show dưới đây tôi sẽ chỉ cách các bạn làm cho Windows display file extension và hidden folders/files.
Software Microsoft Oulouk dấu cái file nó save email của các bạn gởi và nhận hàng ngày rất kỹ, không chỉ chỗ bằng slide show thì e các bạn khó tìm ra. Ngoài ra nhiều bằng hữu không muốn giữ email hàng ngày của mình trong hard disk của computer, nhân đây tôi hướng dẫn luôn cách set Outlook save vào USB flash drive.

Nơi Microsof Outlook save email và cách set lại Windows để nhìn thấy file extension.PPS < --click nơi đây để download


24-May-2011
Thưa quí bạn dưới đây là 26 cách thay đổi ngay trong Windows 7 làm computer của các bạn chạy nhanh hơn. Hai mươi sáu cách nầy tôi chôm trong internet tiếng Anh.
. Bảng tiếng Anh không có hình hướng dẫn. Với Windows XP và Windows Vista cũng có thể áp dụng được phần lớn phương cách hướng dẫn trong đây.
Hình ảnh kèm theo là do tôi “chụp” và ghi chú tiếng Việt để các bạn dễ thấy, nếu chỉ để tiếng Anh không hình thì các bạn mò lâu lắm mà có khi cũng không tìm ra được  vì Windows 7 khá phức tạp.

Hai mươi sáu cách làm cho Windows chạy nhanh hơn.DOC
< -- click để download

12-Mar-2011
Kính thưa quí bạn, lâu nay nhiều người thắc mắc muốn biết cách insert tấm hình vào chung với text trong Yahoo và Gmail. Với version Gmail hiện nay chúng ta insert hình dễ dàng.
Trong slide show nầy tôi hướng dẫn quí bạn i-tờ về Gmail cách insert hình vào chung với chữ như là email chuyện vui buổi sáng mà các bạn nhận được cả mươi năm nay. Xin các bạn xem cho kỹ cái slide show nầy, ai cũng làm được dễ dàng. Cái bí mật là option insert hình tronh Gmail bị disable (default), bây giờ chúng ta làm theo từng bước dưới đây để enable nó.
Chuyện nầy chỉ làm có một lần sau đó các bạn insert hình dễ dàng. Riêng tôi xài Outlook để nhận và gởi email nên chuyện bò hình vào text không thành vấn đề. Tôi dùng Yahoo lý do là muốn dùng Yahoo qua Outlook thì phải trả nó $10. Như các bạn biết tôi là con nhà nghèo nên không muốn trả. Quán Ven Đường cũng vậy, không trả một xu nào hết mà còn được anh chàng Google bảo vệ nữa
.

HCD_Huong Dan Insert Hinh Anh Vao Gmail.pps < --click để download

17-Jan-10

Điểm mặt những email Hoax thường gặp.doc   < -- click để download
Thưa quí bạn ngày nay email hoax qua nhiều mà email đưa những lời khuyên bá láp cũng không ít, mời các bạn nhìn mặt một số email loại nầy


*6-Jan-10
Cách chỉ định program default để open một file.PPS
< -- click để download
Kính thưa quí bạn, nhiều lúc sau khi install một software nào đó vào computer xong thì máy computer của các bạn không chạy theo lề lối quen thuộc nữa. Trong slide show nầy tôi hướng dẫn các bạn đưa nó trở về tình trạng “bình thường” sau khi install một software. Software gây rối tiêu biểu là Nero và Roxio, còn nhiều nữa.
Thí dụ trước khi install các bạn play một file MP3 thường thì Windows Media Player hiện ra play, khi bỏ một DVD (movie) hay CD nhạc vào computer thì Windows Media Player hiện ra play. Nay thì Nero hay Roxio giành play thay cho software các bạn quen thuộc.
Một thí dụ khác, khi các bạn xem một tấm ảnh JPG trong computer, trước đây software dùng display tấm ảnh đã quen với các bạn rồi, nay bị một software nào khác lạ nhào ra giành chỗ, thật bực mình. Tôi bày các bạn đem nó trở về software default cũ, hay bày các bạn có thể chỉ định software nào mình thích dùng để open một computer file nào đó.
Chuyện nầy không khó chi hết, chỉ cần một cái righ click mouse mà thôi. Nhưng nếu không có người đi trước chỉ, tự các bạn mò mất thì giờ quá phải không. Còn muốn hỏi thì biết hỏi ai, hỏi con cháu thì chúng đánh rào rào vào keyboard. Xong việc bỏ đi, còn lại ông bà già ngồi ngơ ngác. Còn hỏi ông Gù Gờ thì chưa quen với thuật ngữ computer bằng tiếng Anh. Hỏi tới khuya chưa có câu trả lời. Còn như hỏi tiếng Việt thì đôi khi được trả lời, nhưng đọc tiếng Việt hướng dẫn y như nghe tiếng “Ma rốc” có hiểu gì đâu. Tôi đùa thôi, lấy ý từ email của các bạn gởi cho biết như vậy. HCD


5-Jan-10
Cách trích lại một đoạn text trong webpage không cho high light.PPS < -- click để download
Kính thưa quí bạn,  đa số những trang web của những hãng thông tấn lớn như CNN, như BBC, như VOA, như Paris Match, RFI, Times… đều cho chúng ta save lại bài vở hay high light để copy và trích một bài một đoạn văn. Nhưng có một số trang web của người Việt Nam mình không cho high light.Thiết nghĩ một bài thơ hay, cho phép người đọc trích về để bình thơ để làm bài hoạ xong gời cho bạn bè cùng đọc, vậy chẳng hay lắm sao. Một bài thơ một bài văn đăng trong web có nghĩ là càng nhiều người đọc càng hay, vậy thì mang về một đoạn để giới thiệu với bạn bè tưởng chẳng có lỗi chi.


 

*25-Dec-09

Cách đơn giản download movie (video) từ Youtube và nhạc từ Internet_Hướng dẫn từng bước (V:2.2).PPS 
Lâu nay câu hỏi được nhiều người hỏi hoài là làm sao download video từ Youtube và nhạc từ Internet nói chung. Tôi tin là nếu các bạn theo thật kỹ thế nào cũng download được movie và cả nhạc nữa, rất dễ dàng, dù cho người design trang web có muốn hay không.
Youtube đâu có cho các bạn download đâu phải không?  Đa số webpage nhạc cũng đâu cho các bạn download, trừ có Quán Ven Đường là tự do tha hồ download bất cứ thứ gì. Version 2.2 nầy có thêm link để download 8000 bản nhạc xưa.


*12-Dec-09
Mot kinh nghiem tri computer dinh virus hay malware.doc
< -- click để download
Thưa quí bạn đây là một thí dụ về cách sửa máy computer bị dính virus

Mới thêm 15-Jan-09

Cách diệt trừ malware dễ dàng và hữu hiệu (hướng dẫn từng bước một 2012).PPS

Kính thưa quí bạn, trong mấy tháng gần đây có năm sáu bằng hữu MTC bị vướng mấy thứ “mắc toi”

System Antivirus 2008, Ultimate Antivirus 2008, Vista Antivirus 2008, XP Antivirus 2008… và Đồng Bọn 2009. Khi các bạn ngao du Internet thì nó lần mò vào máy computer. Nó pop-up cái Windows với tên nghe rất “quân tử” vô tình các bạn click bậy vào đó là có chuyện. Một khi nó vào computer rồi thì máy các bạn sẽ dần dần chạy chậm hẳn lại, popup nhiều windows, sau cùng rồi thì đứng máy luôn.

 Trong cái slide show nầy tôi sẽ nói về:
1. Về bọn “nguỵ quân tử” nầy.
2. Những phương pháp diệt chúng.
3. Nơi download software chuyên trị (freeware).
4. Cách install software (hướng dẫn từng bước một).
5. Cách dùng software (hướng dẫn từng bước một).
6. Cách phòng ngừa (dầu các bạn chưa bị cũng nên đọc hết).
6. Định nghĩa sơ về virus, malware, adware, spyware, trojan horse, rogue program …
Trước hết xin cho được nói đôi câu: Tôi không có chi hay đâu, vì muốn giúp quí bạn i-tờ hơn tôi nên biết gì nói nấy. Có chi sai lầm thì mong quí vị thức giả chỉ giùm.


*21-Jul-09

Hướng Dẫn download nhạc từ Megaupload và Mediafire.PPS < -- click để download

Trong slide show nầy tôi hướng dẫn các bạn download từ Megaupload và một chút xíu tù Mediafire. Megaupload thường được người ta bỏ nhạc vào đó nhất, hầu như tất cả, tôi nói tất cả nhạc Việt Nam và video Việt Nam đều có mặt trong Megaupload. Chắc có bạn nhắc tới Youtube, thưa Youtube hay những webpage khác cho upload video chỉ chứa video lờ mờ, âm thanh âm u, chẳng đáng mặt trình bày video ca nhạc Thúy Nga hay Asia hay Vân Sơn … hay slide show của HCĐ đâu. Megaupload thì khác. (xin xem tiếp slide show)

*19-Jul-09
Cách Trích Hình Ảnh Và Âm Thanh Ra Khỏi PowerPoint Show hay Microsoft Word hay Wepage.PPS  < -- click để download
Slide show hướng dẫn từ bước cách lấy rời những tấm ảnh và nhạc hay âm thanh trong những file kể trên

 

* 15-Feb-09 

Cách setup Outlook đẩ nhận và gởi Gmail.PPS  < -- click để download

Trong slide show nầy tôi hướng dẫn quí bạn các setup Microsoft Outlook để nhận và gởi email qua ngả Gmail. Điều nầy có nhiều cái lợi thí dụ như tất cả mail gởi đến Gmail thay vì nằm trong website nầy, đều được nhận về nằm trong hard disk của quí bạn. Thứ nữa là cái “composer” của Outlook chính là Microsoft Word quen thuộc, do vậy quí bạn có thể insert hình ảnh trực tiếp chung vào trong chữ dễ dàng.

Và quan trọng hơn hết là các bạn không lo có kẻ nào đó ăn cắp password của quí bạn xong log vào account của các bạn rồi đổi password. Một sáng đẹp trời nào đó quí bạn vào Gmail lấy thơ, gặp ngay hàng chữ khó thương là Sorry wrong password. Lúc đó quí bạn chỉ còn cách đứng ngoài cửa hứng gió chớ chẳng vô nhà được dầu đó chính là căn nhà của mình. Bao nhiêu thư mèo bao nhiêu address của bạn bè chứa trong đó đều mất hế.

Với các mail server khác như Juno, như Hotmail, như Yahoo, như AOL … đều cũng có thể dùng Microsoft Outlook tương tợ như ở hướng dẫn nầy. Microsoft Outlook là software nằm chung trong Microsoft Office (gồm Microsoft Word, Microsoft Powerpoint, Microsoft Excel). Các bạn cũng có thể dùng Outlook Express có sẳn trong bất cứ máy computer nào chạy Windows XP hay Windows Vista .

 


 

                                                                                                                                                                          


Mới thêm 18-Oct-08


Thí dụ Cách download Audio-file từ Internet (hướng dẫn từng bước lần thứ 6).PPS

Download audio file từ một webpage Radio.

 

Mới thêm 11-Oct-08

Tự điển StarDict Portable Viet Duc Anh_Duc Anh Viet.zip ==> http://www.mediafire.com/file/2wlnr2kzngl

Tự điển StarDict Portable Viet Duc_Duc Viet.zip ==> http://www.mediafire.com/file/ozqm5tkxz23

Tự điển StarDict Portable Anh Phap Viet_Viet Anh Phap.zip ==> http://www.mediafire.com/file/oqlnqeu3zwm

Tự điển StarDict Portable Phap Viet Viet Phap.zip ==> http://www.mediafire.com/file/425jznnmjwm

Tự điển StarDict Portable Anh Viet Viet Anh.zip ==> http://www.mediafire.com/file/uxrwjxtzgot


Kính thưa quí bạn hôm nay tôi giới thiệu cùng quí bạn software tự điển chạy trên PC (computer ) mà theo tôi ai cũng cần hết. Đó là : “StarDict Cross-Platform and international dictionary”. Tôi mới thấy nó và xài thử từ hôm qua, chưa biết nhiều nhưng quả thực nó rất tân kỳ, hơn hẳn các quyển tự điển bán rất cai giá khác. Ngày nay các webpage tiếng Anh rất nhiều, nhiều hơn hẳn các webpage dùng loại ngôn ngữ khác, tôi nghĩ rằng dù các bạn ở bất cứ nơi đâu cũng cần đến tự điển nhanh dễ xài.

Dễ xài vì khi các bạn đưa mouse tới chữ nào trên màn ảnh computer là tự nhiên nghĩa của chữ đó hiện ra ngay. Nếu là Việt thì nó chuyển sang Anh, nếu là Anh thì nó dịch nghĩa ra Việt. Xưa nay tôi xài nhiều software tự điển chưa thấy cái nào hay như vậy. Nhưng vì mới xài nên tôi chưa biết là tự diển nầy có cho nghĩa chính xác hay không, dầu sao thì chúng ta có nó vẫn hay hơn trí nhớ lù mù của tuổi không trẻ nhưng nhất định chưa già nầy.

Ghi chú: Unzip file download về là xài được ngay, với cái portable nầy các bạn khỏi install. Nhớ đọc phần “Huong Dan.doc” kèm theo zip file. Nhớ xem slide show kèm trong zip file để biết cách xài, cũng nhớ xem hình kèm trong zip file. Còn nhiều ngôn ngữ khác.


 

* 10-Nov-08

May MP3 Player voi sleep timer.doc 

Một điều cần quan tâm là mua máy MP3 player cầm tay nào có sleep timer (thí dụ 15 phút) nếu ngủ quên không đụng tay tới thì nó tự động tắt đi. Khi thức giấc mở máy lên thì nó hát tiếp tục chớ không trở về hát từ đầy bản nhạc hay audiobook. Xin download de doc tiep...

Mới thêm 15-Nov-08

File name: Data trong hard disk kho mat_.pps
Download link: http://www.mediafire.com/file/nyjzmjiz2ja

Popular Mechanic số tháng 12 năm 2006 đã làm cái test để biết xem data trong hard disk có bị mất hay không, mời các bạn xem va nghe một bàn nhạc. 
 

Mới thêm 21-Aug-08

Chọn Password và vào Internet an toan.doc

Thưa quí bạn, ngày nay password là thứ mà chúng ta không tránh được. Hể các bạn đụng đến computer là có việc phải cần tới password. Password dùng bảo vệ chi tiết cá nhân riêng tư, thế nhưng lâu nay chưa thấy ai đề cập tới chuyện nầy bằng tiếng Việt, có khi tôi chưa nhìn thấy. Trong bài hôm nay tôi bàn cùng các bạn cách chọn password làm sao cho tương đối an toàn. Ngoài ra còn một phần phụ gợi ý giúp các bạn vào Internet khá an toàn. Lâu lắm rồi tôi không viết về computer dưới dạng Word như bài nầy, đa số nằm dưới dạng PPS, nếu các bạn muốn đọc thêm kính mời vào Quán Ven Đường. Những bài trước đây hiện còn đầy đủ trong đó bằng ngôn ngữ thường ngày dễ làm theo.


Mới thêm 24-Jun-08

Cách loại bỏ khoảng trống (space) sau chữ có dấu trong Microsoft Word.PPS

Kính thưa quí bạn, khi chúng ta dùng Unikey, VPSkey, Vietkey… để bỏ dấu trong Microsoft Word đôi khi thấy khoảng trống sau chữ có dấu như sau:

Gó t danh lợ i bù n pha sắ c xá m
Mặ t phong trầ n nắ ng rá m mù i dâ u
Nghĩ thâ n phù thế mà đau
Bọ t trong b ể kh ổ, bè o đầ u bế n mê.

Trên đây chỉ là thí dụ thôi, trong thực tế khoảng trống (space) còn xen vào nhiều vị trí khác trước và sau chữ có dấu.
Điều nầy được chỉ dẫn nhiều lần về cách sửa trong Quán Ven Đường , nhưng tới nay vẫn còn nhiều bằng hữu thắc mắc. Trong cai slide show nầy tôi sẽ trình bày bằng hình cách “khắc phục lỗi nầy” (chữ gì nghe lạ tai quá).


Mới thêm 10-Jun-08

Movie Huong Dan Download Audio-book.WMV

Đây là movie hướng dẫn download audio-book từ những webpage hẹp bụng làm khó khăn bà con, chỉ cho nghe tại chỗ mà không cho download. Vì vậy tôi bày cho bà con mình "rinh" các truyện ngắn truyện dài về bỏ vào CD bỏ vài máy MP3 nghe dần. Các bạn có tuổi khó ngủ, muốn có cái gì nghe trong đêm dài thanh vắng mà phải ngồi “chong ngóc” trước cái computer thì thôi đừng nghe sướng hơn download.

Cach cuu vot data khi computer truc trac (hoi 2).doc

Hard disk là nơi ghi lại computer file tức data như hình ảnh âm thanh movie… Hard disk giống như cái bản đen trong lớp học, chúng ta viết tài liệu lên đó, khi không cần thì xoá đi viết thứ khác vào. Khi computer trục trặc thì y như có người khoá cửa lớp học, các bạn không vào đọc được chi cả, đó là hai trường hợp trên. Riêng hard disk hiện giờ rất bền, ít khi hư về physical, hầu như data của quí bạn vẫn cón nguyên, chỉ có không biết làm sao lấy ra thôi.

Mới thêm 26-May-08

CachDownloadNhac(TamTheBai).pps: --> http://www.mediafire.com/?3noxj0evbos

Đây là cái PPS hướng dẫn lần thứ hai cách download từ Megaupload. Đồng thời gởi quí bạn bản nhạc Tấm Thẻ Bài.

Kính thưa quí bạn, mấy hôm trước tôi thày lay lượm một số link nhạc nguyên dĩa CD (nguyên băng cassette) vô dĩa trước năm1975 gởi biếu quí bạn MTC . Tôi cũng có nhắc quí bạn là muốn lấy thì đọc cách download nơi đây. Tưởng đa số quí bạn không gặp trở ngại, ai ngờ con một số bạn gởi email lại bảo không biết download cách nào.

Mới thêm 16.Apr-08

Giới thiệu pinrechargeable (AA va AAA) loại mới.doc--> Không mất điện khi để lâu ngày không dùng như pin Ni-Cad hay pin NiMH.

Ý kiến hai thân hữu:
Mot tai` lieu ve` computer vo cung huu ich ma` Anh rat' cong phu tao nen.
Chan thanh cam' on Anh.
kt

Thưa Ông Huỳnh -Chiêu-Đắng , thật may mắn tôi được đọc trong máy bản văn
" Cách download.... " do Ông viết... Thật quý giá bản văn nay thực có giá trị cả hai phương diện Kỹ thuật và Đạo Nghĩa... Đạo nghĩa Văn phong tuyệt vời... trong ý nghĩa đó chúng tôi

Mới thêm 18-Mar-08

Cách làm cho computer đang xài chạy nhanh hơn.PPS

Nhiều khi các bạn rất bực mình muốn mua cái computer khác nhanh hơn, lý do là cái computer các bạn đang có chạy nhanh như rùa bò, nhất là khi log vô Internet. Trong PPS nầy tôi giúp các bạn cách làm cho nó chạy nhanh hơn dễ dàng mà lại rẻ tiền. Nghe lạ hỉ! Trên cỏi đời nầy làm chi có chuyện như vậy.

Tôi biết khi các bạn mới mua cái computer “nó nhanh lắm chớ đâu như bây giờ” “xài lâu data chứa trong hard disk nhiều nặng quá nên nó chạy chậm”. Đừng nói vậy “Tây” nó cười. Data vô hình đâu có trọng lượng như vàng y đâu mà nặng với nhẹ. Các bạn chứa bao nhiêu trong đó không ăn nhập chi với vận tốc của computer cả.

Mà dầu cho các bạn có mua cái mới nhanh hơn đi nữa thì sau một thời gian nó cũng chạy như lục bình trôi. Câu hỏi là tại sao nó chạy chậm và làm sao cho nó chạy nhanh hơn một cách “tay ngang” và rẻ tiền. Rẻ tiền và tay ngang chớ sao, bài HCĐ viết chỉ nhắm vào quí bạn già “i tờ” computer mà, còn quí bạn trong nghề thì còn đọc mấy thứ nầy làm chi nữa.

Vì viết cho “bạn già” nên những từ ngữ chuyện môn dùng ở đây cũng như trong tất cả các bài về computer của HCĐ có khi trật với sách vở. Những bài dùng từ ngữ đúng sách vở thì trong Internet có thiếu gì, nhưng các "bạn già đọc thử coi có hiểu gì không? HCĐ đã viết hơn 100 bài về computer dành cho các bạn “tay ngang” rồi, bạn nào cần thì mời vô Quán Ven Đường hay khoahoc.net đọc tiếp.

Mới thêm 13-Mar-08

Temporary Internet Files nằm nơi đâu.doc Khi chúng ta xem hình ảnh hay nghe nhạc trong một website thì hình ảnh hay bản nhạc thường tự động về nằm trong Temporary Internet Files, mời các bạn đọc câu trả lời nơi đây để biết cách giử nó lại làm của.

                                                                                                                                                                             

Moi them 22-Feb=08

Huong dan cach noi day tu DVD DVD recorder cassette, VCR... vao TV va amplifier cho cac ban tay ngang (v1.1).PPS

http://www.mediafire.com/?dwwdi9ynnsy

Kính thưa quí bạn chuyện tưởng đâu là đơn giản, thế mà sau hai bài “Cách Chuyễn Băng VHS Qua DVD” và bài “Cách Chuyển Băng Cassette Qua Computer Hay Audi-CD” post trong Quán Ven Đường vừa rồi, tôi nhận được khá nhiều email hỏi về cách gắn giây từ máy nầy sang máy kia. Tôi làm PPS nầy hướng dẫn quí bạn bạn già cách nối giây đơn giản để quí bạn lấy le với bọn trẻ trong nhà chơi. Coi vậy mà có khi chúng nó cũng gắn giây “rừng”.

Tôi bỏ ra ngoài cách dùng giây quang học fiber optic, hay giây dẫn tín hiệu digital audio out/in… Nếu các bạn đã mua giàn máy loại nầy thì chắc cũng rành sáu câu rồi đâu cần đọc bài nầy.

PPS nầy hướng dẫn cách nối các máy hát, và ghi, HDTV, audio amplifier… lại với nhau. Máy háy là DVD player, Casette player, CD player, máy VCR player… và máy ghi là VCR, DVD recorder hay computer . Bên sau máy TV hiện giờ có rất nhiều ngả vào tôi chỉ quí bạn dùng ngả nào để được hình đẹp, âm thanh hay

Các nộp đơn xin coupon mua digital tuner từ chánh phủ (cho người ở tại Mỹ).PPS

Thưa quí bạn vào giữa đêm 19-Feb-2009, tất cả các đài truyền hình trên toàn quốc Mỹ sẽ ngưng phát só analog. Có nghĩa là các TV cũ trong gia đình các bạn tại Mỹ sẽ không bắt được các đài TV nữa.

Hôm nay tôi gởi đến các bạn cái PPS nầy với mục đích là giúp các bạn ghi tên xin cái coupon của chánh phủ để mua máy setbox converter. Đây là cái máy nhỏ có mục đich bắt đài digital TV rồi chuyễn tín hiệu vào cái TV cũ để các bạn còn tiếp tục dùng chúng được. Tức là thay vì bắt sóng điện (từ antenna) bằng cái TV như xưa nay, thì các bạn bắt bằng setbox. Tôi viết bằng PPS để các bạn dễ chuyễn cho bạn bè. (mời nghe nhạc Mùa Xuân Trên Cao)

Một cái setbox theo ước lượng giá từ $50 tới $70, nhà nước Mỹ biếu các bạn cái coupon $40 bắt đầu từ hôm nay các bạn có thể nộp đơn qua Internet hay qua mail. (5-Feb-08)

Cach Download nhac trong Internet.PPS

Y kien mot doc gia

Kính gởi
Ông Huỳnh Chiếu Đẳng
Thưa ông,
Xin ông vui lòng cho phép tôi tự giới thiệu. Tôi tên B.T.. Tôi đã đọc khá nhiều bài viết cuả ông về một số vấn đề thường thức về internet và những vấn đề khác. Tất cả bài ông viết do người bạn thân gởi đến chia xẻ cho tôi. Tôi rất ngưỡng mộ sự bỏ công cuả ông và tôi cũng đã học được ít nhiều sự nghiên cứu đó.
Trước đây ông có gởi một bài viết chỉ dẫn về cách lấy ra các file âm nhạc trên internet. Tôi thì rất dốt về internet. Trong bài viết đó ông chỉ dẫn làm sao truy tìm các file nhạc này . Ông nói nếu tôi không lầm là khi mình vào internet, một website nào đó nghe nhạc. bản nhạc mình nghe còn giử lại chổ nào đó trong máy cuả mình. Tôi đã làm theo chỉ dẫn và đã lấy được những file nhạc đó . Một thời gian sau, máy cuả tôi bị virus. Tôi thay cái mới và bây giờ thì mù, không nhớ cách nào để lấy cái file nghe nhạc như xưa .
Nếu tiện xin ông chỉ dẫn dùm. Tôi thì già rồi. Hightech thì mù mờ con cháu nó chỉ mà nó thì ở xa. Buồn quá.
Tôi muốn lấy các file bản nhạc mà mình thích rồi nghe sau có vậy thôi .
Làm phiền ông một chút mà tôi cũng vô cùng ái náy. Xin ông giúp và thông cảm . Xin đa tạ.
Cuối năm con Lợn đầu năm Mậu Tý. Kính chúng ông và gia quyến an khang thịnh vượng.
Kính
B T

Cách copy data từ hard disk qua blank CD.PPS Hard disk của computer bao giờ cũng hư không đọc được, do đó chúng ta cần copy (save) những data như hình ảnh digital, bài viết, thơ từ email... từ hard disk qua blank CD để hờ. Cũng có khi chúng ta download nhạc từ trong Internet chúng ta cần viết nó lại vào CD để nghe trên giàn âm thanh lớn hay trong xe hơi. Cũng có người cần viết các tấm ảnh kỷ niệm vào CD để xem trên TV... Nếu các bạn muốn dùng cái CD/DVD burner như là một hard disk nho nhỏ. Nếu như các bạn muốn burn data vào CD mà chưa biết cách, thì cái PPS nầy hướng dẫn bước sơ khởi. (31-Jan-08)

Làm DVD slide show bằng Nero.PPSHướng dẫn làm DVD show hình trên TV bằng software Nero, đa số computer đều có.

Thưa các bạn tôi nhận thấy có rất đông bằng hữu chú ý tới chuyện làm slide show. Do vậy các bài viết hay các PPS của tôi trong Quán Ven Đường liên hệ tới PPS (PowerPoint Show ) được bà con đọc nhiều hơn hết. Có nhiều bằng hữu email cho tôi hỏi làm sao đưa hình ảnh digital trong computer vào DVD để chiếu lên TV. Hôm nay tôi viết ít hàng nầy coi như hướng dẫn các bạn bước chập chững ban đầu. 29-Jan-08

Cach Install Font va dùng các font mới nầy với bất cứ software bỏ dấu chữ Việt nào như VPS, Unikey, VNI...(PPS hướng dẫn từng bước một).

Theo tôi thấy phần đông các bạn không cần tới bài nầy. Nhưng nếu hiện giờ hay trong tương lai quí bạn làm báo, làm thơ, viết văn, chơi ảnh, layout đặc san, kinh sách , làm thiệp chúc mừng, thiệp chia buồn, hay thông báo một việc gì cần sự trang trọng… thì bài nầy chắc đáng giá 2 xu.25-Jan-08

Cách chuyển băng Video vào DVD (update 19-Jan-08) Bài nầy được viết gởi cho thân hữu MTC, vô tình bỏ vào Quán Ven đường, không ngờ được hàng trăm người xem. Do đó hôm nay tôi viết lại với nhiều chi tiết và hình ảnh hơn, mong giúp được phần nào cho những bạn cần đến.

Moi them 26-Feb-08

Cach tim va download mot ban nhac trong Internet (thi du realtime).PPS

Day la mot thi du ve cach download nhac

Moi them 22-Feb-08

Huong dan cach noi day tu DVD DVDrecorder cassette, VCR... vao TV va amplifier cho cac bantay ngang (v1.1).PPS

Kính thưa quí bạn chuyện tưởng đâu là đơn giản, thế mà sau hai bài “Cách Chuyễn Băng VHS Qua DVD” và bài “Cách Chuyển Băng Cassette Qua Computer Hay Audi-CD” post trong Quán Ven Đường vừa rồi, tôi nhận được khá nhiều email hỏi về cách gắn giây từ máy nầy sang máy kia. Tôi làm PPS nầy hướng dẫn quí bạn bạn già cách nối giây đơn giản để quí bạn lấy le với bọn trẻ trong nhà chơi. Coi vậy mà có khi chúng nó cũng gắn giây “rừng”.

Tôi bỏ ra ngoài cách dùng giây quang học fiber optic, hay giây dẫn tín hiệu digital audio out/in… Nếu các bạn đã mua giàn máy loại nầy thì chắc cũng rành sáu câu rồi đâu cần đọc bài nầy.

PPS nầy hướng dẫn cách nối các máy hát, và ghi, HDTV, audio amplifier… lại với nhau. Máy háy là DVD player, Casette player, CD player, máy VCR player… và máy ghi là VCR, DVD recorder hay computer . Bên sau máy TV hiện giờ có rất nhiều ngả vào tôi chỉ quí bạn dùng ngả nào để được hình đẹp, âm thanh hay

Phần chính của website nầy nằm trong thực đơn.

Trang nầy chỉ chứa một phần nhỏ tiết mục mới ra lò mà thôi.

Cách chuyển băng Video vào DVD (update 19-Jan-08) Bài nầy được viết gởi cho thân hữu MTC, vô tình bỏ vào Quán Ven đường, không ngờ được hàng trăm người xem. Do đó hôm nay tôi viết lại với nhiều chi tiết và hình ảnh hơn, mong giúp được phần nào cho những bạn cần đến.

Ban ve data compression .doc → Các bạn nên xem qua để tránh những sai lầm tai hại


Cach Install Font va dùng các font mới nầy với bất cứ software bỏ dấu chữ Việt nào như VPS, Unikey, VNI...(PPS hướng dẫn từng bước một) Theo tôi thấy phần đông các bạn không cần tới bài nầy. Nhưng nếu hiện giờ hay trong tương lai quí bạn làm báo, làm thơ, viết văn, chơi ảnh, layout đặc san, kinh sách , làm thiệp chúc mừng, thiệp chia buồn, hay thông báo một việc gì cần sự trang trọng… thì bài nầy chắc đáng giá 2 xu.

Mới thêm6-Jan-08

An Toàn Thực Phẩm HCD Noi Chuyen Ve An Toan Thuc Pham voi dai RFA (phan 1).mp3http://www.mediafire.com/?fv2cyijmh30

An Toàn Thực PhẩmHCD Noi Chuyen Ve An Toan Thuc Pham voi dai RFA (phan 3).mp3http://www.mediafire.com/?at11gsj1idv

An Toàn Thực PhẩmHCD Noi Chuyen Voi Dai A Chau Tu Do ve An Toan Thuc Pham (phan 2).mp3 http://www.mediafire.com/?9nxkdavatzh

Computer Thi Du Ve Cach Download Tu MegaUpload (xem lai).dochttp://www.mediafire.com/?05mnmbg0v10

Khoa HọcTHE GIO SAU NAM 2000 (0403)_.doc http://www.mediafire.com/?7m92e1hgvjm

An Toàn Thực PhẩmLoi Ban Mao Ton Cuong ve lo Microwave (hoi 2).doc http://www.mediafire.com/?5ysdtx1ydzj

Khoa HocINTERNET TRONG TUONG LAI (Unicode Dec-2006)_.doc http://www.mediafire.com/?3gzzm12wtzs

Computer Ban Ve Data Compression_.dochttp://www.mediafire.com/?9hogzs4dd25

Computer Giới thiệu pin rechargable mới-->http://www.mediafire.com/download.php?2yuezwwtyow

BÀi VIẾT

Nếu gặp hàng chữ màu vàng " The bandwidth.." vô duyên thì quay trở lại và click nơi đây.

Cach Install Font va dung chung trong bat cu software bo dau chu Viet nao. PPS huong dan tung buoc mot. Theo tôi thấy phần đông các bạn không cần tới bài nầy. Nhưng nếu hiện giờ hay trong tương lai quí bạn làm báo, làm thơ, viết văn, chơi ảnh, layout đặc san, kinh sách , làm thiệp chúc mừng, thiệp chia buồn, hay thông báo một việc gì cần sự trang trọng… thì bài nầy chắc đáng giá 2 xu. 25-Jan-08

Cách chuyển băng Video vào DVD (update 19-Jan-08) Bài nầy được viết gởi cho thân hữu MTC, vô tình bỏ vào Quán Ven đường, không ngờ được hàng trăm người xem. Do đó hôm nay tôi viết lại với nhiều chi tiết và hình ảnh hơn, mong giúp được phần nào cho những bạn cần đến.

Hướng dẫn download nhạc từ Internet từng bước một.PPSĐây là một thí dụ thật chi tiết về việc download audio file từ những website thiếu hào phóng (19-Jan-08)

An Toàn Thực Phẩm HCD Noi Chuyen Ve An Toan Thuc Pham voi dai RFA (phan 1).mp3http://www.mediafire.com/?fv2cyijmh30

An Toàn Thực PhẩmHCD Noi Chuyen Ve An Toan Thuc Pham voi dai RFA (phan 3).mp3http://www.mediafire.com/?at11gsj1idv

An Toàn Thực PhẩmHCD Noi Chuyen Voi Dai A Chau Tu Do ve An Toan Thuc Pham (phan 2).mp3 http://www.mediafire.com/?9nxkdavatzh

Computer Thi Du Ve Cach Download Tu MegaUpload (xem lai).dochttp://www.mediafire.com/?05mnmbg0v10

Khoa HọcTHE GIO SAU NAM 2000 (0403)_.doc http://www.mediafire.com/?7m92e1hgvjm

An Toàn Thực PhẩmLoi Ban Mao Ton Cuong ve lo Microwave (hoi 2).doc http://www.mediafire.com/?5ysdtx1ydzj

Khoa HocINTERNET TRONG TUONG LAI (Unicode Dec-2006)_.doc http://www.mediafire.com/?3gzzm12wtzs

Computer Ban Ve Data Compression_.dochttp://www.mediafire.com/?9hogzs4dd25

Computer Giới thiệu pin rechargable mới-->http://www.mediafire.com/download.php?2yuezwwtyow

----------------------------------------------------

Nếu các bạn không thể xem hay nghe trực tiếp

được hãy right click mouse và click Save Link As(trong FireFox)

hay click Save Target As(trong Internet Explorer)

Nói Về File Name và Extension.PPS(mời các bạn tìm hiểu vải điều căn bản về computer file name)

Về computer File Name và Extension.doc17-Dec-07

Digital camera huyền thoại về megapixel.doc

Nóí Về Cái TV.doc Nhà nào cũng có TV, nhưng đa số chúng ta không biết sự khác nhau giữ các loại TV bày bán hiện nay.3-Nov-07

Nói Về High DefinitionChọn mua HDTV và những thứ liên hệ.

Nói Về Các Loại Dĩa CD DVD Hiện Nay

Bao tri computer cho tay ngang.ppsMot cach don gian giup tranh rac roi voi computer. 7-Dec-07

Bàn Về Data compression.doc(16-Dec-07)

Bảo Trì computer (Power Supply)

Bộ Phận Cung Cấp Điện của computer.doc (16-Dec-07)

Cách Backup Và Restore (System Configuration) Trong Windows XP.Doc (16-Dec-07)

Cách Copy DVDdownload (16-Dec-07)

Cách Cứu Vớt Data Khi Computer Bị Hư

Cách Download (Free) Và Install VPS

Cách Giử Gìn Computer Được Mạnh Khoẻ Được Mạnh Khoẻ(16-Dec-07)

Cách Làm Audio CDdownload

Cách Save Hình Trong Mot Webpagedownload

Cách Setup Microsof Outlook Để Nhận Và Gởi Gmail.Pps

Cách Trích Hình Ảnh Va Âm Thanh Ra Khỏi PPS download

Extract Nhac Tu Audio CD

Noi Chut Xiu Ve Nhac

Trí Nhớ Của Computer

Trích Nhạc Từ Audio CD Vào Hard Disk

Trich Nhac Tu Audio-CD Qua Blank CD

Unicode Và Email Chữ Quốc Ngữ

Unicode_Dùng VPS đánh ra kiều encoding VNI.doc

Unicode_Hoán Chuyển Font Chu Quốc Ngữ.doc

Unicode_Tản Mạn Về Unicode và email chữa Quốc Ngữ.doc

Về Chuyện Compress Nhạcdownload
Giử Gìn Computer Data_.doc
10-Nov-07

Huyền Thoại Cell Phone_update.doc10-Nov-07

Cách Download Audio File Trong Internet_.doc 11-Nov-07

Chọn Máy Digital Camera Hay Digital Camcorder Khi Đi Du Lịchdownload

Chụp Ảnh Phong Cảnh Ban Đêm.do

Độ Sâu Của Ống Kính Máy Ảnh.doc

Về Độ Lớn Ảnh Digital.doc

Về Ống Kính Máy Ảnh.doc

Cách Xoá Nền Một Tấm Ảnh digital.doc

Cách Save hình trong webpage.doc

Cách xoá chữ trên hình.doc

Cách viết chữ lên hình.doc

Chụp Ảnh Macro Photography.doc10-Nov-07

Chọn Resolution Cho Digital Camera.doc10-Nov-07

Máy Digital Camera Bị Hư_.doc10-Nov-07

Chuyển Video tape vao DVD.doc 10-Nov-07
PPS VỀ COMPUTER

Đang tân trang lại quán nên có nhiều món trùng nhau trong danh sách chưa lấy ra hết.

Không nên update Windows.PPSDầu cho các bạn có bất cứ loại Windows nào, theo tôi cũng không nên để cái option Auto Update chạy tự ý nó mà không qua sự kiểm soát của các bạn. 5-Dec-07

Cách Setup Microsof Outlook Để Nhận Và Gởi Gmail.Pps

Cách TríchHình ảnh và âm thanh ra khỏi PPS (slide show)

Chân Dung Một Phishing-Mail.Pps

Điểm Mặt Một Kiểu Lường Gạt Qua Email.Pps

Giới Thiệu Vài Nguồn Năng Lương Tương Lai.PPS (3-Nov-07) (mời các bạn đọc chơi để thấy người ta sẽ dùng năng gì để thay thế xăng dầu trong tương lai)

Hình ảnh Một Phishing Email 2.Pps

Về Chuyện Làm PPS.Pps Cái PPS nầy chỉ bàn chung quanh chuyen làm PPS.

TRỞ LẠI---------------------- Sau đây là trang download trực tiếp các bài bên trên ---------------------

Qúi bạn có thể download những bài vở trên bằng các link thứ hai nầy:

Ban Choi Ve Viec Lam DVD (vua bo tuc them).doc --> http://www.mediafire.com/?8foyyl0vksz

Bao tri Computer(power supply).dochttp://www.mediafire.com/?2oxx5w30yhh

Bo Phan Cung Cap Dien.dochttp://www.mediafire.com/?9av4zrzx3fx

Bao Tri (cho tay ngang).pps http://www.mediafire.com/?0gxxo3bh975

Cach Backup Va Restore.dochttp://www.mediafire.com/?7w82dm212gd

Cach Copy DVD_.dochttp://www.mediafire.com/?2dexjq3lbym

Cach Download (free) Va Install VPS.dochttp://www.mediafire.com/?7bmnbujmqcl

Cach Download Audio File Trong Internet_.dochttp://www.mediafire.com/?en4yecjg7nh

Cach Download Tu Megaupload Va Cach Noi Cac File.dochttp://www.mediafire.com/?0jkt3zd1tcq

Cach Giu Manh Khoe (bo Tuc).dochttp://www.mediafire.com/?3veykf3bxem

Cach Loai Bo Warning Gia Tao.dochttp://www.mediafire.com/?4dwxc41ej23

Cach Save Hinh Trong Mot Webpage_.dochttp://www.mediafire.com/?d0twvywolfh

Cach setup Microsof Outlook de nhan va goi Gmail.ppshttp://www.mediafire.com/?5u3f9cmhbki

Cach Trich Hinh Anh Va Am Thanh Ra Khoi PPS Hay Word Doc (da Sua Lai).dochttp://www.mediafire.com/?4yfe1h0l4xl

Cach Trich Hinh Anh Va Am Thanh Ra Khoi PPS Hay Word Doc (da Sua Lai).dochttp://www.mediafire.com/?4yfe1h0l4xl

Cach Turn Off Automatic Updates Va Install Lai Windows Media Player.dochttp://www.mediafire.com/?d7mndzl2nby

Cach Viet Chu Len Hinh.dochttp://www.mediafire.com/?extmewytlm2

Chan dung mot phising e-mail.ppshttp://www.mediafire.com/?8kbxfmfhjol

Copy DVD Cua HCD (Bai 1).dochttp://www.mediafire.com/?eqmngmg9q2j

Cuu Vot Data Khi bi hu (update).dochttp://www.mediafire.com/?cm5dvhfh0x6

De Phong Phising.dochttp://www.mediafire.com/?exmgeojwdmb

DVD +R -R Va Bo Dau Tieng Viet.dochttp://www.mediafire.com/?f9gommaqj9z

ExtractNhac Tu Audio CD_.dochttp://www.mediafire.com/?4exjl2wz70t

Ghi Lai Am Thanh Cua Cac Webpage.dochttp://www.mediafire.com/?dysy71b24kt

Gioi_Thieu_Vai_Nguon_Nang_Luong_Tuong_Lai (da sua lai).ppshttp://www.mediafire.com/?cxeyzyax0xf

Giu Gin Data_.dochttp://www.mediafire.com/?byjsdnmqjm1

Hinh Anh Mot Phising eMail (2).ppshttp://www.mediafire.com/?1gngmeym3xv

Huyen Thoai Cell Phone_update.dochttp://www.mediafire.com/?6zwgygmjhbn

Install Sw.dochttp://www.mediafire.com/?fnzryflt3vl

Khong Nen Updade Windows Vista.ppshttp://www.mediafire.com/?7hpmxgxxzod

Lam DVD (2).dochttp://www.mediafire.com/?8dtldm0mhxt

Lay Audio File Tu CD (update 23-Jun-07).dochttp://www.mediafire.com/?fkxgm9izmby

Memory_.dochttp://www.mediafire.com/?adegi2y9hd0

Nan Nhan Auto Update Cua Windows.dochttp://www.mediafire.com/?fmjroywjdxv

Nhan Dien Mot Phishing Email.ppshttp://www.mediafire.com/?bwv4fy4wgdh

Noi Chut Xiu Ve Nhac_.dochttp://www.mediafire.com/?9zk22kzd0rv

Noi ve cac loai DVD.dochttp://www.mediafire.com/?4wmyltdlvms

Noi Ve Cai TV.doc .http://www.mediafire.com/?8mtdy5fxgn4các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Noi Ve DVD Va Nhung Thu Lien He.dochttp://www.mediafire.com/?bwvpy1d2ljb

Noi Ve High Definition.doc http://www.mediafire.com/?2nnz0t4lbm4các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Ten Cua Cac File(update).dochttp://www.mediafire.com/?6m55vl5n4jk

Trich am thanh ra khoi DVD.dochttp://www.mediafire.com/?81d5kvzhzvc

Trich Nhac Tu Audio-CD Qua Blank CD_.dochttp://www.mediafire.com/?afxqu02jvdj

Unicode Va Email Chu QuocNgu (it Hinh)_.dochttp://www.mediafire.com/?fzx4ixxobdx

Unicode Va Email Chu QuocNgu Nhieu Hinh_.dochttp://www.mediafire.com/?ataycomvx13

Unicode_Cach install font (da update).dochttp://www.mediafire.com/?eycjyh9nqbk

Unicode_Dung VPS Keys Danh Ra VNI.dochttp://www.mediafire.com/?2f22fuyznj2

Unicode_Dung VPS Viet Ra Chu VNI Va Hoan Chuyen Fonts.dochttp://www.mediafire.com/?eh22nn299g2

Unicode_Hoan Chuyen Font Chu Quoc Ngu.dochttp://www.mediafire.com/?5ji2f0jqxm2

Vai Cach De Dang Download Video Va Am Thanh Tu Youtube,font Chu VNI Moi .dochttp://www.mediafire.com/?1yzzyztmvvz

Vai Dieu Ve Goi Mail Unicode.dochttp://www.mediafire.com/?7o3va4vozer

Vai Nhan Xet Ve Cac Software Bo Dau Tieng Viet.dochttp://www.mediafire.com/?bw3iwufhd2a

Vai Y Kien Ve Viec Chon Mua HDTV(udate).doc http://www.mediafire.com/?fit5ntt22z1các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Ve chuyen lam PPS.ppshttp://www.mediafire.com/?2xlmadzyvdz

Ve Dien Nang Dung Trong Nha (ngan).dochttp://www.mediafire.com/?fjlgjy1yxmc

Ve Viec Format Hard Drive.dochttp://www.mediafire.com/?0xwkdzccyxm

Ve Virus.dochttp://www.mediafire.com/?0lyvecon9xy

Góp ý, đề nghị, phê bình, chỉ trích, rầy la, quở phạt hay khen thưởng xin click nơi đây.


------------------------------------- Sau đây là trang download trực tiếp các bài bên trên ---------------------

Qúi bạn có thể download những bài vở trên bằng các link thứ hai nầy:

Ban Choi Ve Viec Lam DVD (vua bo tuc them).doc --> http://www.mediafire.com/?8foyyl0vksz

Bao tri Computer(power supply).dochttp://www.mediafire.com/?2oxx5w30yhh

Bo Phan Cung Cap Dien.dochttp://www.mediafire.com/?9av4zrzx3fx

Bao Tri (cho tay ngang).pps http://www.mediafire.com/?0gxxo3bh975

Cach Backup Va Restore.dochttp://www.mediafire.com/?7w82dm212gd

Cach Copy DVD_.dochttp://www.mediafire.com/?2dexjq3lbym

Cach Download (free) Va Install VPS.dochttp://www.mediafire.com/?7bmnbujmqcl

Cach Download Audio File Trong Internet_.dochttp://www.mediafire.com/?en4yecjg7nh

Cach Download Tu Megaupload Va Cach Noi Cac File.dochttp://www.mediafire.com/?0jkt3zd1tcq

Cach Giu Manh Khoe (bo Tuc).dochttp://www.mediafire.com/?3veykf3bxem

Cach Loai Bo Warning Gia Tao.dochttp://www.mediafire.com/?4dwxc41ej23

Cach Save Hinh Trong Mot Webpage_.dochttp://www.mediafire.com/?d0twvywolfh

Cach setup Microsof Outlook de nhan va goi Gmail.ppshttp://www.mediafire.com/?5u3f9cmhbki

Cach Trich Hinh Anh Va Am Thanh Ra Khoi PPS Hay Word Doc (da Sua Lai).dochttp://www.mediafire.com/?4yfe1h0l4xl

Cach Trich Hinh Anh Va Am Thanh Ra Khoi PPS Hay Word Doc (da Sua Lai).dochttp://www.mediafire.com/?4yfe1h0l4xl

Cach Turn Off Automatic Updates Va Install Lai Windows Media Player.dochttp://www.mediafire.com/?d7mndzl2nby

Cach Viet Chu Len Hinh.dochttp://www.mediafire.com/?extmewytlm2

Chan dung mot phising e-mail.ppshttp://www.mediafire.com/?8kbxfmfhjol

Copy DVD Cua HCD (Bai 1).dochttp://www.mediafire.com/?eqmngmg9q2j

Cuu Vot Data Khi bi hu (update).dochttp://www.mediafire.com/?cm5dvhfh0x6

De Phong Phising.dochttp://www.mediafire.com/?exmgeojwdmb

DVD +R -R Va Bo Dau Tieng Viet.dochttp://www.mediafire.com/?f9gommaqj9z

ExtractNhac Tu Audio CD_.dochttp://www.mediafire.com/?4exjl2wz70t

Ghi Lai Am Thanh Cua Cac Webpage.dochttp://www.mediafire.com/?dysy71b24kt

Gioi_Thieu_Vai_Nguon_Nang_Luong_Tuong_Lai (da sua lai).ppshttp://www.mediafire.com/?cxeyzyax0xf

Giu Gin Data_.dochttp://www.mediafire.com/?byjsdnmqjm1

Hinh Anh Mot Phising eMail (2).ppshttp://www.mediafire.com/?1gngmeym3xv

Huyen Thoai Cell Phone_update.dochttp://www.mediafire.com/?6zwgygmjhbn

Install Sw.dochttp://www.mediafire.com/?fnzryflt3vl

Khong Nen Updade Windows Vista.ppshttp://www.mediafire.com/?7hpmxgxxzod

Lam DVD (2).dochttp://www.mediafire.com/?8dtldm0mhxt

Lay Audio File Tu CD (update 23-Jun-07).dochttp://www.mediafire.com/?fkxgm9izmby

Memory_.dochttp://www.mediafire.com/?adegi2y9hd0

Nan Nhan Auto Update Cua Windows.dochttp://www.mediafire.com/?fmjroywjdxv

Nhan Dien Mot Phishing Email.ppshttp://www.mediafire.com/?bwv4fy4wgdh

Noi Chut Xiu Ve Nhac_.dochttp://www.mediafire.com/?9zk22kzd0rv

Noi ve cac loai DVD.dochttp://www.mediafire.com/?4wmyltdlvms

Noi Ve Cai TV.doc .http://www.mediafire.com/?8mtdy5fxgn4các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Noi Ve DVD Va Nhung Thu Lien He.dochttp://www.mediafire.com/?bwvpy1d2ljb

Noi Ve High Definition.doc http://www.mediafire.com/?2nnz0t4lbm4các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Ten Cua Cac File(update).dochttp://www.mediafire.com/?6m55vl5n4jk

Trich am thanh ra khoi DVD.dochttp://www.mediafire.com/?81d5kvzhzvc

Trich Nhac Tu Audio-CD Qua Blank CD_.dochttp://www.mediafire.com/?afxqu02jvdj

Unicode Va Email Chu QuocNgu (it Hinh)_.dochttp://www.mediafire.com/?fzx4ixxobdx

Unicode Va Email Chu QuocNgu Nhieu Hinh_.dochttp://www.mediafire.com/?ataycomvx13

Unicode_Cach install font (da update).dochttp://www.mediafire.com/?eycjyh9nqbk

Unicode_Dung VPS Keys Danh Ra VNI.dochttp://www.mediafire.com/?2f22fuyznj2

Unicode_Dung VPS Viet Ra Chu VNI Va Hoan Chuyen Fonts.dochttp://www.mediafire.com/?eh22nn299g2

Unicode_Hoan Chuyen Font Chu Quoc Ngu.dochttp://www.mediafire.com/?5ji2f0jqxm2

Vai Cach De Dang Download Video Va Am Thanh Tu Youtube,font Chu VNI Moi .dochttp://www.mediafire.com/?1yzzyztmvvz

Vai Dieu Ve Goi Mail Unicode.dochttp://www.mediafire.com/?7o3va4vozer

Vai Nhan Xet Ve Cac Software Bo Dau Tieng Viet.dochttp://www.mediafire.com/?bw3iwufhd2a

Vai Y Kien Ve Viec Chon Mua HDTV(udate).doc http://www.mediafire.com/?fit5ntt22z1các bạn sắp mua TV nên đọc phần nầy

Ve chuyen lam PPS.ppshttp://www.mediafire.com/?2xlmadzyvdz

Ve Dien Nang Dung Trong Nha (ngan).dochttp://www.mediafire.com/?fjlgjy1yxmc

Ve Viec Format Hard Drive.dochttp://www.mediafire.com/?0xwkdzccyxm

Ve Virus.dochttp://www.mediafire.com/?0lyvecon9xy