AN TOÀN THỰC PHẨM
free hit counters

Mỗi món đều chứa ở hai server khac nhau. Nếu ở một server quá

đông người vào lấy thì quí bạn có thể tìm thấy món cùng tên ở server còn lại phần dưới trang nầy.

              Thực Đơn
Mỗi món đều chứa ở hai server khac nhau. Nếu ở một server quá
đông người vào lấy thì quí bạn có thể tìm thấy món cùng tên ở server còn lại.


VỀ COMPUTER Những câu giải đáp thắc mắc về computer chẳng biết hỏi ai.
AN TOÀN THỰC PHẨM Bạn nào quan tâm tới sức khoẻ mời vào xem để sợ.
NHIẾP ẢNH VÀ DU LỊCH Chuyên về chuyện chụp hình và đi chơi.
TÂN NHẠC VÀ SLIDE SHOW
Slide show mọi loại không hẳn chỉ để giải trí.
       Trang download slide show cũ Clik nơi đây quí khách tha hồ chọn lựa theo thứ tự abc
CỔ NHẠC MIỀN NAM (không còn update)Các bạn yêu cổ nhạc miền Nam vào khiêng về hết nổi thì thôi.
       Cải lương Vọng cổ  Các bạn yêu cổ nhạc miền Nam vào khiêng về hết nổi thì thôi. 
       Cổ nhạc Miền Nam mới bỏ vào Quán Ven Đường  Click nơi đây để vào trang download
TRANG DOWNLOAD TRỰC TIẾP vài trăm tuồng cài lương và vọng cổ 
CỔ NHẠC MIỀN BẮC Các bạn yêu cổ nhạc miền Bắc vào khiêng về hết nổi thì thôi. 
CHUYỆN VUI BUỔI SÁNG Dành cho những bạn thích đùa và không giận.
AUDIOBOOK TIẾNG VIỆT Và chương trình phát thanh mọi nơi dành cho người ngán đọc chữ.
TRANG NGÂM THƠ Dành cho tao nhân mặc khách.
TẠP CHÍ ĐẶC BIỆT Của đài BBC Nghe rồi biết. 
K
HOA HỌC Đọc không nhức đầu như những bài khoa học khác.
TRANG XE CỘ Thống kê của tạp chí Consumer Reports về xe cộ, các bạn nên xem qua để đở tốn kém.
TRANG ĐẶC BIỆT  Tập trung bài viết và PPS
lại một nơi để các bạn dễ tìm xem.

Quán Gõ Đầu Vịt & Cú Đầu Toa Thuốc Email
  Click nơi đây để vào trang điểm mặt những con vịt Việt Nam đang tung cánh la ó điếc tai mọi người, và xem điểm mặt "toa thuốc email"

Quán gỡ rối tơ lòng computer và linh tinh
 
Trả lời những câu hỏi thường gặp về computer và linh tinh @ chuyện vui buổi sáng  

 

Trang Download Nếu gặp hàng chữ màu vàng " The bandwidth.." vô duyên trên thì click nơi đây.


Tất cả những bài vở ở Quán Ven Đường đều có thể save vào computer của quí vị dễ dàng. Nếu chưa biết cách save thì xin đọc cái PPS bên dưới đây:

Hướng dẫn download software từ Megaupload, Rapidshare, Mediafire (PPS version 1.2 update 7-jul-08) 

Đây là cái PPS hướng dẫn cách download software như hình ảnh, âm nhạc, video, sách vở, slide show, nói chung là computer file mọi loại từ ba website quen thuộc mà đa số chúng ta thường gặp. Mấy lúc gần đây Rapidshare đã thay đổi chút ít kiểu cách download version 1.2 nầy đã được update vao ngày 10-Aug-2008.

 ---------------------------------------------

 
Với link Mediafire muốn download, các bạn click link address (khởi đầu bằng http:// ) thì chừng 30 giây sau một webpage hiện ra với hàng chữ trong ảnh sau "Click here to star download", click ngay hang chữ nầy là xong. Nhớ coi save vào nơi nào trong hard disk của bạn, thường thì save vào My Documents. (dưới đây là ảnh thí dụ)

 

Quán Ven Đường mới đã mở cửa dựng bảng hiệu chi nhánh phòng hờ quánh nầy "bị đặt bom" vẫn theo bản hiệu "Hôm nay ăn khỏi trả tiền" click nơi đây <-- click để vào chi nhánh mới.

* **

14-Jan-2013

Biếu quí bạn những email cũ mà tôi gởi trong MTC từ ba năm nay, tất cả là 1240 cái email (còn nữa). Những email trước đó thì đã outdate nên không bỏ lên. Trong những email bên dưới chứa nhiều câu trả lời vể computer, về kỹ thuật, về audio, về TV, thảy vòng bắt hàng trăm con vịt, về thực phẩm,  về sức khỏe về tin nếu không biết thì ngất ngư,  và nhất là mục chọc quê thiên hạ rất vui… tất cả chuyện trên trời dưới đất nằm trong đó y như cái email nầy. Các email đó chỉ gởi qua MTC không có trong Quán Ven Đường, nhiều bạn đang tìm lại, xin mời vào đây:   

Cau hoi computer,chuyen doi thuong, chuyen vui, chuyen thuc pham, bat vi, suc khoe, tin can biet.htm <-- vào đây đọc trọn năm

15-Apr-2012

Kính thưa quí bạn, lâu nay có nhiều người coi bột ngọt như là độc dược và tránh ăn tối đa. Tuy tránh ăn nhưng có khi quí vị nầy cũng đã ăn bột ngọt trong mấy bửa cơm mà không hay biết.  Vui nhất là quí bà nợi trợ tự hào với bạn bè rằng tôi không dùng bột ngọt bao giờ. Trong khi đó chính quí bà nầy đã “đầu độc” gia đình bằng chất không độc là bột ngọt mà không hay biết.
Và thưa quí bạn sau đây là email thắc mắc của chị LMH về hai bài viết của nhị vị bác sĩ ở bên Đức thì phải về tai hại của bột ngọt. Dr Nguyen Be và Dr Bùi Quốc Châu. Chi LMH ơi Bác Sĩ nói thì còn hỏi làm chi. Do vậy tôi bàn chơi cho vui, lời bàn “Mao Tôn Cương”, vì tôi biết bà con ta đang sợ bột ngọt gần chết, thế mà cứ ăn hàng ngày đều đều nhiều hơn là tôi là người không sợ nó nữa.

Lời bàn Mao Tôn Cương về bột ngọt MSG qua bài viết của Bác Sĩ (Apr-2012).doc < -- click để download


6-Apr-2012
Kính thưa quí bạn hiện nay có một bài nói về
“Sáu Lý Do Không Nên Ăn Nhiểu Đậu Hủ”, cũng như bài “Đậu Nành Trong Lãnh Vực Y Khoa” đang lan tràn trong internet trong email làm cho có nhiều người thắc mắc và nếu nghe theo thì tôi e có hại lắm lắm.
Vì vậy tôi xem lại bài viết cách nay khá lâu và update với đầy đủ chứng cứ có thể tin được chớ không nói khơi khơi như hai bài nêu trên, nếu quí bạn không phải là Sư, Ni ăn chay trường thì tưởng nên đọc qua mà tránh tai hại:

Ăn Nhiều Đậu Nành Và Sản Phẩm Từ Đậu Nành Lợi Hại Ra Sao (2012).Doc < -- click để download


5-Nov-2011
Kính thưa quí bạn, lâu nay chúng ta thấy có nhiều vị nêu lên việc uống thêm vitamin bổ sung có hại hơn là lợi. Nay tôi được bài nầy của đài phát thanh RFI (Pháp) nói về việc “…đ
ối với đa số chúng ta, việc dùng vitamin bổ sung là vô ích. Thậm chí, một số loại thuốc bổ này có thể gây ra rủi ro chết người đối với những phụ nữ cao tuổi.
Ở trong một rừng quảng cáo vì lợi nhuận chúng ta rất khó biết được lời khuyên đúng lời khuyên có hại, do vậy tôi chôm bài phát thanh nầy gởi đến các bạn nghe cho biết. Còn chuyện các bạn tin quảng cáo hay tin vào các cuộc nghiên cứu lâu dài tốn kém và đúng đắn thì tuỳ bụng.
Nếu nhờ cái slide show nầy mà các bạn tránh được bịnh hay tránh chết sớm vài năm thì nhớ gởi biếu tôi một ly cà phê qua email nghe.

Cẩn Thận Khi Uống Thêm Vitamin Bổ Sung.PPS < -- click để download

01-Nov-2011
Xưa nay chúng ta chỉ nghe đồn với nhau là bịnh gout là bịnh của người giàu, cho rằng chỉ có những món ăn nhiều thịt mới gây ra bịnh gout. Để biết chắc chắn là thực phẩm  nào kị với bịnh gout, tôi lục tìm xem các chuyên viên y tế nói sao để trình cùng các bạn xem cho biết.
Nhưng trước tiên bịnh gout là gì. Thưa đó là bịnh do acid uric có nhiều trong máu kết tinh thành tinh thể hình kim nhọn trong khớp xương tạo ra.  Thường nó hay xảy ra tại khớp ngón chân cái, sưng đỏ và đau rất nhiều.
Hy vọng cái slide show nầy giúp được phần nào cho chúng ta có cái nhìn chính xác hơn và đở kiêng cữ những món không cần thiết. Nó cũng giúp chúng ta tránh làm cho bịnh gout tăng thêm khi tưởng là món ăn nào an toàn, trong khi nó chứa rất nhiều purines.

Những thực phẩm  khi bị gout nên tránh.PPS < -- click để download


01-Aug-2011
Có bằng hữu gởi email lại hỏi ý kiến của tôi về bài viết có nhan đề: Bột ngọt (MSG) đầu độc thầm lặng nước Mỹ). Dưới đây là nguyên văn bài viết đó và ý kiến cá nhân của hcd tôi. các bạn có quan tâm hay từng bị đe doạ rằng ("thìa" là) bột ngọt độc hại ăn vào thụt lưởi cũng nên đọc qua. Các bạn không ngờ là đã ăn bột ngọt từ lúc mới sinh ra cho tới bây giờ, dù cho lúc đó cha mẹ các bạn chưa hề biết tới tên bột ngọt, dù rằng trong nhà ngoài quán không ai biết bột ngọt là cái gì. 

Góp ý về bài viết bột ngọt đầu độc dân Mỹ thầm lặng.doc < -- click download về đọc


27-May-2011
Khói nhang đôc như khói thuốc lá (Thích Ca Tầm Đạo).PPS
< -- click để download
Khói nhang đôc như khói thuốc lá (Chieu Phu tay Ho).PPS
< -- click để download
Những vị thường hay đốt nhang, đi chùa, dù ở tại Việt Nam hay ở ngoại quốc theo tôi nghĩ cũng nên xem cái slide show nầy. Nhất là những vị đang ở nhà kiểu tây phương kín mít mà bàn thờ đầy nhang khói thì thật đáng ngại lắm. Các bạn Phật tử có quan tâm tới an nguy của người thân thì nên xem qua cho biết. Nếu không thích xem thì nghe bản nhạc trong đây cũng đáng đồng tiền.

3-Mar-11

Slide show món Sushi côn trùng và nhiều món ăn lạ tại Nhật. Phần cuối cùng của slide show là cuộc nghiên cứu vầ Đông Trùng Hạ Thảo, một “sản phẩm” đang được nhà giàu ưa chuộng vì thiên hạ quảng cáo hơi nhiều. Theo trong bài Bác Sĩ Trung cho biết là ở Việt Nam đã có người chết vì loại nầy. Bài nầy được trích từ trong Giai Phẩm Xuân Tan Mão (2011) của hội Y Nha Dược Sĩ Florida.

Mon Sushi con trung_va bai nghien cuu Dong Trung Ha Thao.pps < -- click để download21-Jan-11

Chuyện khó tin mà hình như có thật, thưa quí bạn khi mới đọc bản tin về gạo pha plastic của Trung Quốc đang bán ngoài thị trường tôi không tin. Nhưng sau khi kiểm lại thì thấy chắc là chuyện thật. Thật là vì có một phóng sự bằng hình phát trên  một đài TV ngoại quốc nói tiếng Anh.

Tôi thấy thì trình các bạn xem chơi,  còn chuyện nguy hại đến các bạn hay không thì tùy quí bạn liệu định. Xưa nay chúng ta chứng kiến thịt giả (fake) cá giả, tôm giả, khô mực giả, mì căn giả, đậu hủ giả, nước mắm giả, bánh bao giả, bánh tráng giả, rong biển giả… cả trăm món giả, ăn vào thụt lưởi. Nhưng chẳng ai ngờ gạo là món ăn chánh của mỗi gia đình Á Châu là gạo cũng giả luôn, theo bản tin thì bán đầy sạp trong các tiệm phực phẩm. Các bạn không ăn gạo Trung Quốc nhưng ăn bánh tráng, ăn mì gói, ăn đủ thứ bánh làm bằng bột, chắc người của một số bạn giờ đây dẽo nhẹo rồi.
Các bạn chưa tin thì cứ xem các bản tin sau đây, nhất là coi cái phóng sự bằng hình dài nhiều phút chiếu trên TV thì có thể biết được phần nào về tin nầy. Khoe nhỏ với các bạn, không phải ai cũng tìm được nguồn gốc bản tin tưởng như là chuyện đùa nầy đâu. Nhất là tìm cho ra chương trình TV và lấy xuống biếu các bạn thì chắc không phải dễ.
Các bạn download slide show ngay dưới đây xem chi tiết và nguồn tin:

Gao lam bang plastic dang ban tren thi truong (made in China).pps < -- click

Nếu chỉ muốn coi TV tường trình về vụ gạo plastic nầy thì download video ngay bên dưới (22MB):
TV tuong trinh va gao gia cua Trung Quoc.flv < -- click

10-Jan-11

Thưa quí bạn đây là lần thứ tư tôi nói về gạo. Tôi được biết, qua bạn bè, có nhiều vị bô lão không may mắc bịnh tiểu đường thấy bảng quảng cáo ghi “gạo không đường” nên ham mua về ăn thả giàn. Có vị mỗi bửa cơm ăn cả hai chén cơm. Cũng được biết có vị tránh đường mà lại đi uống mật ong. Mật ong cũng là đường. Ngoài ra tôi trình thêm cùng quí bạn một ít tài liệu về gạo lứt. Nói phải có sách mà mách thì phải có hình. Thôi thì mời quí bạn xem bằng chứng ở trang kế. Thiệt ra chẳng mắc mớ chi tôi, chỉ vì thấy mà làm thinh e mang tội với quí bà con nên đành phải lên tiếng. Khi quí vị coi xong cái slide show nầy rồi thì biết tại sao câu kết luận của tôi là: Nhắc bà con mình một câu: giết một mạng người hay làm một người bị tàn phé e trời đất không dung.  Nghèo túng quá làm càng còn thông cảm được, giàu có muôn hộ nói sai hại người e mang tội.

HCD_Noi chuyen gao va binh tieu duong (thien ac tranh hung).pps < -- click để download về xem.


6-Jan-11

Thưa quí bạn hàng ngày chúng ta thường nghe câu: “thực phẩm nầy tốt có nhiều fiber”. Nhưng bà con ta có người chưa rõ lắm fiber là cái gì. Ngay cả một đài radio Việt Nam nói thịt gà có sớ nên có nhiều fiber, “thầy” chạy luôn.
Mấy lúc sau nầy thấy nhiều bằng hữu chú trọng tới thực phẩm và sức khỏe nên tôi ngồi viết mấy hàng để quí bạn rảnh thì đọc chơi. Nhớ lại mươi năm trước những bài về ăn uống và sức khỏe của tôi bị lơ là, nay các bạn đã có tuổi bắt đầu chú ý tới, có muộn lắm không.
HCD_Fiber trong thuc pham.pps <-- click để download

Với slide show nên download về computer rồi hãy click tên nó mà xem


1-Jan-2011

Thưa quí bạn xưa nay có rất nhiều tin đồn khác nhau về các loại dầu mỡ tốt xấu, thứ nào nên ăn thứ nào nên tránh ăn. Tôi đã viết một bài vào ngày 28-Mar-2007 dưới dạng Microsoft Word. Nay xin bổ túc thêm những kiến thức mới hơn và trính bày dưới dạng PowerPoint Show. 
Xin nhắc lại rằng thực phẩm được chia làm ba nhóm chính, đó là glucide (carbohydrate), protide và lipide. Nhóm thực phẩm thứ nhất là nhóm chứa tinh bột và đường, nhóm thứ hai là chất đạm, nhóm thứ ba là dầu mỡ chất béo.
Nhớ có lần tôi vào một tiệm buôn thấy in trên các bao gạo hàng chữ “Gạo không đường”. Thiệt là hại bạn, gạo mà không đường thì sao gọi là gạo được. Người bịnh tiểu đường mà tin hàng chữ nầy mua ăn thả ga thì chắc sẽ theo ông bà sớm.
Tinh bột ăn vào biến thành đường.  Trang sau tôi biếu các bạn thực phẩm chứa carbohydate (đường=glucide=carbohydrate) để đề phòng.


HCD_Nhung Loai Dau Nen An va NenTranh.pps < -- click để download

Với slide show nên download về hard disk xong rồi double click tên nó để xem.

29-Apr-10
Kính thưa quí bạn, mấy tuần nay thấy các bạn cứ gởi email đến chỉ mặt cây kiển bên cạnh đây mang chất độc nguy hiểm chết người. Thật ra đâu có chỉ cây nầy là độc, một vị bằng hữu chỉ tôi cái webpage của Texas Poison Center Network, tôi vào đó lấy thêm nhiều cây khác rất thông thường cũng nguy hiểm như cây nầy (Dieffenbachia: không gây chết người như trong email nói).
Ngoài ra tôi lấy thêm vài chục cây nữa cũng thuộc loại trồng trong nhà hay chung quanh nhà làm cây cảnh, cũng có chất độc. Nhà nào có trẻ con nên đề phòng chúng ăn nhầm có hại.
Có một cây cũng bất ngờ cho các bạn là cây Aloe Vera (còn gọi là Lô Hội hay Nha Đam) cũng nằm trong nhóm nầy. Một cây gây bất ngờ khác cũng có mặt là cây cà chua. Sau cùng vài hàng nói về lò microvaw.

Vai chuc cay kien quen thuoc chua chat doc nen quan tam.pps < -- click để download

27-Feb-10
Thuc Pham va Song Lau Tram Tuoi.pps < -- click để download
Slide show nầy gồm hai phần. Phần âm thanh là bài phát thanh của đài VOA nhan đề là “Sống Lâu Trăm Tuổi”. Phần thứ hai là danh sách thực phẩm thông thường hàng ngày ăn vào có hại sắp theo thứ tự nguy hiểm giảm dần của tạp chí Time.
Danh sách các món phực phẩm bên dưới rất phổ thông tại Mỹ. Nhưng ngày nay nền văn hoá Mỹ theo chân đồng đô la xâm chiếm toàn cầu, nhất là nước Việt Nam mình, theo tôi biết. Do đó cái slide show nầy không những có ích cho người sống trong những nước Tây Âu, mà còn cần thiết cho người giàu có trong nước.
Những chuyện mà tạp chí Time đề cập ở đây được biết từ lâu rồi, nhưng có thể nhiều bạn quá bận hay quá “vô tình” không để ý. Tôi làm slide show nầy mất thì giờ hơn slide show giải trí vì tôi không muốn có tin tức tầm xàm xen vào đây. Do vậy nếu các bạn thấy có ích thì xin chuyển cho bạn bè bà con. Dù các bạn có gởi cho 1000 người đi nữa nó cũng chẳng làm cho bạn may mắn được chút nào hết. Mà dầu các bạn có giử lại hay delete thì nó cũng chẳng làm cho bạn xui chút nào hết. Xin yên lòng.

*22-Dec-09

Thuc pham nhiem nhieu kim loai va chat doc.pps < -- click để download

Thưa quí bạn, thật là khó sống trong nền văn minh của nhân loại ngày nay. Con người vì lợi nhuận mà huỷ hoại quá nhiều những gì đẹp đẻ trong sạch hiện đang có. Theo cái đà nầy thì rồi đây loài người không còn chỗ dung thân và sống trong địa ngục ngay trên trái đất nầy.

*12-Dec-09

Su nguy hiem cua lo gas va lo than.pps  < --click để download slide show

Thưa quí bạn, liên tiếp nhiều năm nay, vào mùa lạnh bao giờ cũng có người chết vì dùng lò than (nướng thịt) hay là gas trong nhà để sưởi ấm. Trong số đó thỉnh thoảng có cả gia đình người Việt Nam. Năm nào tôi cũng nhắc chừng, tiếc rằng tai nạn đáng lý biết thì tránh được vẫn xảy ra.

Năm nay tôi không muốn nhắc lại vì những bài nầy và slide show loại nầy còn nhiều trong Quán Ven Đường.  Hôm qua một bằng hữu gởi tôi tin dưới đây với hàng chữ để “tuỳ nghi”. Thôi thì nhân cơ hội nầy nhắc lại lần nữa, biết đâu nhờ đó mà có một gia đình người Việt Nam nào đó thoát chết.

Trong slide show nầy có hai chuyện:

  1. Một chuyện thật quan trọng là không bao giờ dùng bếp gas trong nhà hay dùng lò nướng thịt đốt bằng than mà sưởi ấm trong mùa đông. Không chết cả nhà thì cũng gần chết.
  2. Một chuyện không quan trọng do bằng hữu gởi lại “tuỳ nghi”  đó là cái lò theo tôi khá nguy hiểm mà có nhiều người Việt Nam mình xài, nhất là trong quán ăn:

*17-Dec-09

Tra sua tran chau va hat dua la hai thu giet nguoi lan hoi.pps  < -- click để download

Thưa quí khách, món trà sữa trân châu và hạt dưa nầy là hai món đầy đủ chất độc, mời qu1i khách dùng thử xem có mang bịnh hậu không?

*30-Nov-09

Doc bar codes biet xuat xu_chuyen gat nhau.pps <-- click để download

Đây là chuyện không đúng, tưởng đã chết rồi, nhưng nay nó lại lan tràn trong email lần nữa để đánh lạc hướng bà con mình.

*11-Sep-09

Tin trích từ báo Mỹ về cách lan truyền và cách phòng ngừa A/H1N1.PPS <-- click để download

Kính thưa quí bạn mùa cúm sắp tới được chánh phủ Mỹ đặc biết quan tâm. Cách nay chừng 1 tuần Tổng Thống Obama đã trích ra thêm 2,7 tỉ mỹ kim để lo phòng và trị cúm. Tình cờ tôi thấy bài báo nầy nên scan và gởi đến các bạn, may ra giúp ích được phần nào chăng.
Bài báo nầy mô tả bằng hình cách lây truyền bịnh A/H1N1, triệu chứng và cách đề phòng cũng như nhiều chi tiết nên biết khác. Nhiều chuyên viên và chánh phủ các nước tỏ ra lo ngại lắm lắm về A/H1N1 sắp tới. Tôi không phải là người chuyên môn ngành  y, chỉ trích bài báo sau đây do người chuyên môn làm ra. Các bạn không quan tâm thì nhấn key delete.HCĐ

* 02-Sep-09

Dầu Dừa Trị Bá Bịnh Hay Dầu Dừa Giúp Mau Thoát Tục.PPS < -- click ngay hàng chữ màu để download slide show
Tôi đâu có muốn đụng tới những chuyện bá láp nầy, ngặt càng ngày người Việt mình càng bày nhau chuyện chết người không hà, không lên tiếng trong bụng không yên.
Số là có người nào đó dịch từ một bài viết tào của hô hào rằng dầu dừa trị bá bịnh. Bài nầy được bà con Việt Nam mình chiếu cố chuyền cho nhau hà rằm. Bài dài lắm, tôi trích đoạn liệt kê những bịnh được trị bằng dầu dừa trang sau, vừa đúng 50 thứ bịnh là dừng, tác giả không kể thêm cho đủ 77 thứ bịnh. Kẻ đáng trách là kẻ dịch ra tiếng Việt.
Chắc có bạn cho rằng dầu dừa có gì tai hại đâu mà tôi phản đối. Hại hay lợi thì mời các bạn xem coi những chuyên gia và những cơ quan có thẩm quyền nói sao thì biết. Các bạn có quan tâm tới sức khỏe của mình của gia đình hay của bạn bè bà con thì cũng nên lên tiếng cho những người nầy biết mà đề phòng. Tiếc rằng tiếng nói của tôi quá nhỏ nhoi, chẳng giúp chi nhiều mà cũng chẳng tới được người đã nhận email nguy hiểm nói trên.
Như xưa nay, tôi vẫn lấy tài liệu từ những ngồn tin cậy và có uy tín, không từ những nguồn cố tình nói sai để trục lợi
.

*29-May-09

Binh Cum H1N1 voi nguoi cao nien.PPS <-- click để download slide show

 Radio SBS Úc Châu Phỏng Vấn Bác Sĩ Lưu Vĩnh Bình Về
Cúm A H1N1 Và Người Cao Niên
Bác Sĩ Bình là chủ tịch hội Y Sĩ Việt Nam tại Úc Châu, sẽ nói về dịch cúm A H1N1 ảnh hưởng ra sao với người cao niên, cách phòng ngừa và những thứ liên hệ.
Trong slide show nầy tôi sẽ kèm theo nhiều tin tức cập nhật tới ngày 29-May-2009 , có khi vì quá bạn rộn các bạn bỏ qua những tin có thể cần cho các bạn và gia đình.
1. Theo WHO ngày 29-May-09 dịch cúm đã vượt khỏi vòng kiểm soát.
2. Theo tin Việt Nam Một Việt kiều nghi nhiễm cúm A/H1N1 trốn viện.
3. Tin Mỹ để ra 1 tỉ đô la để lo thuốc chủng ngừa A H1N1.
4. Tin Úc một tàu cruise chở 2000 người bị cách ly.
5. Hãng truyền hình ABC nói về “bốn huyền thoại (hiểu lầm) về A H1N1”.

*22-Mar-09

Nên Tránh Dùng Nồi Niêu Son Chảo Tráng Teflon (không dính).PPS <-- click để download

Kính thưa quí bạn, lâu nay có nhiều người lên tiếng báo động việc dùng nồi niêu không dính có khi nguy hại cho sức khoẻ. Hôm nay tôi tìm sự thật qua những nguồn tin chánh thức (của chánh phủ Mỹ) để gởi đến các bạn như là tiếng nói “không mơ hồ” về chuyện nầy.

Vì những hãng sản xuất Teflon thế lực và tiền bạc mạnh lắm nên lâu nay đã tạo thành một sự mập mờ làm cho người tiêu thụ bị lầm. Có rất nhiều webpage và nhiều nguồn tin nói là Teflon an toàn. An toàn hay không xin các bạn hãy download cái slide show đọc đến trang 2 rồi hãy delete nếu không quan tâm.


 

 

* 13-Feb-09  

Gạo Nhiễm Độc Và Người Nhật (1.1).PPS  <-- click để download

Chắc có bạn nói gạo nào cũng là gạo phải không? Làm gì có gạo độc. Thưa quí bạn có gạo độc và có gạo ít độc. Ngày nay không có gạo không độc. Gạo độc vì nhiều lý do. Lý do chính là người ta rắc thêm, trộn thêm những chất ăn vào không ngất ngư thì cũng chết dần. Lý do khác là thuốc sát trùng thuốc trừ sâu và ô nhiễm đồng ruộng. Lý do khác là gạo ẩm mốc, cái nầy thường xãy ra và tai hại lắm lắm

Ghi thêm: Nếu quí bạn quan tâm tới người thân thì theo tôi nên đọc từ từ cái slide show nầy.

 

* 8-Feb-09  

Bột Nấm Bột Nêm Bột Ngọt_Hoang Vu_Để Lại Cho Em.PPS <-- click để download

Kính mời các bạn xem cho biết, có những điều các bạn sơ ý rất tiếu lâm, tránh bột ngọt mà cứ ăn nó đều đều còn khen ngon.

 

Bạch Quả quả thật vô ích Phân hạng LCD HDTV.doc <-- click để download
Lâu nay chúng ta bị quảng cáo liên tục rằng bạch quả (Ginkgo) nên thuốc. Nay hiệp hội American Medical Association đã làm thí nghiệm lớn nhất từ xưa tới nay về nó. Sau 6 năm trời thử trên 3000 người, đưa tới kết luận là vô ích. Và lên tiếng nói rằng có khi uống nhiều có hại. Xin các bạn đọc hình scan bên dưới từ Consumer Reports (ra tháng 3 năm 2009). Ngoài ra hiện nay nhiều bạn hỏi tôi mua HDTV nào tốt, xin trả lời chung các bạn bằng bảng tổng kết của Consummer Reports.

 

 

* 22-Jan-09
Mời các bạn uống chén trà sớm thoát vòng tục luỵ (Update Jan 2009).PPS 
<-- click để download
Nhạc xuân và lời chúc Tết 

Từ vài mươi năm nay chuyện uống trà trở nên càng ngày càng nguy hại. Cho tới bây giờ thì có lẻ là lúc chúng ta nên ngưng uống trà luôn đi dầu cho đó là trà mua bất cứ nơi nào, ngay như mua tại Mỹ hay Pháp hay Đức...

Nhân dịp cuối năm kính biếu quí khách hai đoá hoa xuân rất rực rở: 


Nhung Cach Bao Quan Noi Da Ga_.pps <-- click để download
Download link: http://www.mediafire.com/file/zdzztryvluw
Viết về những chất nguy hại tẩm trong thức ăn ngày nay hoài tôi rất ái ngại. Chuyện nầy liên hệ đến sự an nguy của nhiều người nhiều gia đình, tôi ở thế chẳng đặng đừng.
Nhiều bạn để ý đến tiền bạc và tài sản để dành, mà quên đi thứ tài sản đứng đầu trên cả tiền bạc đó là sức khoẻ. Một khi bị bịnh rồi thì bao nhiêu tài sản để dành cũng không đủ chạy thuốc.

Một trong những cách để dành tiền bạc và tài sản là ăn ít ít những loại thực phẩm được biết là không nên ăn. Những trang sau là một phần rất nhỏ nhóm thực phẩm nầy. Tất cả đều được lấy từ tin tức của nhà nước hay của báo chí trong nước, nghĩa là những tin tức được phép loan cho công chúng biết.

Những bạn ở hải ngoại đừng nghĩ rằng đây chỉ là chuyện của bà con trong nước. Các bạn cứ nhìn danh sách thực phẩm bị trả về thử coi. Đó chỉ là một phần trăm, vì U.S.FDA chỉ dủ nhân viên và tiền bạc kiểm soát 1/100 thực phẩm nhập cảng từ mọi quốc gia, kể cả Việt Nam. Một món bị trả về 99 món qua ải trót lọt. Món bị trả về vô bụng người trong nước, món lọt lưới vô bụng người Việt Nam mình ở hài ngoại. Chớ sao, không lẽ tiệm buôn hay nhà sản xuất mang ra biển đổ.


  * 16-Jan-09

Cẩn Thận Về Trà Đinh (Trà Đắng) (2 bản nhạc chúc Tết ban AVT).PPS <-- click để download (kèm hai bản nhạc dài 12 phút trong đó có bản chúc xuân của ban AVT mà nhiều bạn chưa có dịp nghe qua (hồi năm 1973).

Kính thưa quí bạn, đây là lần thứ hai tôi nói về trà đinh, lần trước cách nay vài năm, gây nhiều sóng gió. Nay thấy lại lần nữa thì trình cho bà con xem chơi vậy thôi. Còn chuyên quí bạn tin hay không thì “nhân tâm tuỳ mạnh mỡ”.

Tôi vừa bị bà xã rầy vì tính “hung hăng”, ý nói là hung hăng hay chỉ trích thầy bói, chống mê tín dị đoan, chỉ trích quí vị “lương y” thuộc nhóm “dược thảo không hoá chất nên vô hại”. Tối ngày cứ bị hết người nầy rầy đến người khác trách, riết rồi mặt mày tôi khờ câm.

Tôi còn bị rầy vì đã làm mất niềm tin của các bạn vào nhưng món thuốc như là Xuyên Tâm Liên, như Nhào Noni, như Canh Dưởng Sinh, như Nước Măng Cụt, như Sữa Ong Chúa, như uống 1 gallon nước lả mỗi sáng để rửa máu huyết…

Ở đây tôi nhìn thấy nói đừng uống trà đinh thì cứ trình bà con xem thôi. 

Tôi tin chắc là có nhiều nơi khuyến khích uống trà đinh để trị bịnh. Những người khuyến khích nầy có khi là tay ngang mà cũng có khi là một vài vị dược sĩ muốn lấy điểm.

Chắc các bạn hỏi rằng tôi tin bên nào, thưa tôi thấy có người nói món đó không nên ăn không nên uống thì chắc là tôi né trước khi tìm xem người ta nói đúng hay sai. Nếu bạn đang đi trong đêm tối không nhìn thấy rõ cảnh vật, bổng bạn nghe có người nói đừng bước thêm, anh đang đứng trên bờ ao đó, bước tới là té xuống ao. Trong trường hợp nầy bạn dừng tại chỗ chờ đốt đèn xem cho rõ hay bạn cứ bước tới.

Thôi nghe quí bạn, tôi thày lai sẽ  tiếp tục bị rầy, không lẽ bắt quí bạn nghe giùm. HCĐ

 

 

Mới thêm 29-Dec-08

Vai tin ve suc khoe can biet.pps  <-- click để download

Tôi gởi đến quí bạn vài tin thiết thực liên hệ tới sức khoẻ và an nguy đông người, các bạn bỏ qua không thiệt gì cho tôi cả.  

….Bản tin cho biết là luật cấm (bắt đầu đầu năm 2009) sản xuất đồ chơi hay bất cứ món gì cho trẻ con dưới 3 tuổi có chứa chất phthalates. Chất nầy từa tựa (mimic) như kích thích tố nữ estrogen. Nó có thể làm cho trẻ em gái dậy thì sớm hơn tự nhiên, và gây cho trẻ em trai sau nầy có số lượng tinh trùng ít đi và lượng kích thích tố nam (testosterone) nhỏ hơn bình thường…..


Mới thêm 28-Dec-08

Những Loai Trái Cây Quen Thuộc Nên Tránh Ăn Nhiều. PPS ==<-- click để download

http://www.mediafire.com/file/mzgjmz2ot5l

Kính thưa quí bn, tc ng Tây có câu “Mi ngày ăn mt qu táo thì thy thuc không đến nhà”. Đó là chuyn ngày xưa. Có mt ông Tây làm cái slide show v chuyn ăn rau nào thì tr được bnh gì, ăn trái nào tr được bnh gì hay b cái gì. Tôi nh ông ta nói rng ăn đu b thn, lý do ht đu có hình qu thn. Té ra ông Tây ny hay hơn v sáng chế ra “canh dưởng sinh” hay tiên sinh “go lc mui mè”. Bn tin không nhng li ông Tây ny nói không? Không tin sao bn li chuyn đi đến c chc người qua email.

Người ta còn bày nhau ăn nho, ung rượu nho vì trong đó có cht “chng oxy hoá” ngăn nga được ung thư. Chuyn đó xưa ri, ngày nay nếu mi ngày các bn ăn mt qu táo, mt chùm nho, vài b celery cho xung máu… thì có khi “lương y” s đến nhà. Nh mi đây có v chng người bn thy tôi ăn táo mà gt v, h ry tôi quá chng bo gt v mt cht b đi.

Thưa quí bạn sau đây là âm thanh tôi trích ra từ đài phát thanh SBS Úc, chương trình nói về rau trái. Mời các bạn nghe chơi để thấy rằng (thì là) “không biết thì chết, biết ít ít cũng chết, mà biết nhiều cũng chết”. Đây là nguồn tin: SBS Radio HCD
 

Mới thêm 23-Oct-08 

Tiếng Nói Thứ Hai Về Đậu Nành.DOC <-- click để download

kính mời các bạn đọc tiếng nói thứ hai về đâu nành, trái ngược với bài ăn đậu nành tốt ấu ra sao. 

 

 

Mới thêm 17-Oct-08

Ăn Đậu Nành Lợi Hại Ra Sao.DOC <-- click để download


Kính thưa quí bạn,

Tôi nhận được bài ca ngơi đậu nành bên dưới qua email, cứ do dự mãi, hôm nay đành viết ít hàng lời bàn Mao tôn Cương vào đây giúp vui các bạn. Tôi do dự vì có nhiều webpage nhất là các webpage Phật Giáo trích bài lẫn nhau ca ngợi đậu nành là một loại siêu thực phẩm. Những tham khảo những tài liệu được trích dẫn trong đó có khi đã xưa cũ. Người mình cứ rập nhau ca ngợi lan truyền đi trong email trong Internet mãi mãi mà không thèm tìm hiểu coi thực tế ngoài đời hiện giờ ra sao. Vừa rồi Bác Sĩ Nguyễn ý Đức, một vị lương y đã bỏ thì giờ viết bài và giải đáp “chùa” mọi câu hỏi của bà con mình trong nước về sức khoẻ về y khoa qua các đài phát thanh nhiều năm nay, đã gọi phone cho tôi nói chuyện ngỏ ý không vui khi thấy bài Đậu Nành bên dưới của tác giả Trần Anh Kiệt đã làm cho bà con thắc mắc. Nội có một buổi sáng mà đã có ba người gọi đến hỏi Bác Sĩ Đức về bài viết nầy. May mà bà con còn biết mà hỏi, số còn lại không biết hỏi đâu chắc nhiều hơn nhiều.

 Chuyện đậu nành cũng y như chuyện ca ngợi uống trà trị được hay ít ra ngăn ngừa được 100 thứ bịnh. Một người nói ra là trăm người tin theo rập khuôn lập lại không cần đắn đo. HCĐ tôi viết mấy hàng nầy vì tha nhân, không cầu mong mưu lợi cho chính mình, và nói các sách, mách có chứng. Nếu quí bạn tin thì đọc tiếp nếu chê thì delete. .... đọc tiếp ở link trên, click là download được nguyên bài.

 

* 26-Sep-08 

Cà phê và sức khoẻ. PPS <-- click để download

Thưa quí bạn có chuyện lạ là xưa nay qua email chúng ta thường thấy lập đi lập lại những câu đề cao trà và coi đó là thần được trị được 23 thứ bịnh ngặt. Ít thấy ai nói tới cà phê, do đó hôm nay tôi tình cớ thấy một bài đăng trong Reader’s Digest nên làm cái slide show nầy gởi các bạn cho công bình.

Thường người ta nói ăn món nầy trị được bịnh kia nhưng không nêu ra xuất xứ hay bằng chứng với cà phê tôi dẫn chứng cứ hẳn hòi. Nói nghe sao y như là quảng cáo cho cà phê vậy?  Quảng cáo thì không rồi, nhưng nên đặt nó vào vị trí cho đúng kẻo oan. Tôi thấy có bà cấm chồng đụng tới cà phê, coi nó như là một thứ tội lỗi như ma túy, hay ít ra là có hại cho sức khoẻ.

Các bà đúng mà sai. Cái gì ghiền cũng có hại, mất tự do vì ràng buộc. Muốn biết có ghiền cà phê không thì các bạn thử bỏ nó một tuần thấy tỉnh bơ là chưa ghiền. Muốn biết có ghiền thuốc lá hay không cứ bỏ nó thử vài ngày coi.

Ở phần sau đây là kết quả của những nguồn tin đáng tin cậy trong hiện giờ. Mấy nhà khoa học lúc nói đen lúc nói trắng biết đâu mấy năm tới lại nói ngược 180 độ không chừng.

 

 


 
Mới thêm 8-Oct-08
Made in USA = Made in China (version 4.0).PPS (version 4 đầy đủ hơn)
Kính xin quí bạn
xem và nghe âm thanh trong cái slide show nầy, nó liên quan trực tiếp đến thân nhân, bạn bè, bằng hữu và chính các bạn. 
 
Mới thêm 8-Oct-08
 

Chủ đề hôm nay là thực phẩm Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á đầu độc cả thế giới. Chủ đề kế là các vị nguyên thủ quốc gia có biết hay không, và thức ăn của họ ra sao. Slide show nầy có hai phần trích ân thanh từ hai đài phát thanh, quí vị mở loa computer lên.

Điều đáng buồn là dầu các bạn ở bất cứ nơi nào cũng đều không thoàt khỏi thực phẩm nhiễm độc. Việc nầy đã xảy ra từ nhiều (rất nhiều) năm nay, tôi đã lên tiếng mấy mươi lần trong thời gian đó. Trong năm nay thì không lên tiếng nữa vì thấy hình như nhiều ban lơ là. Từ khi báo chí truyền thông “la làng” chuyện sữa Trung Quốc thì người Việt mình mới quan tâm trở lại. Có trể quá không? Thưa có khi đã trể.

Hôm trước bánh Trung Thu Made in China và Made in Việt Nam bán nửa giá, tôi vẫn thấy bà con Việt Nam mình mua kình kình trong Costco và các tiệm thực phẩm quanh đây. Trong nước còn né, nhưng bà con ở đây ăn “vô tư”. Tin tức trích ở các trang kế chỉ là phần đầu, không trọn vẹn nguyên bản tin.
 
Mới thêm 6-Oct-08
Quí Vị Ăn Chay Nên Chú Ý.PPS (version 3)
Các bạn đã xem cái PPS bên dưới rồi, cũng nên xem cái nầy cho trọn bộ. Nó cũng liên quan đến độc chất trong thực phẩm, ở bất cứ quốc gia nào.
 
 

 
 

Mới thêm 2.Apr-08
Sáng kiến kinh hoàng về thực phẩm Trung Quốc (nhạc :Bước Chân Việt Nam).PPS  Mời quí bạn co thì giờ xem chơi.

 

Hoá Chất và Dược Phẩm Trung Quốc

Tiến sĩ Mai Thanh truyết  xin dọc tiếp...
Trung Quốc (TQ) đang trên đà phát triển vượt bực nhất là trong những năm gần đây. Hiện tại, TQ là quốc gia thứ hai chỉ đứng sau Hoa Kỳ về thành phẩm sản xuất cho nhu cầu của con người trên thế giới. Hàng hoá TQ tràn ngập khắp nơi. Nhưng chỉ trong vòng ba năm trở lại đây, kỹ nghệ hoá chất và dược phẩm TQ đã có những bước tiến nhảy vọt, từ đó nảy sinh ra một số lo ngại về phẩm chất (quality), vì quốc gia nầy thể hiện nhiều cung cách “làm ăn” đôi khi vượt qua tiêu chuẩn cho phép của các định chế quốc tế áp dụng cho ngành hóa chất, sinh hoá, và dược phẩm và chi lo chú trọng vào lượng (quantity) mà thôi. Tiến sĩ Mai Thanh Truyết

Thưa quí bạn hàng hoá Trung Quốc gây hại cho tới nay khá nhiều cho cả thế giới mời quí bạn có thì giờ đọc xin dọc tiếp


Nếu các bạn không thể xem hay nghe trực tiếp

được hãy right click mouse và click Save Link As(trong FireFox)
hay click Save Target As(trong Internet Explorer)

Về Đường Hoá Học và Về Lò Microwave Đây là bài viết về huyền thoại lò microwave thứ hai

Cadmium và gạo Thai LanĐây là tin tức năm rồi về gạo Thái Lan, có lẽ nhiều bạn không để ý tới nữa, xin nhắc lại 2-Dec-07

Đường Hoa Học AspartamTin nầy liên quan tới cả những người không cần dùng đường hoá học, lý do là hiện Aspartam được cho vào nhiều loại thực phẩm bán hàng ngày cho mọi người. 2-Dec-07

Bột NgọtNó không phải là chất độc như những chất phụ gia đang được dùng tại Việt Nam, nhưng bị kết tội oan. 2-Dec-070

HCD Nói Chuyện Với Đài Á Châu Tự Do (RFA) Về An Toàn Thực Phẩm (phần 3).MP3(16-Nov-07)

HCD Nói Chuyện Với Đài Á Châu Tự Do (RFA) Về An Toàn Thực Pham (phan 2) (09-Nov-07)
HCD Nói Chuyện Với Đài Á Châu Tự Do (RFA) Về An Toàn Thực Pham (phan 3) (02-Nov-07)

Calories Trong Vật Lý và Trong Nutrition Facts.doc(14-Nov-07)

Dầu Mỡ Nên Ăn và Nên Tránh.doc

Dầu hàu và Tàu vị yểu_.doc

Lo Microwave Huyền Thoại va Thực Tế

Lò Sưởi Cẩn Thận (cho Mùa Đông sắp tới, năm nào cũng có người Việt Nam chết vì lò sưởi)

Dầu Hàu Và Tàu Vị Yểu_.doc(gây ung thư, Canada cấm bán) 10-Nov-07

Hàm Lượng Thuỷ Ngân Trong Cá.doc(qúi bà mang bầu chú ý) 10-Nov-07

Made In PROC.doc

Sửa Ong Chúa_.doc (quảng cáo sai) 10-Nov-07

Thực Phẩm Việt Nam Bị Trả Về.doc10-Nov-07

Về Cái Nhản Nutrition Facts_.doc 10-Nov-07

Về Chất Sodium Tripolyphosphate Trong Thực Phẩm Việt Nam .doc10-Nov-07

Xin Bà Con Lưu Ý Chút Xíu Về Cây Cỏ Ngọt.doc10-Nov-07PPS VỀ THỰC PHẨM

Nếu các bạn không thể xem hay nghe trực tiếp

được hãy right click mouse và click Save Link As(trong FireFox)
hay click Save Target As(trong Internet Explorer)

Sau đây là những slide show có khi quí bà nội trợ cần cho gia đình mình


Đầu Độc Nhau 4.PPSNước tương, đủa tre, banh keo mức va hoá chất26-Nov-07

Đầu Độc Nhau 3.PPSNước tương từ xuơng thối, đậu hũ thạch cao, và nhiều thứ khác25-Nov-07
Đầu Độc Nhau 2.PPSCà phê ớn lạnh, cá khô đặc sản, gừng Trung Quốc25-Nov-07
Đầu Độc Nhau 1.PPS Cá Khô Tôm Khô và Kỹ Nghệ Chế Biến Thực Phẩm Kinh Hoàng
Coi Chừng con Bửa Củi Gây Chết Người.pps (14-Nov-07)

Phụ Huynh lưu ý đồ chơi nhiễm thuốc "DateRape" bị thu hồi.pps(08-Nov-07)

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn (cholesterol).pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn (chicken broth).pps

Bột Ngọt_Chạy Đâu ChoKhỏi.pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn (đường hoá học).pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn(nước tương nước mắm).pps
Mỗi ngày diểm mặt một món ăn(Trái bưởi, Cây cỏ ngọt).pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn_.pps

Chất độc trong thức ăn của chúng ta ngày nay.pps

Kỹ thuật nấu ăn dựng tóc gáy_.pps

Mỗi ngày diểm mặt một món ăn (Dầu Mỡ_Trà)_HCD.pps

Năm Nhóm Thực Phẩm Nên Tránh.pps

Nước Mắm Và Thực Phẩm Vi Phạm An Toàn.pps

Vài Điều Đúng Sai Về Thực Phẩm Thuốc Men v v .pps

Vài tin tức về thực phẩm có khi cần biết_HCD.pps

Tin Liên hệ đến nhiều người .pps

Vài món gia vị (nghệ tần húng quế và Aspirin)_.pps

TRỞ LẠITrang Nhà Quán Ven Đường

------------------------------------- Sau đây là trang download trực tiếp các bài bên trên ---------------------

Qúi bạn có thể download những bài vở trên bằng các link thứ hai nầy:

Aspartame_.dochttp://www.mediafire.com/?5gzulhhgsxu

Dau Doc Nhau 4 (nuoc tuong, dua tre, banh keo).ppshttp://www.mediafire.com/?81i2fiytn1z

Diem Mat Mot Kieu Luong Gat Qua Email_Qui Ban Trong Nuoc Nen Quan Tam.ppshttp://www.mediafire.com/?1igeblr21iu

Moi ngay diem mat mot mon an (nuoc tuong, nuoc mam).ppshttp://www.mediafire.com/?2xtzboymwje

Moi ngay diem mat mot mon an_.ppshttp://www.mediafire.com/?cdjtpiobrov  

Bot Ngot_.dochttp://www.mediafire.com/?9gwmnxjzwmy

Bot Ngot_Chay Dau Cho Khoi.pps →http://www.mediafire.com/?owt539y7dhacttv

Cadmium Va Gao Thai Lan.dochttp://www.mediafire.com/?1mzywgzy2xm

Calories trong Vat Ly va trong Nutrition fact.dochttp://www.mediafire.com/?0vmtd2wbidz

Chat Doc Trong Dia Thuc An Cua Chung Ta ().ppshttp://www.mediafire.com/?bdlg2n3jzuy

Che Bien Rac Thanh Dua Chua_.ppshttp://www.mediafire.com/?0mfbmxmxtgx

Coca Cola.dochttp://www.mediafire.com/?4hmjtttmbgz

Coi chung con bua cui gay chet nguoi.ppshttp://www.mediafire.com/?cmbxz7vrmmw

Coke Vs Water Ba Xao.DOChttp://www.mediafire.com/?9ylz1vqnntx

Compress Nhac va Anh.dochttp://www.mediafire.com/?4gmwrwexvq5

Dau Doc Nhau (ca kho tom kho thi heo chet).ppshttp://www.mediafire.com/?2nwy43jjlzx

Dau Doc Nhau (Kho Dac San gừng China va Ca Phe On Lanh).ppshttp://www.mediafire.com/?bwrle1jzc0x

Dau doc nhau 3 (nuoc tuong tu xuong, dap toi muoi diem, dau hu thach cao).ppshttp://www.mediafire.com/?4t3may2gmkp

Dau Doc Nhau 4 (nuoc tuong, dua tre, banh keo).ppshttp://www.mediafire.com/?81i2fiytn1z

Dau Hao Va Tau Vi Yeu_.dochttp://www.mediafire.com/?crbwj2mab9d

Dau Mo Nen An Va Nen Tranh_.dochttp://www.mediafire.com/?7bmfjuknwr3

Dua Tre_Loi Ban Mao Ton Cuong Cua HCD .ppshttp://www.mediafire.com/?8m9grj92cfe

Duong Hoa Hoc Va Binh Tieu Duong.dochttp://www.mediafire.com/?65vnmcgzogn

Ham Luong Thuy Ngan Trong Ca.dochttp://www.mediafire.com/?5yzvvznn9jl

Ky thuat nau an dung toc gay_.ppshttp://www.mediafire.com/?2vzg7ntb9z4

Lai Noi Ve Bot Ngot 4.dochttp://www.mediafire.com/?5y3mgfe9jq5

Lai Noi Ve Bot Ngot.dochttp://www.mediafire.com/?almxl5lwe3b

Lo Microwave Huyen Thoai va Thuc Te.dochttp://www.mediafire.com/?5yijjmjrjvg

Lo suoi khi dot va lo suoi dot bang cay cui.dochttp://www.mediafire.com/?csj5juwmqvj

Made In PROC.dochttp://www.mediafire.com/?bjfiji9amgx

Moi ngay diem mat mot mon an (chicken brother dau hau dau xanh)_.ppshttp://www.mediafire.com/?64txtiiyn2m

Moi ngay diem mat mot mon an (cholesterol, sea food).ppshttp://www.mediafire.com/?9mneohjzy0c

Moi ngay diem mat mot mon an (duong hoa hoc, multivitamin va dau ca).ppshttp://www.mediafire.com/?e0wkmizwzjw

Moi ngay diem mat mot mon an (trai buoi, cay co ngot)_.ppshttp://www.mediafire.com/?1mvyxxxznhz

Moi ngay diem mat mot mon an.ppshttp://www.mediafire.com/?1ylemewysl9

Moi Ngay Mot Mon_Dau Mo_tra_HCD.ppshttp://www.mediafire.com/?3mtnhwd3z3z

Nam nhom thuc pham nen tranh.ppshttp://www.mediafire.com/?cxzmjngxymc

Sua Ong Chua_.doc  → http://www.mediafire.com/?2jc1lnswem2 quảng cáo ba xạo

Vai mon gia vi hay (nghe, tan, hung, que Aspirin)_.ppshttp://www.mediafire.com/?f811mbf4ezw

Vai tin ma cac gia dinh co tre em can biet_HCD.ppshttp://www.mediafire.com/?fwyllxjmmgu

Vai tin ve thuc pham co khi can biet_HCD.ppshttp://www.mediafire.com/?8gx2zdk94zh

Ve Cai Nhan Nutrition Facts_.dochttp://www.mediafire.com/?4xcwvgom5ob

Ve Chat Sodium Tripolyphosphate Trong Thuc Pham_.dochttp://www.mediafire.com/?f2mdjnxtv4z

Ve Duong Hoa Hoc Va Lo Microwave_.dochttp://www.mediafire.com/?0leetxt1aum

Xin Ba Con Luu Y Chut Xiu Ve Cay Co Ngot.dochttp://www.mediafire.com/?dewgbwxyyzf