เคล็ดไม่ลับ

วิธีการไล่หนูแบบง่ายๆ และประหยัดเงิน

โพสต์9 ม.ค. 2553 09:32โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ

วิธีการไล่หนูแบบง่ายๆ และประหยัดเงินคือ นำไม้ยี่โถไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำไปบดเป็นผง เสร็จแล้วนำไปโรยตามซอกที่หนูชอบอยู่ เพียงเท่านี้หนูก็พากันขนย้ายครอบครัวหนีออกไปจากบ้านของคุณไปเลย

วิธีทำความสะอาดคนโทแก้วที่เอามือล้วงลงไปทำความสะอาดยาก

โพสต์9 ม.ค. 2553 09:24โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ

วิธีทำความสะอาดคนโทแก้วที่เอามือล้วงลงไปทำความสะอาดยากให้ทุบเปลือกไข่ใส่ลง ไป แล้วกรอกน้ำส้มสายชูตามลงไปเล็กน้อยเขย่าขวดแล้วแช่ทิ้งไว้สักครู่ เทเปลือกไข่ ออก ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกที คนโทแก้วจะมองดูสะอาดหมดจดแล้วยังปราศจากกลิ่นอีกด้วย

โฟมสามารถใช้เป็นประโยชน์ได้หลายอย่าง

โพสต์9 ม.ค. 2553 09:13โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ   [ อัปเดต 9 ม.ค. 2553 09:30 ]

โฟมสามารถใช้เป็นประโยชน์ได้หลายอย่างเช่น ใช้ทำเป็นกาวอุดรอยรั่วของภาชนะได้เป็นอย่างดีคือ ก่อนนำมาใช้จะต้องเอาเศษโฟมหักเป็นชิ้นเล็ก แช่น้ำมันทินเนอร์ให้ละลาย เหนียวข้นแล้วนำไปอุดรอยรั่วปล่อยให้แห้ง ก็จะสามารถใช้ต่อไปได้อีกเป็นระยะเวลา ยาวนาน

วิธีทำความสะอาดคราบสกปรกที่ติดกระเบื้องปูห้องน้ำ

โพสต์9 ม.ค. 2553 09:11โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ

วิธีทำความสะอาดคราบสกปรกที่ติดกระเบื้องปูห้องน้ำมีวิธีทำคือ ราดด้วยน้ำให้ทั่ว แล้วเอาเกลือแกงโรยลงบนแปรงขัดทั้งห้องน้ำหรืออาจจะโรยเกลือที่ผ้าเปียกน้ำ แล้วขัดพื้นให้ทั่ว เพียงเท่านี้ ห้องน้ำกระเบื้องของคุณก็จะสะอาดเป็นเงางาม เลยทีเดียว

ทำอย่างไรให้พรมที่ถูกเฟอร์นิเจอร์ทับนานๆ ฟูขึ้นเหมือนเดิม

โพสต์9 ม.ค. 2553 09:03โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ   [ อัปเดต 9 ม.ค. 2553 09:06 ]

บ่อยครั้งนะคะที่เราย้ายเฟอร์นิเจอร์เพื่อเปลี่ยนมุมบ้านให้แปลกตาขึ้น สำหรับบ้านที่ปูพราม มักเจอปัญหารอยบุ๋มของพรมที่ถูกเฟอร์นิเจอร์ทับเป็นเวลานาน เคล็ดลับก็ง่ายๆค่ะ แก้ให้พรมฟูขึ้นโดย นำน้ำอุ่นไปผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มคนให้เข้ากัน แล้วนำ
แปรงสีฟันจุ่มน้ำไปทาทึ้งตรงรอยบุ๋มนั้น พอหมาดๆจึงนำไดร์มาเป่าพร้อมดึงใยพรมไปด้วย เท่านี้พรมก็จะฟูขึ้นเสมอจุดอื่นๆไม่ทิ้งรอยบุ๋มดังเดิม

วิธีแก้แกงจืดเค็ม

โพสต์9 ม.ค. 2553 08:57โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ

ถ้าต้มแกงจืดแล้วเค็มเกินไป เติมน้ำมากเกินไปจะทำให้หย่อนรสอร่อย แก้ได้โดยใช้แป้งหมี่หรือข้าวสารที่ล้างสะอาดแล้วห่อด้วยผ้าขาว หย่อนลงไปต้มในหม้อน้ำแกง สักครู่หนึ่งรสเค็มจะค่อยๆ ถูกดูดไป น้ำแกงจะหายเค็ม

นอกจากนี้ยังใช้มันฝรั่งแก้เค็มได้ แต่ต้องปอกเปลือกออกให้หมดแล้วใส่ลงไป ทิ้งไว้สักครู่จึงตักมันฝรั่งขึ้น ความเค็มจะถูกดูดออกเช่นกัน

กระเทียมกำจัดแมลง

โพสต์9 ม.ค. 2553 08:53โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ   [ อัปเดต 9 ม.ค. 2553 09:39 ]

ต้นไม้ที่กำลังออกดอกชูช่อสวยงาม พวกแมลงชอบเข้ามาทำลายและกัดกินจนคนปลูกอ่อนใจ เคล็ดลับกำจัดแมลงพวกนี้ไม่ให้เข้ามาข้องแวะกับดอกไม้ของคุณ คือให้นำกลีบกระเทียมวางรอบๆ พุ่มดอกไม้ กลิ่นกระเทียมจะช่วยขับไล่แมลงไม่ให้มารบกวนดอกไม้ของคุณอีกต่อไป

วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนบนโทรศัพท์ที่มีสีขาว

โพสต์9 ม.ค. 2553 08:48โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ

วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนบนโทรศัพท์ที่มีสีขาว มีวิธีง่ายๆคือ ใช้ผ้าชุบน้ำยาล้างเล็บเช็ดถู ให้ทั่วคราบฝุ่นและรอยเปื้อนต่างๆ ก็จะหายไป

วิธีการขจัดขนสุนัขออกจากพรม

โพสต์9 ม.ค. 2553 08:42โดยลุงอ๊อด ขาเลาะ

วิธีการขจัดขนสุนัขออกจากพรม มีวิธีทำง่ายๆ คือ ใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำบิดพอหมาดๆ มาซับ จะสามารถซับขนสุนัขออกได้โดยง่าย

1-9 of 9