Tuyển tập smartphone Android 4.0 ở VN

Email Marketing Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java

Sự góp mặt của bộ ba HTC One series cùng việc Sony vừa tung bản nâng cấp cho dòng Xperia năm ngoái khiến số lượng di động chạy Android 4.0 tại VN đã lên tới 10 model.

Ice Cream Sandwich 4.0 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành mở Android do Google phát triển. Đây cũng là phiên bản đáng chú ý khi được kết hợp giữa phiên bản 2.3 dành cho di động và 3.0 dành riêng cho máy tính bảng. Ngoài những thay đổi về giao diện Android 4.0 còn được người dùng kỳ vọng sẽ cải thiện hiệu năng, thời lượng pin cũng như thêm nhiều tính năng mới cho người dùng smartphone nền tảng của Google.

Nếu như vào tháng trước, số lượng model chạy Android 4.0 chính thức tại Việt Nam còn thuộc hàng hiếm khi chỉ có Galaxy Nexus, Nexus S chạy phiên bản gốc, đến cuối tháng 3 mới có thêm các model được nâng cấp từ Android 2.3 lên 4.0 là Sensation XE và Galaxy S II. Thì nay, số lượng máy sở hữu hệ điều hành Android mới nhất của Google đã lên tới chục model nếu chỉ tính những model chạy chính thức chứ không phải ROM chế (cook).

Để trải nghiệm những nét mới lạ trên Android 4.0, người dùng có thể chọn từ model tầm trung với cấu hình lõi đơn, cho tới các model cao cấp có bộ xử lý lõi kép hay thậm chí là cả lõi tứ mới nhất. Ngoài Samsung, Sony và HTC cũng có nhiều sản phẩm chạy Android Ice Cream Sandwich.

Dưới đây là tổng hợp những mẫu smartphone chạy Android 4.0 hiện có ở Việt Nam.

HTC One X
One X, mẫu Android 4.0 lõi tứ đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh.
One X, mẫu Android 4.0 lõi tứ đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh.

HTC One X là smartphone Android 4.0 "khủng nhất" hiện nay nhờ cấu hình lõi tứ với bộ xử lý Tegra 3. Bên cạnh đó model còn gây chú ý với màn hình HD 4,7 inch, vỏ nguyên khối Polycarbonate đi kèm với tính năng chụp ảnh tốt và âm thanh Beats Audio.

Samsung Galaxy Nexus
Galaxy Nexus là model chạy Android 4.0 đầu tiên nhưng không có giao diện tùy biến Touch Wiz của Samsung. Ảnh: Tuấn Anh.
Galaxy Nexus là model chạy Android 4.0 đầu tiên nhưng không có giao diện tùy biến Touch Wiz của Samsung. Ảnh: Tuấn Anh.

Galaxy Nexus là smartphone chạy Android Ice Cream Sandwich 4.0 đầu tiên có mặt trên thị trường. Sở hữu kiểu dáng màn hình cong và ngoại hình hao hao với người tiền nhiệm Nexus S, nhưng model mới của Samsung sở hữu cấu hình cao cấp hơn với vi xử lý lõi kép. Máy sử dụng giao diện Android 4.0 gốc chứ không có giao diện tùy biến TouchWiz đặc trưng của dòng Galaxy.

Samsung Galaxy S II
Galaxy S II sớm lên Android 4.0. Ảnh: Tuấn Anh.
Galaxy S II sớm lên Android 4.0. Ảnh: Tuấn Anh.

Mẫu smartphone lõi kép nổi tiếng của Samsung cũng mới được cập nhật chính thức Android 2.3 lên 4.0 trong tháng trước. Không như Galaxy Nexus, dù chạy Ice Cream Sandwich nhưng Samsung vẫn trang bị cho model của mình giao diện TouchWiz mang ít nét khác biệt so với ở trên Android 2.3. Hiệu năng hoạt động và camera là những thay đổi khi S II được nâng cấp.

HTC Sensation XE
Cả Sensation và Sensation XE đều đã có Android 4.0. Ảnh: Tuấn Anh.
Cả Sensation và Sensation XE đều đã có Android 4.0. Ảnh: Tuấn Anh.

Bộ đôi Sensation và Sensation XE của HTC cũng chính thức lên Android 4.0 vào tháng trước với bản cập nhật chính thức. Đây là dòng smartphone cao cấp nhất trong năm ngoái của HTC với cấu hình lõi kép. Trong đó XE là phiên bản được tích hợp thêm âm thanh Beats Audio và vi xử lý được nâng tốc độ so với Sensation thường.

Sony Ericsson Xperia Arc S
Arc S lên Android 4.0 sớm hơn cả Xperia S. Ảnh: Tuấn Anh.
Arc S lên Android 4.0 sớm hơn cả Xperia S. Ảnh: Tuấn Anh.

Arc S là một trong bốn model Xperia năm ngoái vừa được Sony cập nhật lên Ice Cream Sandwich. Sở hữu vi xử lý lõi đơn tốc độ 1,4 GHz nhưng model của Sony ăn khách nhờ kiểu dáng siêu mỏng, tính năng chụp ảnh đẹp và màn hình hiển thị tốt.


Xem tiếp 5 model Android 4.0 hiện có ở Việt Nam
Comments