Phan Chí Thắng ba bài mới chọnHoa hậu vần vũ (truyện ngụ ngôn)
Viết bởi pcthang 08:10 | Permalink Đường dẫn cố định | Comments góp ý (1) | Trackback Trackbacks (0) | Bản inBản in | truyện cực ngắn
Ở quê làm ăn khó quá, cào cào ra phố tìm việc. Chả biết nghề gì, nó chỉ cần bưng phở một ngày cũng được vài chục lại được nuôi ăn ba bữa.

Cào cào bê phở được vài hôm thì có ông khách sang trọng tên là Cú Vọ đi xe Mẹc ghé vào ăn phở cứ ngồi ngắm nó, rồi gọi nó đến bảo có muốn trở thành hoa hậu không? Nó ngượng nghịu cười lí nhí:

- Cháu mới học dở lớp tám trường huyện, có biết gì đâu mà đi thi...

- Nhưng em chân dài, bụng thon, bộ cánh huyền ảo. Ta sẽ làm em trở thành hoa hậu. 

Cào cào đồng ý đi theo ông sang trọng.  Ngày vẫn được ăn ba bữa. Không phải bê phở mà chỉ tập đi bắt chéo chân, mông ngoáy toách toách toách toách, mắt đong đưa đong đưa. Ông Cú Vọ uốn và nắn khắp người nó. Người ta bảo đó là uốn nắn.

Và rồi nó đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Chân nó dài nhất. Vòng hai nó nhỏ nhất. Cũng là gần đủ để thành hoa hậu. Khán giả cứ nghĩ nó sẽ bị trượt ở môn thi ứng xử vì nó chả biết nói năng gì, chỉ toàn cười trừ. May thay trong Ban giám khảo lại có một ông heo to béo lớn tiếng khen nó thật thà chân phương. Ông bảo vào cái thời buổi ai cũng điêu thì người thật thà là nhất.

Nó trúng hoa hậu. Ảnh nó đăng khắp lượt ở các báo trung ương và địa phương, trên cả các vụ tai nạn giao thông và cướp tiệm vàng. Nghĩa là trên tuốt tuồn tuột.

Nó nổi tiếng. Hôm rồi nó đi con Mẹc cùng ông Cú Vọ về thăm quê và làm từ thiện. Cả đàn cào cào châu chấu túa ra xem mặt Hoa hậu Hoàn Vũ.

Buồn cười là bọn nhà quê chẳng biết gì, cứ xầm xì rằng nó là Hoa hậu vần vũ!


Comments