Kinh Vệ Đà số 7 

 

 

 

 

Nếu bỏ công tìm hiểu thì bạn sẽ biết được VỆ ĐÀ là bộ kinh tối cổ của người Ấn Độ. Nó là cội nguồn của Ấn Độ giáo,  Phật giáo, Thiên chúa giáo,  Hồi giáo ...Vệ Đà (từ gốc vid, -  hiểu biết) là hợp thành kiến thức của xã hội Ấn Độ được truyền khẩu từ 5000 năm đến 1500 năm trước CN,  bao gồm những bài thánh ca, kinh cầu nguyện, nghi lễ tế thần,  ma thuật, thơ ca về thiên nhiên tuyệt đẹp...Thế nhưng  nội dung KINH VỆ ĐÀ SỐ 7 nói gì thì Bu đang chịu, chưa tìm ra, bạn nào biết thì chỉ bảo cho anh chồng khốn khổ trong câu chuyện Bu vừa được nghe kể dưới đây.

 

Chuyện xảy ra ở một đất nước Hồi giáo nọ.

Có một anh chàng mạnh khỏe đẹp trai nhưng hơi bị cù lần, thế nhưng mèo mù vớ cá rán, chàng cưới được một cô vợ vừa xinh đẹp, laị vừa thông minh, phải cái hơi lẳng lơ đa tình. Chưa đến nỗi bỏ nhà ra đi vì luật Hồi giáo rất khắt khe với phụ nữ, nhưng cô nàng đã nhiều phen ngoại  tình. Anh chồng biết chắc điều đó nhưng chưa có bằng chứng hai năm rõ mười nên chưa làm gì được. Thế rồi ai đó tư vấn cho anh phải tìm học thuộc kinh Vệ Đà số 7 mới khép cô vợ không thủy chung kia vào khuôn phép được. Vậy là một liều ba bảy cũng liều, anh chồng khăn gói bỏ nhà ra đi tìm kinh Vệ Đà số 7.  Đã vượt qua không biết bao nhiều núi sông với bấy nhiêu đường đất, nhưng chàng vẫn chưa tìm được bảo bối cần tìm. Một hôm chàng  gặp một đám đàn bà đang giặt giũ bên giếng, liền lân la làm quen để hỏi về kinh Vệ Đà số 7. Một bà phốp pháp ra dáng đại ca của cả đám cật vấn chàng về lý do đi tìm học kinh Vệ Đà số 7, chàng thành thật kể hết sự tình. Nghe xong bà ta bảo, anh về làng ở với chúng tôi, chúng tôi sẽ dạy anh cái kinh rất mực thiêng liêng ấy. Anh vui vẻ nghe theo, và từ đó anh thành một dân quê thực thụ, các bà dạy anh cày cấy, làm các công việc đồng áng, lại dạy anh cách cãi vã đánh lộn... nghĩa là tất tật mọi thói ranh ma của người đời.  Đến một ngày kia anh quay về nhà, phải lúc người vợ đi vắng, trong anh lại bùng lên cơn giận vì biết chắc người vợ lại đi tòm tem. Cô em vợ biết được sự thể, đi mật báo với chị, cô chị nói nhỏ với em cứ về gặp anh rể làm thế này, thế này...Đêm đó cô em vào nằm cùng giường với anh rể. Vì có mạng che mặt nên chàng ta cứ nghĩ đấy là vợ mình. Nghỉ gần nghỉ xa, cơn giận lại bùng lên, anh cầm dao chém bay vèo mũi “vợ”. Cô em hoảng quá, ôm mũi chạy đi tìm chị khóc lóc kể lại sự tình. Người chị nghe xong tỉnh như sáo, ung dung về nhà, không gặp chồng ngay mà quỳ trước bàn thờ khấn to: “....nếu con quả thật không chung thủy với chồng con thì xin người cứ trừng phạt, còn nếu con bị oan uổng thì xin người hãy ban phép cho mũi con trở lại như xưa...” Anh chồng nghe chưa hết câu đã chạy đến giật phăng tấm mạng che mặt, và sững sờ thấy mũi vợ vẫn đẹp như xưa. Đến lượt anh quỳ thụp xuống bên cạnh vợ, nức nở nói lời xin lỗi, và thề nguyền từ nay đến suốt đời tin vợ, không dám nghi ngờ gì nữa.

Cho đến nay vợ chồng chàng trai nọ vẫn ở bên nhau, đêm đêm anh chồng vắt tay qua trán nghỉ về kinh Vệ Đà số 7 và không hiểu nó thực ra là gì. Hihihi!! 

Nguồn : Bulukhin Blog
http://bulukhin.multiply.com/journal/item/106/106
KINH VỆ ĐÀ SỐ 7 Jul 23, '10 5:05 AM
for everyone

Comments