Trang chính‎ > ‎Chào ngày mới‎ > ‎

Dầu dừa chất kháng sinh tự nhiên

CHÀO NGÀY MỚI . Dừa là cây trồng thân thiết quanh vườn của nhiều vùng nông thôn Việt Nam . Gần đây gia đình dầu dừa có nhiều thông tin mới làm rõ thêm những đặc tính quý giá. Dầu dừa là chất kháng sinh tự nhiên hoàn toàn vô hại. Nó không gây phản ứng phụ có hại nào, ngoại trừ một phản-ứng-hồi-phục mà nó giảm nhẹ dần. Đó là lúc dầu dừa đang trong quá trình diệt trừ những vi sinh vật có hại trong người. Mời đọc bài của tiến sĩ Bruce Fife do Hoàng Đình Tứ chuyển ngữ

rích: “THE NEW ARTHRITIS CURE
“Eliminate Arthritis and Fibromyalgia Pain Permanently”
by Dr. Bruce Fife

Chương 6

CHẤT KHÁNG SINH TỰ NHIÊN

Phương pháp phòng thủ tự nhiên để chống nhiễm trùng

Liệu pháp nhai-súc dầu giúp loại trừ nhiễm trùng ra khỏi miệng, nhưng còn những nhiễm trùng ở các nơi khác trong cơ thể thì sao? Điều quan trọng hơn là bạn cần có một liệu pháp nào đó giúp loại bỏ nhiễm trùng toàn thân. Nếu như bạn chỉ bị nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, thì chất kháng sinh có thể làm được công việc này. Còn nếu bạn bị nhiễm trùng do nấm, do siêu vi, hoặc một vi khuẩn kháng thuốc nào đó, thì thuốc kháng sinh chẳng có ích lợi gì cả. Ngoài ra, có lẽ bạn cũng chẳng tìm được một bác sĩ chịu kê toa thuốc kháng sinh mà không có lý do mà họ cho là chính đáng; riêng bệnh viêm khớp kinh niên thì không phải là lý do chính đáng đối với các bác sĩ này.

Điều bạn cần là một loại thuốc mạnh, không cần bác sĩ kê toa, đa năng đa dụng, có đặc điểm kháng sinh, kháng siêu vi, kháng nấm, tuyệt đối an toàn, và không có phản ứng phụ cho dù có dùng trong một thời gian dài. Các điều kiện này đã loại trừ tất cả các loại thuốc bác sĩ kê hoặc các thứ thuốc bán tự do ngoài thị trường.

Điều bạn cần là một thứ gì đó – một thứ thực phẩm – ăn vào vẫn tuyệt đối an toàn. Không phải là bất cứ loại thực phẩm nào, vì có những thứ từ lâu mang danh là thực phẩm nhưng rất có hại. Chúng ta cần một loại thực phẩm tự nhiên, lành mạnh, mang đủ những đặc tính kể trên: Dừa. Và cụ thể hơn là “Dầu Dừa”.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, “Tại sao lại là dầu dửa?” trong khi có các loại thực phẩm khác cũng mang đặc tính kháng sinh. Nhưng không có thứ nào vừa mạnh và hiệu quả, mà vẫn an toàn, như dầu dừa. Dầu dừa đã có một lịch sử lâu đời về tính hiệu quả trong việc chống nhiễm trùng, kèm theo rất nhiều tư liệu nghiên cứu để chứng minh. Nó thực sự là một trong những loại thực-phẩm-kháng-sinh tốt nhất.

Dầu dừa được coi như là một loại thực phẩm chức năng, bởi vì ngoài những giá trị dinh dưỡng nó còn đem lại nhiều ích lợi về sức khỏe. Thực phẩm chức năng có những giá trị chữa bệnh, giúp chúng ta tránh được những vấn đề về sức khỏe. Một trong nhiều chức năng mà dầu dừa có thể cung cấp cho chúng ta là khả năng bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Tôi đã từng biết nó có thể làm tiêu tan triệu chứng cúm chỉ trong một sớm một chiều, ngăn chặn nhiễm trùng bàng quang, chữa hết nhiễm trùng da và nấm móng tay kinh niên, nhanh chóng giảm chứng viêm loét đại tràng, giảm đau ở những người bị viêm khớp kinh niên, và nhiều chứng khác nữa. Các nhà nghiên cứu y khoa hiện nay cũng đang sử dụng nó để chống lại các tình trạng khó chữa trị, như viêm gan siêu vi C và AIDS.

Rất nhiều người đã sử dụng dầu dừa để chữa trị đủ loại tình trạng nhiễm trùng và đã thành công. Ví dụ, trường hợp của Glenn: trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm máu, Glenn đã bị nhiễm trùng và bị sưng tuyến tiền liệt, nó to như một trái óc chó (walnut). Tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang của người đàn ông. Nhiễm trùng là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng này, và nó có thể là cấp tính hoặc kinh niên.

Để chống lại nhiễm trùng, bác sĩ của Glenn đã dùng liệu pháp kháng sinh, trước hết dùng Cipro, sau đó là Bactrim. “Điều trị bằng thuốc Cipro, tôi bị nhức đầu kinh khủng, tay lại run run, cũng như mắc chứng tắc tuyến bã nhờn mãn tính do dùng thuốc.” Glenn nhớ lại. “Tệ hại hơn nữa là bệnh tình không hề thuyên giảm.” Sau đó tôi chuyển qua dùng Bactrim. Tôi lại bị nổi mẩn đỏ và chứng tắc tuyến bã nhờn càng trầm trọng hơn. Tôi bối rối không biết phải làm gì. Cuối cùng, một bác sĩ tiết niệu khuyên tôi ráng chịu đựng, rồi nó cũng qua. Nhận thức được rằng viêm mãn tính có khả năng dẫn đến ung thư, tôi không có đủ can đảm để cho tuyến tiền liệt của mình cứ trong tình trạng này thêm 10 năm nữa.

Vài ngày sau đó, trong khi tìm kiếm trên mạng Internet, Glenn phát hiện ra rằng candida là nguyên nhân chủ yếu của của chứng viêm tuyến tiền liệt. Candida là một loại nấm chứ không phải là vi khuẩn. Thảo nào thuốc kháng sinh không trị được. Anh cũng biết được rằng dầu dừa mang đặc tính kì diệu – kháng khuẩn, kháng nấm, kể cả nấm candida. “Tôi rất mừng.” Glenn nói. “Trang web này còn giới thiệu một vị tên là Bruce Fife, một chuyên viên hàng đầu có hiểu biết sâu rộng về dầu dừa. Tôi đọc cuốn Liệu pháp Dầu dừa: Phòng và Trị Bệnh bằng Dừa, và dường như là liều lượng trị liệu bằng dầu dừa với bốn muỗng dầu dừa mỗi ngày có thể chữa bệnh được cho bạn. Thế là tôi mua dầu dừa về uống. Ba ngày đầu, có lẽ tôi bị phản ứng phục hồi, các triệu chứng còn tệ hại hơn. Sang ngày thứ tư, tôi bắt đầu từ từ bình phục. Trong vòng 30 ngày tôi hoàn toàn không còn những triệu chứng cũ nữa.

Không phải chỉ có thế thôi. Ngoài việc hết bị nhiễm trùng, dầu dừa còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác. “Tôi cảm thấy sức lực dồi dào hơn, da trở nên mịn màng hơn, đẹp hơn, và tôi lại còn giảm cân được 10 pao (khoảng 5 kí-lô). Đúng như vậy, chứng tắc bã tuyến nhờn trên da đã biến mất. Tôi tiếp tục dùng dầu dừa để trị chứng móng chân dầy và chứng nước ăn chân, và chúng cũng đang lần lần biến mất. Chỉ trong vòng hai tuần chuyên trị, móng chân đã trở lại bình thường và chứng nước ăn chân nay đã là chuyện quá khứ”.

Điều gì đã khiến dầu dừa trở thành tác nhân chống vi sinh vật hiệu quả như vậy? Và điều gì đã khiến dầu dừa khác với các loại chất béo thực phẩm khác? Chìa khóa để mở cánh cửa bí mật về khả năng chữa lành tuyệt vời của dầu dừa xuất phát từ những nghiên cứu về sữa mẹ.

Đã từ lâu người ta đã khám phá ra rằng sữa mẹ có chứa một nhóm chất béo bão hòa đặc biệt mang tên triglyceride chuỗi trung bình (Tctb). Chất béo này khác với các loại chất béo chúng ta thấy trong các loại thịt và rau cải.

Khi chúng ta ăn chất béo này, cơ thể sẽ biến đổi Tctb thành những mono-glyceride (glyceride đơn) và các a-xít béo chuỗi trung bình (ABctb), cả hai đều mang những đặc tính kháng vi sinh vật rất mạnh. Chủ yếu nhờ sự tồn tại của các Tctb mà sữa mẹ có khả năng bảo vệ trẻ sơ sinh tránh được nhiễm trùng trong những tháng đầu đời –thời gian hệ miễn nhiễm vẫn còn trong quá trình phát triển. Tctb và ABctb là những chất kháng vi sinh vật một cách tự nhiên. Chúng có trong sữa mẹ để bảo vệ trẻ sơ sinh tránh được bệnh tật. Dù chúng có khả năng tiêu diệt các loại vi sinh vật gây bệnh, chúng lại hoàn toàn vô hại đối với con người.

<!--[if !vml]-->Chuong 6_Triglyceride2 - VIem Khop_Chuong   4_TriglyceridesTriglycerides được cấu tạo bởi 3 phân tử a-xít béo (Fatty acids), liên kết bởi môt phân tử glycerol. Những enzym tiêu hóa phá vỡ những liên kết a-xít béo và những phân tử glycerol để tạo nên những a-xít béo tự do (Free fatty acids) và monoglyceride (glyceride đơn)

Điều này có liên quan gì tới dầu dừa? Giống như sữa mẹ, dầu dừa có chứa Tctb. Thực vậy dầu dừa được cấu tạo chủ yếu là Tctb. Tctb trong dầu dừa giống như Tctb trong sữa mẹ và có cùng một khả năng kháng vi sinh vật. Chính vì lý do này mà các nhà sản xuất từ nhiều năm nay đã thêm dầu dừa, hoặc thành phần Tctb chiết xuất từ dầu dừa, vào các công thức chế biến sữa cho trẻ em, để cho sữa chế biến này có khả năng chống bệnh tật như sữa mẹ. Khi nuôi con bằng sữa từ công thức này, có nghĩa là, dưới một dạng nào đó, các bà đang cho con uống dầu dừa.

Khi nói về dầu ăn và các chất béo dùng trong ăn uống thì Tctb là độc đáo. Hầu hết các chất béo trong thực phẩm chúng ta dùng có công thức cấu tạo gần như toàn bộ là triglyceride chuỗi dài (Tcd). Tcd là những cấu trúc phân tử có một chuỗi dài các nguyên tử các-bon làm xương sống cho phân tử chất béo. Đối lại, Tctb, như cái tên gọi gợi ý, là những cấu trúc phân tử có một chuỗi ngắn các nguyên tử các-bon làm trụ. Sự khác biệt về chiều dài chuỗi này tạo nên tất cả những khác biệt khiến cho Tctb mang những tính chất đặc biệt về vật lý và sinh lý học.

Có khoảng từ 98 tới 100% những chất béo chúng ta dùng hàng ngày được cấu tạo bởi Tcd. Trừ với sữa mẹ ra, có rất ít nguồn thực phẩm chứa Tctb. Bơ làm từ sữa hoặc sữa nguyên chất chứa một lượng nhỏ. Cho tới hiện tại thì nguồn thức ăn tự nhiên có nhiều Tctb nhất chỉ có thể tìm thấy ở dừa. Có nhiều Tctb ở dầu dừa hơn là ở sữa mẹ, phải nói là rất nhiều. Chính vì vậy, dầu dừa có tác dụng to lớn tới sức khỏe của chúng ta, cũng như sữa mẹ tác dụng trên trẻ sơ sinh. Đây là điều đã khiến dầu dừa khác biệt với các loại dầu khác và tạo cho nó một đặc điểm chữa bệnh rất độc đáo.

Các ABctb vốn được tạo nên từ Tctb trong quá trình tiêu hóa, đã được nghiên cứu trên diện rộng, như là một tác nhân chống vi sinh vật, và được sử dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ABctb có đặc điểm kháng vi sinh vật rất mạnh. Điều này đã được ghi nhận rất nhiều trong sách vở y khoa. Các nghiên cứu cho thấy ABctb từ dầu dừa rất hiệu nghiệm trong việc diệt những vi khuẩn gây nên ung thư bao tử, viêm xoang, nhiễm trùng bàng quang, viêm lợi và sâu răng, lao phổi, bênh lậu, và nhiều bệnh khác nữa.

Chúng diệt được nấm và men gây ra chứng lác đồng tiền, nước ăn chân, ngứa vùng bẹn, và nấm candida.

Chúng diệt được những siêu vi gây bệnh cảm cúm, sởi, mụn dộp do siêu vi herpes, bệnh bạch cầu đơn nhân, viêm gan siêu vi B. Chúng cũng mạnh đến mức còn có thể diệt được HIV, một loại vi-rút gây bệnh AIDS.

Có rất nhiều nghiên cứu đã được xuất bản và có cả những cuốn sách mô tả hiệu quả kháng vi sinh vật của các loại ABctb chiết xuất từ dầu dừa. Hầu hết những nghiên cứu này được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Các chứng cứ rất rõ ràng. ABctb có thể diệt được các vi khuẩn, siêu vi và nấm trong phòng thí nghiệm. Còn trên thực tế người bệnh thì sao? Ăn uống dầu dừa có mang lại tác động tương tự hay không? Các chứng cứ thực tế đã khẳng định là CÓ. Các nghiên cứu lâm sàng và tiểu sử các ca bệnh (case histories) đã cho thấy chỉ cần ăn uống dầu dừa, chúng ta cũng đã đạt được những hiệu quả tốt chống lại các căn bệnh nhiễm trùng.

Bởi vì các nghiên cứu phổ biến khả năng diệt vi-rút gây bệnh AIDS của ABctb, các bệnh nhân nhiễm HIV đã cho thêm dầu dừa vào trong phác đồ điều trị và đã đạt được kết quả tốt. Chẳng hạn, Chris Dafoe ở Cloverdale, bang Indiana, với kết quả lượng HIV xét nghiệm là 600.000, có nghĩa ra chúng đang tấn công mạnh mẽ cơ thể của người bệnh. Anh bắt đầu dùng dầu dừa mỗi ngày. Chỉ trong vài tuần lễ, lượng vi-rút giảm xuống tới mức không tìm được nữa. Có nhiều bệnh nhân AIDS khác cũng tường thuật kinh nghiệm tương tự.

Một trường hợp khác, anh Tony V. đã được chẩn đoán là đã tới giai đoạn AIDS phát triển. Bệnh AIDS tấn công hệ miễn nhiễm của nạn nhân, khiến cho họ dễ dàng mắc những nhiễm trùng khác. Thực vậy, các bệnh nhân AIDS thường chết vì bị nhiễm trùng thứ phát hơn là bị nhiễm HIV. Anh Tony V. ở trong một tình trạng sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng. Hệ thống miễn nhiễm bị suy yếu tới mức anh càng tàn tạ vì nhiễm trùng thứ phát. Anh bị tụt cân nhanh chóng, bị viêm phổi, thường xuyên mệt mỏi, ói mửa tiêu chảy liên tục, bị nấm candida ở miệng, nhiễm trùng da trên toàn thân. Da của anh ửng đỏ, chỗ thì nứt nẻ, chỗ thì đóng vảy, rỉ nước...Tóc và da trên đầu tróc ra từng mảng. Anh phải đội tóc giả để che đi những chỗ bị hói và những vết thương rỉ mủ. Tới lúc này thì các bác sĩ cho rằng anh chỉ còn vài tháng để sống.

Chuong 6_Tony V3 - Viem khop Chuong 6_Tony V3

Tony V. (Trái) và Tác giả Bruce Fife (Phải)

Không còn sức khỏe để làm việc, cũng chẳng còn tiền bạc để thuốc thang, anh chỉ còn cậy nhờ vào y tế cộng đồng. Anh được giới thiệu tới một bác sĩ vừa mới cho xuất bản những nghiên cứu của ông về hiệu quả của liệu pháp dầu dừa. Bác sĩ bảo Tony dùng 6 muỗng dầu dừa mỗi ngày (tương đương 90 ml), và dùng thêm dầu dừa để xức, chà vào những vết thương trên toàn cơ thể. Tony thực hiện như hướng dẫn. Thật là một điều ngạc nhiên cho các bác sĩ: 6 tháng sau Tony vẫn còn sống. Dầu dừa đã chữa anh khỏi chứng nhiễm trùng thứ phát và ngăn chặn HIV. Anh từ từ tăng cân, tóc mọc trở lại, da dẻ trở nên sạch sẽ và mạnh khỏe, không còn dấu hiệu nhiễm trùng. Đã bốn năm qua rồi, và hiện Tony vẫn mạnh khỏe.

Một cuộc nghiên cứu trong bệnh viện đã thực hiện tại Phi-líp-pin đã cung cấp thêm nhiều bằng chứng rằng dầu dừa rất hiệu nghiệm trong việc chống nhiễm trùng. Trong cuộc nghiên cứu này, một nhóm bệnh nhân nhiễm HIV đã được cho ăn 3 muỗng rưỡi dầu dừa mỗi ngày. Vì tình trạng tài chánh khó khăn, họ không được hưởng một cách điều trị nào khác. Chính vì không điều trị cho nên trước đó bệnh mỗi ngày một trầm trọng thêm. Tuy nhiên, bằng liệu pháp dầu dừa, chỉ trong 6 tháng, 60% bệnh nhân đã thấy mức độ vi-rút đã giảm từ từ, và tình trạng sức khỏe được cải thiện.

Một số chứng từ ở Việt-Nam trên bệnh nhân AIDS: video1 video2 video3 video4

Các nghiên cứu của Gilda Erguiza, tiến sĩ Y khoa, và các đồng nghiệp đã cho thấy dầu dừa, khi được thêm vào cách trị liệu kháng sinh theo chuẩn mực bình thường, đã khiến bệnh nhân viêm phổi mắc phải từ cộng đồng (community-acquired pneumonia). Đây là loại nhiễm trùng phổi mà bệnh nhân mắc phải từ môi trường ngoài bệnh viện. Nó là một loại nhiễm trùng nghiêm trọng ở trẻ em. Trong một buổi thuyết trình tại American College of Chest Ph‎‎ysicians (đại học Mỹ đào tạo Bác sĩ chuyên về lồng ngực) ở Philadelphia, bác sĩ Erguiza đã mô tả những khám phá của bà. Cuộc nghiên cứu bao gồm 40 trẻ em từ 3 tháng tuổi tới 5 năm. Tất cả đều là bệnh nhân viêm phổi mắc phải từ cộng đồng, và tất cả đều được điều trị bằng cách chích thuốc kháng sinh ampicillin. Phân nửa các em được điều trị thêm bằng dầu dừa với liều lượng mỗi ngày 2ml cho mỗi kg thể trọng, và được uống ba ngày liên tiếp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, nhịp thở của các em điều trị thêm dầu dừa, đã trở lại bình thường trong vòng 32,6 giờ, so với các em không điều trị thêm bằng dầu dừa, là 48,2 giờ. Sau ba ngày, các bệnh nhân ở nhóm không dùng thêm dầu dừa vẫn còn khò khè nhiều hơn: 60% so với nhóm kia chỉ có 25%. Và cuối cùng, nhóm dùng dầu dừa cũng hết sốt nhanh hơn, đạt độ bảo hòa ô-xy (oxygen saturation) sớm hơn, và được xuất viện sớm hơn.

Công chúng nói gì về dầu dừa?

Hàng ngàn người hiện đang sử dụng dầu dừa như làm một phương thuốc cây nhà lá vườn để chống nhiễm trùng, và đã thành công. Nhiều người thích dầu dừa tinh khiết hơn là dầu dừa tinh luyện. Từ “tinh khiết” ý nói rằng loại dừa này ít trải qua quá trình chế biến nhất, do đó còn giữ lại tất cả dưỡng chất và mùi vị tự nhiên của dừa. Tuy nhiên cả hai loại đều sử dụng tốt cả.

Pix đi bác sĩ sản phụ khoa và làm xét nghiệm pap (phết tế bảo cổ tử cung hoặc âm đạo) và kết quả là âm đạo bị nhiễm khuẩn. Bà dùng thuốc Falgyl điều trị trong 7 ngày. Dịch chảy ra thì không sao, nhưng chứng ngứa vẫn còn. “Tôi lại đi bác sĩ phụ khoa,” Fix nói. “Bà BS cho thuốc đặt âm đạo, nhưng cũng không có kết quả. Tôi muốn điên đầu khi muốn tìm một giải pháp cho vấn đề của tôi. Một người giới thiệu tôi tới một bác sĩ phụ khoa khác, BS Myrna Habana tại bệnh viện VRP. Bác sĩ khám cho tôi, và không thấy có gì trục trặc hết, ngoại trừ những sợi lông thô ráp. Bà kê toa cho tôi kem Travocort và dầu dừa tinh khiết. Thật kinh ngạc! Chỉ xức vào và sau một đêm là tôi ngủ ngon lành. Không thể tin được. Một giấc ngủ ngon nhất trong năm. Không còn ngứa ngáy gì cả...Không còn bị xót. Giờ thì tôi ngủ bình thường. Dầu dừa tinh khiết đã giúp tôi hết ngứa ngáy khó chịu”.

Melissa E. nói: “Mùa Noen vừa qua, tôi đọc được cuốn sách của Bruce Fife. Tôi cảm thấy thích thú, và chưa kịp đọc xong, tôi đã đi mua ngay một hũ dầu dừa không chế biến. Tôi bắt đầu xức ngay trên da và thêm một lượng nhỏ vào thức ăn. Vào tối giao thừa năm mới, cảm thấy có dấu hiệu bị cảm cúm –ngứa họng, mệt mỏi. Tôi liền bỏ thêm ít dầu dừa vào trong chén súp để ăn (tôi cũng đã bỏ thêm cả gừng tươi, tỏi, và nấm reishi). Qua một đêm, triệu chứng có vẻ nặng thêm: ho nhiều, chứng tỏ là bị viêm phế quản. Tôi liền dùng thêm dầu dừa, ba bốn muỗng gì đó. Thông thường với những chứng như thế này, cơ thể của tôi có thể vượt qua được sớm nhất cũng phải vài ba ngày. Nhưng trong trường hợp này thì tất cả các triệu chứng đều biến mất vào chập tối ngày hôm sau – mùng một tết. Chu choa, thật tuyệt vời! Tôi chỉ có thể tưởng tượng được rằng nguyên nhân là nhờ những chất a-xít béo đó đã tiêu diệt gọn từng con vi-rút cúm. Chưa bao giờ tôi trải qua một kinh nghiệm phục hồi nhanh chóng như vậy.

Mike nói, “Tôi xin cảm ơn BS đã giúp tôi hiểu biết về những lợi ích của dầu dừa. Năm nay tôi 29 tuổi và tôi đang bị viêm loét đại tràng đã 14 năm. Cha tôi cũng đã từng bị chứng này nhưng không được chữa trị nên đã biến chứng ung thư và chết lúc mới 46 tuổi. Cho nên tôi luôn y thức về sự nguy hiểm của căn bệnh này. Tôi chưa bao giờ biết đến dầu dừa, cho đến khi vợ tôi tình cờ đọc được những cuốn sách về nấu ăn của bác sĩ. Tôi đã lên mạng tìm trang web của BS và đặt mua cuốn Phương thuốc chữa trị bằng Dừa của bác sĩ, và tôi say sưa đọc, lật hết trang này tới trang khác. Ngoài chứng viêm đại tràng này, tôi còn mang nhiều bệnh tật khác, và cũng được chữa trị bằng dầu dừa.

Tôi tập uống và duy trì 1-2 muỗng dầu dừa pha chung với cà phê buổi sáng, và sau một tháng thì thấy mình khỏe hẳn ra. Chín tháng sau, tôi phải đi kiểm tra ruột định kỳ hàng năm (đây là quy định dành cho bệnh nhân lứa tuổi tôi), và bác sĩ của tôi rất kinh ngạc. Tôi đã hoàn toàn bình phục. Kết quả sinh thiết cho thấy tôi có một trực tràng khỏe mạnh của một người bình thường. Tôi nói với bác sĩ về dầu dừa, và lẽ tất nhiên bác sĩ bảo tôi là do thuốc, nhưng ông cũng nói, đã dùng gì thì cứ tiếp tục như vậy. Tôi nghĩ, phải chi cha tôi biết được những điều này, thì có lẽ ông ta vẫn còn sống để có thể nhìn thấy chúng tôi trưởng thành.

“Tôi bị chứng nhiễm trùng bàng quang mãn tính đã 20 năm.” Cindy D. nói. “Tôi đi bao nhiêu bác sĩ, tiền mất tật mang, hầu hết các trường hợp, bệnh còn trầm trọng hơn nữa. Lần cuối cùng, tôi thề không thèm đi bác sĩ nữa, ngoại trừ trường hợp sắp chết hoặc không còn lựa chọn nào khác. Tôi bắt đầu đi tìm những phương thuốc từ thiên nhiên. Tôi đã thử dùng nhiều thứ, nhiều đến độ không thể liệt kê được. Chúng cũng có hiệu quả chút ít, nhưng không thể chữa được chứng nhiễm trùng. Tôi đã tìm được trang web của bác sĩ và đã thử dùng dầu dừa. Trong một tháng, tôi không còn bị chứng viêm bàng quang nữa. Tôi hiện đang dùng 3 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày, trong bữa ăn. Tôi bôi dầu dừa vào vết đứt và nó nhanh chóng lành. Chồng tôi ăn bắp rang mỗi đêm, và tôi bắt đầu dùng dầu dừa thay vì dầu canola. Anh ấy rất thích mùi dầu dừa trong bắp rang. Tôi đang nóng lòng muốn biết còn có những lợi ích nào khác nữa của dầu dừa nếu được sử dụng lâu dài.

Vài chứng từ ở Việt-Nam video1 video2 video3 và nhiều nữa…

Những bác sĩ, y tá, chuyên viên dinh dưỡng có quan điểm chữa trị toàn diện, cũng sử dụng dầu dừa và khuyên bệnh nhân của họ nên dùng dầu dừa. Bác sĩ Eliza Perez Francisco, tiến sĩ y khoa nói: “Trong phác đồ điều trị của chúng tôi tại Trung tâm Y khoa thánh Lu-ca, chúng tôi dùng dầu dừa tinh khiết để chữa trị cho người cao tuổi đang có những thay đổi về sinh lý học. Dầu dừa có thể giải quyết những vấn đề như mất sự nhạy bén của các giác quan, vấn đề răng lợi, những thay đổi ở đường tiêu hóa, ở hệ miễn nhiễm, những thay đổi kèm theo tuổi mãn kinh và tuổi mãn dục ở nam...

Hệ quả của tuổi già và tình trạng suy dinh dưỡng khiến cho những người cao tuổi dễ bị viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu, và những vết thương do hoại tử vì nằm lâu một chỗ. Dầu dừa có thể giúp chống lại sự nhiễm trùng ở giai đoạn đầu. Lấy thí dụ trường hợp một cụ 76 tuổi bị những mụn giộp vì vi-rút Herpes trên mình, rất đau đớn. Kem kháng sinh dùng cho cụ chỉ có tác dụng cho mỗi lần xức thôi, bởi vì vùng nhiễm trùng quá rộng. Nhưng khi dùng dầu dừa tinh khiết để xức khắp mình trong một tuần lễ, bệnh nhân báo lại rằng không còn ngứa nữa và các vết thương đã khô.

Bác sĩ tiến sĩ S. Kumar nói, “Tôi là một bác sĩ dinh dưỡng và là bác sĩ tổng quát (genereral practitioner) chuyên khoa dùng thuốc dinh dưỡng để điều trị. Tôi đã đọc sách của Bs Fife, Bs Dayrit và của Giáo sư Mary G. Enig và hiện tôi đang sử dụng dầu dừa để nấu ăn, và cũng uống dầu dừa khi bị cảm cúm, v.v...Tôi khuyên các bệnh nhân của tôi nên dùng thêm dầu dừa tinh khiết khi bị bệnh, từ trẻ sơ sinh cho tới người giả cả, và người bệnh tật, kể cả bệnh tiểu đường, cao áp huyết, tim, các bệnh ngoài da, và những người bị ung thư. Trong hai năm qua, tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân được phục hồi sức khỏe. Đối với một số bệnh nhân, ban đầu rất khó chấp nhận dầu dừa. Họ nghĩ là tôi đã bị ‘mất trí’. Nhưng sự thật đã rành rành ra đó và quan điểm theo phép chữa đối chứng cũng đã phải nhìn nhận tất cả những điều này. Họ đã sai lầm và cũng chưa muộn để sửa chữa những sai lầm đó. Tới nay tôi vẫn còn nghe những lời chỉ trích, nhưng tôi tin rằng sẽ tới lúc những người này phải im lặng chấp nhận.

A-xít béo chuỗi trung bình và thuốc:

Đối với những trường hợp nhiễm vi khuẩn cấp tính, thuốc kháng sinh tỏ ra hiệu nghiệm. Tuy nhiên, liệu pháp kháng sinh không phải là không hàm chứa nhiều nguy hiểm. Trong khi thuốc kháng sinh có lúc cũng phải cần đến, nhưng vấn đề là nó cũng nguy hiểm cho chúng ta, cũng như bản thân nó là nguy hiểm cho các vi khuẩn. Các phản ứng phụ, xin đan cử vài thí dụ, có thể là buồn nôn, tiêu chảy, viêm trực tràng, suy chức năng thận, hại gan, rối loạn đường máu, giảm thính lực, gia tăng sự nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Ngược lại, dầu dừa hoàn toàn vô hại. Nó không gây phản ứng phụ có hại nào, ngoại trừ một phản-ứng-hồi-phục mà nó giảm nhẹ dần. Đó là lúc dầu dừa đang trong quá trình diệt trừ những vi sinh vật có hại trong người, và trong một thời gian ngắn chúng ta có thể cảm thấy hơi khó chịu, khi những vi sinh vật đã chết và các chất độc chúng tạo ra, bị loại tống khứ ra khỏi cơ thể. Phản ứng tấy độc này có thể làm bạn cảm thấy không dễ chịu lắm trong một hai ngày. Bạn đừng lo, nó không có nguy hại gì cả; ngược lại đó là dấu hiệu của sự chữa lành và phục hồi sức khỏe.


Thuốc chữa hay chỉ là giả dược?

Người người đã làm chứng cho sự thành công của dầu dừa trong việc khắc phục bệnh nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe. Một số người lại cho rằng sở dĩ có hiện tượng phục hồi tuyệt vời đó, đó là do hiệu quả của giả dược; nói cách khác đó là hiệu quả tâm lý. Họ tin rằng họ sẽ hồi phục nhờ vào dầu dừa, và đã xảy ra đúng như vậy. Cái sai của lập luận này là tại sao những con thú, không hề chịu tác động của niềm tin hay tâm lý, chúng cũng được khỏi bệnh, như trong các ví dụ minh họa sau đây:

Khoảng một tuần trước khi chúng tôi chuyển tới nhà mới, con chó Davis 8 tuổi của chúng tôi ốm nặng tưởng chết. Chúng tôi thực sự nghĩ rằng nó bị gẫy xương sống vì ngã cầu thang. Nó không đi được, và muốn đi đâu cũng phải bồng ẵm. Bác sĩ thú y cũng cho rằng nó bị đau ở lưng. Nhưng vào ngày thứ hai thì nó bắt đầu nổi những vết giộp ở chân và lưng. Khi nó đứng dậy thì vết thương rỉ máu. Sau những xét nghiệm chưa có kết quả rõ rệt và thậm chí phải lấy tủy, họ cho rằng con chó bị chứng tự miễn (auto-immune), nhưng vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn về chẩn đoán này, vì con chó đang hấp hối. Sau những xét nghiệm và thuốc thang tiêu phí hết 1.500 đô-la, bác sĩ vẫn không an tâm về những chẩn đoán này, nên đề nghị giải thoát cho con chó. Về phần Davis, nó vẫn không đi được, một mắt không mở được, và các vết thương nổi lên ở chân và khắp mình.

Sau lần tái khám vào thứ sáu, dự định sẽ giải thoát cho con chó vào ngày thứ hai tuần sau đó, tôi quyết định thử lần chót vào cuối tuần. Tôi đã từng đọc trên mạng vể dầu dừa rất tốt cho hệ miễn nhiễm. Tôi rất nóng lòng làm việc này, và chỉ 4 giờ sau lần uống đầu tiên, thật như một phép lạ, con chó đã đứng dậy vào bước đi. Sau một ngày, chân nó không còn chảy máu nữa, và nó đã bước tới chén đựng thức ăn. Tôi đã bị thuyết phục, và rất đỗi kinh ngạc! Thật nực cười: 1,500 đô-la tiền xét nghiệm và thuốc thang không chữa khỏi bệnh cho con chó, nhưng chỉ với15 đô-la tiền hũ dầu dừa, con chó lại khỏi bệnh. Chuyện xẩy ra hai tuần rồi, và nay sức khỏe con chó đã trở lại bình thường.


Thuốc men cũng ảnh hưởng tới sức khỏe theo nhiều cách khác. Thuốc kháng sinh diệt tất cả các loại vi khuẩn trong cơ thể, kể cả những vi khuẩn có lợi trong ruột. Nếu không có các vi khuẩn có lợi này trong đường ruột, thì candida, một loại nấm gây hại, sẽ phát triển không ngừng. Điều này dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn candida. Một số vi khuẩn có hại, kháng thuốc, tạo độc tố như Clostridium dificile, cũng sẽ nhanh chóng sinh sôi nẩy nở, tạo nên một sự thay đổi môi trường vi sinh vật sống trong đường ruột, dẫn tới những bệnh về tiêu hóa.

Không như thuốc kháng sinh, những ABctb trong dầu dừa không giết hại tất cả các loại khuẩn. Chúng tiêu diệt có chọn lọc. Chúng diệt những vi khuẩn có hại, và không đụng đến những vi khuẩn có lợi. Một thuận lợi bổ sung của ABctb là nó có thể diệt candida. Vì vậy môi trường vi sinh vật trong đường ruột được cải thiện nhờ vào việc dùng dầu dừa.

Candida là một loại nấm phổ biến gây nên bệnh tật cho con người. Có nhiều loại candida. Candida albicans là “khét tiếng” nhất. Nó là nguyên nhân chủ yếu gây nhiễm trùng nấm âm đạo, nhiễm trùng nấm toàn thân, nấm miệng (miệng tưa, đẹn) và nhiễm trùng da (hâm tã lót, nấm da). Chúng ta cũng biết là nó tấn công khớp xương và gây nên viêm khớp. Nó không phải là nấm gây nguy hiểm chết người, nhưng lại gây nhiều rắc rối nhất. Một lý‎ do là vì nó là công dân thường trú trong đường ruột. Chúng ta thường xuyên sống chung với chúng. Nó thường ít gây nguy hại, cho đến khi chúng ta có một vấn đề gì đó về sức khỏe. Candida là một loại vi sinh vật cơ hội. Nó sẽ tỏ ra vô hại bao lâu chúng ta còn biết chăm lo cho sức khỏe và có sức khỏe tốt. Nhưng nếu chúng ta đau ốm, ăn uống không đủ dinh dưỡng, hoặc đang uống thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh, nó sẽ nắm bắt ngay lấy cơ hội và sinh sản vượt khả năng kiểm soát của chúng ta.

Dầu dừa, nếu được đưa vào cơ thể qua đường ẩm thực hoặc như một dạng thuốc, có thể chặn đứng và đẩy lùi loại nấm này.Trong một cuộc nghiên cứu được xuất bản trên báo Chuyên đề thực phẩm dùng làm thuốc các nhà khảo cứu đã thu thập được 152 mẫu vật của các loại nấm khác nhau, gồm 17 loại Candia ablicans, 9 loại Candida glabrata, 7 loại Candida tropiclis, 7 Candida parapsilosis, 6 loại Candida stellatoidea, 6 loại Candida krusel. Tính hiệu quả của dầu dừa làm chất kháng nấm được đánh giá theo từng chủng loại và sau đó được so sánh với fluconazole – một thương hiệu chất kháng nấm. Dầu dừa đã diệt tất cả các chủng loại candida và cũng công hiệu như thuốc Fluconazole—nếu không muốn nói là tốt hơn. Trong số các loại, dầu dừa là phương thuốc hiệu nghiệm chống lại Candida albicans, lại có khả năng tiêu diệt gấp đôi fluconazole. Vì vậy dầu dừa hiệu quả trong việc chống lại candida hơn là thuốc fluconazole được bán dưới nhãn hiệu thương mại Diflucan và Trican. Phản ứng phụ của Fluconazole có thể kể ra là bị mẩn đỏ, buồn nôn, ói, tiêu chảy, nhức đầu, mệt mỏi, biếng ăn, rối loạn máu, ngất, và suy gan. Ngược lại, dầu dừa hoàn toàn vô hại.

Thuốc kháng sinh đã từng được tung hô như một thần dược của thế kỷ hai mươi. Thoạt đầu, chúng có vẻ như rất hiệu nghiệm trong việc ngăn chận các bệnh nan y trong quá khứ. Tuy nhiên khi có nhiều chủng loại vi khuẩn mới phát sinh và trở nên kháng thuốc, các bệnh nhiễm trùng lại đang trên đà tăng lên. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh đã dẫn tới việc phát triển của một loại vi khuẩn mới được gọi tên là siêu khuẩn (supergerms) miễn nhiễm với thuốc kháng sinh. Các nhà khoa học vẫn còn đang cố gắng đi tìm một loại thuốc kháng sinh mới để chống lại loại siêu khuẩn này.

Tuy nhiên các vi khuẩn kháng thuốc này lại không miễn nhiễm với các tác động của Abctb trong dầu dừa. ABctb có thể tiêu trừ các loại vi khuẩn mới này một cách dễ dàng như các loại vi khuẩn thông thường. Nấm cũng có thể trở nên kháng thuốc, nhưng ABctb vẫn có khả năng tiêu diệt chúng.

Ngoài ra, ABctb không tạo điều kiện có hiện tượng kháng thuốc phát triển, cũng như không làm phát sinh siêu khuẩn. Khi ABctb tiếp cận với vi sinh vật, chất a-xít béo sẽ thấm vào màng bọc của vi sinh vật, làm giảm độ bền của màng bọc bảo vệ này, tới mức làm cho vi khuẩn bị vỡ bung ra và chết. Bạch cầu sau đó sẽ tới để dọn dẹp vệ sinh. Các nhà khoa học tin rằng các vi khuẩn đó không thể thay đổi hay đột biến qua những tác động tiêu diệt này. Tóm lại, ABctb rất hiệu quả cả trong việc chống lại sự hình thành những vi sinh vật kháng thuốc, cũng như trong khả năng tiêu diệt các vi khuẩn bình thường.

ABctb còn có thể làm một công việc khác mà thuốc kháng sinh không thể thực hiện được. Nó có thể diệt được vi-rút, trong khi thuốc kháng sinh thì bất lực với vi-rút. Thực vậy, không có một loại thuốc nào có thể chống lại vi-rút một cách hiệu quả. Thuốc chủng ngừa là vũ khí duy nhất mà chúng ta có để chống lại chúng. Khi bạn bị cúm, bác sĩ chẳng làm được gì cho bạn đâu. Có chăng là chỉ cho bạn thuốc để giảm bớt các triệu chứng khó chịu. Chính cơ thể bạn mới là người phải chống lại sự nhiễm trùng này. Một số nhiễm trùng vi-rút vẫn còn tồn tại trong cơ thể tới vô hạn định. Ví dụ, một khi chúng ta đã bị nhiễm vi-rút Herpes, hoặc siêu vi B của viêm gan, chúng ta sẽ phải mang nó cả đời. ABctb là một phương pháp tự nhiên, vô hại, giúp ta tiêu trừ các tên phá hoại này, hoặc ít nhất là giúp ta sống một cuộc sống bình thường mà không mang những triệu chứng nghiêm trọng. Không có thuốc nào có thể làm được chuyện như vậy. ABctb rõ ràng là có thể vượt qua mọi rào cản, tới được những nơi mà thuốc không thể tới được, để dọn dẹp những ổ nhiễm trùng đã ăn sâu trong người. Có thể nói được rằng dầu dừa là một phương tiện hỗ trợ mạnh nhất để chống vi khuẩn, chống vi-rút và chống nấm, mà chúng ta có thể có được mà không cần đến toa bác sĩ.

Mặc dù nó an toàn và hữu hiệu như vậy, nhưng ABctb trong dầu dừa vẫn không diệt trừ được tất cả các loại vi sinh vật. Ví dụ, vi-rút rhino gây ra bệnh cúm thông thường, hoặc siêu vi A trong viêm gan.

Một vấn đề khác. Nếu dầu dừa hiệu quả như vậy, thì tại sao chúng ta không nghe nói gì nhiều về việc dùng nó trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng? Câu trả lời là vì nó là một sản phẩm tự nhiên. Các công ty dược phẩm không thể xin cấp bằng sáng chế, cho nên họ ít quan tâm tới việc cổ vũ phát triển nó. Mối quan tâm của họ chỉ đặt vào công nghiệp chế biến thức ăn và thuốc bổ sung cho sức khỏe. Trên thực tế, dầu dừa dưới dạng này hay dạng khác, đã từng được dùng ở mọi lúc, mọi nơi trên toàn thế giới. A-xít caprylic, một trong những loại a-xít béo chuỗi trung bình có trong dầu dừa, được dùng trong như là một thành phần quen thuộc trong những công thức thuốc chữa nấm candida. Monolaurin, một loại thuốc bổ sung khác chiết xuất từ dầu dừa, được dùng như thuốc kháng sinh đa dụng. Dầu dừa đặc chế (Franctionated coconut oil MCT, đã được loại bỏ thành phần a-xít béo chuỗi dài. ND.) được dùng trong những sản phẩm dùng trong luyện tập thể hình. Dầu dừa cũng từng được chế biến thành viên thuốc dẻo (gel) dùng bổ sung cho chế độ ăn kiêng. Và tất nhiên bạn có thể thấy dầu dừa tinh khiết bày bán ở hầu hết các tiệm thực phẩm dinh dưỡng (health food stores).

Vi-rút gây bệnh mụn rộp (Vi-rút bệnh herpes đơn dạng)

Đã 24 năm tôi phải chiến đấu với bệnh herpes đơn dạng (loại II, không phải loại I) cả ở bộ phận sinh dục và ở miệng và trên mũi. Chứng nhiễm trùng này của tôi không phải là loại thường, như khi bạn bị phồng giộp rồi lành ngay. Tôi luôn bị phản ứng toàn thân trầm trọng bất cứ khi nào chúng bộc phát, có những lúc hai tuần lại bị một trận. Tệ hại nhất là trước mỗi cơn bộc phát như vậy, tôi lại thấy rất mệt, đầu đau như có người đang cưa đầu mình, cho dù mụn giộp nổi lên ở bộ phận sinh dục hay ở trên mặt. Nó tác động đến cả khả năng suy nghĩ và trí nhớ của tôi, và tôi có cảm giác như vi-rút đang ăn ruỗng dần bộ não của mình. Tôi dùng thuốc Acyclovir để phòng ngừa trong ba năm và có kết quả tương đối tốt, cho đến khi nó lờn thuốc và mất tác dụng hoàn toàn. Chẳng cần phải nói cũng biết được rằng vi-rút Herpes đang hủy hoại mạnh mẽ cuộc sống của tôi, chưa kể nó còn ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục và các mối quan hệ khác.

Tôi còn bị viêm tuyến tiền liệt trầm trọng và đã nhiều ngày không tiểu tiện được. Mặc dù bác sĩ nói rằng nó không phải là nguyên nhân của viêm tuyến tiền liệt, nhưng tôi dám chắc rằng đó là do vi-rút herpes. Không có loại kháng sinh nào bác sĩ cho chữa được nó.

Bởi vì không còn loại thuốc kháng vi-rút nào còn hiệu nghiệm (Tôi cũng dùng các loại thuốc khác nữa), cho nên đã nhiều năm tôi hạn chế không ăn sô-cô-la hoặc các thứ hạt đậu, bởi vì hai loại này có hàm lượng arginine cao nhất giúp vi-rút herpes làm phát sinh và duy trì tình trạng nhiễm trùng, cho dù cũng có hàm lượng thấp chất này có trong những loại thức ăn thông thường khác mà chúng ta không thể không ăn. Tôi cũng dùng thuốc sterolin nữa, trong nhiều năm, để tránh những cơn bộc phát. Cũng đỡ được một ít nhưng chẳng ngăn chặn được hoàn toàn. Khoảng lễ Giáng sinh (10 ngày trước khi tôi bắt đầu áp dụng chế độ ăn uống dầu dừa), tôi tuyệt vọng quá, đâm liều, ăn luôn cả sô-cô-la và hạt đậu, và lúc đó tôi bắt đầu xem xét hiệu quả của dầu dừa. Chu choa! nó có tác dụng chống herpes! Liệu nó có thể tránh được những cơn bộc phát hay không? Trước đó, tôi dám cam đoan là nếu ăn nhiều sô-cô-la và hạt đậu tôi sẽ bị nhiễm trùng, cho nên tôi quyết định ăn thêm sô-cô-la, thêm bơ đậu phọng và cả dừa nữa – những thứ chứa nhiều chất arginine, và là những thứ tôi phải kiêng cữ vì sợ chứng nhiễm trùng thêm trầm trọng. Không thấy nhiễm trùng gì cả! Tôi ngạc nhiên và quyết định ăn sô-cô-la và bơ đậu phong thoải mái, bất cứ khi nào thấy thèm. Vẫn không thấy nhiễm trùng herpes! Cho rằng tôi kinh ngạc, thì chỉ là một lời nói giảm nhẹ, so với những đau đớn khổ sở tôi đã phải chịu suốt 24 năm qua.

Chẳng bao lâu sau mùa Giáng sinh, tôi nhận thấy chứng táo bón của mình cũng đã biến mất. Điều tạo nên sự thay đổi đó chính là dầu dừa.

Tuần qua, khoảng 5, 6 tuần gì đó từ khi bắt đầu dùng dầu dừa, tôi không còn thấy những triệu chứng liên quan tới tuyến tiền liệt. Mới chỉ có một tuần lễ thôi, nên cũng khó có thể nói chứng viêm tiền liệt của tôi đã lành hẳn, nhưng xét về kết quả bình phục sau 44 năm thường xuyên táo bón và 24 năm bị chứng viêm nhiễm vi-rút herpes, tôi hy vọng tuyến tiền liệt của tôi cũng sẽ hồi phục.

Tôi vô cùng hạnh phúc vì đã tìm được dầu dừa. –Davis


DẦU DỪA và bệnh VIÊM KHỚP

Một tin vui cho những bệnh nhân đang khổ sở vì viêm khớp là nhiều trong số những vi sinh vật mà ABctb có thể tiêu diệt được là những vi khuẩn có liên quan tới viêm khớp. Điều này có nghĩa là nếu dùng dầu dừa đều đặn, sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng của căn bệnh này.

Tôi đã viết nhiều sách về các lợi ích về sức khỏe của dừa, và nhiều độc giả đã gửi thư cho chúng tôi, kể lại dầu dừa đã giúp họ khắc phục những vấn đề sức khỏe thế nào. Một trong những căn bệnh mà độc giả của tôi nhắc đến nhiều nhất là bệnh viêm khớp. Ban đầu tôi cũng không hiểu lắm. Lúc đó tôi cũng chưa biết đích xác là dầu dừa đã tác động tới các khớp xương như thế nào. Nhưng rõ ràng là tình trạng của nhiều bệnh nhân đã được cải thiện. Về sau, khi tôi bắt đầu nghiên cứu về nhiễm trùng cục bộ, tôi khám phá ra nguyên nhân của bệnh viêm khớp và biết được tại sao dầu dừa có thể chữa được bệnh này. Tác động chống vi khuẩn của ABctb có trong dầu dừa giúp làm giảm nhiễm trùng toàn thân, rồi sau đó làm giảm nhiễm trùng tại các khớp xương. Kết hợp với hệ thống phòng thủ miễn nhiễm, cơ thể sẽ khống chế được nhiễm trùng. Đối với một số người, chỉ đơn giản dùng dầu dừa hàng ngày cũng đủ loại trừ hiện tượng đau khớp. Người khác lại trải qua quá trình phức tạp hơn. Tuy vậy, giảm đau một phần cũng là quy lắm rồi, đối với căn bệnh nhức nhối khó chịu này.

Ông Rude, 52 tuổi, bị viêm khớp dạng gút. Ông bị đau nhức khắp người, đặc biệt nhiều hơn ở cánh tay mặt và vai, rất đau đớn khó chịu. Ông dùng thuôc allopurinol để ngăn chặn cơ thể sản sinh ra a-xít uric, nhưng không thấy kết quả gì nhiều. Bạn bè nói với ông về dầu dừa. Ông bảo, “Tội gì mà không thử xem sao!” Thế là ông làm. Ông bắt đầu dùng hai muỗng canh dầu dừa vào bữa ăn trưa và hai muỗng bữa ăn tối, đơn giản là cứ rưới lên bất cứ món ăn nào ông sắp dùng. “Sau một tuần,” ông nói, “tôi thấy cánh tay mặt cử động nhẹ nhàng tự nhiên hơn và cảm thấy bớt đau. Sau một tháng thì không còn thấy đau gì nữa”.

Bà Annette R. bị chứng viêm khớp và đau lưng. Bà bắt đầu dùng dầu dừa và sau ba tuần thì cảm nghiệm được kết quả. “Tôi có cái khổ là ngồi xuống đứng dậy rất đau đớn khó khăn.” Bà nói. “Nhưng mà từ khi ăn dầu dừa vào thì thấy đi lại nhẹ tâng, đứng lên ngồi xuống không còn đau nữa! Trước đây, tôi nghĩ là chắc phải mua cái nệm mới, vì lưng tôi đau lắm, bây giờ khi không sao nữa rồi! (Nhưng dẫu sao tôi cũng muốn sắm một cái nệm mới). Tôi chỉ muốn nói là bây giờ thì tôi rất là tin tưởng vào dầu dừa lắm rồi, và tôi cũng đã khuyên gia đình, bạn bè nên dùng dầu dừa và mọi người đều thấy kết quả tốt cả!”

Belinda R. thì kinh ngạc về những điều dầu dừa mang lại cho ông chồng của bà. “Chồng tôi đã hoàn toàn phục hồi hai vai và các khớp xương không còn đau, lần đầu tiên trong suốt 12 năm trường! Ông bỏ từ một tới hai muỗng canh dầu dừa vào cà phê để uống mỗi sáng. Ông ấy đã sụt được 15 pao (7kilô), và khỏe lên thấy rõ ngay từ ngày đầu dùng dầu dừa”.

“Tôi là một phụ nữ 49 tuổi, đã phải thay khớp gối và có những khớp xương trặt trẹo” Bà Beth nói. “Có một sự khác biệt rõ rệt xảy ra trong tôi, từ khi tôi dùng dầu dừa tinh khiết mỗi ngày. Nó cứ giống như là các khớp xương đã được tra dầu mỡ và trở nên trơn tru. Điều xảy ra thật tuyệt vời”.

Bobbie B. đã đặt mua ga-lông dầu dừa đầu tiên qua mạng. “Từ đó cuộc sống của chúng tôi không còn như cũ. ” Bà nói. “ Chúng tôi lập tức mê ngay cái cảm giác nhuyễn và mềm mại như kem của loại dầu dừa tinh khiết đó. Mùi của dầu dừa cũng rất thơm. Hiểu biết về ích lợi của dầu dừa lại càng làm tăng cảm nhận tốt lành về dầu dừa tinh khiết. Thử tưởng tượng như bạn đang ăn một ly kem bổ dưỡng, miệng chép chép thòm thèm. Tôi đã dùng ngày hai lần, mỗi lần hai muỗng canh, và dùng nó để nấu nướng thức ăn nữa. Trước đây tôi là người trung thành với dầu ô-liu. Bây giờ tôi chỉ dùng dầu ô-liu để trộn rau sống. Trước khi dùng dầu dừa, tôi bị viêm khớp háng, đầu gối và chân. Tôi cũng phải trường kỳ chiến đấu với tình trạng da khô. Lúc đó tôi nặng hơn bây giờ khoảng 15 kilô. Tôi chẳng thay đổi gì trong thói quen ăn uống, vì tôi vốn là người ăn kiêng. Nhưng da của tôi trở nên sạch đẹp, trẻ trung hơn trong vòng hai tuần. Bạn bè lâu ngày không gặp thường khen về da của tôi, về trọng lượng cơ thể, tóc, và sức khỏe nói chung. Tôi bắt đầu cảm nhận như là các khớp xương có dầu mỡ trơn tru, và chứng viêm khớp từ từ biến mất”.

“Đã vài năm nay,” Corad nói. “Tôi bị cứng cái cổ và gần đây phải đi bác sĩ. Bác sĩ bảo đó là một loại viêm khớp nhẹ, biến chứng nặng hơn là do công việc. Tôi vốn phải làm việc với máy vi tính nhiều giờ mỗi ngày. Có lúc tôi gặp khó khăn khi phải ngoái cổ lại lúc lái xe quẹo phải. Mùa No-en vừa qua có người cho tôi vài chai dầu dừa. Tôi không quan tâm lắm, vì tôi đã từng thử nhiều loại thảo dược mà người ta tuyên bố là có khả năng làm giảm, thậm chí chữa được bệnh gút của tôi, và không thấy kết quả. Thực tế chẳng có loại nào đem lại điều kì diệu mà chúng hứa hẹn. Thế là mấy chai dầu dừa bị bỏ rơi ở ngăn trong cùng của tủ bếp. Đến năm sau, trong một bữa tiệc, có người đề cập tới những lợi ích của dầu dừa. Có vài người lại dám bảo đảm về hiệu quả của nó. Tôi cũng nhắc tới việc tôi bỏ quên món quà No-en là những chai dầu dừa, chẳng hề đụng tới nó. Họ thúc giục tôi là phải thử rồi mới thấy nó hiệu nghiệm thế nào. Tôi quyết định thử dùng, ít nhất cũng là để có cái để trả lời, nếu buổi tiệc lần sau có người hỏi. Trên nhãn chai dầu có ghi là uống 3 muỗng mỗi ngày, nhưng tôi chỉ uống 2 muỗng thôi. Thật là lạ, cái cổ cứng hầu như giảm gần hết. Thực sự đôi lúc cũng còn thấy cứng cổ, nhưng có lẽ đó chỉ là luật trừ so với quy luật. Mặc dù nó không chữa hết căn bệnh gút của tôi, nhưng ít nhất nó cũng giúp tôi đi lại được dễ dàng hơn – một việc mà trước đây tôi thực hiện rất khó khăn đau đớn vì chân trái bị cứng. Nhìn chung thì tôi chưa bao giờ cảm thấy khỏe như vậy”.

Vài chứng từ ở Việt-Nam video1 video2 video3

Ngay cả các bác sĩ y khoa cũng bắt đầu chú ý tới dầu dừa. Tiến sĩ y khoa Arlene Bourne nói: “Cách nay một tháng tôi mua cuốn sách của ông về dầu dừa, đọc và áp dụng, và kể từ đó tôi cảm thấy sự đau đớn gây ra do chứng viêm khớp huyết thanh âm tính đã giảm rõ rệt. Đó là sự thật. Tôi tự cho là mình có nhiệm vụ nói về việc này cho các bệnh nhân của tôi và những người tôi tiếp xúc. Tôi cũng giới thiệu trang web cua ông và còn lưu ý với họ rằng họ cần nhìn nhận những thông tin từ những người đã bỏ công sức ra nghiên cứu về dầu dừa, hơn là những thông tin ngoài luồng của những người không chịu quan tâm, không đủ chuyên môn và không có thiện chí. Xin ngàn lần cảm tạ”.

Dầu dừa cũng đem lại lợi ích cho những ai bị viêm cơ xơ hóa. Bác sĩ R. L. Meliodon, đến từ thủ đô Washington, nói: “Tôi từng bị chứng mệt mỏi, viêm cơ xơ hóa kinh niên, đã sáu năm rồi. Mỗi ngày đi làm, tôi cố gắng hết sức để đứng cúi xuống xỏ giầy, hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ thực hiện được. Năm ngoái tôi mệt mỏi hết sức, cuối cùng không còn lựa chọn nào khác hơn là phải giảm số giờ làm việc từ 12 tiếng xuống còn 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng 8 tiếng rồi cũng mệt mỏi. Suốt mấy năm qua tôi đã làm đủ cách để trị hai chứng này, nhưng chẳng có phương thuốc nào có giá trị lâu dài, cho tới khi tôi tình cờ gặp dầu dừa”.

Bác sĩ Meliodon đã phát hiện ra dầu dừa trên mạng điện tử khi ông đi tìm thuốc chữa cho chứng viêm cơ xơ hóa. “Ngay tức khắc tôi thấy ba bốn mục đầu tiên trong trang tìm kiếm có đề cập tới dầu dừa, nhưng tôi không cảm thấy tin tưởng hoặc quan tâm... Dầu dừa thì có liên quan gì đến chứng viêm cơ xơ hóa? Tôi thầm nghĩ. Nhưng chính lời bình của một blogger (người viết nhật ký trên mạng) đã đánh động tôi. Người ấy chỉ viết đơn giản như thế này: Tôi đã dùng dầu dừa để trị bệnh chứng viêm cơ xơ hóa...và tôi hết đau nhức rồi! Tôi hết đau nhức rồi! Tôi hết đau nhức rồi!

Tôi liền phóng ngay ra cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng gần nhất, mua một chai dầu dừa. Thế làm mọi sự thay đổi. Tôi hết nhức. Hết đau nhức, hết đau nhức! Ít nhất cũng phải là 70%. Bây giờ tôi tiếp tục làm việc 12 giờ mỗi ngày.

Dầu dừa rất hữu hiệu trong việc giảm đau chứng viêm khớp và chứng viêm cơ xơ hóa. Tuy nhiên, nhưng không nên xem nó là một cách chữa trị hoàn hảo, một khi chưa loại trừ hết nguồn nhiễm trùng. Trong hầu hết các trường hợp, nguồn nhiễm trùng nằm trong miệng. Dùng dầu dừa chỉ để ăn uống không thôi, không đủ để loại trừ nhiễm trùng trong miệng. Vệ sinh răng miệng cần phải phối hợp với súc dầu, để có thể loại trừ nhiễm trùng ra khỏi miệng. Ăn uống dầu dừa để loại nhiễm trùng ra khỏi cơ thể. Những bước này, cộng thêm những bước khác được liệt kê ở chương 12 - Kế hoạch chống viêm khớp, cần được thực hiện để có thể thành công mỹ mãn.

Ngay cả khi cơn đau ở khớp xương không còn nữa, việc dùng dầu dừa trong bữa ăn hàng ngày cũng cần được duy trì để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh. Nếu cơ thể đang thực sự bị nhiễm trùng, tôi khuyên dùng 3-4 muỗng canh mỗi ngày. Một khi đã kiểm soát được nhiễm trùng thì liều duy trì sẽ là 1-3 muỗng mỗi ngày.

Hoàng Đình Tứ chuyển ngữ
smilewtw@yahoo.com
NHỮNG BỆNH ĐIỀU TRỊ KHỎI DO DẦU DỪA

Những nghiên cứu y khoa đã cho thấy ABctb trong dầu dừa diệt vi khuẩn, vi-rút, nấm, và kí sinh trùng gây ra những bệnh sau đây:

1-Bacterial Infections

Throat and sinus infections

Viêm họng, viêm xoang

Urinary tract infections

Nhiễm trùng đường tiểu

Pneumonia

Viêm phổi

Ear infections

Nhiễm trùng tai

Rheumatic fever

Sốt thấp khớp

Dental cavities and gum disease

Sâu răng và bệnh về lợi

Food poisoning

Nhiễm độc thực phẩm

Toxic shock syndrome

Hoi chung soc vi nhiem doc do vi khuan

Meningitis

Viêm màng não

Gonorrhea

Bệnh lậu

Pelvic inflammatory disease

Viêm vung xương chậu

Genital infection

Viêm bộ phận sinh dục

Lymphogranuloma venereum

Benh hot xoai (mot chung benh hoa lieu truyen qua duong sinh duc)

Conjunctivitis

Viêm kết mạc (mắt)

Parrot fever

Sốt vẹt

Gastric ulcers

Loét bao tử

Septicemia

Nhiễm trùng máu /SEPtuhSEEmia/

Endocarditis

Viêm màng trong tim


2-Viral Infections

Influenza Cúm

Measles Bệnh sởi

Herpes bệnh mụn giộp, trái rạ.

Mononucleosis Chứng tăng bạch cầu đơn nhân

Chronic fatigue syndrome Chứng mệt mỏi kinh niên

Hepatitis C Viêm gan C

AIDS AIDS (sida)

SARS SARS (Hoi chung suy ho hap cap)

3-NẤM MỐC

Ringworm lac dong tien

Athelete’s foot Nấm kẽ ngón chân /nuoc an chan

Jock itch Ngứa o bo phan sinh duc / vùng bẹn

Candidiasis Bệnh nấm candida

Diaper rash Hâm chỗ tả lót

Thrush Chung den, tua luoi, hoac viem am dao do nam candida

Toenail fungus Nấm móng chân

*******

Chương 2 Chương 3 Chương 4 Chương 5

Trang chủ

GIA ĐÌNH DẦU DỪAComments