Trang Chủ Khẩn Cấp Chính Thức của Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara

Trong thời gian này, chúng tôi đang đối xử với giống vi rút cúm mới. Triệu chứng tương tự những giống vi rút thông thường. Trong khi chúng tôi vẫn lo ngại về vi rút mới, xin quý vị yên trí vì Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara đang hết sức điều tra các trường hợp nghi ngờ, theo giỏi tình hình và dùng những biện pháp kiên quyết để chống lại sự truyền lan của bệnh. Trong tin mới về tình hình địa phương sẽ được thông báo khi được nhận.

Cập Nhật Thông Tin Loại Virus Cúm Mới (H1N1)

5 Tháng Sáu, 2009 lúc 2 giờ chiều

Tính đến ngày 4 Tháng Sáu, 2009, Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara đã báo cáo tổng cộng là 87 trường hợp nhiễm virus cúm mới (H1N1) trong Hạt Santa Clara. Tổng số hiện nay là 45 trường hợp đã được xác nhận là nhiễm virus cúm mới (H1N1), và 42 trường hợp “có thể”. Năm (5) bệnh nhân trong các trường hợp này đã được nhập viện điều trị và đã hồi phục hoặc đang hồi phục sức khỏe tại nhà.

Cúm luôn luôn là bệnh nghiêm trọng. Mỗi năm, tại nước Mỹ, bệnh cúm mùa gây ra khoảng 36,000 trường hợp tử vong và hơn 200.000 trường hợp nhập viện điều trị. Trong thời điểm này, virus H1N1 cũng gây bệnh giống như bệnh cúm mùa nhưng các Viên Chức Y Tế không hiểu loại virus mới này sẽ biến đổi như thế nào. Thời gian này vẫn còn quá sớm để tiên đoán chuyện gì sẽ xảy ra, tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của sự bộc phát dịch bệnh này ít nhất là tương đương hoặc có thể còn nghiêm trọng hơn so với bệnh cúm mùa.

Sở YTế sẽ báo cáo các trường hợp cá nhân trong thời gian này và sau đó sẽ sử dụng hệ thống giám sát cúm mùa để theo dõi diễn tiến của sự bộc phát của loại virus H1N1. Sự giám sát bệnh cúm theo mùa không đếm từng trường hợp các nhân, hệ thống này theo dõi mức độ hoạt động của chứng bệnh này qua hệ thống giám sát của địa phương đặt tại hầu hết các Phòng Cấp Cứu của các bệnh viện trong cộng đồng của chúng ta.

Vì loại virus mới này vẫn còn lây lan trong cộng đồng, điều quan trọng là chúng ta vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp thận trọng thông thường.

 • Nếu bị bệnh, quý vị nên nghỉ ở nhà, đừng đi làm, đừng đi học. Nếu triệu chứng trở nặng, quý vị nên gọi bác sĩ của quý vị.
 • Nên rửa tay với nước ấm và xà phòng để tẩy trùng và ngăn ngừa sự lây bệnh, nhất là sau khi ho và nhảy mũi. Nếu không không có nước và xà phòng, quý vị có thể dùng dung dịch rửa tay có ít nhất 60% alcohol cũng rất hiệu quả.
 • Dùng khăn giấy che mũi miệng mỗi khi nhảy mũi hoặc ho và sau đó vất bỏ khăn giấy vào thùng rác. Nếu không có khăn giấy thì nên ho vào khuỷu tay co lại, đừng dùng bàn tay.

Mỗi ngày qua là chúng ta lại tìm hiểu thêm về loại virus này. Những biện pháp và chỉ thị của Sở Y Tế có thể thay đổi cho phù hợp với những gì mà chúng tôi tìm hiểu được mỗi ngày. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi và quý vị cũng có bổn phận bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình của quý vị. Do đó, việc theo dõi thông tin cập nhật là điều quan trọng. Các viên chức y tế sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi có thông tin mới nhất. Ngay bây giờ, quý vị có thể xem trang mạng www.sccphd.org hoặc www.cdc.gov để biết thêm chi tiết.

Muốn biết thông tin về virus cúm mới (H1N1), quý vị có thể gọi đường dây nóng miễn phí của Sở Y Tế Công Cộng của Tiểu Bang, số 1-888-865-0564 (Thứ Hai – Thứ Sáu 7 g. sáng đến 6g. chiều, và Thứ Bảy/Chủ Nhật 8g. sáng đến 4g. chiều).

Theo dõi chúng tôi tại:Tiếng Anh (English)

Những Gì Quý Vị Cần Biết Ngay

 • Thông tin cũng có sẵn tại:
  • Flu.gov - Tiếng Việt
  • Số điện thoại miễn phí của Sở Y Tế Công Cộng California: 1-888-865-0564
   • Thứ 2–6: 7 g. sáng – 6 g. chiều
   • Thứ 7 & Chủ Nhật: 8 g. sáng – 4 g. chiều

Chuẩn Bị cho Vi Rút Nguy Hiểm Hơn

Các vi rút luôn luôn biến đổi, và chúng tôi không bao giờ biết lúc nào vi rút H1N1 hiện tại hoặc vi rút khác sẽ gây ra một đại dịch giết người.