HỎI ĐÁPÔN TẬP LÝ


 thay.phuong@yahoo.com        Gv NGUYỄN  VĂN PHƯƠNG     

1) ÔN TẬP VẬT LÝ 10

2) ÔN TẬP VẬT LÝ 11

3) ÔN TẬP VẬT LÝ 12

4) BLOG thay.phuong

5) LINK :

Vật lý VN (diễn đàn *)
VAT LY VN (homepage)
Mạng Giáo Dục

Bài tóan Vật Lí (Physics Problems);
Câu đố vật lí
Thư viện ĐHSP TpHCM (khoa Lý)
trường chuyên Bắc Giang (forum)
Fear of Physics

6) LUYỆN THI :

* luyện thi môn Lý

* HỌC MÃI

Giải đáp hiện tượng 'chiếc mâm quay'

12 sự kiện vật lý nổi bật năm 2006.

Thử nghiệm


Đưa bài soạn giảng của giáo viên lên mạng
VTC (11:17 06/02/07) Sở GD&ĐT TP.HCM vừa đưa vào hoạt động trang tài nguyên dạy học trên website của sở: http://www.hcm.edu.vn

Trước mắt trang này có toàn bộ khung chương trình của tất cả các môn, các cấp lớp phổ thông và các địa chỉ web liên quan đến một số môn học.

* Bài giảng Vật Lý điện tử (bachkim.vn)

* CỔNG THÔNG TIN THI ĐH-CĐ BỘ GIÁO DỤC và ĐÀO TẠO : tin thi cử // vấn đề đặt ra // kinh nghiệm - bí kíp // thi ĐH, CĐ, THCN // thư viện đề thii // các trường // thông báo trực tuyến // thư viện giáo trình

* Thư viện khoa học  là thư viện điện tử dạng wiki duy nhất có mục đích phổ biến các kiến thức về khoa học, công nghệ và giáo dục bằng tiếng Việt.

1) ÔN TẬP VẬT LÝ 10

2) ÔN TẬP VẬT LÝ 11

3) ÔN TẬP VẬT LÝ 12

4) Facebook

* ÔN TẬP LÝ 10 * ÔN TẬP LÝ 11 * ÔN TẬP LÝ 12 * ÔN THI ĐẠI HỌC

TIN MỚI

 Lop 12 : on thi giua HK2 , link1 , link 2

Đề thi  đáp án Vật Lý 10, 11, 12 cơ bản & nâng cao   HK1 (09-10)

KHOA HỌC

Mười thí nghiệm vật lý nổi tiếng (Bấm vào đây)

Trắc nghiệm Cannao.com

Clip : Những tiến bộ khoa học kỹ thuật (ngừơi đăng lụcgiác trên clip.vn)

Clip : Nguyệt thực tòan phần (người đăng thegioiflim trên clip.vn)

Bí mật năng lượng bóng tối
Thứ bảy, 24 Tháng chín 2005, 07:00 GMT+7
Bi mat nang luong bong toiNó chiếm đến 3/4 những gì có trong vũ trụ. Nó kéo giãn không gian - thời gian giống như một mẩu cao su bình thường. Và nó khiến các nhà nghiên cứu phải quan tâm. Đó là năng lượng bóng tối, bí ẩn (xem)
Bi an cua nhung nguoi song sot sau set danh Bí ẩn của những người sống sót sau sét đánh

Khi sét đánh vào đám đông, nó chỉ trúng vào một người. Tại sao vậy? Người "được chọn" khác gì với những người kia? Cơ thể của người đó về sau thay đổi ra sao? (xem)

Nhật mở cửa "tháp thang máy cao nhất thế giới"- 8/1/2008 10h:16 Tập đoàn điện tử Mitsubishi đã khai trương một kiến trúc được gọi là tháp thử thang máy cao nhất thế giới. Toà nhà cao 173 mét này sẽ là nơi thực hiện các nghiên cứu về thang máy tốc độ cao nhằm phục vụ cho thế hệ siêu cao ốc trong tương lai.(xem)

Những người chế tạo Vệ tinh - 9/2/2008 9h:32

Tại Viện Công nghệ vũ trụ (Viện Khoa học và công nghệ VN) có những người rất trẻ đang miệt mài đánh vật với những sơ đồ, những modul để làm một việc rất “cao xa”: chế tạo vệ tinh. Mục tiêu Việt Nam có thể chế tạo vệ tinh đang dần trở thành hiện thực với một vệ tinh siêu nhỏ sẽ hoàn thành vào năm 2009(xem)

'Bong bóng' plasma tạo ảnh ánh sáng 3 chiều

Các hình cầu plasma được chiếu trực tiếp trong không khí dưới những hình dạng khác nhau, ví dụ biểu tượng hình người đi bộ không yên vị trên cột đèn giao thông mà sẽ di chuyển sang tận phía bên kia đường. Các nhà khoa học Nhật tin tưởng công nghệ mới sẽ giúp họ tiến gần hơn đến việc phát triển kỹ thuật tạo ảnh 3D khi có ánh sáng thích hợp. (xem)

Các tin khác: (nguồn : vnexpress)

Chiếc đồng hồ 'kỳ lạ nhất'22.9.08
Giảm hiệu ứng nhà kính bằng màu trắng
Trực thăng tí hon có khả năng tự học
Làm sạch hồ nước bằng bóng nhựa -
1.500 tàu robot để ngăn Trái đất ấm lên -
XEM TIẾP...


Einstein bông đùa như thế nào?

Trong những năm tháng cuối đời, Albert Einstein đã cố gắng làm khuây khỏa con vẹt rầu rĩ của mình bằng cách nói với nó những câu hài hước tục tĩu và giả vờ ốm để tránh mặt khách đến thăm. Một cuốn nhật ký mới được tìm thấy của một người phụ nữ tiết lộ điều đó. (xem)

Vũ trụ sẽ nở rộng mãi mãi

Cách đây không lâu, các nhà khoa học Mĩ đã đưa ra kết luận, vũ trụ sẽ mở rộng mãi mãi. Họ đưa ra các kết qủa sau: - Vũ trụ được hình thành cách đây 13,7 tỷ năm (với sai số 0,1 tỷ năm), và quá trình này kéo dài khoảng 200 triệu năm. (xem)

Cái lý và nghịch lý của Einstein sau 100 năm

Bận rộn với trăm mối lo toan hằng ngày, bạn hãy tìm lấy những giây phút tĩnh lặng một mình dưới bầu trời đêm, ngắm nhìn những ngôi sao leo lét phía chân trời. Biết đâu cái thế giới xa xăm ấy đã vĩnh viễn lụi tàn hàng trăm triệu năm trước đây mà ánh sáng vẫn cứ lầm lũi hành trình qua vũ trụ mênh mông để mang đến cho bạn những dấu ấn của cả một thời đã qua.(xem)

ĐẠO CỦA VẬT LÝ

The Tao Of Physics của Fritjof Capra - Biên Dịch: Nguyễn Tường Bách

Vật lý hiện đại - Một “tâm đạo”?

Mỗi con đường chỉ là một lối đi và cũng không ảnh hưởng gì đến mình hay đến ai nếu phải từ bỏ nó, một khi trái tim buộc bạn phải làm thế... Hãy quan sát con đường kỹ lưỡng và chính xác. Và hãy tự hỏi mình, chỉ chính mình thôi... Đó là một con đường của trái tim? Nếu phải thì đó là một lối đi tốt đẹp; nếu không nó chỉ vô ích.Carlos Castaneda; (xem)


Forum gvPhuong

web page hit counterCHÚC CÁC EM HỌC TỐT