::.บ้านบัณฑิตอาสาสมัคร รุ่น31.::

 ที่นี่...ไม่มีพรมแดน ที่นี่...เปิดตลอดเวลา... อยากให้มวลผีเสื้อ..โบยบินอีกครา..... ร่วมเดินตามฝัน..ไปบนทางสายเดียวกัน...

เปิดบ้านบัณฑิตอาสาสมัคร รุ่น 31

............ใจจริงอยากจะทำเว็บให้มันดีกว่าที่เป็น  อยากให้เพื่อนๆ  เมื่อเข้ามาสู่เว็บนี้แล้วรู้สึกดี  ได้รำลึกถึงความหลังครั้งที่เราเรียนด้วยกัน ได้ใช้ชีวิตในหมู่บ้าน ได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ ได้รู้จักชีวิตที่เป็นชีวิตจริงๆ ของเพื่อนร่วมประเทศ รู้สึกว่าเราจะมีแต่ได้  จากการได้เข้ามาเรียนบัณฑิตอาสาสมัคร แต่สิ่งที่เราสูญเสียไป  นั้นคือช่วงเวลาแห่งความสุข  ที่เพื่อนพึงมีให้กันช่างสั้นนัก เมื่อเวลาผ่านคนก็เปลี่ยน หน้าที่การงานเพื่อรับผิดชอบชีวิต  และรับใช้สังคมก็ก้าวมาแทน  เพื่อนแต่ละคนก็เริ่มห่างกัน  ทั้งๆ ที่ระบบการติดต่อสื่อสารแสนจะทั้นสมัย  กว่าตอนที่เราอยู่ในหมู่บ้านเสียอีก
          สมัยนั้น เราเขียนจดหมายหากัน ส่งไปรษณียบัตรถึงกัน และเดินทางไปเยี่ยมกัน เพื่อถามไถ่รับทราบสารทุกข์ของกันและกัน แต่ปัจจุบัน เรามีอินเตอร์เน็ต มีสัญญาณมือถือที่ดี แต่เราก็ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ และไม่รู้ว่าจะมีเพื่อนคนไหนเปิดเว็บเข้ามาดูบ้าง แต่เพราะความอยากทำ และได้คุยเกรินกับเพื่อนๆ ไว้นานมากแล้ว (คุยกับดาว วิทย์ นุช ต้อย และอีกหลายๆ คน) ว่าเราน่าจะทำเว็บนะแต่ก็ยังไม่ได้ทำเสียที วันนี้ด้วยแรงฮึดอีกหน และประวิทย์ก็ช่วยกระตุ้นให้เกิด ทั้งส่งรูปภาพ ส่งบทความ เราในฐานะคนก่อก็เลยต้องสานต่อให้เกิด ก็เลยออกเป็นเว็บหน้าตาอย่างที่เพื่อนๆได้เห็นนี่แหละ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนโดยเฉพาะที่เก่งภาษาอังกฤษ ( อย่าง หงส์ ,ครูนิ ,หญิง ,หมวยเล็ก ,อุ๋ย...) มาช่วยแปลจากไทยให้เป็นอังกฤษ ก็จะเป็นพระคุณมากเพราะเพื่อนๆ เราไปเรียนต่างประเทศก็หลายคน เช่น ดาว ลูกเกตุ พี่โพธิ์ พี่แก้ว จะได้อ่านออก (ต่างประเทศมันอ่านภาษาไทยเป็นภาษาต่างดาว)   

..................จาก  นายก๊อต 31/10/2546..

 

สำนักบัณฑิตอาสาสมัคร มธ. 

 เว็บเก่าบ้านบอ.31 

บล็อกของนายก๊อต 

รวมแหล่งความรู้ของนายก๊อต 

 

 

บอร์ดชาวบัณฑิตอาสาสมัคร 

บอร์ดบ้านบัณฑิตอาสาสมัคร รุ่น31 

 

 

หนึ่งภาพบรรยายล้านตัวอักษร 

 

บันทึกแห่งกาลเวลา