Có nên tìm gia sư cho con chuẩn bị vào lớp 1


Bé bước vào lớp 1 với nhiều bỡ ngỡ nên nhiều phụ huynh quyết định tìm cho con mình một gia sư dạy kèm tại nhà. Liệu việc đó có cần thiết khi các bé còn quá nhỏ? Hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời nhé. đọc thêm bài hay gia sư lớp 1 hà nội

1. Những bước chập chững của bé khi bước vào lớp 1

Lớp 1 là cụm từ khiến nhiều bé mẫu giáo nghe đến là sẽ khóc ré lên. Nhiều bé sợ sệt và tuyên bố rằng con không muốn vào lớp 1 đâu. Vậy điều gì đã tạo nên tâm lý e dè đó ở các bé? Nội dung hay học phí gia sư tiếng anh tại nhà

Đầu tiên là các bé nhận thức từ lời cô giáo mầm non, lời bố mẹ và mọi người xung quanh rằng dù chưa lên lớp 1 nhưng các em biết rằng lớp 1 sẽ là lúc các em chia tay với các cô giáo mẫu giáo và các bạn.

Các bé sẽ chuẩn bị bước vào môi trường học tập mới nghiêm túc hơn chứ không được thoải mái vui chơi như hồi còn học mẫu giáo.

Thật vậy môi trường lớp 1 sẽ là những bước đầu các em tiếp xúc với nguồn tri thức lớn và nhịp học tập mới mẻ vì thế việc bỡ ngỡ là chắc hẵn bé nào cũng gặp phải.

Nhiều phụ huynh ở các thành phố lớn tìm cho mình những gia sư lớp 1 hà nội, TPHCM,… để có người hỗ trợ việc học của bé.


2. Gia sư sẽ hỗ trợ bé trong việc học tập

Gia sư sẽ là người hỗ trợ bé trong việc học tập sắp đến. Họ sẽ chuẩn bị tốt cho các bé không những về kiến thức mà còn cả tâm lý để chắc chắn rằng bé có thể vững bước khi bước vào lớp 1.

Họ sẽ giúp các bé làm quen với những kiến thức mới của các môn học từ những bước đầu tiên như học những mặt chữ, con số, học đánh vần, ghép chữ hay là những phép cộng cơ bản.Từ đó sẽ giúp các bé quen với nhịp học tập sắp tới các bé phải đối mặt.

Gia sư cho lớp 1 có thể không phải là 1 giáo viên lâu năm mà có thể là gia sư sinh viên tphcm, Hà Nội,… miễn là họ có đủ kinh nghiệm và chuyên môn.


Comments