Bí quyết ôn thi đại học hiệu quả dành cho học sinh lớp 12

Những năm học cuối cấp có vai trò rất quan trọng bởi lẽ đó là lúc bạn tổng kết cả quá trình học, cũng như là chuẩn bị các cuộc thi bước vào cấp học mới. Và gia sư lớp 12 lại càng quan trọng hơn cả. Bởi lẽ đây là tổng kết của cả quá trình học trung học cũng như chuẩn bị bước đến bậc học đại học. Kì thi tốt nghiệp và bước vào đại học rất khó khăn vì thế bạn cần những phương pháp học hiệu quả để giữ gìn sức khoẻ và đại kết quả cao. đọc bài về :

1.       Lên kế hoạch học tập hiệu quả

Trước khi học tập bạn nên đạt ra cho mình kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng để có thể có kết quả tốt nhất. Đầu tiên bạn nên xác định điểm mạnh và điểm yếu ở các môn học để từ đó biết rằng bạn phù hợp với khối học nào. đọc bài hay nhận dạy tiếng anh giao tiếp

Sau đó hãy xác định bạn dự định vào trường đại học nào và số điểm tối thiểu cần đạt được là bao nhiêu. Tiếp đến bạn sẽ lập cho mình danh sách những việc cần làm để đạt được kết quả mong muốn ấy.

Bạn có thể lên cho mình thời gian biểu hằng ngày để chắc rằng bạn học đủ các môn môn và phân bố giờ học hợp lý.

http://tritue24h.com/admin/img/upload/10164edd1314cff432a0c6b0f8d0bd35.jpg

2.       Tập trung vào những môn học cần thiết

Kì thì trung học phổ thông quốc gia rất gian nan vì thế đây chính là lúc bạn dồn hết sức chạy nước rút. Vì thế bạn nên xếp lại những việc râu ria, ngoài lề, tập trung vào những môn quan trọng và cần thiết.

Bạn nên dành hết quỹ thời gian để luyện tập các kĩ năng phản xạ cần thiết. Và bạn nên nắm bắt chắc rằng mình còn lủng hay sót chỗ nào để trám vào ngay khi còn kịp.

Nếu bạn gặp khó khăn có thể tìm cho mình một gia sư dạy lớp 12 để có người hỗ trợ và cho kết quả nhanh nhất bởi họ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong môn học của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn phải tự nỗ lực hết sức vì tương lai của mình phía trước.


Comments