Tư vấn, thiết kế, báo giá các loại kệ kho hàng

Kệ kho hàng  là thiết bị chứa hàng hóa rất cần thiết trong các kho hàng của công ty hay các siêu thị, cửa hàng. Bạn đang có nhu cầu sử dụng kệ kho hàng để nâng cấp nhà kho nhưng chưa biết sử dụng loại kệ kho hàng nào cho phù hợp?


Sau đây Vinatech xin giới thiệu quy trình tư vấn, thiết kế cũng như báo giá các loại kệ kho hàng do chúng tôi sản xuất và cung cấp:

1. Tư vấn chọn kệ kho hàng sao cho phù hợp với mặt bằng

Với một diện tích kho hàng, phải đảm bảo có thể lưu trữ cùng một lúc nhiều sản phẩm luôn là một bài toán khó cho các doanh nghiệp. 

Bằng việc sử dụng những chiếc kệ kho hàng nhiều tầng, kho hàng trở nên gọn gàng, sạch sẽ, lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ, tận dụng được không gian của kho. Đối với các doanh nghiệp sử dụng những hình thức nhập xuất kho khác nhau, việc lựa chọn những giá kệ kho hàng sao cho phù hợp với phương thức của mình cũng là một trong những yêu cầu cần đặt ra.

1.1. Những điểm cần lưu ý khi mua kệ kho hàng

A. Chú ý đến hình thức xuất nhập của sản phẩm

Tùy vào hình thức nhập xuất kho hàng hóa của doanh nghiệp lựa chọn là gì mà chúng ta sẽ chọn loại kệ kho hàng sao cho phù hợp, đáp ứng được những tiêu chí mà doanh nghiệp đề ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên quản lý kho trong quá trình sắp xếp và lưu trữ. Tránh tình trạng khi cần xuất kho hàng hóa, nhân viên lưu kho phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, sắp xếp lại kho hàng.

B. Diện tích kho hàng

Mỗi kho hàng đều có một diện tích cố định, bạn nên lựa chọn kệ kho hàng sao cho phù hợp với diện tích kho để có thể thiết kế lối đi cho phù hợp, lắp đặt chiều cao kệ kho hàng cho tương ứng với chiều cao kho.

C. Trọng tải của hàng hóa

Giá kệ kho được chia làm 3 loại theo trọng tải:

• Kệ V lỗ đa năng
• Kệ kho hàng trung tải 
• Kệ kho hàng trọng tải nặng

1.2. Tư vấn chọn từng loại kệ sao cho phù hợp

A. Kệ V lỗ đa năng 

Kệ V lỗ đa năng là gì?

Kệ V lỗ đa năng là loại kệ đa dạng về mẫu mã, được thiết kế và sản xuất theo nhu cầu của khách hàng. Phù hợp để chứa hàng với tải trọng nhẹ và không gian lưu trữ chật hẹp.

Kệ được thiết kế theo phương thức lắp ráp bulong nên dễ dàng di chuyển và thay đổi khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kệ sắt v lỗ


 
THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Tải trọng:  từ 30 – 200 kg/ tầng
Chân trụ: sử dụng chân V lỗ quy cách 30 x 50 hoặc 40 x 60
Mặt kệ: Được sử dụng mâm tôn hoặc ván ép, ván MDF, Okal…
Phương thức lấy hàng: bằng tay hoặc xe thang
Màu sơn tiêu chuẩn: Xanh – Cam – Xám (có thể thay đổi màu sơn theo yêu cầu khách hàng)

Kệ V lỗ đa năng thích hợp với diện tích, mặt hàng nào?

Kệ này được dùng rất phổ biến trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng thời trang, kho hàng công ty hay kho hàng gia đình. Lý do để kệ V lỗ được sử dụng phổ biến vì:

• Cấu tạo kệ vô cùng đơn giản, gồm các thanh thép v lỗ, sử dụng ốc vít, thao tác tháo lắp nhanh chóng, dễ dàng, không cần nhiều dụng cụ cần thiết, không đòi hỏi quy trình kỹ thuật khó khăn.
 
• Kết cấu kim loại, cứng cáp, chắc chắn, cất giữ nhiều đồ dùng trong gia đình không phải lo ngại về độ an toàn của giá kệ.
• Các chân trụ chịu lực bằng thép, thuận tiện hơn nếu gắn bánh xe di chuyển.
• Mâm kệ, khung kệ sơn phủ công nghệ cao, chống mối mọt, trầy xước, bảo quản đồ đạc, vật dụng không bị ẩm mốc đảm, côn trùng, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe, tiện lợi vệ sinh, lau chùi.
 
Kệ V lỗ đa năng kích thước nhỏ gọn, đơn giản, đặt được nhiều vị trí khác nhau, tận dụng tối đa không gian diện tích, đặc biệt những khoảng trống góc phòng, vách tường,.. phù hợp với tất cả các diện tích.

Một điểm rất nổi bật của kệ V lỗ đa năng là kích thước dài, rộng, cao, số tầng có thể tùy biến theo diện tích nên các bạn có thể đặt kệ theo nhu cầu.

Về màu sắc nếu đối với các cửa hàng chuyên dụng trưng bày hàng hóa như tạp hóa, siêu thị, cửa hàng thời trang có thể chọn màu trắng sữa nhẹ nhàng và trang trọng. Ngược lại nếu dùng để chứa hàng trong các nhà kho thì có thể chọn màu xám.

B. Kệ trung tải 

Kệ trung tải là gì?

Kệ trung tải là loại kệ thích hợp để lưu trữ sản  phẩm hàng hóa có tải trọng trung bình.

Kệ được thiết kế, sản xuất theo tiêu chuẩn và nhu cầu của khách hàng. Toàn bộ kệ được liên kết bằng bulong nên dễ dàng di chuyển và thay đổi khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kệ kho trung tải

 
THÔNG SỐ KỸ THUẬT KỆ TRUNG TẢI:

• Tải trọng:  từ 200 – 700 kg/ tầng
• Khung chân: Sử dụng chân omega dập lỗ
• Mặt kệ: Được sử dụng mâm tole, tấm lưới, hoặc ván ép, ván MDF, Okal…
• Phương thức lấy hàng: Bằng tay hoặc xe thang
• Màu sơn tiêu chuẩn: Xanh – Cam – Xám (có thể thay đổi màu sơn theo yêu cầu khách hàng)

Kệ trung tải thích hợp với diện tích, mặt hàng nào?

Kệ trung tải có khả năng lưu trữ hàng hóa lên đến 200/700 kg/tầng, với các khung thép trên kệ được sơn tĩnh điện mạ thép, tầng kệ được sử dụng các miếng ván ép, thích hợp với mọi hàng hóa khác nhau dể dàng tháo lắp để duy chuyển đến các vị trí khác nhau. Dựa vào trọng tải mà các bạn có thể chọn chứa các hàng hóa phù hợp. 

Với những tính năng nổi bật như :

• Kệ có thể được lắp ráp bằng tay, xe nâng, xe thang.
• Có thể lưu trữ hàng hóa với chủng loại khác nhau
• Kệ có thể điều chỉnh theo ý muốn tùy biến khác nhau

Với thiết kế linh hoạt, kệ trung tải thích hợp với mọi diện tích mà bạn cần sử dụng.

C. Kệ tải trọng nặng

Kệ tải trọng nặng gồm các sản phẩm kệ như:

Kệ Double Deep, kệ Drive In, kệ Khuôn, kệ Push Back, kệ Selective, kệ Tay Đỡ, kệ Trượt Pallet

Mỗi loại sẽ thích hợp với các loại hàng hóa và diện tích khác khau:

Kệ Double Deep: Đa dụng, tiết kiệm diện tích, lắp ráp bằng bulong nên dễ dàng di chuyển thay đổi khoảng cách giữa các tầng sao cho phù hợp vơi hàng hóa. Kệ Double Deep được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, sử dụng thanh ray dẫn hướng pallet, dùng xe nâng khi lấy hàng.
 
Kệ double deepKệ Drive In: Đa dụng, tiết kiệm diện tích nhất trong các loại kệ kho hàng do sử dụng thanh ray trượt Pallet nên một hệ thống ray có thể sắp xếp được từ 1 đến 8 pallet hoặc nhiều hơn. Một hệ thống kệ kho hàng có thể thiết kế từ 1 đến 6 tầng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặt tính sản phẩm, chiều cao nhà kho. Kệ Drive In được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm dùng xe nâng để lấy hàng.

Kệ drive in


Kệ khuôn: Đa dụng nhưng do đặc thù Kệ khuôn là loại chịu được lực tốt nhất nên thường được ứng dụng trong ngành cơ khí, xe hơi, đóng tàu. Kệ khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm dùng xe nâng để lấy hàng.
 
Kệ Push Back: Được sử dụng rất nhiểu trong công nghiệp thực phẩm, sản xuất, ô tô, logistic. Hệ thống Kệ Push Back cho phép lưu trữ số lượng hàng hóa gấp 2 đên 3 lần do mỗi bên lối di có thể chứa từ 2 đến 4 Pallet.
 
Kệ tay đỡ: Được sử dụng nhiều tại các xưởng sản xuất công nghiệp cơ khí, xưởng gỗ với đặt thù sản phẩm là ống dài, thanh gỗ. 
 
Kệ Trượt Pallet: Hệ thống kệ trượt Pallet là giải pháp lưu trữ hàng hóa thông minh được áp dụng kỹ thuật tiên tiến tự động hóa các thanh chuyển động duy chuyển nhịp nhàng theo một hệ thống điều khiển từ xa được lập trình sẵn. Các băng chuyền này được sử dụng trong dây chuyển sản xuất khép kính, bộ phận đóng gói sản phẩm, vận chuyển hành lý tại các sân bay.
 
2. Quy trình khảo sát và thiết kế kệ kho hàng của Vinatech

2.1. Quy trình khảo sát và đo đạc

Vinatech sẽ đến tận nơi địa điểm kho hàng để khảo sát thực tế, trao đổi chi tiết, kích thước với khách hàng. Đo diện tích nhà kho là khâu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Một nhà kho hiệu quả là một nhà kho tận dụng được tối ưu diện tích, tránh tối đa diện tích chết. 

Quy trình đo đạc khi lắp kệ kho rất quan trọng vì kệ sẽ dựa vào chính diện tích đó để thiết kế và sản xuất, nên khâu này Vinatech không bao giờ bỏ qua.

2.2. Quy trình lên bản vẽ thiết kế

Quy trình thiết kế giúp khách hàng hình dung được rõ nét kho hàng của mình sau này sẽ như thế nào. Vinatech đã xây dựng 1 đội ngũ nhân viên thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm để giúp các khách hàng hiểu rõ hơn về diện tích mặt bằng của mình. Sau khi khảo sát được số liệu thực tế, chúng tôi sẽ lên các bản thiết kế.

Sau đây là hình ảnh thiết kế 3D về kệ kho hàng của Vinatech:

 
Kệ kho hàngHình ảnh kệ trung tải do Vinatech thiết kế.

 
Kệ kho hàngDiện tích nhà kho khi nhìn từ trên xuống.

3. Báo giá kệ kho hàng mới nhất năm 2019 của Vinatech

Tùy vào kích thước cũng như loại kệ mà kệ kho hàng sẽ có giá thành khác nhau. Vinatech sẽ báo giá cho khách hàng dựa vào các tiêu chí:

• Phụ thuộc vào kích thước và khả năng chịu tải của kệ. Kệ kho có kích thước và khả năng chịu tải nhỏ sẽ có giá rẻ hơn với kệ kho kích thước và khả năng chịu tải lớn.

• Phụ thuộc vào số lượng kệ bạn mua. Điều này có nghĩa là khi mua kệ kho với số lượng nhiều bạn sẽ có mức giá ưu đãi hơn mua số lượng ít.

• Giá kệ kho hàng bị chi phối bởi vật liệu tạo nên kệ kho, đó là sử dụng loại sắt thép nào, có được sơn tĩnh điện hay không, mâm để hàng làm bằng chất liệu gì… Tại Vinatech, chúng tôi nhận thiết kế kệ kho theo yêu cầu riêng của từng khách hàng, vì vậy mức giá phụ thuộc vào những yêu cầu riêng đó.

• Ngoài ra, giá của kệ kho hàng còn phụ thuộc vào yếu tố vận chuyển xa hay gần và có cần phải lắp đặt hay không.

Vì vậy Vinatech không thể báo giá cụ thể cho khách hàng nếu không biết số lượng kệ, diện tích kệ, cũng như tải trọng hàng cần chứa. Tuy nhiên giá dao động của từng loại kệ sẽ dao động vào khoảng:

Kệ V lỗ đa năng: 900.000 đến 1,5 triệu/ bộ.

Kệ trung tải: kệ có chiều dài dài nhất và nhiều số tầng nhất có giá dao động khoảng 3-3,5 triệu/bộ.

Kệ hạng nặng: tương tự cũng như 2 loại trên, kệ hạng nặng cũng tùy thuộc vào chiều cao và số tầng kệ.

4. Chính sách bảo hành và vận chuyển

4.1. Chính sách bảo hành

– Thời gian bảo hành kệ V lỗ đa năng: 03 năm

_Thời gian bảo hành kệ trung tải: 03 năm
_Thời gian bảo hành kệ trọng tải nặng: 07 năm

4.2. Chi phí vận chuyển

Tùy vào khoảng cách vận chuyển mà chúng tôi sẽ tính chi phí vận chuyển cho khách hàng. Khoảng cách gần sẽ được miễn phí, khoảng cách xa chúng tôi sẽ ghép các đơn hàng để tiết kiệm được chi phí thấp nhất.

Trên đây là tất cả các thông tin mà Vinatech có thể cung cấp cho các bạn về kệ kho chứa hàng, nếu còn thắc mắc các vấn đề khác mời các bạn gọi đến số hotline…để được nhân viên kinh doanh chúng tôi tư vấn trực tiếp. Hãy đến với Vinatech để được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất nhé!


Liên hệ mua kệ kho Vinatech: 0867.589.999