hit countersĐại Hôi Thường Niên năm 2010 của Liên Hội CSVSQ/TVBQGVN tại Úc Châu đã được tổ chức lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26/12/2010 tại Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tự Do với sự hiện diện của 28 CSVSQ từ khóa 10 đến khóa 31. Đặc biệt năm nay có sự tham dự của NT Nguyễn Khiêm khóa 14, Hội Trưởng Hội Võ Bị tiểu bang Victoria và NT Trần Cao Vỵ khóa 25 cư ngụ tại Canberra không quản ngại đường xa đã về tham dự.


Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm đặc biệt tưởng nhớ đến các CSVSQ/TVBQGVN đã vị quốc vong thân, CSVSQ Trần Như Xuyên k21 Liên Hội Trưởng LHVB/UC đã long trọng khai mạc ĐHTN 2010. Tiếp theo là báo cáo của các thành viên trong Ban Chấp Hành về các hoạt động và thành quả trong suốt nhiệm kỳ 2008-2010. Sau phần đặt câu hỏi liên quan đến Nội Vụ, Ngoại Vụ và Tài chính là phần giải đáp thắc mắc của các CSVSQ liên hệ phụ trách.


Đại Hội đã đề cử các CSVSQ Nguyễn Thiên Công k18, Mai Đức Hòa k24 và Lê Điền k25 vào Ban Tổ chức Bầu Cử. Không có CSVSQ ứng cử và có 4 CSVSQ được đề cử vào chức vụ HT nhưng cã 4 người đều rút tên. Cuộc bầu cử và thảo luận đã diễn ra sôi nổi xoay quanh việc kêu gọi các CSVSQ nên tích cực hơn trong việc dấn thân và tiếp sức với BCH để duy trì mọi sinh hoạt và uy tín của Hội Võ Bị trong Cộng Đồng. Cuối cùng Đại Hội đã kêu gọi Ban Chấp Hành vừa mãn nhiệm tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa và Ban Chấp Hành  nhiệm kỳ 2008-2010 đã "khuất phục" trước sự tín nhiệm của tập thể. 


Ban Chấp Hành đã được lưu nhiệm với sự tín nhiệm 100% của các thành viên tham dự.


Với sự ủy nhiệm của Hội Trưởng Võ Bị Victoria, Hội Võ Bị NSW đương nhiên phụ trách phần việc của Liên Hội VB/UC.

Sau đây là thành phần Ban Chấp Hành Liên Hội Võ Bị Úc Châu nhiệm kỳ 2010-2012:


Liên Hội Trưởng LHVB/UC               CSVSQ Trần Như Xuyên           k21.
Liên Hội Phó Nội Vụ                           CSVSQ Phùng Công Phước     k26.
Liên Hội Phó Ngoại vụ                       CSVSQ Trần Văn Hiền               k29.
Tổng Thư Ký                                       CSVSQ Nguyễn Đức                  k26.
Thủ Quỹ                                               CSVSQ Cao Hồng Đức               k27.


Sau buổi ăn trưa Đại Hội đã thảo luận vài vấn đề thời sự nhưng vì thời gian đã cạn nên ĐH đã bế mạc vào lúc 2 giờ 30 và cùng chuẩn bị cho ĐÊM Dạ Vũ LÂM VIÊN vào buổi tối cùng ngày tại nhà hàng Crystal Palace.

CSVSQ PCPhước k26 tường trình từ Sydney.

ĐẠI HỘI LÂM VIÊN 2010
ngày 26 tháng 12 năm 2010
Tại TTVH&SH Cộng Đồng Người Việt


Sau phiên họp Đại Hội Lâm Viên Úc Châu sáng ngày 26 tháng 12 năm 2010
Ban Chấp Hành Hội Liên Hội CSVSQ/TVBQGVN tại Úc Châu nhiệm kỳ 2008-2010
được sự tín nhiệm và lưu nhiệm tiếp tục điều hành công việc Liên Hội
nhiệm kỳ 2010-2012

Dạ Vũ ĐÊM LÂM VIÊN
Crystal Palace
 26 tháng 12 năm 2010


Sinh hoạt Father's Day 2010

Một số hình ảnh buổi họp mặt sinh hoạt của GĐ/VBDL/NSW
trong ngày Father's Day 2010 tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

Thân Mời
Tham dự buổi HỌP MẶT
cùng GĐVBDL-NSW được tổ chức hàng năm
 tại Crystal Palace
với Dạ Vũ ĐÊM LÂM VIÊN
ngày 27 tháng 12 năm 2009


MARK & THANH THAO
WEDDING CEREMONY


Tin Úc Châu

Tiệc cưới của hai cháu Mark Viên Mạnh Toàn và Lê Diệp Thanh Thảo cũng là dịp để các Anh Chị Em trong gia đình Lâm Viên cư ngụ tại Úc hội tụ với tất cả "Tình Tự Võ Bị".

Đây là lần thứ nhì Anh Lê Hữu Long K25 (thân phụ của Cô Dâu) kết thông gia và đàng Trai cũng là dân "Alpha Đỏ", Anh Nguyễn Văn Voi K28 (Viên Tử Vệ) là thân phụ của Chú Rể.  Trưởng Nữ của Anh Lê Hữu Long trước đây cũng thành thân với một trong các "Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu" sau lần cùng gia đình qua Mỹ dự tiệc Hội Ngộ của dân "Alpha Đỏ", các Cháu đã quen và tìn hiểu nhau để cùng quyết định tiến đến hôn nhân.  Đấy chính là niềm vui không riêng gì của Cha Mẹ mà là niềm vui chung cho cả Đại Gia Đình Lâm Viên.

Như thông lệ, Anh Trần Như Xuyên LHT/CSVSQ/TVBQGVN/Úc Châu đã thay mặt gửi đến hai Cháu Mark & Thảo lời chúc mừng thân thương nhất, đồng thời tặng quà lưu niệm cho hai Cháu trong ngày vui trọng đại này.


LHT Trần Như Xuyên tặng quà lưu niệm cho hai cháu Mark & Thảo
 
SINH HOẠT FATHER'S DAY
Tin Úc Châu
Ngày 13 tháng 9 năm 2009

Như hàng năm, Father's Day lại được Hội Cựu SVSQ/VB/NSW tổ chức không ngoài mục đích tạo điều kiện để các cựu SVSQ và các thành viên trong Gia Đình cùng nhau gặp gỡ, sinh hoạt vui chơi nhằm giữ chặt mối liên hệ cho những thế hệ nối tiếp.

Sau vài lời chào mừng của NT Trần Như Xuyên LHT/LHVB/UC, tất cả cùng ra bên ngoài thưởng thức các món ăn do chính các Chị PNLV tự làm đem đến góp thành bữa tiệc thật thịnh soạn và ngon miệng. 

Năm nào cũng vậy, các Chị PNLV luôn có những nhạc cảnh thật thú vị mà con chim đầu đàn không ai khác hơn đó là Chị Kim Anh, phu nhân của NT Hồ Văn Các K.21.  Mặc dù các Chị chỉ có không quá một tiếng đồng hồ gặp nhau tại tư gia NT Các để tập dợt nhưng những hoạt cảnh do các Chị trình diễn luôn đem đến sự vui tươi và đầy ý nghĩa.  Nhạc cảnh năm nay nhắc cho các cựu SVSQ nhớ lại những ngày còn rèn luyện trong Quân Trường, những giây phút được thân nhân, người yêu vào tận cổng Nam Quan thăm những sáng Chủ Nhật.

Đặc biệt, mở đầu chương trình văn nghệ là sự góp mặt của thế hệ thứ BA, đó là phần trình diễn múa hát do hai cháu Ngoại của NT Cao Hồng Đức K.27 đồng diễn với sự cổ vũ, tham gia của toàn gia đình NT Đức K.27 và NT Đinh Quốc Hùng K.16, NT Nguyễn Hoàng Vân K.25...

Cuối cùng là phần hát Karaoke với sự tham dự của hầu hết các Anh Chị có mặt trong ngày Father's Day năm nay.  Buổi sinh hoạt kéo dài từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều cùng ngày 13 tháng 9 năm 2009 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

YouTube VideoTin FATHER'S DAY

Hội Cựu SVSQ /VB/NSW sẽ tổ chức một buổi gặp mặt trong gia đình VB nhân ngày Father Day.
          Thời gian : từ 12 giờ tới 4 giờ chiều , ngày CHỦ NHẬT 13-9-2009
          Địa điểm : Trung Tâm sinh hoạt Cộng Đồng.
          Mong các NT, các Bạn và Quý Chị tham dự đông đủ.
        *  Như thường lệ, Hội nhờ quý chị giúp đỡ trong vấn đề ẩm thực, mọi chi phí sẽ được quỹ của Hội hoàn trả.
          Xin mang theo DVD Karaoke các bài hát mình muốn hát.
                             LHT  Trần như Xuyên

ANZAC DAY 2009

Tin HVC

(Trích thư của Anh Phùng Công Phước  “Message #1164, Tue Apr 28, 2009 5:36 pm)

Nhân dịp dự diễn hành ngày ANZAC tại Wollongong, hội CSVSQ/TVBQGVN/NSW đã đến tư gia NT Giáo K2 để thăm viếng và tặng quà.  Đoàn gồm 7 CSVSQ: NT Hồ Văn Các K21, NT Nguyễn Ngọc Trạng K22, NT Huỳnh Ngọc Hùng K24, Phùng Công Phước K26, Nguễn Đức K26, Nguyễn Đức Lãnh K28, Trần Minh Quân K31.

Được CSVSQ Lê Hồng Phong K31 hướng dẫn đến tư gia vì NT Giáo chính là thân phụ của anh  trong “Tình Tự Võ Bị”, buổi thăm viếng đã diễn ra rất thân tình và cảm động.  NT Giáo đã tâm sự với anh em rằng đối với NT buổi thăm viếng là món quà tinh thần rất lớn trong lúc tuổi già bóng xế.

YouTube Video


MOTHER'S DAY 2009
Tin Úc Châu
Một trong những lễ hội không thể thếu được trong sinh hoạt của Gia Đình Alpha Đỏ tại Sydney đó là buổi họp mặt được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng nhằm nói lên sự tôn vinh các bà Mẹ, không ai khác hơn đó chính là các Chị "Phụ Nữ Lâm Viên".

Năm nay, để không trùng vào ngày Lễ chính Hội VBDL/NSW đã chọn ngày 17 tháng 5 năm 2009 là thời gian thuận tiện nhất để các thành viên trong đại Gia Đình cùng tham dự.  Cũng như mọi năm, số người tham dự khá đông, tuy nhiên cũng thiếu vắng vài Anh Chị và để bù lại cũng có một số Anh Chị và các Cháu năm trước bận rộn nhưng năm nay đã đến chung vui với gia đình... đó chính là cái "Tình Võ Bi" mà chúng ta không thể bỏ hay quên được. 

"Một ngày Võ Bị, đời đời Võ Bị" 

là như thế đấy, thưa các Anh Chị.  Những sinh hoạt chung của GĐVB chính là sợi dây vô hình luôn gắn chặt tình cảm của những người lính alpha đỏ năm xưa cùng gia đình và cả thế hệ con cháu, nhất là trong hoàn cảnh viễn xứ tha hương.