FYT's Home Page - about fyt

         FPT Technology Center for Young Talents


 

Home Page

 

About FYT

 

Organization

 

Members

 

Activities

 

Photos

Trung tâm  bồi dưỡng tài năng Công nghệ trẻ FPT” có tên tiếng Anh là “FPT Technology Center for Young Talents” (viết tắt là FYT) là một loại hình câu lạc bộ do Công ty FPT tổ chức theo sáng kiến của TGĐ Trương Gia Bình nhằm hỗ trợ cho những mầm non nhân tài của đất nước. Trung tâm FYT được thành lập ngày 25.12.1999.

Nhiệm vụ của FYT là:

-         Hỗ trợ các tài năng phát triển,

-         Bồi dưỡng cho các tài năng được phát triển toàn diện, gắn tài năng với phát triển công nghệ, kinh tế,

-         Hướng nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho các tài năng trong sự nghiệp,

 

FYT  tập hợp những học sinh các lớp cuối phổ thông (từ lớp 11 trở lên) và các sinh viên trẻ có tài, đặc biệt chú trọng đến các học sinh sinh viên đã có thành tích thi cử cấp quốc gia và quốc tế, học sinh các trường chuyên, ...

 

Để được tham gia sinh hoạt, các học sinh sinh viên phải tham dự kỳ thi tuyển chọn. Các em được huy chương toán, tin học và vật lý trong các kỳ thi quốc tế sẽ được gia nhập thẳng FYT. Trung tâm không chỉ hạn chế thành viên của mình trong những chuyên ngành tin học, toán học và vật lý, mà còn tuyển chọn các em sinh viên trong nhiều chuyên ngành khác.. Giới hạn số lượng thành viên của FYT là 50 người. Giới hạn này sẽ được thay đổi trong quá trình hoạt động của FYT.

 

Thời gian sinh hoạt cho mỗi thành viên là 02 năm kể từ ngày tham gia CLB. Hàng năm, FYT tổ chức thi tuyển thành viên mới vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Mọi chi tiết cụ thể có thể tìm thấy trên trang Web này của FYT.

 

FYT, “Trung tâm bồi dưỡng tài năng công nghệ trẻ FPT”, sắp tròn 7 tuổi, con số thành viên mà Trung tâm “chiêu nạp” được thì đã vượt quá con số 150, trong đó có rất nhiều tài năng trẻ ... Trong số 150 thành viên gắn bó với Trung tâm bao gồm rất nhiều huy chương trong các kỳ thi quốc tế, hiện còn 43 bạn (khóa 6 và khóa 7) đang sinh hoạt; các bạn khóa 1 tới khoá 5 đã tốt nghiệp và trưởng thành (hiện đang làm chủ các doanh nghiệp hoặc đảm nhận những vị trí quan trọng trong lĩnh vực công nghệ); 81 bạn du học ở các nước trên thế giới như: Mỹ , Úc, Anh, Pháp, Singapore, Nga, Ấn Độ, Nhật... Có thể liệt kê hàng loạt các giám đốc trẻ “ra lò” từ FYT như Vương Vũ Thắng - giám đốc Công ty truyền thông Việt Nam Vinacom, Nguyễn Hòa Bình - giám đốc Công ty cung cấp các giải pháp phần mềm Hòa Bình Peacesoft; Vương Quang Khải - Giám đốc Công ty Vegatech ...

 

Top