Learn English

Preschool Series - học tiếng Anh dành cho trẻ từ 9 tháng đến 6 tuổi

posted Aug 25, 2015, 3:12 AM by KP PM

http://pcdn1.rimg.tw/photos/1102649_jl4q5jn_l.jpg
Bộ đĩa gồm 7 tập dành cho bé từ 09 tháng tới 6 tuổi, giúp bé khám phá thế giới, học tiếng Anh theo từng từ kết hợp hình ảnh. Quan trọng hơn, bé sẽ được học cách phát âm chuẩn giống người Anh.

Các chữ, số hoặc hình ảnh (tuỳ theo chủ đề từng bộ đĩa) mà các chữ lần lượt xuất hiện trên màn hình theo chiều từ trên xuống, từ trái qua phải màn hình, lộn ngược với nhiều tư thế để bé có thể nhận biết một cách toàn diện dù chữ, hình, số ở vị trí nào. Đồng thời cách đọc khác nhau của từng từ, giọng cao, giọng thấp, giọng đọc nhanh, giọng đọc chậm, đọc theo ngữ điệu.

Bộ DVD này rất bổ ích cho bé yêu, giúp bé học tiếng Anh nhanh hơn. Bộ DVD đã từng là 1 trong 10 sản phẩm giáo dục tốt nhất dành cho bé tại Mỹ, đạt giải thưởng tốt nhất của web About.com năm 2005, giải thưởng sáng tạo dành cho bé, giải thưởng xuất xắc phim sáng tạo dành cho bé và giải nhất của cuộc thi IParenting Media. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa thể hiện tình yêu và sự quan tâm của bạn đối với bé.

Link:
https://tenlua.vn/fm/folder/0837e62fe6086f061d34/preschool
https://www.fshare.vn/folder/N1UWQP31KGC1

Verbal Advantage - bộ sách khủng về từ vựng tiếng Anh

posted Aug 25, 2015, 2:32 AM by KP PM   [ updated Aug 25, 2015, 2:56 AM ]
Verbal Advantage là một trong những chương trình học từ vựng tốt nhất, và trong số các chương trình có thể học bằng cách nghe, đây là bộ nổi tiếng nhất. Verbal Advantage bao gồm 24 CD để học từ vựng, chia làm 10 level theo thứ tự từ thấp lên cao, mỗi level có khoảng 50 từ đề mục, trong mỗi phần đề mục lại được đề cập đến từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ phái sinh, tổng cộng lại có trên 3000 từ.

Và 10 từ ở trên là những từ dễ nhất trong số 300o từ đó! Qua đó, các bạn có thể thấy rằng đây là một bộ tài liệu thuần dành cho từ vựng hàn lâm. Các từ trong Verbal Advantage được giải thích cặn kẽ, rõ ràng, giới thiệu nguồn gốc của từ, ví dụ ngữ cảnh sử dụng, trình bày tỷ mỷ mức độ và cách sử dụng của từng synonym. Cứ sau 10 từ, lại có quiz để người dùng có thể kiểm tra lại mức độ ghi nhớ. Bên cạnh đó, Verbal Advantage còn cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích bên lề về việc học, ghi nhớ và sử dụng academic vocabulary sao cho hiệu quả.

Đây là một bộ tài liệu tương đối dài, gồm 24 CD – gần 24h nghe liên tục, bên cạnh đó toàn bộ Verbal Advantage đã được biên soạn thành sách cùng tên.

Tại sao nên đọc Verbal Advantage?

Lý do khá đơn giản, là vì IELTS chúng ta thi hầu hết là IELTS Academic, do đó vốn từ vựng hàn lâm là rất quan trọng để chúng ta có thể đọc được bài reading trôi chảy, nghe được section 3 – 4 thoải mái, viết và nói trơn tru. Các tài liệu học academic vocabulary hiện tại đều tương đối khô và khó nhập tâm hơn Verbal Advantage do chỉ có học bằng đọc chứ không kèm học bằng nghe.

Phương pháp học nào là hiệu quả để tận dụng Verbal Advantage?

Từ Level 1 đến Level 8 là những từ có thể được sử dụng trong IELTS (và TOEFL). Những từ này cũng thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm văn học, các giáo trình đại học ở phương Tây. Level 9 và Level 10 là những từ có mức độ hàn lâm rất cao, do đó khoảng sử dụng rất hẹp, chỉ sử dụng khi đã thực sự vững với tiếng Anh.

Muốn nhập tâm được các từ ngữ học thuật trong Verbal Advantage, các bạn có thể ứng dụng phương pháp sau:

Mỗi level, nghe ít nhất 3 lần trước khi chuyển sang level tiếp theo. Tận dụng thời gian để nghe. Nhớ nguyên tắc “đi nghe – ngồi nhìn”

Trước khi nghe/đọc, nên tra nghĩa tiếng Việt tuần tự 10 đề mục trước, để có thể hình dung ra từ ngay. Liên hệ lập tức những từ mới với ngữ cảnh. Các bạn có thể tập đặt câu trong đầu, hoặc hình dung ra một bối cảnh trong cuộc sống của mình mà có thể sử dụng được từ đó.

Đưa vào bài viết sớm. Chăm viết, mỗi ngày viết 1 bài IELTS Writing là hợp lý nhất. Khi đã quen viết, hãy ứng dụng vào nói. Tập viết ra synonyms, antonyms và derivatives của những từ mới được tiếp xúc và phân biệt cách sử dụng của chúng.

Link:
https://www.fshare.vn/folder/5663KDSNLSX2
https://tenlua.vn/fm/folder/0837e62fe6086c021430/verbal-advantage

Chương trình học tiếng Anh Pimsleur - Tiếng Anh cho người chưa biết gì

posted Aug 21, 2015, 12:48 AM by KP PM

Pimsleur English : học tiếng Anh = NGHE + KHÔNG LÀM GÌ CẢ

Chương trình học tiếng Anh Pimsleur được thiết kế để hướng dẫn bạn từng bước, từng câu, từng bài một, dựa trên nguyên tắc của phương pháp Pimsleur. Đặc biệt là tất cả bài học đều có người Việt hướng dẫn giảng dạy và người Mỹ nói tiếng Anh giọng bản xứ. Bạn không phải sợ mình không hiểu bài hay nghe không được tiếng Anh.

Toàn bộ chương trình bạn sẽ học theo cách nghe, tập nói và trả lời câu hỏi theo hướng dẫn của giảng viên người Việt Nam. Ngoài ra còn có phần tập đọc kèm theo.

Với chương trình này, bạn có thể tự tin và nói trôi chảy tiếng Anh trong những tình huống thường gặp khi giao tiếp như: Gọi món tại nhà hàng, Hỏi đường, chỉ đường, Nói về bản thân, chia sẻ điều bạn muốn, điều bạn cần, Thuê xe, Đi du lịch, Tiếp chuyện điện thoại, Và những tình huống khác…

Khi bạn đã nắm vững được một Chương trình Ngoại ngữ Pimsleur, bạn sẽ có một vốn từ mang tính thực tiễn cao để sử dụng được chúng. Những từ, cụm từ và câu cơ bản này được lựa chọn công phu để có thể dùng một cách hiệu quả nhất trong các tình huống giao tiếp hàng ngày khi bạn đến thăm một nước khác.

Bạn sẽ có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng những va chạm thường ngày có thể xảy ra, hội thoại với người bản ngữ trong các tình huống khác nhau khi du lịch, sử dụng các phương tiện giao thông và điện thoại một cách tự tin. Bạn sẽ có thể hỏi đường và có thể tự đi lại ở các thành phố lớn cũng như ở thôn quê.

Các kỹ năng mà bạn học được sẽ giúp bạn tham gia vào những câu chuyện thường ngày, diễn đạt các sự kiện, đưa ra các chỉ dẫn và miêu tả các hoạt động diễn ra trong hiện tại, quá khứ và tương lai.

Bạn sẽ có khả năng đối phó với những vấn đề thường gặp nhất và đáp ứng các yêu cầu xã giao trong cuộc sống thường ngày. Người bản ngữ – kể cả những người không quen tiếp xúc với người nước ngoài – cũng có thể hiểu được bạn nói gì.

Link:
https://www.fshare.vn/folder/Q3X7UFAU5WT6
https://tenlua.vn/download/0837e62fe40c65021c33/pimsleur-english-30

CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ

posted Aug 11, 2015, 7:44 PM by KP PM


CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ

1. TRIẾT HỌC LÃO TRANG: thuận theo tự nhiên. Trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào thì ta học theo thế đó: nghe nói trước tiên và sau đó là đọc viết.

Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.

2. CÁC KẾT LUẬN CỦA NGÔN NGỮ HỌC:

-Bạn chỉ có thể nhớ 1 từ khi nghe và thấy (hay viết) nó từ 30 lần trở lên và trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được.

-Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của 80% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 20% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học.

-Việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc đọc sách nhiều.

3. PHÂN TÂM HỌC CỦA SIGMUND SCHLOMO FREUD: Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như 1 phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng 1 lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức.

4. TRIẾT HỌC DUY VẬT BIỆN CHỨNG: chuyển hoá lượng chất và phương pháp Kaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào.

-Thứ nhất: Luyện phát âm sẽ giúp cho các bạn phát âm như người bản xứ gồm

1. MASTER SPOKEN ENGLISH-một chương trình phát âm có thể giúp các bạn phát âm cực chuẩn Tiếng Anh được giảng dạy bởi chuyên gia hàng đầu nước Mỹ.


2. PRONUNCIATION WORKSHOP


3. MASTERING THE AMERICAN ACCENT


-Thứ hai: Luyện nghe gồm

1. LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION-gồm 4 cấp độ từ thấp lên cao, sẽ giúp các bạn luyện nghe tiếng anh một cách dễ dàng, dễ dàng, đơn giản và đầy thú vị.


2. POWER ENGLISH NOW của Tiến Sĩ người Mỹ AJ Hoge-một phương pháp đang rất nổi tiếng trên mạng và được theo học bởi số lượng lên đến triệu người, AJ Hoge sẽ giúp cho các bạn yêu thích tiếng anh và học ngữ pháp một cách tự nhiên mà không cần bất cứ cuốn sách ngữ pháp nào. Bởi vậy nếu bạn lo lắng và chán ghét việc học ngữ pháp, vâng bạn đã tìm đúng nơi.


-Thứ ba: xem phim sẽ giúp các bạn tắm tiếng anh, làm quen với ngôn ngữ tiếng anh đời thường và các bạn sẽ được HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH XEM PHIM THEO PHƯƠNG PHÁP CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ gồm


-Thứ tư: đọc truyện thiếu nhi, với hơn hàng nghìn câu chuyện thiếu nhi bằng tiếng anh sẽ GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN VỚI PHƯƠNG PHÁP CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ


Link:

https://www.fshare.vn/folder/GWUCUY1YIDZK

https://tenlua.vn/fm/folder/0837e62fe0026a001e37/tieng-anh-thien-tai

Friends with Benefits

posted Aug 25, 2014, 7:33 PM by KP PM   [ updated Oct 29, 2014, 7:31 PM ]

[US Sitcom][VIETSUB] Friends with Benefits - Season 01 [Ep.13-END]

Câu chuyện bắt đầu khi 2 người bạn thân trong đó gặp vấn đề rắc rối trong chuyện tìm người bạn đời hoàn hảo của mình. Họ đều là những người có công việc ổn định, có vẻ ngoài dễ nhìn và tất nhiên, tiêu chuẩn và hình mẫu bạn đời họ đặt ra cũng không hề thấp. Nhưng vấn đề ở chỗ, họ tìm hoài, tìm mãi vẫn chưa gặp ai ưng ý.

Vấn đề nảy sinh khi 2 người bạn thân thiết này bước vào một mối ràng buộc về "tình dục", một mối quan hệ "tình bạn và tình dục" đơn thuần, không ràng buộc về tình cảm, không ràng buộc về những mối quan hệ xã hội khác. Họ làm chuyện đó chỉ vì nhu cầu.

Một phim hài Sitcom nhẹ nhàng, thú vị và đầy những tình huống đáng suy ngẫm về tình yêu, tình bạn và tình dục.

Link:
http://tenlua.vn/sitcom-friends-with-benefits-0837e329e10f6f03/#download0837e329e10f6f03

Young & Hungry

posted Aug 25, 2014, 3:09 AM by KP PM   [ updated Jun 28, 2017, 3:25 AM ]

http://i.myegy.to/images/c9a7d9fd4eb7.original.jpeg

Young & Hungry kể về Josh, một doanh nhân trẻ quyết định thuê một Blogger chuyên về ẩm thực, Gabi, làm đầu bếp riêng cho mình. Bất chấp hết thảy để có thể nắm được công việc mới này, Gabi đã trổ hết kỹ năng để chứng minh cho Josh và trợ lý của anh, Elliot, thấy được tài năng của mình. Bộ phim dựa trên cuộc đời có thật của Blogger ẩm thực tại San Francisco - Gabi Moskowitz.
Link: 

High School Musical - bộ phim Mỹ ăn khách nhất của Walt Disney

posted Aug 25, 2014, 3:00 AM by KP PM   [ updated Oct 29, 2014, 7:36 PM ]High School Musical là bộ phim Mỹ ăn khách nhất của Công ty Walt Disney, mở đầu cho loạt phim High School Musical. Từ khi được phát hành ngày 20 tháng 1, 2006, nó trở thành bộ phim thành công nhất trong các phim Nguyên bản của kênh Disney (Disney Channel Original Movie) từng được sản xuất, với các phần tiếp theo là phim truyền hình High School Musical 2 năm 2007 và High School Musical 3: Lễ tốt nghiệp phát hành ở rạp.

High School Musical là bộ phim của Disney Channel được xem nhiều nhất trong năm với 7,7 triệu người xem khi phim công chiếu ở Mỹ. Với cốt truyện được đánh giá bởi tác giả và nhiều nhà phê bình là sự phỏng theo hiện đại của Romeo và Juliet, High School Musical là câu chuyện về hai học sinh trung học - Troy Bolton (Zac Efron), đội trưởng đội bóng rổ, và Gabriella Montez (Vanessa Hudgens), một nữ sinh xinh đẹp nhưng khá rụt rè ở ngôi trường mới, học rất giỏi về Toán và Khoa học. Rồi bỗng dưng họ cùng nhau tham gia thử giọng cho buổi nhạc kịch của trường - điều không ai có thể ngờ tới được, gây ra nhiều tranh cãi của bạn bè họ và những rắc rối trong toàn trường.


Link: (bản đẹp HD với đầy đủ phụ đề Anh Việt để bạn lựa chọn khi xem film nhằm luyện tiếng Anh của mình)
http://tenlua.vn/high-school-musical-0837e32ae9036805/#download0837e32ae9036805

Master Spoken English - bộ Video dạy phát âm tiếng Mỹ

posted Aug 25, 2014, 2:54 AM by KP PM   [ updated Oct 29, 2014, 8:02 PM ]Nếu bạn muốn bắt đầu học lại Anh văn, bạn phải bắt đầu từ ngữ âm. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn tự tin và thích nói chuyện bằng tiếng Anh hơn. Không những vậy, khi bạn phát âm chuẩn, khả năng nghe sẽ tiến bộ đáng kể, làm nền tảng chắc để bạn nói hay và lưu loát.

Học ngữ âm là học về cách thay đổi khẩu hình miệng, dòng hơi, vị trị của môi, lưỡi,... Vì vậy, giáo trình để học ngữ âm bắt buộc phải có Video hướng dẫn thì người học mới có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Master Spoken English là bộ Video dạy phát âm tiếng Mỹ cho những ai muốn chuẩn hoá năng lực phát âm của mình,nghĩa là muốn nói tiếng Anh - Mỹ thật gần giống với chuẩn bản ngữ.

Với phương thức huấn luyện hiện đại, sử dụng những kỹ thuật tiên tiến để luyện âm cho phát thanh viên, diễn viên, các nhà hùng biện,... Những người cần phải sản sinh ra lời nói không những đúng mà còn phải biểu cảm và mang tính thuyết phục cao.
Đây là chương trình luyện nói rất hay, hướng dẫn phát âm từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học có thể nói tiếng Anh trôi chảy và thành thạo đến mức người bản ngữ cũng phải chào thua!

Chương trình này được rất nhiều trường và giáo trình dạy tiếng Anh khác khuyên sử dụng để luyện nói. Điều này cho thấy sự hiệu quả của chương trình đã được kiểm chứng và tin tưởng.

Với định dạng MP4 nên sẽ thích hợp hơn nếu bạn học trên máy tính hay bất kỳ một đầu đọc nào có hỗ trợ MP4. Trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

Link:
http://tenlua.vn/masterspokenenglish-feelingphonics-0837e32ae909640e/#download0837e32ae909640e

Chia sẻ các video luyện phát âm tiếng Mỹ

posted Aug 19, 2014, 7:37 PM by KP PM   [ updated Oct 29, 2014, 8:09 PM ]


Mình xin giới thiệu các video clips dạy phát âm của một số thầy giáo hay người nổi tiếng trên mạng để các bạn tham khảo trong việc luyện phát âm chuẩn của mình nhé.

Đầu tiên là series video của Kenny Nguyen, thầy giáo dạy tiếng Anh có tiếng tại Cali.

Link: http://tenlua.vn/learn-english-with-kenny-nguyen-0837e32ae10e6407/#download0837e32ae10e6407

Tiếp đến là series videos cũng khá hay của anh Thái Vi Lan, một người học và trải nghiệm tiếng Anh Mỹ với người bản xứ trên 20 năm.

Link: http://tenlua.vn/learn-english-with-thai-vi-lan-0837e32be8026805/#download0837e32be8026805

Cuối cùng là series videos rất vui nhộn của Toàn Shinoda. Và cũng giống với các Vlog khác của Toàn Shinoda, cộng đồng mạng luôn tỏ ra hưởng ứng với các sản phẩm của anh chàng vui tính này. Nhiều bạn trẻ không khỏi tiếc nuối khi công trình của anh còn đang dang dở, và họ vẫn còn trông chờ những bài học tiếp theo.

Link: http://tenlua.vn/learn-english-with-toan-shinoda-0837e32be70e6f00/#download0837e32be70e6f00

TED Việt Nam

posted Jul 22, 2014, 3:07 AM by KP PM   [ updated Jul 22, 2014, 3:27 AM ]


TED Việt Nam là một dự án giúp thanh niên Việt Nam, đặc biệt những bạn gặp khó khăn với Tiếng Anh có thể tiếp cận những ý tưởng đột phá do các chuyên gia và các cá nhân có uy tín trên thế giới chia sẻ dưới dạng video trên trang http://www.ted.com
Link:

1-10 of 39