sự khác nhau cỏ bản giữa mạng cáp đồng và cáp quang

Bảng so sánh cáp quang và cáp đồng

    Dưới đây là bảng so sánh tính ưu việt của cáp quang so với cáp đồng, nói chung cho tất cả các mạng:
 

Yếu tố so sánh

ADSL

FTTH

Môi trường truyền tín hiệu

Cáp đồng, tín hiệu điện

Cáp Quang, tính hiệu ánh sáng

Tốc độ truyền dẫn

Không cân bằng (Bất đối xứng, Download > Upload). Tối đa 20 Mbps

Cho phép cân bằng (Đối xứng, Download = Upload). Công nghệ cho phép tối đa là 10 Gbps. FPT Telecom cung cấp tối đa là 1 Gbps (tương đương 1,000 Mbps).

Tốc độ cam kết ra Quốc tế

thường không có cam kết

>= 512Kbps

Bảo mật

Thấp, do là cáp đồng tín hiệu điện nên có thể bị đánh cắp tín hiệu trên đường dây. Mặt khác có thể truyền dẫn sét, dễ ảnh hưởng đến máy chủ và hệ thống dữ liệu.

Cao. Cáp được chế tạo là lõi thuỷ tinh, tín hiệu truyền là ánh sang nên hầu như không thể bị đánh cắp tín hiệu trên đường dây. Không dẫn sét nên có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu cao.

Chiều dài cáp

Tối đa 2,5 Km để đạt sự ổn định cần thiết

Có thể lên tới 10Km

Độ ổn định

Bị ảnh hưởng nhiều của môi trường, điện từ…suy giảm theo thời gian.Tín hiệu suy giảm trong quá trình truyền dẫn nên chỉ đạt được 80% tốc độ cam kết.

Cao( không bị ảnh hưởng của thời tiết, điện từ, xung điện, sét...). Không bị suy hao tín hiệu trong quá trình truyền dấn nên có thể đạt đến tốc độ tối đa.

Khả năng ứng dụng các dịch vụ đòi hỏi download và upload đều cao như: Hosting server riêng, VPN, Video Conferrence…

Không phù hợp vì tốc độ thấp và chiều upload không thể vượt quá 01 Mbps. Modem không hỗ trợ Wireless.

Rất phù hợp vì tốc độ rất cao và có thể tùy biến tốc độc download và upload. Modem hỗ trợ Wireless.

 
     Nói riêng đối với fpt:    
         FPT là nhà cung gói dịch vụ cáp quang(FTTH) đầu tiên tại việt nam, đây là công nghệ đường truyền mới nhất tại Việt Nam và đang rất phát triển trên thế giới.  
        So với gói dịch vụ cáp đồng thì cáp quang vượt trội hơn rất nhiều, giá cước có thể nói là rẻ hơn vì tốc độ đường truyền cao hơn. Điều này có được là vì cáp quang có băng thông lớn, và FPT trong tương lai sẽ thay thế toàn bộ cáp đồng sang cáp quang để đem lại đường truyền chất lượng tôt nhất cho khách hàng.

 

         Với phương châm “Mọi dịch vụ trên 1 kết nối” và mong muốn đem lại những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng nhu cầu truy cập internet cao nhất của khách hàng tại Việt Nam, FPT Telecom đã xây dựng những gói dịch vụ FTTH dành riêng cho từng đối tượng khách hàng như sau:

  • Dành cho các cơ quan, doanh nghiệp, công ty: FPT Telecom xây dựng 3 gói dịch vụ FiberBronze, FiberSilver, FiberGold với tốc độ truy cập 2 chiều tối đa lần lượt là 30Mbps, 35Mbps, 45Mbps và được cam kết Tốc độ truy cập Internet quốc tế tối thiểu lên đến 640 Kbps, riêng đối với gói dịch vụ FiberGold là 1Mbps.
  • Ngoài ba gói dịch vụ trên, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng ngày càng cao của Quý khách hàng, từ tháng 4/2010 FPT Telecom đã nâng cấp tất cả các gói dịch vụ(riêng gói Fiber Platin không dùng nữa), còn gói FiberDiamond đã nâng cấp băng thông lên đến 65Mbps và tốc độ cam kết truy cập Internet tối thiểu là 1,5Mbps.
  • Gói dịch vụ FiberPublic với tốc độ tối đa 30Mbps cùng mức phí trọn gói hàng tháng khá kinh tế chỉ 3,000,000VNĐ lại là sự lựa chọn tối ưu cho các khách hàng là Đại lý Internet với đặc thù tập trung nhiều máy tính sử dụng trong cùng một thời điểm và yêu cầu độ ổn định cao.
       Ngoài ra FPT Telecom còn cung cấp dịch vụ tùy chọn IP tĩnh có mức phí phù hợp đi kèm với các gói dịch vụ sau: FiberBronze, FiberSilver, FiberGold, FiberPlatin, FiberDiamond và FiberPublic.
 
      Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
      Công ty viễn thông FPT Miền nam
      Gặp: Mr. Hợi 
      Địa chỉ: 227 Hậu giang- P.5- Q.6-Tp.HCM
      Điện thoại: 08.22360012
      Hotline: 0975.27.47.27
      Email: vanhoifpt@gmail.com

Comments