Tiếng Việt‎ > ‎

Tuyên bố - Thông báo    
G1 - Forum Vietnam 21
Mời tham dự
Hội thảo với nhà báo Từ Thức
Tại sao vẫn không có thay đổi gì ở Việt Nam ?
từ 16 giờ đến 18 giờ ngày Thứ bẩy 20.07.2019

Để thông tin về hiện tình chính trị, kinh tế và văn hóa xã hội tại Việt Nam, „Diễn Đàn Việt Nam 21“ sẽ tổ chức một cuộc hội thảo:
 • Đề tài : Tại sao vẫn không có thay đổi gì ở Việt Nam ?
 • Diễn giả: Nhà báo Từ Thức (Paris, Pháp)
 • Thời gian: Thứ bẩy 20.07.2019, từ 16 giờ đến 18 giờ
 • Địa điểm : Trung tâm Padua, Wollgrasweg 11, 70599 Stuttgart – Plieningen/Hohenheim
  (Xe Bus/xe điện: U3 /65/70/73-76, Trạm Plieningen-Garbe)
H1 - Nhà báo Từ Thức
Blogger Từ Thức là một nhà báo dày dặn kinh nghiệm sống ở Paris. Tên tuổi của ông được nhiều người Việt trong giới chính trị và báo chí tại Pháp biết đến qua những bài báo ngắn gọn, đơn giản nhưng thâm thúy và sinh động.
Trong dịp này Diễn giả Từ Thức sẽ phân tích tình hình đất nước cũng như giải thích những nguyên nhân làm trì trệ tiến trình chuyển hoá độc tài qua dân chủ ở Việt Nam.
Chúng tôi rất mong được sự tham dự của quý đồng hương và kính nhờ thông báo đến các thân hữu quen biết.

TS Dương Hồng Ân
„Diễn Đàn Việt Nam 21“
www.vietnam21.info

[Hướng dẫn đi xe điện từ nhà ga Stuttgart đến nơi tổ chức]

Sau đây là Tóm Lược đề tài do nhà báo Từ Thức sẽ trình bầy tại buổi hội thảo:
Venezuela, Algérie, Soudan, và những ngày gần đây, Hong Kong rầm rộ xuống đường đòi tự do, dân chủ. Tại sao, vẫn chưa có thay đổi lớn tại VN, mặc dù thực trạng VN không hơn gì, nếu không nói tệ hại hơn những quốc gia nói trên ?
Người ta nói khi trái cây chín, sẽ rụng.
Trái cây VN đã thối rữa, với một xã hội băng hoại, một nền giáo dục đồi bại, môi sinh tệ hại, bệnh tật lan tràn, bất công khủng khiếp, tự do bị chà đạp, nhân quyền bị nghiền nát, công nhân đưa ra ngoại quốc làm nô lệ, phụ nữ bị bán như một món hàng, những người lên tiếng cho đất nước lãnh án tù nặng, và khủng khiếp hơn nữa : hiểm họa mất nước trước mắt. 
[đọc tiếp]H1 - Diễn Đàn Việt Nam 21 - Vielfalt 0711 für Menschenrechte

Mời tham dự
Hội thảo Nhân Quyền với Luật sư Nguyễn Văn Đài
Thứ bẩy ngày 24.11.2018 tại Stuttgart


Trong thời gian qua dư luận quốc tế đã lưu tâm nhiều đến công cuộc dân chủ hóa và tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Đặc biệt giới truyền thông Đức cũng đã thông tin chi tiết về trường hợp cuả Luật sư Nguyển văn Đài, nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng bị chế độ CS giam giữ nhiều năm, sau nhờ sự can thiệp cuả chính quyền Đức đã được trả tự do và đến Đức tị nạn chính trị vào  đầu tháng 6.2018.

H1 - LS Nguyễn Văn Đài
Nguyễn Văn Đài  là một luật sư từng bảo vệ  nhiều vụ án nhân quyền và tôn giáo. Năm 2007 ông đã bị xử tù 4 năm về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam", thời gian quản chế 4 năm, từ ngày 16.12.2015 lại bị bắt giam và đến tháng 4 năm 2018 bị xử tù 15 năm, quản chế 5 năm với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Ông Đài đã được Liên Đoàn Thẩm Phán Đức trao giải Nhân Quyền 2017 trong lúc đang bị Việt Nam khởi tố, giam giữ. Vì vợ ông Đài bị công an không cho xuất cảnh để nhận giải thay chồng nên ông Vũ Quốc Dụng, giám đốc tổ chức VETO! Human Rights Defenders' Network đã thay mặt ông Đài nhận giải ngày 05.04.2017 tại Weimar và trong tư cách này đã được tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tiếp kiến trong cùng ngày tại phủ tổng thống ở Berlin.

Trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền của Tổ chức Vielfalt 0711 für Menschenrechte quy tụ trên 230 hiệp hội chính trị - văn hoá - thiện nguyện Đức, kéo dài một tháng từ 10 tháng 11 đến 10 tháng 12 năm 2018, nhằm thông tin, hỗ trợ những nỗ lực vận động Nhân quyền và tranh đấu đòi lại tự do cho các tù nhân chính trị và lương tâm ở Việt Nam, Diễn Đàn Việt Nam 21 tổ chức một buổi sinh hoạt hội thảo với Luật sư Nguyễn Văn Đài
 • Thời gian: Thứ bẩy, 24.11.2018  từ  15 giờ 30  đến 18 giờ
 • Đề tài:  „Đàn áp nhân quyền tại Việt Nam – Hội thảo với LS Nguyễn Văn Đài
             („Verfolgung von Menschenrechtlern in Vietnam“)
 • Địa điểm: Trung tâm  Padua, Wollgrasweg 11, 70599 Stuttgart-Plieningen / Hohenheim
Chúng tôi rất mong được sự tham dự của quý đồng hương và kính nhờ thông báo đến các thân hữu quen biết. 

TS Dương Hồng Ân
Điều hợp viên „Diễn Đàn Việt Nam 21“
www.vietnam21.info

[deutsch]

[Hướng dẫn đi xe điện từ nhà ga Stuttgart đến nơi tổ chức]Mời tham dự
Hội thảo Nhân Quyền
27.05.2017


Trong thời gian qua dư luận đã lưu tâm nhiều đến công cuộc dân chủ hóa và tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Đặc biệt giới truyền thông Đức đã thông tin chi tiết về Lễ trao Giải Nhân Quyền lần thứ 12 của Liên đoàn Thẩm phán CHLBĐ vào ngày 05.04.2017 tại Weimar cho tù nhân chính trị Luật sư Nguyễn Văn Đài. Vì LS Nguyễn Văn Đài đang bị giam giữ ở Việt Nam, Ban tổ chức đã mời ông Vũ Quốc Dụng, Giám đốc điều hành tổ chức VETO! Mạng lưới các nhà bảo vệ nhân quyền, tại Đức đại diện nhận giải nhân quyền 2017 cho Luật sư Đài.

Điều rất đặc biệt là chính Tổng thống CHLB Đức, Dr. Frank-Walter Steinmeier, quan tâm đến trường hợp LS Nguyễn Văn Đài và đích thân tiếp kiến anh Vũ Quốc Dụng, người đại diện nhận giải cho LS Đài hiện đang bị giam giữ trong nhà tù CSVN, tại phủ Tổng thống Schloss Bellevue ở thủ đô Berlin buổi chiều cùng ngày trao giải.

H1 - Phủ tổng thống Đức 1
Từ trái: bà Elke Büdenbender, phu nhân tổng thống Đức, một đại diện của Liên đoàn Thẩm phán CHLBĐ,
ông Vũ Quốc Dụng và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier tại Schloss Bellevue
(ảnh của Phủ tổng thống Đức)

H2 - Phủ tổng thống Đức 2
Tổng thống Đức Steinmeier và ông Vũ Quốc Dụng, người đại diện nhận giải cho Ls.Nguyễn Văn Đài
(ảnh của Phủ tổng thống Đức)

Nhằm mục đích thông tin thêm thêm về những nỗ lực vận động công luận – chính giới Đức của các tổ chức nhân quyền, Diễn Đàn Việt Nam 21 sẽ tổ chức một buổi hội thảo: 
 • Đề tài: Các hoạt động của tổ chức VETO! trong các năm 2016-2017
 • Diễn giả: Ông Vũ Quốc Dụng, Giám đốc điều hành VETO!
 • Thời gian: Thứ bẩy, 27.05.2017 từ 15 giờ đến 18 giờ
 • Địa điểm: Trung tâm Padua, Wollgrasweg 11, 70599 Stuttgart (Plieningen /Hohenheim)
Chúng tôi rất mong được sự tham dự của quý đồng hương và cũng nhờ thông báo đến các thân hữu quen biết. 

TS Dương Hồng Ân
Điều hợp viên „Diễn Đàn Việt Nam 21“
www.vietnam21.info

[Hướng dẫn đi xe điện từ nhà ga Stuttgart đến nơi tổ chức]Diễn Đàn Việt Nam 21
Thông cáo báo chí
Không xây dựng khu tưởng niệm Hồ Chí Minh tại Moritzburg, CHLB Đức


Trong cuộc họp tại thành phố Moritzburg giữa Phái đoàn của Diễn Đàn Việt Nam 21 (DĐVN 21) và giới thẩm quyền của thành phố Moritzburg vào ngày 23.08.2016, các ông Jörg Hänisch, Thị trưởng thành phố, Giáo sư Tiến sĩ Thomas Knittel, chủ tịch ban chấp hành (Vorsteher) cơ sở Giáo hội Tin lành Diakonenhaus (DH) và ông Jens Knechtel, Giám đốc hành chánh (Verwaltungsleiter) của DH, đã khẳng định „không xây dựng khu tưởng niệm Hồ Chí Minh“.

Tại cuộc họp, Thị trưởng Hänisch cho biết Ủy ban kỹ thuật (Technischer Ausschuss/TA) Moritzburg vào ngày 04.08.2016 đã từ chối đơn xin xây cất (Bauantrag) của phía chủ trương lập khu tưởng niệm. Ông Jens Knechtel cho biết thêm, cơ sở Giáo hội cho một người VN thuê một mảnh đất trong khuôn viên DH nhằm phục hồi lại chứng tích của các học sinh Việt Nam đã lưu trú trong ký túc xá „Käthe-Kollwitz“ vào thập niên 50, chứ không phải để biến khu lưu niệm học sinh thành khu tưởng nhớ Hồ Chí Minh.

Sau khi có sự bất bình, phản kháng mạnh mẽ của cộng đồng Việt nam tại Đức ban điều hành DH sẽ xét lại những thỏa thuận trong hơp đồng thuê đất (Pachtvertrag), trong đó có phần tấm bảng đồng ghi các học sinh VIệt Nam tiếp đón HCM đến Moritzburg vào năm 1957. Ở điểm này, TS Dương Hồng Ân đã giải thích rõ về lập trường người Việt Nam không chấp nhận những chứng tích có tiềm năng bị lạm dụng cho ý đồ chính trị. TS Ân cũng thông tin cho giới thẩm quyền Moritzburg biết có hai cựu học sinh VN tại Moritzburg ngỏ ý chỉ nên có một tấm biển đơn sơ ghi nhớ lưu học sinh Việt Nam đã từng ở đây, không nhất thiết phải nhớ tới HCM và nhất là không dựng tượng HCM.

Sau cuộc họp phái đoàn DĐVN21 đã được Ban Giám Đốc DH và Thị trưởng hướng dẫn ra thăm mảnh đất được dự tính trùng tu khu lưu niệm học sinh VN tại Morizburg. Cũng cùng ngày phái đoàn DĐVN 21 đã gặp bà Yvonne Olivier và các ông Patrick Frenkel và Christian Junker, đại diện đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (CDU) tại thành phố Morizburg. TS Ân xác định giá trị cao của bản tuyên bố của chi bộ đảng CDU Moritzburg có lập trường rất rõ ràng không chấp nhận việc xây dựng tượng đài cho một cá nhân độc tài Cộng Sản, đồng thời cám ơn Đảng bộ CDU đã hỗ trợ cộng đồng VN tại CHLBĐ trong cuộc đầu tranh chống sùng bái cá nhân, lãnh tụ.

Tiến sĩ Dương Hồng Ân, trưởng phái đoàn DĐVN 21, cho biết các cuộc tiếp xúc tại thành phố Moritzburg đã diễn ra rất cởi mở trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Yêu cầu của DĐVN 21 „Không có khu tưởng niệm Hồ Chí Minh tại Morizburg-Đức“ đã được đáp ứng. Thành quả này là kết quả chung cho mọi tổ chức, đoàn thể và những cá nhân thiện chí trong cộng đồng Việt Nam tại CHLBĐ đã cùng kiên trì đấu tranh từ lúc giới báo chí truyền thông tiếng Việt của nhà nước CSVN loan tin, phóng đại về ý nghĩa trùng tu khu lưu niệm học sinh thành nơi tưởng niệm HCM gây hoang mang và phẫn nộ trong cộng đồng VN.

Diễn Đàn Việt Nam 21
Stuttgart, ngày 31.08.2016
Diễn Đàn Việt Nam 21
www.vietnam21.info
forumvietnam21@gmail.com
Diễn Đàn Việt Nam 21
và Veto! Mạng Những Người Bảo Vệ Nhân Quyền
kính mời quý thân hữu tham dự buổi hội thảo :

Đề tài : Tình trạng tự do tôn giáo và ý kiến ở Việt Nam
Diễn giả : Mục Sư Kai Feller

Vortrag Kai Feller VN
Trong khuôn khổ một kỳ nghỉ phép mục sư Kai Feller đã thăm viếng Việt Nam vào đầu năm. Tại đây ông đã nói chuyện với những người phản biện chính trị  và các đại diện của nhiều tôn giáo và sắc tộc thiểu số.Nhờ vây ông đã có cái nhìn về tình trạng của  dân thiểu số có tín ngưỡng sống trong vùng căng thẳng giữa nền kinh tế thị trường và sự độc quyền thống trị xã hội chủ nghĩa.Ông đã  gặp  người dân ở cao nguyên bắc phần bị nhà nước  ép bỏ đức tin và  phải xô xát kháng cự để được thăm  người bị trọng thương trong các cuộc đàn áp  của cảnh sát. Từ đó, ông không quên được  số phận của những người mà ông đã tiếp xúc .Khi trở về Mục sư Feller đả tìm sự  giúp đỡ và hỗ trợ những người này. Mục sư Feller sẽ tường thuật bằng hình ảnh về  chuyến đi đầy ấn tượng.
Ông Kai Feller là Mục sư của giáo xứ tin lành Steffenshagen-Retschow ở tiểu bang Mecklenburg-Vorpommern. Veto! Mạng Những người bảo vệ nhân quyền đã hỗ trợ ông đi thăm Việt Nam.23.000 tiếng chuông - Buổi tối Đoàn kết cho người tị nạn
Roncalliplatz, 50667 Köln (Kölner Dom)
19. Juni 2015 - 19 giờ 30 Uhr


H1 - 23000 tiếng chuông - Buổi tối đoàn kết cho người tị nạn
Tổng Giáo Phận Köln - 23.000 tiếng chuông sẽ gióng lên vào lúc 20 giờ tối Thứ Sáu 19 Tháng Sáu. Những âm thanh tưởng niệm từ "Dicker Peter" ở Köln  - chuông treo lớn nhất thế giới - cùng hòa lên trong hợp xướng với 230 nhà thờ khác lan truyền khắp Tổng Giáo Phận. Từ năm 2000 đã có hơn 23.000 người tị nạn thiệt mạng trong cố gắng đến châu Âu. Tổng giáo phận Köln sẽ dành mỗi tiếng chuông để tuởng niệm một người tị nạn thiệt mạng đồng thời là lời kêu gọi "toàn cầu hóa lòng bác ái". "Nếu mỗi tiếng chuông cần 2 hai giây thì 23000 tiếng chuông sẽ kéo dài 12 giờ và trong thời gian này, mỗi tiếng chuông tiêu biểu cho cái chết của một người: những trẻ em, những người cha và những người bà", đức Tổng Giám Mục Hồng Y Rainer Maria Woelki nói.  Với hành động này, Tổng Giám Mục muốn gửi lời cảnh báo đển các chính trị gia: "Các hồi chuông báo tử đòi hỏi một chính sách tị nạn châu Âu, trong đó có con đuờng dành cho người tị nạn đến châu Âu một cách hợp pháp".
Đức Hồng Y Woelki gửi lời mời tham dự Buổi tối Đoàn kết với người tị nạn ngày 19 tháng 6, từ 19 giờ 30 trên quảng trường Roncalli ở Nhà thờ lớn Köln. Trong lễ tưởng niệm hợp nhất với sự tham dự của Phó Chủ tịch Giáo hội Tin Lành Christoph Pistorius tiếng ngân của chuông "Dicker Peter" tưởng niệm các nạn nhân.
Trên sân khấu sẽ có những câu chuyện kể về chuyến đi tị nạn cũng như một cuộc thảo luận bàn tròn với sự tham gia của TS Rupert Neudeck, người sáng lập của Cap Anamur và TS Martin Bröckelmann-Simon chủ tịch hiệp hội cứu trợ Misereor. Ngoài ra trên quảng trường Roncalli còn có thông tin về tình hình người tị nạn hiện nay. Trong bối cảnh nhạc sống và tiệc trà quốc tế, các tổ chức cứu trợ cùa nhà thờ sẽ giới thiệu công tác của mình. Tiền thu được trong buổi tối này sẽ dành để hỗ trợ việc cứu vớt người tị nạn ở Địa Trung Hải.
Những hồi chuông báo tử đồng thời là tiếng kêu cảnh báo cho xã hội và chính trị. "Chúng tôi kêu gọi việc toàn cầu hóa bác ái. Đã đến lúc tất cả chúng ta phải làm gì đó thực hiện việc này", Đức Hồng Y Rainer Maria Woelki kêu gọi tham dự Buổi tối Đoàn kết. (Bản dịch của Diễn Đàn Việt Nam 21) - [deutsch]

Chương trình dự trù (nhận từ ban tổ chức - Nguyễn Hữu Huấn cung cấp)
 • 19.30 Uhr. Beginn, Moderation Gisela Steinhauer
 • 19.35 Uhr. Kardinal Woelki zur Motivation des Solidaritätsabends
 • 19.38 Uhr. Einspieler (via Screen): Bootsflüchtling Zena aus Eritrea
 • 19.42 Uhr. Interview mit drei Flüchtlingen auf der Bühne: Eritrea, Syrer, Vietnamesin
 • 19.50 Uhr. Vortrag von 5 Klagen (Hr. Pistorius, Ev. Kirche)
 • 19.59 Uhr. Beginn Glockengeläut. Dicker Pitter und 229 weitere Kirchenglocken aus dem EB Köln, dazu Schweigeminuten
 • 20.08 Uhr. Lesung (Metropolit Isaac, Orthodox)
 • 20.12 Uhr. Chor/Judy Bailey
 • 20.18 Uhr. Fürbitten (noch nicht vergeben)
 • 20.25 Uhr. Beginn moderierter Talk auf der Bühne. Inhalt: Situation in Afrika, auf dem Meer und im EB Köln (Aktion Neue Nachbarn): R. Neudeck (Cap Anamur, Grünhelme), F. Hensel (Aktion Neue Nachbarn), S. Löhrmann (Land NRW), M. Bröckelmann-Simon (GF Misereor)
 • 20.45 Uhr. Musik (?)
 • 20.50 Uhr. Abschlussgebet
 • 20.53 Uhr. Vaterunser, Schlussgebet
 • 20.56 Uhr. Segen (Woelki, Pistorius, Isaac)
 • 21.00 Uhr. Live-Schalte zu Martin Xuereb (Direktor MOAS), Malta
 • 21.05 Uhr. Schluss-Appell (Kardinal Woelki): Das ist jetzt zu tun (polit. Forderungen)
 • 21.10 Uhr. Live-Musik auf der Bühne, Markt der Möglichkeiten, Austausch, Food
 • 22.00 Uhr. Schluss
· Bereits um 18 Uhr öffnet der Markt der Möglichkeiten auf dem Roncalliplatz (bis 22 Uhr): In Pagodenzelten stellen sich Hilfswerke vor, es gibt afrikanische/vietnamesische Gerichte und Musik. Der missio-Truck ist begehbar.
· Musikalische Acts: Jugendchor St. Stephan, Mama Afrika (Percussion), Judy Bailey (Pop), Paddy Kelly
· Wir rufen an dem Abend zur Unterstützung von MOAS (*) auf, einer in Malta ansässigen Seenotrettungs-Initiative

(*) Chú thích của DĐVN21: MOAS là tên viết tắt của Migrant Offshore Aid Station (Trạm cứu trợ người tị nạn biển khơi), một tổ chức từ thiện tư nhân Đức tại Malta, do Regina và Christopher Catrambone, nhà công nghệ Đức thành lập năm 2014 với 4 triệu euro. Năm 2014 MOAS đã cứu vớt được 3000 thuyền nhân. Từ 02/05/2015 MOAS có thủy thủ đoàn 20 người trên du thuyền Phoenix cứu người tị nạn tại Địa Trung Hải. MOAS hợp tác với Y Sĩ Không Biên Giới và Lực lượng Duyên phòng Ý.
* Hội thảo
“Christenverfolgung in Vietnam”
(Sự bách hại tín hữu Thiên Chúa Giáo tại Việt Nam)
với Peter Kinast (Open Doors)

Hội thảo “Christenverfolgung in Vietnam”
Dựa theo Chỉ số bách hại tôn giáo trên thế giới (Weltverfolgungsindex 2015), Việt Nam cộng sản  bị liệt kê vào danh sách các quốc gia bách hại tôn giáo trầm trọng nhất.

Nhằm thông tin về tình trạng đàn áp những người có tín ngưỡng, đặc biệt tín hữu Thiên Chúa Giáo, Diễn Đàn Việt Nam 21 sẽ tổ chức một buổi sinh hoạt hội thảo (Đức ngữ):

 Đề tài:
Christenverfolgung in Vietnam
Sự bách hại tín hữu Thiên Chúa Giáo tại Việt Nam

 Diễn giả: Peter Kinast, tổ chức Open Doors Deutschland
Ông Peter Kinast đã qua Việt Nam sinh hoạt với các tín hữu Việt Nam bị chế độ CS độc tài sách nhiễu và đàn áp.

 Thời gian: Thứ Bẩy, 13.06.2015 hồi 15 giờ

 Địa điểm: Kath. Gemeindezentrum Padua
Wollgrasweg 11
70599 Stuttgart (Plieningen /Hohenheim)

Chúng tôi rất mong được sự tham dự của quý thân hữu và anh chị em và cũng nhờ thông báo thư mời này đến các thân hữu quen biết.

Trân trọng
Tiến sĩ Dương Hồng Ân
Điều hợp viên „Diễn Đàn Việt Nam 21“
www.vietnam21.info

[deutsch]
H1 - Blogger Người Buôn Gió
Thư mời tham dự sinh hoạt hội thảo
với Blogger Người Buôn Gió
Blogger Người Buôn Gió là ai? Ðiều gì khiến anh trở thành người dùng ngòi bút làm phương tiện cải cách xã hội?

 
 
Người quan tâm đến tình hình đất nước có lẽ ai cũng quen thuộc với tên gọi blogger Người Buôn Gió. Người Buôn Gió tên thật là Bùi Thanh Hiếu, tác giả nhiều loạt bài, trong đó có “Ðại Vệ Chí Dị,” “Thư Viết Cho Con Trai”... với lối viết giản dị, dí dỏm và sâu sắc.

Nhằm mục đích thông tin về hiện tình chính trị, kinh tế và tệ trạng văn hóa xã hội tại Việt Nam, Diễn Đàn Việt Nam 21 sẽ tổ chức một cuộc sinh hoạt hội thảo :

Diễn giả:     Blogger Người Buôn Gió

Thời gian:  Thứ bẩy 23.05.2015 hồi 16 giờ

Địa điểm: Bürgerzentrum West
- Sophie Knosp-Raum -
Bebelstr.22
70193 Stuttgart - West

Stadtbahn U2 / U9 Haltestelle Schwab-/ Bebelstraße
Buslinie 42 Haltestelle Schwab-/ Bebelstraß
Parkhaus Tiefgarage Moltkeplatz

Blogger Người Buôn Gió sẽ tường thuật về sinh hoạt của giới cầm bút dưới chế độ độc đảng.

Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng hương, các anh chị hưởng ứng tham dự

Trân trọng

Tiến sĩ Dương Hồng Ân
Điều hợp viên „Diễn Đàn Việt Nam 21
17.05.2015
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
„Ở thiên đàng nghỉ hè, ai phê phán trên báo mạng sẽ bị bắt…“

06/11/2014 Một số người tham dự buổi khai mạc triển lãm tại Alten Seegrasspinnerei Nürtingen đã phát biểu ý kiến như vậy trong cuộc thảo luận tiếp nối bài thuyết trình về tự do quan niệm và truyền thông ở Đông Nam Á .
Trong khuôn khổ của tuần lễ hòa bình 2014 ở thành phố Nürtingen, để khai mạc cuộc triển lãm „Tiếng nói cho những người can đảm- Tự do quan niệm và tự do truyền thông ở Đông Nam Á“ tổ chức Ân xá Quốc tế Nürtingen và Diễn Đàn Việt Nam 21 đã tổ chức một buổi thuyết trình. Diễn giả là bà Genia Findeisen, tiến sĩ chính trị, tác giả nhiều sách, thành viên ban chấp hành hội bảo trợ cơ sở thông tin Đông Nam Á của Nhà Á Châu Köln và hiện là người phát ngôn báo chí của Nhóm điều hợp Việt Nam trong tổ chức Ân Xá Quốc Tế Đức. Bà từ Hamburg đến thành phố nhỏ vùng Schwaben. Hội trường Alte Seegrasspinnerei chật kín với số người tham dự trên 40 người đến từ nhiều nơi, vượt quá sự ước tính của ban tổ chức.  [đọc tiếp]

"Tiếng nói cho những người can đảm - Triển lãm và thuyết trình về Tự do Truyền thông và Tự do ngôn luận ở Đông Nam Á"
Ausstellung Den Mutigen eine Stimme geben
Tự do truyền thông là nền tảng của một xã hội dân chủ. Nếu không có các báo cáo về những bất công, lạm dụng quyền lực và tham nhũng thì không thể có sự giám sát của công luận và quần chúng. Trong một khu vực đang phát triển nhanh chóng như ở Đông Nam Á nơi mà sự tiếp cận thông tin bị hạn chế, không phải ai cũng có thể nói ra, viết ra những suy nghĩ của mình. Nhưng ở đâu cũng có những người tranh đấu cho một nền truyền thông tự do và quyền tự do ngôn luận bất chấp những đe dọa bị đàn áp có thể xẩy ra bất cứ lúc nào.

Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) và Diễn Đàn Việt Nam 21 tổ chức cuộc triển lãm "Tiếng nói cho những người can đảm - Tự do Truyền thông và Tự do ngôn luận ở Đông Nam Á"  trong khuôn khổ Tuần lễ Hòa bình.
 • Thời gian: từ 29/10 đến 11/11/2014
 • Địa điểm: Seegrasspinnerei Nürtingen, Plochinger Straße 14, 72622 Nürtingen
 • Giờ mở cửa: 
  - Thứ Hai đến thứ Sáu 11 giờ đến 15 giờ.
  - Thứ Năm và thứ Sáu: 20 giờ đến24 giờ.
Dr. Genia Findeisen
Trong dịp khai mạc cuộc triển lãm, bà Tiến sĩ Genia Findeisen sẽ có buổi nói chuyện với đề tài "Tự do ngôn luận ở Đông Nam Á" lúc 19 giờ ngày thứ Tư 29/10/2014. Bà là uỷ viên ban chấp hành của Südostasien Informationsstelle Asienhaus và phát ngôn viên của Vietnam Koordinationsgruppe trong Ân Xá Quốc Tế. Bên ngoài dòng chính của thông tin châu Âu, cuộc triển lãm cho thấy đâu là những vấn đề của Tự do Truyền thông và Tự do ngôn luận tại một số nước như Miến Điện, Philippines, Việt Nam, Campuchia ... Câu hỏi chủ yếu là những phản đối công khai và những chỉ trích nhà cầm quyền tại các nước này diễn đạt ra sao. Những nhóm và những cá nhân bất đồng chính kiến bị đối xử như thế nào và có ảnh hưởng gì vào truyền thông. Các nhà hoạt động dùng phương tiện truyền thông nào và phương tiện thông tin liên lạc nào thoát khỏi tầm kiềm soát của chính quyền. 
Cuộc triển lãm được sự hỗ trợ của "Viện Hợp tác phát triển Baden-Württemberg" (SEZ) - [deutsch]
Thư thông báo và kêu gọi tham gia
"Chúng tôi tố cáo: Những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam"
Ngày phản kháng chế độ độc tài cộng sản Việt Nam 
Thứ bẩy 16.08.2014 tại Berlin – Brandenburger Tor, Pariser Platz

Wir klagen an! :  Die Menschenrechtsverletzungen in Vietnam
Vietnam-Protesttag gegen die Diktatur der kommunistischen Partei Vietnams
am Samstag, 16.08.2014 in Berlin – Brandenburger Tor

Diễn Đàn Việt Nam 21 sẽ thực hiện ngày phản kháng chế độ độc tài cộng sản Việt nam trước công luận Đức qua hình thức một nhóm người miệng bịt khăn, truớc ngực đeo bảng có hình ảnh và tên của những tù nhân lương tâm, những người đấu tranh cho tự do - dân chủ và công lý tại Việt Nam. Những người miệng bịt khăn biểu tượng cho sự mất các quyền tự do tư tưởng, ngôn luận, báo chí và tôn giáo tại Việt Nam. Hình thức phản kháng sẽ diễn ra thầm lặng, không có diễn văn, không hô khẩu hiệu.

Ngày phản kháng sẽ bắt đầu lúc 14 giờ bằng cuộc mít tinh với tiêu đề "Chúng tôi tố cáo: Những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam"
 • Ngày thứ bảy 16.08.2014
 • Thời gian: từ 14:00 giờ đến 16:00 giờ.
 • Địa điểm: Brandenburger Tor, trung tâm thủ đô Berlin
Chúng tôi rất mong được quý đồng hương yểm trợ, tham gia ngày đối kháng tại Bá Linh. Sự góp mặt của các đồng hương là một biểu hiệu bày tỏ tinh thần liên kết, đấu tranh với phong trào đòi hỏi dân chủ và nhân quyền trong nước

TS Dương Hồng Ân
Điều hợp viên Diễn Đàn Việt Nam 21
forumvietnam21@gmail.com
www.vietnam21.infoTriển lãm nhân quyền
"Tiếng nói cho những người can đảm - Tự do Truyền thông và Tự do ngôn luận ở Đông Nam Á"


Thư viện Bibliothek am Wasserturm, Berlin từ 23/07 đến 06/08/2014
20/07/2014 (Diễn Đàn Việt Nam 21) Berlin - Từ 23/07 đến 06/08/2014 thư viện Bibliothek am Wasserturm ở Berlin sẽ có cuộc triển lãm áp phích về nhân quyền với chủ đề "Tiếng nói cho những người can đảm - Tự do Truyền thông và Tự do ngôn luận ở Đông Nam Á".
Tự do truyền thông là nền tảng của một xã hội dân chủ. Nếu không có các báo cáo về những bất công, lạm dụng quyền lực và tham nhũng thì không thể có sự giám sát của công luận và quần chúng.
Trong một khu vực đang phát triển nhanh chóng như ở Đông Nam Á nơi mà sự tiếp cận thông tin bị hạn chế, không phải ai cũng có thể nói ra, viết ra những suy nghĩ của mình. Nhưng ở đâu cũng có những người tranh đấu cho một nền truyền thông tự do và quyền tự do ngôn luận bất chấp những đe dọa bị đàn áp có thể xẩy ra bất cứ lúc nào.
Cuộc triển lãm áp phích này sẽ trình hình ảnh tuyệt đẹp của các nhà hoạt động, nhà báo, blogger và các nghệ sĩ đã can đảm cất lên tiếng nói của họ. Ngoài một áp phích giới thiệu tổng quát còn có tám 8 áp phích trình bày tình trạng nhân quyền ở từng quốc gia: Indonesia, Việt Nam, Philippines, Mã Lai, Thái Lan, Miến Điện, Singapore và Campuchia. Khách xem triển lãm còn có dịp tìm hiểu thêm về công việc của Tổ chức Ân xá quốc tế và chính mình có thể trở thành nhà hoạt động.
Cuộc triển lãm này do Amnesty International phối hợp với AsienHaus tổ chức.
Địa điểm: Bibliothek am Wasserturm, Prenzlauer Allee 227/228, 10405 Berlin
Giờ mở cửa: thứ hai, thứ ba và thứ năm từ 13g đến 19g, thứ Tư và thứ Sáu từ 13g đến 17g.

Seegrasspinnerei, Nürtingen từ 28/10 đến 08/11/2014
Cuộc triển lãm cùng chủ đề cũng sẽ do Amnesty International và Diễn Đàn Việt Nam 21 phối hợp với AsienHaus tổ chức tại Nürtingen từ 28/10 đến 08/11/2014.
Trong khuôn khổ cuộc triển lãm sẽ có buổi nói chuyện với đề tài "Tự do ngôn luận ở Đông Nam Á" lúc 19 giờ ngày thứ Tư 29/10/14, thuyết trình viên là bà Genia Findeisen, phát ngôn viên của Nhóm điều hợp Việt Nam (Vietnam Koordinationsgruppe) thuộc Amnesty International.
Địa điểm: Seegrasspinnerei Nürtingen, Plochinger Straße 14, 72622 NürtingenThông cáo báo chí

Vietnam-Protesttag gegen die Diktatur der kommunistischen Partei Vietnams am 27.04.2013 in Stuttgart
Ngày phản kháng chế độ độc tài cộng sản Việt Nam ngày 27/04/2013 tại Stuttgart

Diễn Đàn Việt Nam 21 sẽ thực hiện ngày phản kháng chế độ độc tài cộng sản Việt nam trước công luận Đức qua hình thức một nhóm người miệng bịt khăn đen, truớc ngực đeo bảng có hình ảnh và tên của những tù nhân lương tâm, những người đối kháng tại Việt Nam. Những người miệng bịt khăn đen biểu tượng cho sự mất các quyền tự do tư tưởng, ngôn luận, báo chí và tôn giáo tại Việt nam. Hình thức phản kháng sẽ diễn ra thầm lặng, không có diễn văn, không hô khẩu hiệu.

Ngày phản kháng sẽ bắt đầu lúc 10 giờ bằng cuộc mít tinh với tiêu đề "Chúng tôi tố cáo: Những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam"
 • Ngày thứ bảy 27/04/2013
 • Thời gian: từ 10:00 giờ đến 12:30 giờ.
 • Địa điểm: trung tâm thành phố Stuttgart, Stauffenbergplatz, cách Schlossplatz khoảng 300 thước và ngay cạnh Karlsplatz, nơi có Flohmarkt mỗi ngày thứ bẩy.
Thay mặt cho Diễn Đàn Việt Nam 21

Dr. Hong-An Duong
forumvietnam21@gmail.com
www.vietnam21.info
Tuyên bố báo chí của Diễn Đàn Việt Nam 21
về việc hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình bị kết án tù vì "tuyên truyền chống nhà nước" [xem] - [deutsch]

Diễn Đàn Việt Nam 21 gửi thư cho ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle xin can thiệp cho các blogger
26/09/2012 (DĐVN21) Trước bản án nghịch lý ngày 24.9 dành cho những người trong Câu lạc bộ Báo chí Tự do gồm anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần và anh Phan Thanh Hải, Diễn Đàn Việt Nam 21 đã gửi thư cho ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle xin ông lên tiếng can thiệp trả tự do cho ba blogger này [xem] - [deutsch] - [english]

Thư Diễn Đàn Việt Nam 21 gửi thủ hiến tiểu bang Hessen (Đức) Volker Bouffier về chuyến công du Việt Nam tháng 10/2012.
20/09/2012 (DĐVN21). Thủ hiến tiểu bang Hessen (Đức) ông Volker Bouffier (CDU) sẽ công du Á châu từ 3/10 đến 10/10, chặng đầu tiên sẽ là Việt Nam sau đó là Hàn quốc. Ngoài kinh tế, tài chính, phái đoàn của ông Volker Bouffier sẽ trao đổi về hợp tác giáo dục. Cho đến nay tiểu bang Hessen giữ vai trò dẫn đầu trong quá trình xây dựng và phát triển đại học Việt-Đức. Nhân dịp này Diễn Đàn Việt Nam 21 đã gửi thư đến ông Volker Bouffier hoan nghênh sự trợ giúp của tiểu bang Hessen trong lãnh vực giáo dục đào tạo đồng thời khuyến cáo ông Bouffier lưu tâm đến trình trạng vi phạm nhân quyền và môi trường tại Việt Nam. [xem]

Thư của Diễn Đàn Việt Nam 21 gửi ông Bộ trưởng Kinh tế Đức Dr. Philipp Rösler nhân chuyến công du Việt Nam tháng 9/2012

... Từ 37 năm qua, chế độ Hà Nội đã từng hứa hẹn với người dân "độc lập, tự do và hạnh phúc", nhưng những điều này vẫn chưa thành sự thật. Thay vì gìn giữ độc lập, nhà cầm quyền càng ngày càng lệ thuộc vào Trung Quốc, để cho Bắc Kinh chiếm giữ quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà không có một sự phản kháng nào. Hà Nội đã đè nén mọi khát vọng tự do của người dân, bắt giữ những người bất đồng chính kiến như tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, linh mục Nguyễn Văn Lý, thượng tọa Thích Quảng Độ, luật sư Lê Công Định, Blogger Điếu Cầy... cũng như cấm đoán các cuộc biểu tình. Về mặt hạnh phúc, đằng sau một bộ mặt kinh tế bề ngoài được đánh bóng là phồn thịnh thì thực tế phần lớn dân chúng phải chịu đựng nghèo đói, lạc hậu và tham nhũng thay vì hạnh phúc. Các quan chức lũng đoạn công quỹ trong đó gồm cả tiền viện trợ phát triển. Trong lãnh vực môi trường Hà Nội theo đuổi một chính sách thù địch thiên nhiên và con người. Trong khi nước Đức sẽ đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân thì Hà Nội lại nhập khẩu các lò phản ứng từ Nga, Nhật Bản và xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại các khu vực nhạy cảm của Việt Nam. ... [xem] - [deutsch] - [english]

Nhận định của Diễn Đàn Việt Nam 21 về chuyến công du của Tổng thống Áo quốc Heinz Fischer tại Việt Nam
Cuối tháng 5 năm 2012 tổng thống Áo quốc Heinz Fischer đã viếng thăm Việt Nam. Ông đã đàm phán với Chủ tịch nhà nước, Tổng bí thư đảng cộng sản, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch quốc hội. Đây là thông lệ bình thường trên phương diện ngoại giao. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận hai bên lại không được bình thường vì tổng thống Fischer đã công khai chỉ trích các nhà lãnh đạo cộng sản Việt nam (CSVN) và nhà nước CHXHCN Việt Nam. [xem]

Vài suy nghĩ sau cuộc hội thảo tại Stuttgart ngày 05-06/05/2012 về thực trạng trong nước và nội tình đảng CSVN
13/05/2012 Thục Quyên (DĐVN21)Theo nhận xét của tôi, ý tưởng tương đồng nổi bật nhất trong cuộc hội thảo là ranh giới “Quốc-Cộng” không còn đơn giản là sự đối kháng giữa những người có lý lịch Quốc gia hay Cộng sản nữa. Ranh giới hiện nay là giữa những người muốn dân chủ hoá Việt Nam với những kẻ muốn bảo vệ chế độ Cộng sản – giữa Dân chủ với Độc tài. [xem]

Cuộc hội thảo ngày 5 & 6 tháng 5 năm 2012 của Diễn Đàn Việt Nam 21 tại Stuttgart, CHLB Đức,
07/05/2012 Xuân Liên. Tổ chức Diễn Đàn Việt Nam 21 – Forum Vietnam 21, đã tổ chức một cuộc họp mặt tại Stuttgart để trao đổi về tình hình đất nước và hiện tình của đảng CS, nhằm giúp nhau cập nhật tình hình và yểm trợ đồng bào trong nước trong cuộc đấu tranh giữ vững nền độc lập chống bành trướng Trung Quốc và dân chủ hóa, chấm dứt chế độ toàn trị của đảng Cộng Sản. [xem]

 
P1 - Prisoners of Conscience in Vietnam

P1 - Nguyen Phu Trong Predator of Press Freedom

P1- Jude Kirton-Darling

P1 - 2019 world press freedom index


Việt Nam trong top 20
áp bức tín đồ Thiên chúa giáo
13/02/2015 (Diễn Đàn Việt Nam 21) - Tổ chức cứu trợ Open Doors (Mở những cánh cửa) mới đây đã công bố Bảng Chỉ số áp bức toàn cầu 2015, đây là một bảng xếp hạng các quốc gia nơi tín đồ Thiên Chúa giáo bị đàn áp nhiều nhất.
Bảng Chỉ số của Open Doors đưa ra một điểm nổi bật: đó là sự thù địch xã hội mang động cơ tôn giáo đã gia tăng trên toàn thế giới, tương tự như kết quả công bố của Trung tâm Nghiên cứu Pew ở Mỹ.
Trong Bảng Chỉ số áp bức toàn cầu 2015 của Open Doors, Bắc Triều Tiên dẫn đầu như những năm trước, kế đến là Somalia, đứng thứ ba là Iraq, Việt Nam từ hạng 18 nhẩy lên thứ 16 tức là xấu đi trong tổng cộng 50 quốc gia có đàn áp tín đồ Thiên Chúa giáo nhiều nhất.
Bảng Chỉ số áp bức toàn cầu 2015 của Open Doors được công bố vào tháng Giêng vừa qua, ấn bản Đức ngữ 186 trang, 50 quốc qia có sự áp bức tín đồ Thiên Chúa giáo nhiều nhất mỗi nước được trình bày trong một chương. Sau đây là phần trình bày của Open Doors về tình trạng tại Việt Nam [đọc tiếp] - [deutsch] - [english]

Việt Nam trong top 20 áp bức tín đồ Thiên chúa giáoNgười Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu

Đại Vệ Chí Dị - Quảng Vệ Vương
Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 70
Đời Vệ Kính Vương thứ tư.
Trong nước Vệ bấy giờ loạn lắm, ngoài miền Bắc người dân tuần hành chống việc chặt cây ở kinh thành. Phía Nam người dân chống việc quan lại cướp đất cày dữ dội, có cả gia đình đường cùng đốt nhà, hắt hoá chất vào bọn sai nha. Tình cảnh bi quẫn còn hơn cả thời bọn Phú Lãng Sa đô hộ.
Chúa Bạo cầm quân chống cự với Vương phủ mấy năm liền, tinh thần cũng mỏi mệt. Ngày nọ hội đám bầy tôi lại bảo.
- Chinh chiến mấy năm, thóc gạo hao hụt, không có bổ sung nguồn lương thảo. Không thể đánh mãi được, cứ đánh mãi lấy đâu ra thời giam kiếm bổng lộc cho quân. [đọc tiếp]

Thượng tá và lính trơn quân lực VNCH
Thực ra ông là trung tá thì phải, nhưng khi người ta cho ông đi học tập cải tạo họ phong cho thêm một chức để tù cho lâu. Lý do họ muốn ông tù lâu vì ông là sĩ quan giảng dạy môn lịch sử trong trường võ bị.
Ông bị tù gần 10 năm, mặc dù xét ra thì ông chẳng hề cầm súng ngày nào. Ông cũng chẳng dạy cách bắn giết , hành quân, tác chiến gì. Nhưng với những người cộng sản thì một sĩ quan có văn hoá lịch sử nguy hại hơn nhiều một sĩ quan biết tác chiến.
Lúc tôi gặp, ông đã ngoài 70. Tôi chỉ gặp ông một chút buổi tối, ban ngày ông đi làm sớm. Khi tôi đến, ông dẫn tôi đến căn phòng dành cho khách, khăn mặt, bàn chải, nước mọi thứ tươm tất như trong một khách sạn nhỏ. [đọc tiếp]

Đại Vệ Chí Dị - Dân Oan
Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 69, đời Vệ Kính Vương thứ ba.
Bấy giờ sắp đến năm đại hội nhân sự nhà Sản, quan lại lao đầu vào cuộc đấu đá, tranh giành. Đơn từ kêu cứu dân chúng cao hàng đống chất chồng phủ bụi, không quan nào thèm ngó tới.
Các quan thì bận luồn cửa sau nhà nhau để vận đông, xúi tay chân đi tung tin đối thủ, không từ bất cứ trò nào.
Đám dân oan dầm mưa, đói khát kêu cứu khắp các công đường. Chả quan nào ngó, lính lệ mặc sức đánh đập bắt bớ, bọn dư luận viên thả rông chửi rủa mạt sát dân oan hả hê.
Có một đôi vợ chồng già đi kêu oan cho con nhiều năm, chả cửa quan nào thèm tiếp. Nước cùng mới dắt nhau ra kinh thành, chọn chỗ đông người qua lại đội đơn trên đầu kêu cứu. Cảnh tượng thương tâm, động đến đám nhỏ yêu nước. Đám ấy thương cảm vợ chồng già, mới cùng họ cầm đơn đứng kêu. Bọn sai nha phái dư luận viên đến phá, xúc xiểm ,lấp liếm biến cuộc kêu oan thành vô vọng. [đọc tiếp]
Comments