Home‎ > ‎

Làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ

posted Oct 7, 2017, 1:12 AM by Keith Madden   [ updated May 21, 2018, 1:01 AM ]

Khoa học đã chứng minh rằng, 3 năm đầu đời là khoảng thời gian mà khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Hiểu rõ được điều đó, các bậc phụ huynh trong thời buổi hiện nay đều nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) đối với trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về phương pháp giáo dục làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Hãy cùng Elite tìm hiểu một số cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhé!

1. Dạy Tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt

Khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp hình thành kĩ năng nghe nói một cách tự nhiên, tích cực. Trẻ sẽ học hỏi, bắt chước rất chuẩn xác các ngữ điệu, ngữ âm theo giáo viên. Từ đó, khả năng nghe và nói phát triển nhanh chóng và hiệu quả.

Làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ

 

Vậy thì làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ? Việc bạn cần làm là dành thời gian cùng con học tiếng Anh. Hằng ngày hãy thường xuyên nói tiếng Anh để con sử dụng ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất. Khi nói tiếng Anh với con, hãy cẩn trọng, nói thật chậm để có thể phát âm thật chuẩn cho con học theo. Mootj phương pháp khác nữa là bật những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh rồi cùng học hát với con. Nghe họ hát và cố gắng học cách phát âm chuẩn như họ.

2. Giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ bằng cách dạy trẻ từ mới

Làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ

Bộ não của trẻ như một miếng mút thấm hút nước rất nhanh vì vậy trẻ có khả năng tiếp thu và lưu trữ thông tin trong một thời gian ngắn. Vì vậy, bạn hãy bất chợt nói với con một từ mới bằng tiếng Anh gắn liền với một sự vật, hiện tượng, tình huống,.. xung quanh cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Kiên trì làm như thế thì trẻ sẽ lập tức ghi nhớ và lặp lại y như vậy.

3. Đừng quá kỳ vọng vào trẻ

Mỗi một đứa trẻ có một nét tính cách và tốc độ phát triển khác nhau. Vì thế bạn chớ vội lo lắng khi thấy con nhà người ta nói, sử dụng ngoại ngữ thành thạo nhanh hơn con mình. Trẻ chưa nói ra được nhiều có thể do tính cách nhút nhát của bé cho nên mới cần đến sự nỗ lực của cha mẹ để giúp trẻ làm quen với môi trường song ngữ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về  khóa học tiếng anh tiểu học tại trung tâm tiếng anh Elite – Trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em. Mọi thông tin chi tiết mong quí khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0246 290 5252 / 0982 474 964.

Tham khảo thêm thông tin về các khóa học:

>>> Sunshine Mairna

>>> Khóa học tiếng anh mẫu giáo

>>> Khóa học tiếng anh tiểu học

Cảm ơn quí khách đã dành thời gian đọc bài viết này.

Comments