Home

Phương pháp giúp trẻ em học từ vựng tiếng anh hiệu quả

posted Oct 7, 2017, 1:15 AM by Keith Madden

Với những tuyệt chiêu ghi nhớ giúp trẻ em học từ vựng tiếng anh hiệu quả dưới đây, Anh ngữ Elite tự tin biến việc học từ vựng khô khan trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp giúp trẻ em học từ vựng tiếng anh hiệu quả

  • Học từ vựng theo chủ đề

tu vung tieng anh

Từ vựng sẽ được phân loại theo chủ đề để bé có thể dễ dàng ghi nhớ hơn. Mỗi chủ đề cần có một khối lượng phù hợp, gần gũi và thân quen, thông dụng với bé. Việc học từ vựng theo chủ đề giúp bé hình dung và nhớ nhanh hơn vì các từ vựng liên quan va gợi nhắc đến nhau, từ này gợi nhắc đến từ kia. Các giáo viên sẽ phân loại theo mức độ từ đơn giản đến phức tạp để bé từng bước một làm quen với chúng.

  • Học từ mức độ dễ đến khó

phuong-phap-day-tieng-anh-cho-tre-anh-2

Đối với những người bắt đầu học tiếng anh, đặc biệt là những bé độ tuổi còn nhỏ cần hết sức lưu ý về tiến trình dạy. Thầy cô sẽ cho bé làm quen với những từ có cách đọc và cách viết đơn giản với mục đích để bé quen với mức độ này trước rồi mới nâng lên. Hiệu quả dễ nhận thấy là bé cảm thấy có hứng thú học, dễ học và muốn học hơn. Nếu ngay từ đâu đã học từ khó sẽ dẫn tới sợ hãi và không còn ý chí học tập nữa.

  • Học thông qua hình ảnh và âm thanh

Hình ảnh và âm thanh là hai phương thức nhanh nhất để thông tin đi vào não bộ của bé, nhất là trong việc trẻ em học từ vựng tiếng anh. Vì thế có thể thông qua những trò chơi có kết hợp các hình ảnh sinh động và bài hát vui nhộn để việc ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

3 cách hiệu quả giúp trẻ em học ngoại ngữ - Anh ngữ Elite

  • Tạo môi trường để trẻ vận dụng những từ vựng đã học

Học phải đi đôi với hành thì hiệu quả mới tối ưu. Trong lớp học của Elite, thầy cô sẽ tạo môi trường tối đa để trẻ sử dụng và giao tiếp, từ đó trẻ cũng sẽ hiểu để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp giúp trẻ em học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Trung tâm anh ngữ trẻ em Elite luôn tìm kiếm và khuyến khích đội ngũ nhân viên xây dựng những phương pháp học tập hiệu quả, sáng tạo và mới mẻ vì chất luợng học tập vì thế hệ tương lai của đất nước. Elite với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, uy tín và chất lượng trong các khóa giảng dạy tiếng anh trẻ em nhiều năm nay, hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng anh đối với tương lai của các em. Các cha mẹ chắc chắn sẽ hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em tại đây

Với những tuyệt chiêu ghi nhớ giúp trẻ em học từ vựng tiếng anh hiệu quả dưới đây, Anh ngữ Elite tự tin biến việc học từ vựng khô khan trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là một số thông tin chung về trung tâm tiếng anh cho trẻ em tại Trung tâm tiếng anh Elite. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới trung tâm qua hotline: 0246.290.5252 / 0982 474 964.

Để xem thêm clip về hoạt động trong lớp, phụ huynh vui lòng vào facebook của trung tâm như sau: facebook.com/EliteEnglishCentre

Các bài viết liên quan:

>> Tiếng anh mẫu giáo

>> Tiếng anh tiểu học

>>Tiếng anh trung học

Những lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ sớm

posted Oct 7, 2017, 1:13 AM by Keith Madden

Trong thời buổi hội nhập quốc tế, các bậc cha mẹ hiện đại đều nhận thức được những lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ sớm. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng, trẻ cần phải sõi chữ mẹ đẻ trước khi học thêm bất kì ngoại ngữ nào. Vậy thì hãy cùng Elite phân tích xem nên hay không nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm!

Trẻ còn chưa sõi tiếng Việt, nói gì đến chuyện học tiếng Anh?

lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận tiếng anh từ sớm

Nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng, con em mình cần phải thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ đã rồi mới học thêm các ngoại ngữ khác. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lệch, bởi khoa học đã chứng minh rằng khả năng ngôn ngữ của con người phát triển nhất khi mà còn ở độ tuổi ấu thơ, vì vậy hoàn toàn có thể tiếp thu song song nhiều ngôn ngữ cùng một lúc. Cụ thể hơn, trẻ em có thể ghi nhớ từ vựng nhanh hơn rất nhiều so với người lớn. Hơn nữa, việc các bé chưa biết tiếng Việt lại là một lợi thế vì như vậy sẽ tránh được trường hợp học vẹt từ mới hay lỗi phát âm tiếng Anh bị “Việt hóa” như đa số người lớn bây giờ vẫn mắc phải.

Xem thêm: >>> Khóa học tiếng Anh mẫu giáo của Elite

Những lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ sớm

lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận tiếng anh từ sớm

  • Thứ nhất, khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp hình thành kĩ năng nghe nói một cách tự nhiên, tích cực. Trẻ sẽ học hỏi, bắt chước rất chuẩn xác các ngữ điệu, ngữ âm theo giáo viên. Từ đó, khả năng nghe và nói phát triển nhanh chóng và hiệu quả.
  • Thứ hai, khi được tiếp xúc nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ kích thích não bộ của trẻ, tạo nên lượng chất xám nhiều hơn, giúp trẻ phát triển toàn diện và thông min hơn.
  • Thứ ba, lợi ích của việc cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ sớm đó là giúp trẻ rèn được thói quen giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thường xuyên, từ đó nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về  khóa học tiếng anh tiểu học tại trung tâm tiếng anh Elite – Trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em. Mọi thông tin chi tiết mong quí khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0246 290 5252 / 0982 474 964.

Cảm ơn quí khách đã dành thời gian đọc bài viết này.

Làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ

posted Oct 7, 2017, 1:12 AM by Keith Madden   [ updated May 21, 2018, 1:01 AM ]

Khoa học đã chứng minh rằng, 3 năm đầu đời là khoảng thời gian mà khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Hiểu rõ được điều đó, các bậc phụ huynh trong thời buổi hiện nay đều nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) đối với trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về phương pháp giáo dục làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Hãy cùng Elite tìm hiểu một số cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhé!

1. Dạy Tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt

Khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp hình thành kĩ năng nghe nói một cách tự nhiên, tích cực. Trẻ sẽ học hỏi, bắt chước rất chuẩn xác các ngữ điệu, ngữ âm theo giáo viên. Từ đó, khả năng nghe và nói phát triển nhanh chóng và hiệu quả.

Làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ

 

Vậy thì làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ? Việc bạn cần làm là dành thời gian cùng con học tiếng Anh. Hằng ngày hãy thường xuyên nói tiếng Anh để con sử dụng ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất. Khi nói tiếng Anh với con, hãy cẩn trọng, nói thật chậm để có thể phát âm thật chuẩn cho con học theo. Mootj phương pháp khác nữa là bật những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh rồi cùng học hát với con. Nghe họ hát và cố gắng học cách phát âm chuẩn như họ.

2. Giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ bằng cách dạy trẻ từ mới

Làm sao để giúp trẻ thành thạo tiếng Anh từ khi còn nhỏ

Bộ não của trẻ như một miếng mút thấm hút nước rất nhanh vì vậy trẻ có khả năng tiếp thu và lưu trữ thông tin trong một thời gian ngắn. Vì vậy, bạn hãy bất chợt nói với con một từ mới bằng tiếng Anh gắn liền với một sự vật, hiện tượng, tình huống,.. xung quanh cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Kiên trì làm như thế thì trẻ sẽ lập tức ghi nhớ và lặp lại y như vậy.

3. Đừng quá kỳ vọng vào trẻ

Mỗi một đứa trẻ có một nét tính cách và tốc độ phát triển khác nhau. Vì thế bạn chớ vội lo lắng khi thấy con nhà người ta nói, sử dụng ngoại ngữ thành thạo nhanh hơn con mình. Trẻ chưa nói ra được nhiều có thể do tính cách nhút nhát của bé cho nên mới cần đến sự nỗ lực của cha mẹ để giúp trẻ làm quen với môi trường song ngữ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về  khóa học tiếng anh tiểu học tại trung tâm tiếng anh Elite – Trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em. Mọi thông tin chi tiết mong quí khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0246 290 5252 / 0982 474 964.

Tham khảo thêm thông tin về các khóa học:

>>> Sunshine Mairna

>>> Khóa học tiếng anh mẫu giáo

>>> Khóa học tiếng anh tiểu học

Cảm ơn quí khách đã dành thời gian đọc bài viết này.

1-3 of 3