“ BÀN TRÒN XOAY QUANH DU HỌC NHẬT BẢN ”

“BÀN TRÒN XOAY QUANH  DU HỌC NHẬT BẢN

Sau nhiều ngày đăng  trên các phương tiện thông tin về chương trình

“ BÀN TRÒN XOAY QUANH DU HỌC NHẬT BẢN ”. Ngày 9/10 đã diễn ra chương trình tại khách sạn FORTUNA với sự tham gia khách mời là đại diện các trường học Bên Nhật và Phóng viên “ matsu oka “ của nhật báo Keizai shimbun . cũng như du học sinh đã từng học tập và sinh sống tại đất nước Nhật Bản. Trong suốt 3 tiếng đồng hồ của chương trình đã có rất nhất nhiều câu hỏi đặt ra và những thắc mắc chủ yếu là liên quan đến học phí, thủ tục, chọn trường, ngành học,…đã được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhiều nhất. Buổi trò chuyện đó chủ yếu xoay quanh vấn đề sau:

Hỏi : Bạn Đặng Ngọc Huy ( 19 tuổi, Chùa láng – Hà Nội) :

Hiện nay, em muốn đi du học Nhật Bản, vậy em cần những điều kiện gì để có thể được đi du học?

Đại diện GLOBAL V&V ( Ông Nguyễn Phụng Đại – Trưởng phòng tư vấn du học ) trả lời:

Bạn có thể đi du học Nhật Bản theo 2 hình thức:

+ Đạt được học bổng: học bổng này chủ yếu do của Chính phủ Nhật Bản cấp  (học bổng Monbukagakusho - MEXT) đi học sau đại học, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật Bản, như vậy để đạt được học bổng này sẽ rất khó với các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3. Ngoài ra, còn có học bổng của các trường, nhưng cũng cần có những điều kiện nhất định như yêu cầu bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật bằng Yon Kyu hoặc NAT-TEST cấp độ 4.

+ Các bạn đi du học tự túc : thủ tục đơn giản hơn rất nhiều, điều kiện cần nhất là các bạn  tốt nghiệp cấp 3 và cần chứng minh tài chính đủ điều kiện để du học. Để biết rõ thông tin các bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web: http://duhoctoancau.net.

Hỏi : Bạn Nguyễn Anh Tuấn ( 22 tuổi, Ba Đình – Hà Nội)

Nếu đi du học bên Nhật Bản, tôi có thể làm thêm tại Nhật bản được không?

Đại diện GLOBAL V&V ( Ông Nguyễn Phụng Đại  – Trưởng phòng tư vấn du học) trả lời:

Ngay từ lúc đi học bạn có thể làm thêm tại Nhật Bản, tùy vào khả năng trình độ tiếng Nhật của bạn ở mức độ nào sẽ được nhà trường giới thiệu cho các công việc phù hợp như: bán hàng trong siêu thị, trông trẻ, quán ăn ,….

Hỏi : Bạn Bùi Thị Hà ( 19 tuổi – sinh viên Đại học Quốc Gia HN) :

Em cũng muốn đi du học Nhật Bản, nhưng hiện nay em không biết tìm hiểu thông tin du học các trường ở đâu? Chính phủ Nhật Bản có hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài vay vốn không?

Đại diện GLOBAL V&V ( Ông Nguyễn Phụng Đại – Trưởng phòng tư vấn du học):

+ Hiện nay, để tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản các bạn có thể tìm hiểu trên mạng hoặc đến Đại sứ Quán Nhật Bản, nhưng để vào ĐSQ các bạn cần phải làm 1 số thủ tục như trình CMTND, và 1 số giấy tờ khác. Nên các bạn có thể đến Phòng tư vấn du học của công ty, tại đây chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí cho các bạn về các trường, cũng như hướng dẫn các thủ tục cho các bạn.

+ Vấn đề chính phủ Nhật Bản có hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài vay vốn không? Tôi xin trả lời là hiện nay chính phủ Nhật bản chưa hỗ trợ vay vốn cho các sinh viên nước ngoài? Các bạn có thể thực hiện vay vốn này tại Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn du học của Ngân hàng thương mại hoặc các bạn có thể liên hệ Phòng tư vấn tài chính của công ty chúng tôi, tại đây sẽ có những chuyên gia tư vấn tài chính giúp các bạn chứng minh tài chính và vay vốn Ngân hàng.

Hỏi : Bạn Phùng Phương Anh ( 20 tuổi, Bắc Ninh) :

Em cũng đang dự định qua bên Nhật, nhưng không biết là nên đi theo hình thức tu nghiệp sinh hay theo diện đi du học, không biết trường nào đào tạo tiếng Nhật tốt ? học phí là bao nhiêu?công ty có thể tư vấn cho em không?

Đại diện GLOBAL V&V ( Ông Nguyễn Phụng Đại – Trưởng phòng tư vấn du học):

+  Số học sinh Việt Nam sang bên Nhật ngày càng đông, các bạn đi theo 2 diện: tu nghiệp sinh và du học. Cách đây 5 -6  năm về trước các bạn chủ yếu đi theo diện tu nghiệp sinh, nhưng mấy năm trở lại đây các bạn chủ yếu đi theo diện Du học vì đi du học các bạn học xong tiếng có thể học tiếp lên cao và có thể định cư ở Nhật, còn nếu đi tu nghiệp sinh thì sau 3 năm các bạn phải trở về nước và việc xin Visa trở lại Nhật Bản rất khó. Như  tháng kỳ 10 đăng ký đi sang Nhật ở công ty chúng tôi có tới 38 bạn chọn đi du học , trong đó có 6 bạn tu nghiệp sinh đã trở về nước công ty V&V đã giúp các bạn làm thủ tục đi du học sang nhật thành công .

+ Bên Nhật Bản có rất nhiều trường học Tiếng Nhật với các mức học phí khác nhau, nếu bạn có dự định đi du học Nhật Bản chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn trường có mức học phí phù hợp với kinh tế của bạn, mà chất lượng đào tạo tốt. Hiện nay, công ty cũng liên kết với rất nhiều trường tiếng bên Nhật và có nhiều buổi đàm phán với các trường để giúp đỡ các bạn thời gian đầu như chỉ đóng 6 tháng tiền học phí.

Hỏi : Bạn Đào Minh Nghĩa ( 21 tuổi, Ba Đình – Hà nội) :

Hiện nay, em không biết tiếng Nhật nếu em đi du học thì khoảng bao lâu có thể thích ứng việc nghe giảng trên giảng đường. Nếu sau này em muốn tìm việc làm ở Nhật Bản có khó không? Lương có thấp hơn so với người bản xứ không?

Đại diện GLOBAL V&V ( Ông Nguyễn Phụng Đại – Trưởng phòng tư vấn du học):

+ Thông thường từ 2 – 3 tháng các bạn có thể thích ứng việc nghe giảng vì ngay khi còn ở Việt nam công ty đã có các giáo viên dạy tiếng Nhật để giúp các bạn có thể giao tiếp cơ bản với người Nhật. Nếu các bạn vẫn khó khăn trong việc ngôn ngữ thì sẽ có người ở Văn phòng đại diện bên Nhật giúp đỡ nên các bạn có thể yên tâm.

+ Vấn đề việc làm, văn phòng đại diện của công ty ở bên Nhật sẽ phối hợp cùng với trường các bạn học để giúp các bạn tìm được công việc phù hợp ngay sau khi các bạn vào nhập học . Vấn đề lương bổng thì các bạn cũng đừng lo lắng nếu các bạn có năng lực thực sư thì số tiền bạn kiếm ra sẽ như người bản xứ, thậm chí còn thu nhập cao hơn, vì các công ty bên Nhật rất trọng những người tài và làm việc chăm chỉ.

Hỏi : Bạn Đào Minh Tuấn ( 24 tuổi, Hưng Yên)

Chào anh chị, em có ý định đi du học tự túc tại Nhật bản nhưng không biết ngoài đi học có thể đi làm được không? Dễ dàng xin việc không? Thu nhập có đủ để em tự độc lập tài chính không cần xin tiền bố mẹ không?

Đại diện GLOBAL V&V ( Ông Hoàng Long – Phó phòng tư vấn du học):

Cách đây 5 năm khi tôi chọn con đường du học và tôi cũng đã có suy nghĩ như bạn là ngoài việc đi du học bên Nhật tôi có được đi làm không? Có được nhiều tiền không? Xin trả lời với bạn là khác với các nước khác thì ở Nhật bản chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho các sinh viên nước ngoài đi làm thêm, trong năm học các bạn làm 4h/ ngày và vào các ngày nghỉ và ngày lễ thì là 8h/ ngày, công việc sẽ phụ thuộc vào tiếng Nhật của các bạn sẽ có mức thu nhập khác nhau. Nhưng tôi xin lưu ý là để được đi du học các bạn cũng như người bảo lãnh của các bạn cần chứng minh tài chính đảm bảo chi trả tiền học phí trong suốt quá trình học, nên số tiền các bạn kiếm được ở đây là chính phủ Nhật Bản muốn tạo điều kiện cho các bạn kiếm thêm để tăng thêm chi phí sinh hoạt, nhưng nếu các bạn nào tiết kiệm chi tiêu cũng có thể để ra được ít tiền và số tiền này về Việt nam đổi ra cũng không phải là nhỏ. Như bản thân tôi sau khi đi du học trở về tôi cũng để ra được gần 40.000USD.

Hỏi : Bạn Vũ Thu Hương ( 20 tuổi, Hải Phòng)

Em muốn đi du học Nhật Bản, cho em hỏi công ty có giúp em gửi hồ sơ sang trường không và chi phí mà em phải trả cho công ty là bao nhiêu ?

Đại diện GLOBAL V&V ( Ông Hoàng Long – Phó phòng tư vấn du học):

Khác với các công ty du học khác, khi chỉ cần bạn có ý định đi du học thôi các bạn đã phải đặt cọc số tiền 500 – 1000 USD gọi là tiền tư vấn, thì Công ty GLOBAL V&V sẽ cung cấp toàn bộ tài liệu và hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ, giúp bạn hoàn thiện thủ tục hồ sơ và gửi sang trường. Số tiền mà bạn phải bỏ ra để chi phí cho công ty là 0 đồng.

Hỏi : Bạn Trịnh Hoàng ( 24 tuổi, Vĩnh Phúc)

Để được đi du học Nhật có cần phải tốt nghiệp Đại học không? Vì em mới chỉ tốt nghiệp cấp 3, cũng chưa biết tiếng Nhật liệu em có được đi du học không? Liệu đạt visa 100% không?

- Đại diện GLOBAL V&V ( Ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng phòng tư vấn du học):

+ Bạn chưa học Đại học cũng có thể đi du học Nhật Bản được nhưng chủ yếu là đi theo hình thức du học tự túc. Bây giờ bạn không biết tiếng Nhật cũng đừng nên lo lắng, vì giáo viên dạy tiếng Nhật của công ty sẽ giúp các bạn học tiếng và luyện phỏng vấn tiếng Nhật miễn phí tại công ty GLOBAL V&V

+ Việc đạt Visa du học 100% hay không thì ngay bản thân Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam cũng không đảm bảo được điều đó. Khi các bạn lựa chọn công ty chúng tôi để làm thủ tục đi du học thì chúng tôi bằng những kinh nghiệm lâu năm sẽ trang bị cho các bạn những điều kiện cần và đủ. Đó là giúp các bạn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ gửi sang bên trường, được trường bên Nhật Bản chấp nhận và sẽ về Việt Nam trực tiếp phỏng vấn các bạn khi qua vòng phỏng vấn này, trường sẽ gửi hồ sơ của các bạn đến Cục lưu trú Nhật Bản để xin tư cách lưu trú của học sinh, khi có giấy này thì tỷ lệ khả năng để đạt visa khoảng 99%. Cuộc phỏng vấn với trường các bạn cũng đừng lo ngại vì các chuyên gia tâm lý của công ty sẽ giúp các bạn tâm lý khi phỏng vấn, trước đó các bạn cũng đã được tập phỏng vấn miễn phí tại công ty.

Hỏi : Bạn Mai Hoa ( 21 tuổi, Bắc Ninh)

Em rất muốn đi du học nhưng trở ngại lớn nhất của em là  tài chính, vì em tìm hiểu trên mạng thì du học Nhật Bản đều phải chứng minh tài chính ? Vậy làm thế nào để thỏa mãn được mong ước của em ? Anh, chị có thể tư vấn giúp em được không ?

Đại diện GLOBAL V&V ( Lsư. Nguyễn Hải Anh – Trưởng phòng tư vấn tài chính)

Đây không phải là trở ngại của riêng bạn, mà là của rất nhiều các bạn bởi như chúng ta đều biết Việt Nam là nước có nền kinh tế đang phát triển nên để có 1 khoảng tiền để đảm bảo trong suốt quá trình các bạn học là điều không phải dễ. Chúng tôi cũng đã trăn trở suy nghĩ rất nhiều và đã tìm ra giải pháp giúp các bạn, nên nếu các bạn muốn đi du học thực sự thì vấn đề tài chính không còn là trở ngại, công ty sẽ giúp các bạn chứng minh tài chính. Vì hiện nay, với đội ngũ chuyên gia tư vấn tài chính của công ty không chỉ giúp các bạn đăng ký du học tại GLOBAL V&V mà còn giúp rất nhiều các bạn khác đăng ký ở công ty khác để đi du học Anh, Mỹ, Singapo… có đến khoảng 80% các công ty du học khác cũng chuyển hồ sơ qua cho chúng tôi để nhờ chúng tôi chứng minh tài chính. Nên các bạn có thể yên tâm thỏa mãn đi du học, giao lưu nền văn hóa các nước.

Phần tiếp theo của buổi Tọa Đàm : Phần dành cho nhà trường !

Ngày hôm nay, đại diện của các trường Nhật Ngữ – Nhật Bản cũng về tham dự, và đã có rất nhiều bạn đặt câu hỏi tìm hiểu khóa học và thủ tục làm hồ sơ cho đại diện các trường, đã được các trường trả lời. Và đây là 1 số câu hỏi các bạn đã đặt ra :

Hỏi : Bạn Quốc Việt ( 21 tuổi, Từ Liêm)

Chương trình đào tạo Nhật Ngữ như thế nào ? cơ hội của em sau khi ra trường như thế nào ?

-         Đại diện trường Nhật Ngữ :

Trường có chương trình đào tạo bài bản tiếng Nhật để bạn có thể tiếp tục bước vào trường Đại học danh tiếng của Nhật với các ngành mà bạn chọn và có cơ hội làm việc tại Nhật, vì hiện nay trường chúng tôi có mối quan hệ với hơn 30 trường Đại học nổi tiếng để giúp các bạn có thể tiếp tục con đường học vấn.

Hỏi : Bạn Mai Hương ( 19 tuổi, Hải Dương )

Khi học trong trường ông, có được giới thiệu việc làm không ?

Đại diện trường Nhật ngữ :

Trường có trung tâm giới thiệu việc làm cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường : mức dao động từ 800 – 1500 yên/ giờ. Mục đích chúng tôi giúp các bạn đi làm thêm để ngoài kiến thức học được ở trong trường các bạn còn giúp các bạn hiểu đượ phong tục tập quán của người Nhật. Tuy nhiên, nếu khi đi làm thêm mà các bạn lơ là việc học, thiếu giờ trên lớp thì việc chuyển tiếp vào các trường đại học của các bạn khó hơn và lúc đó chỉ có thể vào các trường dạy nghề , trung cấp. vì nhiệm vụ của các bạn là đến Nhật Bản để đi học chứ không phải là đi làm .

Hỏi : Phát Lộc ( 20 tuổi, Kim Mã)

Trong quá trình học tập, trường có chương trình học bổng dành cho các sinh viên không ?

Đại diện trường Nhật Ngữ :

Trong trường có rất nhiều chương trình học bổng : phần thưởng dành cho sinh viên xuất sắc, phần thưởng dành cho học sinh đi đầy đủ,… Khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ trường sẽ giới thiệu và bảo lãnh cho các bạn học tại trường chuyên môn Đại học, cao học nổi tiếng ở Nhật : TOKYO UNIVERSITY OF FOREGN STUDIES, OSAKA UNIVERSITY, JAPAN ELECTRONCS COLLEGE,…..

Hỏi : Phan thị Hải Yến ( Thanh Hóa ) :

xin ông cho biết là tiêu chuẩn gì để nhà trường lựa chọn học sinh việt nam . có phải nhà trường lựa chọn cho bất kỳ học sinh nào ? dựa trên các đối tác ở Việt Nam ? Vì tôi rất sợ trường hợp bị các công ty nhận tiền và không đưa học sinh sang nhật học được rồi thu học phí quá cao ?

Đại diện trường nhật ngữ trả lời :

Về tiêu chuẩn lựa chọn học sinh thì trường chúng tôi cũng như các trường khác ở nhật . đều theo chuẩn của bộ giáo dục nhật bản đề ra. còn trường chúng tôi là trường hàng đầu nhật bản , còn những trường mới mở không có uy tín và cần học sinh thì có thể có những trường hợp đó xảy ra .chúng tôi lựa chọn những công ty ở việt nam có uy tín và có sự chấp nhận của Bộ giáo Dục và sở giáo dục của Việt nam . Như công ty V&V là 1 ví dụ để chúng tôi hợp tác . chính vì vậy các bạn yên tâm về sự lựa chọn của chúng tôi .

Hỏi : Nguyễn thị minh Tuyền ( Hải Phòng )

Bạn tôi đang học bên nhật và đã đi làm thêm . nhưng bạn tôi đi qua 1 trung tâm tư vấn ở Hà Nội và lấy học phí cao hơn rất nhiều so với giá học phí gốc khi bạn tôi sang đó học được biết . mà bạn tôi cũng được các nhân viên tư vấn của công ty nói đó là giá rẻ nhất rồi . Tôi thật sự hoang mang đâu là giá gốc cụ thể của nhà trường ?

Đại Diện nhà trường trả lời :

Chúng tôi khẳng định là chúng tôi không bao giờ làm việc với những đối tác đó , vì giá học phí chúng tôi luôn niêm yết trên website của nhà trường . Những công ty như vậy thì các bạn không lên chọn . khi các bạn chọn công ty để giúp các bạn thì các bạn không lên nghe theo lời họ nói mà hãy lựa chọn những công ty có chức năng được cấp phép tư vấn du học . Chúng tôi khi tuyển sinh ở việt nam cũng rất băn khoan về những vấn đề mà bạn vừa hỏi . chúng tôi đã tìm và lựa chọn công ty V&V là đối tác tuyển sinh của chúng tôi .

Hỏi : Lê văn Chiến ( Thái Nguyên )

Ông có thể cho chúng tôi 1 lời khuyên cho việc lựa chọn công ty đi du học và các trường bên nhật bản ?

Đại Diện nhà trường trả lời :

Tôi cũng rất vui mừng vì các bạn quan tâm đến chương trinh du học nhật bản , còn tôi khuyên các bạn rằng các bạn nên đến các trung tâm tư vấn có giấy phép được cấp từ sở giáo dục . để đủ thẩm quyền tư vấn và hướng dẫn cho các bạn .Một lầm nữa xin cảm ơn !!!

Thay mặt công ty GLOBAL V&V cảm ơn các khách mời cũng như các bạn học sinh, sinh viên đã tham gia buổi tọa đàm ngày hôm nay. Qua đó, mới thấy được nhu cầu tìm hiểu về Nhật Bản rất được quan tâm, tuy nhiên do thời gian hạn hẹn chúng tôi vẫn chưa giải đáp hết được những băn khoăn của các bạn. Các bạn có thể tiếp tục gửi câu hỏi vào mail : duhoctoancau.net@gmail.com hoặc có thể trực tiếp đến công ty chúng tôi sẽ luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giải đáp cho các bạn đầy đủ, để các bạn trang bị cho mình những kiến thức cũng như hiểu biết về DU HỌC NHẬT BẢN.

Global V&V Công ty tư vấn du học Nhật Bản số 1 Việt Nam
A : #40 Kim Ma, Ba Dinh Dist, Ha Noi
T :04.22630888 - 04.22630999 Hotline:0987917555
Du học Nhật Bản - Tư vấn Du học Nhật Bản Chuyên Nghiệp
Comments