LINK  

 


Email: ducvinhtran@gmail.com
  

DANH SÁCH: MÃ TỈNH -TRƯỜNG THPT - KHU VỰC - NĂM 2008 (new!)

HƯỚNG DẪN ĐKDT ĐH - CĐ TẠI ĐÂY


Visitor Map

Load Counter

GỬI ANH QUANG

DANH SACH

 

Email: ducvinhtran@gmail.com

Gửi em Tâm      AoXanh-Beat.mp3  GỬI THUỶ VĂN  - WINRAR - GỬI VÂN - GUI HANH.rar

HÔM NAY

Sử dụng Windows Vista và XP trên một máy
(Cập nhật lúc 11:25'  19/3/2007)

Bạn muốn dùng thử hệ điều hành mới Windows Vista nhưng chưa biết ra sao nên chưa muốn từ bỏ Windows XP quen thuộc? Giải pháp đơn giản là cài cả hai trên cùng một máy. Tuy nhiên vấn đề cần lưu ý là phải nhờ đến Boot Magic 8.05 để tạo menu boot chọn lựa hệ điều hành khi khởi động.

 
 
Việc dùng chung Windows Vista và XP trên cùng một máy không đơn giản như dùng chung XP với các Windows khác như 2K hay Media Center 2005. Windows Vista không sử dụng boot.ini theo cách của XP để cho phép bạn lựa chọn boot theo hệ điều hành nào. Do vậy, nếu bạn cài XP ở C và thêm Vista ở ổ D chẳng hạn thì bạn cần phải dùng đến Boot Magic 8.05 để lựa chọn khi boot máy.< xml="true" ns="urn:schemas-microsoft-com:office:office" prefix="o" namespace="">

Cài xong Boot Magic 8.05 trong XP, nó sẽ chiếm lấy MBR ổ C nhằm tạo ra menu boot vào lúc khởi động máy. Trước khi cài Boot Magic trong lúc còn đang dùng XP, bạn phải tạo thêm một phân vùng primary ẩn (hidden) dành cài riêng cho Windows Vista.

— Dùng Partition Magic 8.05 để tạo ra thêm phân vùng primary dành cho Vista:

Việc tạo ra thêm phân vùng primary mới này sẽ được làm dễ dàng theo 1 trong 2 cách như sau:

- Cách 1: Ấn phím Delete (hay phím khác tùy theo hiệu máy) ngay lúc khởi động để vào BIOS, chọn First boot trong BIOSCD-ROM, thay vì đĩa cứng.

Ấn tiếp phím Esc rồi chọn Y (Yes) để save lại cấu hình ấy và thoát ra.

Để đĩa CD Hiren’s Boot 8.8 vào ổ DVD và khởi động máy lại lần nữa. Chọn Boot CD và chọn tiếp trong menu khởi động của Hiren’s để vào Disk partition tools, cuối cùng chọn Partition Magic 8.05.

Trong giao diện làm việc của Partition Magic, chọn ổ D, ấn nút chuột phải, chọn Resize để tạo ra thêm một phân vùng trống (unallocated partition). Sau đó, bạn phải tạo ra (Create) phân vùng mới và đặt tên cho phân vùng này (Rename partition) là Vista. Kích thước (size) của nó ít ra phải là 15 GB và định dạng (format) theo NTFS mới cài thành công Windows Vista được.

- Cách 2: Trường hợp không có sẵn đĩa CD Hiren’s Boot 8.8, bạn có thể cài thêm Partition Magic 8.05 cho XP và chạy chương trình này ngay trong XP, chọn ổ D nhằm resize ổ này và tạo ra thêm một phân vùng primary mới, format theo NTFS để cài Vista.

Lưu ý: Sau khi ấn vào nút Apply để thực hiện, Partition Magic sẽ reboot máy, làm việc ở môi trường Preinstalling Environment (PE) với file xmnt2002.exe trước khi vào XP. Do vậy, nếu bạn dùng Partition Magic 8.05 bản portable (chạy trực tiếp không cần cài đặt) thì sẽ thiếu mất đi file xmnt2002.exe ở thư mục Windows\System32, và việc phân vùng sẽ không thực hiện được.

— Cài đặt Windows Vista ở phân vùng mới:

Tải file ISO có kích thước khoảng 2.5 GB của Windows Vista trên mạng, dùng các chương trình ghi đĩa như Nero 7.751, WinonDVD 6.03 để ghi ra đĩa DVD tự boot được.

- Trong Explorer của XP, chọn lấy file pqboot32.exe trong Partition Magic 8.05. Bấm đôi vào đấy, nó sẽ mở ra thêm một cửa sổ DOS giả lập. Chọn Visible (hiển thị) cho Partition primary dành cài Vista thay vì đang Hidden (ẩn).

Để đĩa DVD Vista vào ổ DVD-ROM, rồi cũng lại chọn First bootDVD-ROM để cài đặt Vista khá dễ dàng sau 30 phút (nhưng bạn phải reboot máy nhiều lần) là xong.

- Khi cài xong Vista, bạn được dùng thử sau 30 ngày mới cần activate. Bạn vào Windows Explorer trong Vista, cho chạy file pqboot32.exe, chọn Windows sẽ boot lần tới là Windows XP (thay vì Vista). Reboot máy lại lần nữa.

— Cài Boot Magic 8.05 trong XP ở ổ E cùng với Partition Magic 8.05:

Boot Magic 8.05 chỉ cài được trong XP, có ổ C primary đã format theo FAT 32 chứ không thể nào cài được và chạy trong Vista, đã định dạng (format) theo NTFS. Trong Windows Vista, bạn chỉ có thể chạy file pqboot32.exe để lần tới chuyển qua boot theo XP nếu cần.

Cài xong Boot Magic trong XP, bạn bắt đầu chạy file bmcfg32.exe để mở ra giao diện chính của Boot Magic 8.05 để chỉnh sửa hay lưu lại cấu hình. Còn file bmcfg.exe là file dành riêng để chạy trong DOS.

Bạn sẽ thấy trong phần Menu name của Boot Magic có 2 dòng giống hệt nhau là WinNT/XP/2000. Giờ bạnphải cần chỉnh sửa 2 dòng này cho đúng với thực tế:

- Bấm nút Properties để chỉnh lại: một dòng là Windows XP và dòng thứ 2 là Windows Vista.

- Nếu muốn Windows nào sẽ boot mặc định (default), bạn chọn nó rồi bấm Set as default. Bạn sẽ thấy Windows ấy có thêm chữ yes kề bên.

- Có thể thay đổi Windows default bằng 2 nút mũi tên lên, xuống.

- Bạn qua tiếp phần Start up delay (thời gian chờ chọn lựa khởi động); chọn None (khỏi phải chờ), Indefinite (cứ chờ hoài cho đến khi được chọn), và Timed (chọn thời gian chờ 5, 10 giây... tùy ý.)

-Cuối cùng, bấm Save/Exit.

Boot Magic 8.05 sau khi đã cài xong thì nó chiếm hữu ngay phần MBR (master boot record) của ổ C, tạo ra menu boot. Đến một lúc nào đó bạn không còn thích dùng Vista với NTFS nữa, muốn loại bỏ Boot Magic thì trong XP, bạn chỉ cần xóa nút kiểm Boot Magic enable ở góc trái dưới của menu Boot Magic 8.05 và reboot máy lại là xong. Để gỡ bỏ Vista, bạn dùng Partition Magic 8.05 bỏ phân vùng primary đã đành cho Vista trước đây, nhập nó vào lại ổ D hay C

Theo Khoa học phổ thông

English Study Pro 1.0: Phần mềm học tiếng Anh “đáng đồng tiền bát gạo”.

Nói đến English Study chắc chắn đa số người đã từng tự học Anh Văn máy tính không còn lạ gì, phần mềm này có mặt khá sớm trên thị trường phần mềm, các phiên bản English Study 3.0, 4.0, 4.1… có thể xem là một thành công với giao diện đơn giản nhưng tinh tế, các chức năng tra từ, học anh văn, chơi game ô chữ… rất hữu ích cho việc trau dồi nguồn từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả.

 

Giờ đây tác giả Phạm Thùy Nhân đã chính thức nâng cấp chương trình với tên gọi mới là English Study Pro 1.0, có thể nói chương trình không những đã hội tụ đầy đủ các phiên bản English Study trước đây, mà còn thêm vào những tiện ích đáng giá, đồng thời cho phép bạn mở rộng cơ sở dữ liệu như các giáo trình luyện nghe, sách luyện đọc, tiện ích Estation… thông qua trang web của sản phẩm. Chương trình hiện có bán tại các nhà sách và cửa hàng băng đĩa với giá 70.000 VNĐ. Xin giới thiệu qua một số tính năng chính của chương trình.

 

English Study Pro 1.0 (ESP) yêu cầu cấu hình tối thiểu là CPU 600MHz trở lên, hoạt động tốt trong môi trường hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista, RAM 128MB, màn hình có độ phân giải tối thiểu là 1024 x 768 pixel (Tương đương màn hình CRT 17 inch, LCD 15 inch trở lên). Khi cài đặt chương trình chiếm khoảng 328MB ổ cứng, cài xong trên máy tính của bạn sẽ hiện 2 biểu tượng của chương trình là esDictionary English Study Pro 1.0.

 

esDictionary là chương trình tra từ điển của English Study, mặc định trên giao diện chương trình sẽ xuất hiện 5 loại từ điển cho bạn lựa chọn đó là: từ điển Anh – Việt, Việt – Anh, từ điển cách dùng từ, tiếp đầu ngữ, tiếp vĩ ngữ. Ngoài ra bạn còn có thể tải giáo trình luyện nghe bằng cách nhấp chuột vào banner bên dưới để tiến hành tải tại website của English Study Pro

Xem ảnh lớn

English Study Pro 1.0 là chương trình chính, khi khởi động cửa sổ chương trình sẽ liệt kê các tính năng của ESP, khung bên phải sẽ cho bạn tra trực tiếp 6 trên 7 bộ từ điển của EPS, mỗi từ được tra sẽ xuất hiện nội dung ở khung bên dưới, để nghe đọc từ bạn nhấn vào biểu tượng hình cái loa.

 

Nếu chưa quen với cách phát âm các phiên âm quốc tế (thường sử dụng để biểu diễn cách đọc trong các từ điển), bạn có thể chọn phần “Phiên âm quốc tế” trong mục Bảng tra cứu, ESP sẽ hiện một bảng các nguyên âm và phụ âm, tại đây bạn có thể nhấp chuột lên các từ này và nghe cách đọc.

Mục đàm thoại giúp bạn tìm hiểu các quy tắc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, với 18 chương, để sử dụng mục này bạn cần đưa đĩa EPS vào máy tính.

Mục Tự tạo đề thi trắc nghiệm cho phép bạn tạo câu hỏi, tại đây bạn nhấn nút tạo mới, tiếp đến nhập nội dung tập tin rồi nhấp Save, màn hình chính của chương trình bạn chọn Thêm câu trắc nghiệm mới, nhập nội dung câu hỏi, đáp án và nhấp Lưu

 

 

Ở mục Thiết kế đề thi trắc nghiệm EPS cung cấp cho bạn một bộ câu hỏi trắc nghiệm khá lớn với 915 câu hỏi trình độ A, 1229 câu trình độ B và 1575 câu ở trình độ C, hoặc bạn chọn nút  để lấy các câu hỏi do mình tự soạn trước đó để tạo đề thi.

Một tính năng mới nữa là chương trình hỗ trợ Duyệt web ngay trên cửa sổ EPS, tính năng này giúp bạn có thể nhanh chóng tra từ ngay trên trang web mà không cần dùng thêm trình duyệt khác, khi chọn mục này EPS sẽ mở cửa sổ như một trình duyệt, bạn nhập tên trang web và nhấp Enter, tại trang web được mở ra, để tìm nghĩa của từ nào bạn nhấp đúp chuột lên đó, nội dung của từ cần tra cứu sẽ xuất hiện bên khung từ điển.

Trên đây là một số tính năng nổi bật của EPS Pro 1.0, đáng tiếc không như ở các phiên bản English Study trước đây, EPS không còn tích hợp các bộ sách luyện nghe chương trình Streamline (mục Luyện nghe không sử dụng được, EPS yêu cầu bạn tìm mua bộ đĩa luyện nghe riêng). Tuy nhiên với những tính năng mới cùng việc có thể tải thêm các tiện ích của chương trình tại trang chủ, EPS Pro 1.0 rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Có thể download theo những link sau, sau khi download xong bỏ vào một thư mục rồi giải nén, sau đó dùng Ultra Iso ghi file Iso ra đĩa CD chạy ngon lành.

Download English Study Pro 1.0 ở đây: (9phần)

http://www.mediafire.com/?axkgcnhlemy

http://www.mediafire.com/?ibmco2tzmnt

http://www.mediafire.com/?djjuykt2ixm

http://www.mediafire.com/?lr9mm1zmzwh

http://www.mediafire.com/?mjdkjbkazny

http://www.mediafire.com/?buow0ebiqmw

http://www.mediafire.com/?kdeqyjqjkyv

http://www.mediafire.com/?n0lbngxpbzb

http://www.mediafire.com/?ybcthivhszv

password: hvanhtuan

hoặc

http://rapidshare.com/files/162519891/English.Study.Pro.1.0_www.iwebviet.com.part04.rar
http://rapidshare.com/files/162492546/English.Study.Pro.1.0_www.iwebviet.com.part05.rar
http://rapidshare.com/files/162519973/English.Study.Pro.1.0_www.iwebviet.com.part06.rar
http://rapidshare.com/files/162601786/English.Study.Pro.1.0_www.iwebviet.com.part07.rar
http://rapidshare.com/files/162492663/English.Study.Pro.1.0_www.iwebviet.com.part08.rar
http://rapidshare.com/files/162512450/English.Study.Pro.1.0_www.iwebviet.com.part09.rar< xml="true" ns="urn:schemas-microsoft-com:office:office" prefix="o" namespace="">

Key: 174ZS-AA2TC-G9G50
Download UltralISO ở đây
http://www.mediafire.com/download.php?djzzbhydm5x
 

UltraISO chương trình biên tập, tạo,

thêm bớt dữ liệu file image cực mạnh

UltraISO là chương trình chỉnh 
sửa, tạo mới nội dung file ISO rất mạnh mà không làm
hỏng cấu trúc, làm mất khả năng boot của file ISO 
nếu có. UltraISO cho phép bạn tạo file ảnh của đĩa 
CD\DVD, tạo file ảnh từ dữ liệu trên đĩa cứng, trích
xuất một phần hay toàn bộ nội dung của file ảnh, thay
thế thêm bớt file, thư mục vào file ảnh.

Ngoài ra UltraISO còn cho phép bạn tạo ổ CD\DVD ảo để
cài đặt và chạy phần mềm games từ ổ CD\DVD ảo mà một
số phần mềm, games bắt buộc phải chạy trên ổ CD\DVD 
ảo nếu bạn không ghi ra đĩa, chuyển đổi các định dạng
các file ảnh, trích xuất và chơi các file âm thanh từ
đĩa CD\DVD audio,...
 
1. Tạo file ảnh từ đĩa CD\DVD

Đối với đĩa CD\DVD có khả năng boot như Hiren'sBootCD, bộ cài Windows,... thì bạn không thể sao chép đĩa đó vào ổ cứng như thông thường được, vì làm như vậy thì Hiren's BootCD, bộ cài Windows,.. sẽ không còn khả năng boot được nữa. Để có thể sao chép được đĩa Hiren's BootCD, bộ cài Windows,.. vào đĩa cứng thì ta cần phải tạo file image của CD\DVD đó. Để tạo file image của đĩa CD\DVD thì bạn cần bỏ đĩa vào ổ đĩa và chạy UltraISO. Bạn click vào menu Tools > Make CD\DVD Image ( hoặc bấm phím tắt F8).

Trong khung Make CD\DVD Image bạn chọn ổ đĩa CD\DVD Driver nếu bạn có nhiều ổ đĩa. Bạn chọn hết cả 2 tùy chọn trong Read Options, chọn nơi lưu file image trong Output FileName, và chọn định dạng ảnh muốn tạo ( ngầm định là ISO), sau đó click Make để UltraISO bắt đầu tạo file image của đĩa CD\DVD.2. Tạo file ISO từ các dữ liệu ( file, thư mục, Documents,...) trên ổ cứng

Để tạo file từ các dữ liệu trên ổ cứng bạn cần phải tạo file ISO mới bằng cách click vào File > New và chọn định dạng mà bạn muốn. Sau đó bạn kéo thả file, thư mục vào UltraISO. Bạn thu nhỏ cửa sổ của UltraISO và thư mục, ổ đĩa bạn muốn kéo thả file vào UltraISO sao cho 2 cửa sổ này không nằm đè lên nhau, sau đó chọn file và thư mục bạn muốn.

Nếu không quen với cách kéo thả bạn có thể vào menu Actions và chọn Add Files để nhớ file, Add Directory để nhớ thư mục.

3. Thêm, bớt, trích xuất nội dung file ISO.

Click vào File > Open ( Ctrl + O) để mở file ISO mà bạn muốn thay đổi. Kéo thả file thư mục muốn thêm vào cửa sổ của UltraISO ( như bước 2). Để xóa file thư mục bạn chọn file, thư mục cần xóa rồi bấm phím Delete trên bàn phím. Để Extract file, thư mục từ file ISO xuống ổ cứng bạn chọn ( bôi đen) file, thư mục cần Extract và chọn Extract To trong menu chuột phải (hoặc ấn F4) và chọn nơi lưu.Sau khi biên tập file ISO xong bạn cần Save ( Ctrl + S) để lưu lại các thay đổi. Do UltraISO lo xa nên mỗi khi bạn chỉnh sửa thay đổi file ISO UltraISO đều lưu lại bản gốc ( chưa thay đổi ) để khi cần bạn có thể lấy lại nếu sự thay đổi của bạn là không hợp lý, có hại với phần mở rộng là uibak.

4. Chuyển đổi giữa các dạng file ảnh.

+ Chuyển đổi từ định dạng ISO sang định dạng khác.

Bạn mở menu Tools > Convert. Trong khung Input Image Filesname(s) bạn click vào nút có dấu 3 chấm để chọn file cần chuyển đổi. Trong khung Output Directory bạn chọn nơi lưu file đã chuyển đổi, khung Output Format bạn chọn định dạng muốn chuyển. Nhấn Convert để bắt đầu chuyển đổi.+ Chuyển các định dạng khác về ISO.

Nếu bạn đã từng tải nhiều file image của phần mềm thì hẳn bạn đã từng gặp rất nhiều định dạng khác nhau của file image như: nrg, vcd, bin, bif, img, mdf, mds, ashdisc,... Để tiện bề quản lý cũng như thống nhất định dạng bên nên chuyển các định dạng khác thành định dạng chuẩn, thống nhất như ISO. Để chuyển đổi bạn click vào File > Open. Tại khung Files of type bạn kéo xuống và chọn All Files để chọn tất cả những định dạng mà UltraISO hỗ trợ.

Sau khi chọn được file cần chuyển đổi bạn click vào menu File > Save hoặc Save As trong UltraISO, chọn định dạng là ISO ( Standard ISO), click Save để lưu với định dạng ISO.

5. Thêm, xóa, tạo, trích xuất phần khởi động.

Nếu file ISO có khả nănh boot thì sẽ có chữ Bootable CD\DVD nằm ở bên dưới các menu. Nếu không có chữ Bootable CD\DVD này ISO không có khả năng boot ( file ISO chứa dữ liệu chứ không phải bộ cài hay file boot của các đĩa CD\DVD boot) hoặc file ISO này bị mất khả năng boot.Bạn mở file ISO bằng UltraISO, trong menu Bootable bạn chọn:

- Extract Boot File from CD\DVD: Trích file boot trực tiếp từ CD\DVD.
- Load Boot File: chèn ( thêm, tải ) file boot vào file ISO. Một số đĩa cài windows do người ghi, làm ra không cẩn thận nên chỉ có bộ cài mà đĩa không thể boot được do không có file boot. Bạn chỉ cần tạo file ISO của đĩa đó và lưu vào đĩa cứng, sau đó dùng UltraISO mở ra và chèn file boot vào file ISO đó là nó đã có khả năng boot, tất nhiên đó là file boot của dúng phiên bản Windows bạn cần chèn mà không phải file boot của bộ cài windows hay linux nào khác.- Save Boot File: Trích file boot từ file ISO thành file boot riêng có phần mở rộng là bif. Bạn có thể dùng file boot này chèn vào các file ISO của bộ cài windows, linux hay các Cdboot như Hiren's BootCD không có khả năng boot do bất cẩn, sơ ý.
- Clear Boot Information: Xóa khả năng boot của file ISO.

6. Tạo và sử dụng đĩa ảo.

Tính năng này cho phép bạn đưa file Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVD ảo. Một số games, phần mềm bắt buộc phải được cài đặt, và truy xuất thông tin trên đĩa CD\DVD như các đĩa games. Lợi ích của việc sử dụng ổ đĩa ảo là bạn có thể truy cập bình thường như ổ CD\DVD thật mà không sợ hư hỏng ổ CD\DVD do tần xuất truy cập nhiều.Để đưa Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVD ảo bạn chạy UltraISO, trong Tools > Mount to Virtual Driver ( hoặc bấm F6). Trong Virtual Driver ở Image Files bạn click vào để chọn file image. Sau khi chọn xong bạn click vào Mount để đưa file Image vào ổ CD\DVD ảo. Lúc này bạn có thể truy xuất và cài đặt file từ trong CD\DVD ảo, bạn không nên tắt UltraISO đi. Hoặc có thể click chuột phải vào file CD\DVD ảo và chọn Mount to drive K ( Mount vào ổ cd\dvd ảo ).Khi đã làm xong, cài đặt, chơi games xong bạn cần click vào Umount hoặc click chuột phải vào ổ CD\DVD ảo và chọn Eject để đưa file image ra khỏi ổ CD\DVD ảo, click vào Close để kết thúc.

7. Nghe nhạc, ghi đĩa audio, trích xuất file audio từ đĩa CD\DVD audio.

Nếu như bạn copy file audio từ đĩa CD\DVD audio bằng cách copy từng file audio trên đĩa vào đĩa cứng thì bạn chỉ copy đước các file có dung lượng là 1 Kb, không phải là các file audio nên không thể nghe được bằng các chương trình nghe nhạc như Windows Media Player, Winamp,...Bạn bỏ đĩa CD\DVD audio vào ổ đọc nếu đã ghi ra đĩa. Trong UltraISO bạn click vào File > Open nếu bạn có file image của đĩa CD\DVD audio, File > Open CD\DVD nếu bạn đã ghi ra đĩa, khi đó bạn cần bỏ đĩa vào ổ.Nếu bạn muốn nghe thử trước khi trích xuất thì bạn click vào file audio và click vào nút play để nghe. Khi ưng ý bạn click chuột phải vào file cần trích xuất và chọn:

Extract MP3 File: trích file audio thành file mp3 và lưu vào Documents\My ISO Files.
Extract MP3 File to: trích file audio thành file mp3 và lưu vào thư mục bạn chỉ định.
Đối với file WMA làm tương tự như file mp3.
Bạn có thể lựa chọn chất lượng của file audio sau khi xuất ra như: tỷ lệ Bitrate, Format trong menu Options > Cofigurations > Audio.Để ghi đĩa Audio CD bạn click vào File > New >Audio CD Image, sau đó kéo thả file mp3, wma,... sau khi đủ dung lượng đĩa bạn click vào Burn CD\DVD Image để ghi.

8. Ghi file image lên đĩa CD\DVD

UltraISO có khả năng khi đĩa trực tiếp mà không cần phải cài thêm phần mềm ghi đĩa nào khác như Nero chẳng hạn. Để ghi đĩa bạn click vào menu File > Open để mở file image của đĩa CD\DVD.UltraISO có khả năng ghi được tất cả các định dạng image ra đĩa, kể cả những file image của video, audio,image của đĩa CD\DVD boot,...Sau khi đã mở file image bạn click vào Burn CD\DVD Image để ghi từ file image ra đĩa CD\DVD

Theo XHTT
 
 
Xử lý khi điện thoại
 
mở không được
 
Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm, thì khi chuyển đổi
 giao diện cho điện thoại, cài ngôn ngữ mới cho điện
 thoại - rất có thể bạn sẽ gặp một trục trặc, đấy là
 máy bị lỗi firmware khiến máy không chạy được nữa. 
Lúc ấy, bạn không còn cách nào khác là phải đưa ra 
tiệm nhờ "chuyên gia" giúp đỡ. Nhưng, nếu thật sự 
máy bạn bị lỗi firmware, bạn hãy dùng cách sau để 
khắc phục lỗi xảy ra. Hướng dẫn áp dụng cho điện 
thoại Nokia, các điện thoại khác cũng tương tự. 
 
Thao tác:
Muốn khôi phục lại trạng thái mặc định của điện 
thoại Nokia, khi điện thoại bị lỗi, bạn chỉ việc gỡ 
pin điện thoại ra và chờ lấy một vài giây. Sau đó, 
bạn lắp pin vào như trước, rồi bấm Đồng Thời 3 nút 
phím trên điện thoại Nokia của mình. Phím đầu tiên 
là phím gọi màu xanh lá cây, phím tiếp theo là phím 
số 3, và phím thứ cuối cùng là phím hoa thị *. 
Bạn hãy bấm giữ 3 phím này cùng một lúc bằng tay 
trái, sau đó dùng tay phải để mở nguồn của điện 
thoại lên. 
Bây giờ, nếu muốn khôi phục những tính năng mặc định
(ảnh nền, nhạc chuông,...của điện thoại) thì bạn hãy
 điền mật mã là *#7380# , sau đó nhấn phím gọi 
màu xanh lá cây để xác nhận việc phục hồi tính năng
 mặc định. Khi ấy, điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập 
mật mã bảo mật- và bạn chỉ việc điền số 12345 rồi 
lại nhấn Yes là xong. Điện thoại sẽ khởi động lại
 để bạn tiếp tục sử dụng lại hệ điều hành, tính năng
 mặc định được cài sẵn khi điện thoại mới xuất xưởng.
 
Xem ảnh lớn
 
Trong trường hợp các trục trặc vẫn chưa được giải 
quyết, bạn chỉ việc tháo pin và khởi động lại điện 
thoại một lần nữa. Trong lúc điện thoại khởi động, 
bạn lại nhấn giữ đồng thời 3 phím đã nói ở trên. 
Trong lần này - bạn sẽ điền mật mã mới là *#7370#,
 rồi nhấn Yes để xác nhận thông tin vừa nhập. 
Bạn sử dụng lại mã bảo mật 12345 khi điện thoại hỏi
 mật mã. Trong phần khôi phục này, điện thoại sẽ xóa
 hết những thông tin có trong máy và phục hồi tất cả 
tính năng có sẵn khi điện thoại vừa xuất xưởng. 
Mã bảo vệ cho các máy điện thoại hiện có ở Việt Nam:
Khi máy điện thoại của bạn bị khóa và yêu cầu nhập 
mã bảo vệ, trong trường hợp ấy, nếu bạn nhớ chính 
xác mã của mình (đã thiết lập từ trước) thì nhập 
vào, máy sẽ hoạt động. Nếu bạn không thay đổi mã, 
thì máy vẫn dùng mã mặc định của nhà sản xuất. 
sau đây là mã của các nhà sản xuất điện thoại 
phổ biến ở Việt Nam: 
- Nokia: 12345
- Motorola: 1234
- Samsung: 0000
- Ericsson: 0000
- Siemens: 0000
Mã số bí mật cho Nokia:
Đôi khi 12345 không phải là mã bảo mật cho điện 
thoại của bạn, lúc đó bạn có thể tìm kiếm trên mạng 
ở địa chỉ http://tinyurl.com/5o9jv5 Trong đó, bạn 
thay chữ Model thành tên đời điện thoại của bạn. 
Chẳng hạn- điện thoại N96 thì từ khóa tìm kiếm sẽ 
nokia [N96] Security Code Reset. 
Nhiều máy Nokia giúp bạn lưu trữ các thông tin cá 
nhân một cách bí mật (wallet) và bảo vệ các thông 
tin ấy bằng mật khẩu (wallet code). Nếu quên các 
mật khẩu này, bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu lưu 
trữ bằng cách nhấn phím: *#7370925538#.
Riêng với điện thoại Nokia 7270:
- Mã khôi phục lại cài đặt mặc định của nhà sản 
xuất: *#7780#, 
- Mã xem phiên bản phần mềm là *#0000#, 
- Mã kiểm tra thông tin máy *#92702689# 
(giúp bạn biết số IMEI, ngày sản xuất ra điện thoại,
 ngày sửa chữa cuối cùng – nếu có. Lưu ý là bạn phải
 tắt và khởi động lại máy để quay trở về chế độ 
ban đầu), 
- Mã để khởi động lại máy: *3370#, 
- Mã xem số thuê bao nào được lưu ở vị trí thứ tự 
nào trong simcard, nhấn xxx# (xxx là con số giá trị 
từ 1 đến 100 đối với các simcard lưu được 100 số 
điện thoại, các sim nhiều hơn thì xxx sẽ tăng lên). 
Mã số bí mật cho Motorola:
- Mã kiểm tra IMEI: *#06#
  Với dòng máy Acer Model, mã kiểm tra 
- SW & HW: *#300#, 
- Full Key Test: *#301#, 
- Chuyển qua ngôn ngữ tiếng Anh: *#303#, 
- Chuyển qua tắt chế độ engineering mode: *#304#, 
- Mở chế độ engineering: #304*19980722#, 
- Mở chế độ Engineering Test: *#307#, 
- Chuyển mã mặc định của điện thoại: *#311#, 
- Xem ADC, Cal val*: *#400#, 
- Thiết lập màn hình: *#402#,
- Xem thông tin nhà sản xuất: *#403#, 
- Mã khóa máy mặc định: 19980722, 
- Acoustic Test* *#302, 
Với máy P2K Model
- SW & HW: *#9999#, 
- Flash Mode: * + # +, 
- Xử lý SIM bị khóa, bạn nhấn [/b] sau đó đưa Sim 
bị từ chối rồi chờ 30 phút, và nhấn lại [/b],
- Old Models EFR ON: *3370#,
- EFR OFF: 70#,
- Confirm ?, Data saver: *#72837726#,
- Mã khóa máy mặc định: 1234,
- Chuyển về ngôn ngữ mặc định: *#0000#,
- Hiện mã khóa máy: 59#,
- Đổi mã khóa máy: 59#xxx#,
- Hiện mã bảo vệ: 58#,
- Đổi mã bảo vệ: 58#xxx#,
- Display Modem S/W version: 20#,
- Flex version : #02# (Không kèm sim).
Mã số bí mật cho Samsung:
- Mã kiểm tra thông số IMEI: *#06#,
- Mã kiểm tra phiên bản của phần mềm: *#9999#,
- Mã kiểm tra thử chế độ rung: *#9998*842#,
- Mã kiểm tra trạng thái hoạt động của pin: *#9998 *228#,
- Mã chuyển sang ngôn ngữ mặc định tiếng Anh: *#0001# và bấm SEND,
- Hiển thị trạng thái chương trình: *#9998*246#,
- Thay đổi tần số âm thanh cảnh báo của điện thoại: *#9998*289#,
- Hiển thị màn hình sửa lỗi: *#9998*324#.
 
Mã số bí mật cho Sony:
 
- Mã kiểm tra IMEI: *#06#,
- Để kiểm tra phiên bản phần mềm, hãy bỏ simcard rồi bấm: *#7353273#.
 
Mã số bí mật cho Ericsson:

- Mã kiểm tra IMEI: *#06#,
- Mã kiểm tra phiên bản phần mềm: >*.
 
Mã số bí mật cho Philips: 

*#06# : Hiển thị số nhận dạng (IMEI). 
*#8377*# : Hiển thị phiên bản phần mềm.
*#3333*# : Hiển thị danh sách bị khóa.
*#7489*# : Hiển thị mã bí mật.
(theo XHTT)

Vista Ultimate lite Mix SP1 v2.0 CD (686MB) nhỏ, tiện lợi chạy với 256MB RAM

Thứ Hai, 15/12/2008, 14:24 (GMT+7)

Windows Vista Lite Mix SP1 hoàn toàn sẽ không giống với các bản CD Vista nào bạn đã có trước đây.

Giờ là phiên bản thứ 2 với nhiều cải tiến thật tuyệt vời mà có thể chưa bao giờ bạn sẽ có được.   
Đây là phiên bản Vista Ultimate SP1 DVD thu nhỏ lại sao vừa đủ kích thước 1 đĩa CD (686MB).

 Chỉ có những chức năng không thật cần thiết trong Vista mới được lọc bỏ đi để tạo ra một hệ điều hành Windows Vista mới khá nhỏ, ổn định 100% và nhanh hơn nhưng kích thước cài đặt chỉ vừa đúng  kích thước một đĩa CD.

Bạn không cần phải kích hoạt hay dùng CD key cho bản Vista này. Có hơn 115 mẹo thật hay cũng như nhiều phần phụ thật độc đáo khác được thêm vào ở bản đặc biệt này.
 
Xem ảnh lớn

I) Những thông tin mời nhất về bản Vista thu nhỏ này:

-Chỉ có những thành phần ít hay hoàn toàn không cần mới được lọc bỏ đi, thu nhỏ lại trên kích thước chỉ còn lại bằng 1 đĩa CD  nhưng chạy thật mựợt mà.

- Phiên bản này được thay đổi. đi từ phiên bản gốc "Windows Vista Ultimate SP1 DVD".

-Không cần CD key hay kích hoạt gì  và vì thế bạn tải thoải mái về các bản cập nhật mới nhất từ Microsoft.

- Có hơn 115  mẹo hay áp dụng giúp tăng hiệu suất Vista sao cho thật nhanh  và ổn định nhất!

- Nó chứa vừa đủ 1 đĩa CD 700MB thay vì dùng đĩa DVD đến 4.3GB như phiên bản chính gốc Vista Ultimate.

- Bạn chỉ có thể khởi động từ CD này để cài đặt, do vậy bạn cần sao lưu đĩa cứng mọi dữ liệu cũ sẵn có, trước khi cài đặt.

- Sau khi cài xong, nó sẽ chiếm đến 3.5GB  đĩa cứng thay vì bản full đến 8-9GB .
- RAM tối thiểu có thể thiết lập ở mức  256MB
- Bản này chạy tốt hoàn toàn trên mọi máy yếu P III  hay RAM chỉ có 526MB hay  các máy mạnh như Pentium  IV Dual core 2 có RAM từ  1-2GB

II) Có gì mới nhất ở phiên bản này:

-         Những tác vụ Windows đều cập nhật mới.

-         Thêm rất nhiều mẹo hay cho Vista ..

-          Số thành phần lọc được lọc bỏ đi, ít hơn nhiều so với các phiên bản trước đây.

-          Phiên bản DirectX cập nhật mới nhất bản sau cùng.

-          Wallpapers, Bootscreen, 6 Sidebar skins và Gadgets.

-          Tương thích phần mềm ứng dụng được nhiều hơn do có thêm nhiều Hotfixes

-          Thêm vào Hotfix về An ninh ActiveX Killbits, hiệu suất  hoạt động nâng cao do bổ sung nhiều Hotfixes

-          Hình dành cho người dùng (users) thật linh hoạt.

-          Có thêm nhiều Screen saver hơn, nhiều Icons khá độc đáo, Sound schemes

-         3 themes thật độc đáo, Giao diện Aero theme mặc nhiên đều thay đổi được.

-         Cửa sổ trong suốt tối đa, có hơn 90 hình dành riêng cho người dùng. .

III)Những gì được lọc bỏ đi:

1) Accessories:
 
Accessibility,Games,Speech support,Welcome center
 
2) Drivers:
 
 Display adapters, Diva Server, Modems, Printers,Scanners,TV tuners.

3) Hardware Support( hỗ trợ phần cứng):

-         Fax Support,Internet small computer system interface (iscsi),Smartcards,

-         Windows Portable Devices, Windows Mobile Device center.

4) Languages( ngôn ngữ ):

- Tiếng Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc,Table Driven text Input Processor

5) Multimedia:

- Media Center, Movie and DVD maker, Music and video samples, Sample pictures
 
6) Network( mạng):

-Connect to network projector, Internet information services,
 
-Remote desktop and assistance,Windows collaboration,Windows mail.

7) Services( Dịch vụ ):

- Diagnostics,Distributed link tracking client, Error reporting, Microsoft dfs replication,

- Offline files,Remote registry,Windows remote management,Windows search.

 8) System( Hệ thống ):
 
-  Bitlocker drive encryption, Disk defragmenter, Help,

-  Malcious software removal, Manual install, Microsoft Agent,

-  Natural language,Parental controls, Performance counters

-   Reliability and performance monitor, Remote differential compression,
 
-   Security center,Sync center, Tablet PC.

-  Windows defender ( Useless!),Windows easy transfer,

-  Windows SAT, Zip folder

IV) Hướng dẫn làm ra CD autoboot cài đặt và sử dụng ra sao:
-  Để chung file zip tải về và những file 01,01 chung trong 1 thư mục.Ấn nút phải vào file zip đầu để chọn extract, chúng sẽ nối lại thành 1 file zip duy nhất.

-    Bung file zip này ra thành file ISO( Vista_Lite_Mix_Build.2.iso). Dùng bất cứ chương trình ghi đĩa ghi file ISO này ra đĩa CD. Nhớ chọn nơi lưu file ISO trong đĩa cứng để ghi ra đĩa nhưng không dùng mục add trong Nero sẽ ghi nhầm data  CD làm ra sẽ không autoboot được.

-    Để sẵn đĩa CD làm ra vào ổ CDROM.

-    Ấn ngay phím  F2 hay Delete khi mới khởi động máy, để vào BIOS chỉnh lại cho ổ CDROM  khởi động đầu tiên, tiếp sau là đĩa cứng.( HDD). Ấn phím F10 để lưu  (save) cấu hình lại rồi thoát ra. Reboot máy lại

-    Đĩa CD sẽ được autoboot đầu tiên, nên chọn phân vùng primary active cài đặt Vista Lite Mix.

-    Đĩa Vista lite Mix này sẽ reboot lại 3 lần trước khi hoàn tất.

V) Tải về từ đâu: Từ Rapidshare hay Mediafire

A) Media fire( dành cho bạn nào không có account Rapidshare nhưng không đảm bảo 100% file nào bị hư dù upload nhiều lần vẫn bị đứt gánh. Các file của Mediafire đều có thể down lại, thay thế bằng link Rapidshare (chắn chắn không lỗi ). Tuỳ bạn chọn  link nào là thích hợp với mình:

http://www.mediafire.com/file/0marft1mlmd/Vista_Lite_Mix_Build.2.zip

http://www.mediafire.com/file/yn1kzlmwjjy/Vista_Lite_Mix_Build.2.z01

http://www.mediafire.com/file/0mjnm3zjitz/Vista_Lite_Mix_Build.2.z02

http://www.mediafire.com/file/2wiqnnt1wyg/Vista_Lite_Mix_Build.2.z03

http://www.mediafire.com/file/wjztzdzwyqj/Vista_Lite_Mix_Build.2.z04

http://www.mediafire.com/file/my40kzzmhlv/Vista_Lite_Mix_Build.2.z05

http://www.mediafire.com/file/zj2h5cndcnz/Vista_Lite_Mix_Build.2.z06

B) Ở Rapidshare (ai có account):
 

http://rapidshare.com/files/166135253/Vista_Lite_Mix_Build.2.z01

http://rapidshare.com/files/166138110/Vista_Lite_Mix_Build.2.z02

http://rapidshare.com/files/166139229/Vista_Lite_Mix_Build.2.z03

http://rapidshare.com/files/166140567/Vista_Lite_Mix_Build.2.z04

http://rapidshare.com/files/166141065/Vista_Lite_Mix_Build.2.z05

http://rapidshare.com/files/166142308/Vista_Lite_Mix_Build.2.z06 

Ghost lại HĐH Windows mà tự động nhận biết hầu hết các Driver

Đôi khi bạn không có nhiều thời gian để cài đặt một bản Windows mới với những phần mềm không cần thiệt,lúc đó bạn hãy sử dụng một bản sao lưu trước đó. Nhưng nếu không có một bản sao lưu (Ghost) cho riêng mình thì có lẽ bạn nên tin vào một bản ghost được cư dân mạng đánh giá rất tôt (đạt Gold Rate) đó là bản Ghost XP SP3 Gold Full Soft bởi ITQuangNam (Một thành viên của MegasharesVN) làm ra.

Xem ảnh lớn

Một số điểm mới trong bản ghost lần này :

Windows XP SP3 (Bản chuẩn + Updates HOTFIX đến tháng 11/2008)
Internet Explorer 7
Windows Media Player 11
Adobe Flash 10 (Active X và cả Plugin)
Office 2003  (Word, Excel, PowerPoint)
Unikey 4.0
Winrar 3.8
Font Full (Unicode , TCVN , VNI)
Foxit Reader 2.3 (Đọc PDF cực nhẹ thay thế cho Adobe Reader)

 
Xem ảnh lớn

Phiên bản Full không hề lọc bớt đi 1 thành phần nào của Windows, để đảm bảo việc kháng virus và lỗi cho đa người sử dụng, ngoài ra bản này đã được tinh chỉnh tối ưu nhất để đạt hiệu suất cao nhất cho hệ thống.

Nếu có bạn nào làm kỹ thuật chuyên cài máy cho khách thì đây là 1 bản rất phù hợp vì đã ko hề có 1 chổ nào cá nhân hóa . Từ user (Admin) cho đến FullName (Home) hoặc OrgName (Microsoft) .

Xem ảnh lớn

Link download cho mọi người : (Bao gồm 7 file nằm trong thư mục có link dưới đây)
Always Mediafire :
http://jin.vn/ghostgoldtoanhthien8

Hướng dẫn sử dụng :

Sau khi download đủ 7 file về, các bạn xả nén file SP3_ITQUANGNAM.iso.rar sẽ được file SP3_ITQUANGNAM.iso.001 , các bạn để tất cả chúng vào 1 thư mục (thư mục gồm có 001 ... 007), sau đó sử dụng soft cắt nối file, download tại http://jin.vn/filejoin
(Nguồn từ XHTT) 
Danh sách các trường công bố điểm chuẩn
Phía Bắc Phía Nam


20. HV Tài chính
19 ĐH Kiến trúc Hà Nội
18. ĐH Giao thông Vận tải
17. ĐH Mỏ Địa chất
16. HV Báo chí - Tuyên truyền
15. ĐH Quốc gia Hà Nội
14. ĐH Công nghiệp Hà Nội
13. HV Quan hệ Quốc tế
12. ĐH Hà Nội
11. ĐH Nông nghiệp 1
10. ĐH Lâm nghiệp
9. CĐ Giao thông Vận tải
8. Viện ĐH Mở Hà Nội
7. ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia HN)
6. ĐH Bách khoa Hà Nội
5. ĐH Điện lực
4. ĐH Ngoại thương (cơ sở 1)
3. ĐH Luật Hà Nội
2. ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh
1. ĐH Kinh tế Quốc dân

23. ĐH Ngân hàng TP HCM
22. ĐH Kiến trúc TP HCM
21. ĐH Hoa Sen
20. ĐH Sài Gòn
19. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM
18. ĐH DL Tôn Đức Thắng
17. ĐH Quảng Bình
16. CĐ Sư phạm TW3
15. Khoa Kinh tế - ĐH Quốc gia TP HCM
14. ĐH KH Xã hội và Nhân văn TP HCM
13. ĐH Ngoại thương (CS2)
12. ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM
11. ĐH Y Dược TP HCM
10. ĐH Huế
9. ĐH Đà Lạt

8. ĐH Quảng Nam
7. CĐ Xây dựng miền Tây
6. ĐH Nông Lâm TP HCM
5. ĐH Công nghệ Thông tin TP HCM
4. ĐH Bách khoa TP HCM
3. ĐH Công nghiệp TP HCM
2. CĐ Kinh tế Công nghệ TP HCM
1. ĐH Sư phạm TP HCM

 
 Đề thi và Đáp án

các môn thi ĐH, CĐ khối A, B, C, D

của Bộ GD&ĐT năm 2008

Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án khối A, B, C, D. Bạn sử dụng AcrobatReader để đọc được những đáp án này.

 Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

Đề thi - đáp án Đại học năm 2008
Đề thi Đáp án Đề thi Đáp án
Khối A Khối D
Toán Toán Toán Toán
Văn Văn
Hóa Hóa Anh Anh
Khối B Pháp Pháp
Toán Toán Trung Trung
Hóa Hóa Nga Nga
Sinh Sinh Đức Đức
Khối C Nhật Nhật
Sử Sử

Văn Văn Địa Địa

Đề thi - đáp án Cao đẳng năm 2008
Đề thi Đáp án Đề thi Đáp án
Khối A Khối C
Toán Toán Văn Văn
Sử Sử
Hóa Hóa Địa Địa
Khối B Khối D
Toán Toán Toán Toán
Hóa Hóa Văn Văn
Sinh Sinh Anh Anh


Nga Nga


Trung Trung

 

 Nhận key dùng thử

Kaspersky Anti-Virus tới 6 tháng hoặc tự tìm cho mình một key xịn bằng phần mềm KavKisKey_Downloader hoặc KasperskyKeyFinder 

Không thể phủ nhận sức mạnh của Kaspersky, nhưng với sự quản lý chặt chẽ thì không dễ gì bạn có thể xài chùa được Kaspersky Anti-Virus (KAV) và Kaspersky Internet Security (KIS). Hiện tại, để có được key dùng thử KAV 7.0 sử dụng miễn phí trong vòng nửa năm, bạn có thể làm như sau:

  1. Truy cập vào địa chỉ: http://www.jaring.my/service/kaspersky/index.cfm?cont=kav  (hoặc địa chỉ được rút gọn http://tinyurl.com/6audof ). Sau đó nhấn vào dòng chữ Free Trial ở cuối.                       < xml="true" ns="urn:schemas-microsoft-com:vml" prefix="v" namespace="">< xml="true" ns="urn:schemas-microsoft-com:office:office" prefix="o" namespace="">
  2. Sau khi nhấn vào Free Trial ta điền lần lượt thông tin cá nhân vào mục Name, Phone No, và địa chỉ Email (địa chỉ email này sẽ được cấp link download KAV 7.0 và Activation code to unlock).
  3. Sau khi nhấn Submit, kiểm tra email bạn sẽ nhận được một email của Kaspersky, trong đó gồm đường link để download KAV 7.0 và Activation code to unlock. Download về cài đặt bình thường và sau đó dùng Activation code to unlock the product được cung cấp trong email để Activation. Thế là bạn có thể dùng KAV 7.0 trong vòng nửa năm rồi (chính xác là 183 ngày).


                        CÓ THỂ DÙNG HAI PHẦN MỀM KavKisKey_Downloader HAY KasperskyKeyFinder ĐỂ TÌM KEY CHO KAV HAY KIS CÁC PHIÊN BẢN 6, 7, 8.
  1.          Trước tiên vào trang chủ www.kaspersky.com để download phiên bản mới nhất của KAV hay KIS.( nên download KIS 2009)
  2.          Sau đó download 1 trong 2 phần phềm trên về để tìm Key cho KAV hay KIS trên. Chúc thành công!                    

                          ducvinhtran@gmail.com

GIỚI THIỆU MỘT SỐ EBOOKS

xem thêm ở đây

E Book vui học tiếng Anh
 
 
 
Giáo trình Toefl
 
 
 
Tài liệu về xử lý ảnh
 
 
 
Câu hỏi dành cho PC
 
 
 
Từ điển Toán Học
 
 
 
18 ĐỜI VUA HÙNG
 
 
 

BÁC HỒ VỚI ĐIỆN BIÊN PHỦ
 
 

TRỊNH CÔNG SƠN- MỘT ĐỜI THƠ CA- MỘT CÕI ĐI VỀ
 
 
Kinh tế chính trị Mác Lê-nin (Bài tập)

 

 

 

Download

 Xem thêm ở đây

 CÒN RẤT NHIỀU EBOOK KHÁC 

Email :Changvinh@yahoo.com -Yahoo! Messenger :Changvinh

Click Video cần xem:

ĐANG UPDATE