Một đô thị mới Vinhomes Khánh Hội đa chức năng –  sẽ được xây dựng tại cảng Sài Gòn ( khu vực Nhà Rồng – cảng Khánh Hội Q4) với độ hiện đại như khu vực Tân Cảng và Ba Son

Triển khai dự án Vinhomes Khánh Hội

Theo dự kiến , vào ngày 30/4/2016 tới đây , Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị Ngọc Viễn Đông ( liên doanh giữa Tập đoàn Vingroup và Công ty CP cảng Sài Gòn ) sẽ chính thức khởi công dự án Khu đô thị mới tại Tiểu khu cảng Quận 4 – cảng Nhà Rồng – Khánh Hội .

Theo một nguồn tin của TBKTSG Online , nhà đầu tư sẽ triển khai thi công trước các công trình trên phần đất hiện hữu của cảng Nhà Rồng – Khánh Hội ( cảng đã di dời về Hiệp Phước ) , lý do phần đất nằm ngoài khu vực cảng ( thuộc dư án ) hiện nay chính quyền địa phương mới bắt đầu tiến hành việc giải phóng mặt bằng nên chưa thể bàn giao cho nhà đầu tư .

Khởi công khu đô thị mới tại cảng Sài Gòn Khánh Hội

Trao đổi với PV , chị Trúc Như , một cư dân ngụ tại phường 13 , Quận 4 cho biết , gia đình chị vừa nhận được thông báo của chính quyền về việc giải tỏa , đền bù để bàn giao lại mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai dự án . ” Theo thông bào thì việc di dời , giải tỏa sẽ được thực hiện xong ngay trong năm nay ” , chị Như nói .

Quy hoạch Vinhomes Khánh Hội

Được biết , quy hoạch chi tiết 1/500 Tiểu khu Quận 4 ( các phường 12 , 13 , 18 ) đã được phê duyệt có diện tích hơn 45ha , trong đó dất thuộc ranh dự án cảng Nhà Rồng – Khánh Hội chiếm gần 31,5 ha , còn lại là đất ngoài ranh dự án cảng Nhà Rồng – Khánh Hội chiếm 13,54 ha .

Quy hoạch cho thấy , trong tương lai dự án Vinhomes Khánh Hội hay Vinhomes Harbour City sẽ là khu đô thị mới đa chức năng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ , hiện đại . Theo đó , các khu chức năng chính sẽ gồm có : công trình công cộng , công viên cây xanh , các khu nhà ở và khu phức hợp , các khu thương mại – dịch vụ – văn phòng , văn hóa , giải trí và hệ thống giao thông cũng như hạ tầng kỹ thuật đô thị .

Dự án được triển khai trên khu vực cảng Nhà Rồng – Khánh Hội dự kiến có tổng mức đuầ tư khoảng 11.000 tỷ đồng , chủ đầu tư cho biết sẽ bán sản phẩm nhà đất của dự án ra thị trường bắt đầu tư năm 2018 . Cụ thể , khu đô thị mới này ( chạy dài theo bờ sông Sài Gòn đến 1.800 m ) gồm tổng cộng 3000 căn hộ , nhiều cao ốc văn phòng , trung tâm thương mại , biệt thự ven sông , ga hành khách tàu biển , trường học … với dân cư dự kiến khoảng 11.650 người

Mới đây , trong kế hoạch kinh doanh của Cảng Sài Gòn ( sau khi đã cổ phần hóa ) có tiết lộ là doanh nghiệp này hiện đang nắm giữ 26% vốn điều lệ của Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị Ngọc Viễn Đông , phần còn lại là của Tập đoàn Vingroup .

Các dự án Tập đoàn Vingroup đã phát triển tại bộ 3 quân cảng : Tân Cảng – Bason và sắp tới là Khánh Hội:

  • Dự án Vinhomes Central Park tại khu Tân Cảng, mặt tiền Nguyễn Hữu Cảnh và đường ven sông Sài Gòn, Q Bình Thạnh.
  • Dự án Vinhomes Golden River tại khu cảng Bason mặt tiền đường Tôn Đức Thắng , Nguyễn Hữu Cảnh, Quận 1.
  • Dự án Vinhomes Harbour City tại cảng Khánh Hội – Bến Nhà Rồng, mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Xem thêm : http://minhvinhomes.com/vinhomes-harbour-city