กฎแห่งการดึงดูด

 

The Secret กฏแห่งการดึงดูด

The Law of Attraction


 
          เคล็ดลับที่จะนำไปสู่ความสุขและความสำเร็จของชีวิตโดยเชื่อใน“Law of Attraction” กฎแห่งการดึงดูดเพราะจิตของเรามีพลังอำนาจมหาศาลพูดง่ายๆก็คือ ให้คิดแต่สิ่งที่ดี แล้วสิ่งดีๆจะถูกดึงดูดเข้ามาหาเราเอง
 “นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์สำหรับการมีชีวิตอยู่เพราะเป็นครั้งแรกที่มนุษย์เรามีอำนาจถึงขั้นใช้เพียงปลายนิ้วก็หาความรู้ได้”
    
           ความลับที่จะทำให้คุณจะได้เรียนรู้วิธีการใช้ความลับในทุกแง่มุมของชีวิต ทั้งด้านการเงิน สุขภาพ ความสัมพันธ์ความสุขและปฏิสัมพันธ์ทุกรูปแบบของคุณในโลกนี้ คุณจะเริ่มเข้าใจพลังอำนาจภายในตัวเองที่ถูกปกปิดซ่อนเร้นมานานและสิ่งที่เปิดเผยนี้จะนำมาซึ่งความยินดีในทุกๆด้านชีวิตของคุณ
ความสำเร็จทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้ เราต้องเข้าใจใน 3 กระบวนการ ดังนี้

กระบวนการที่ 1 : Attraction Process หรือ กระบวนการสร้างแรงดึงดูด

           โลกของเรามีแรงดึงดูดที่เป็นพลังงานที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่พวกเราสามารถสัมผัสมันได้ผ่านกระบวนการเกี่ยวเนื่องอื่นๆ ตัวเราเองก็สามารถสร้างแรงดึงดูดได้เหมือนกันแต่สิ่งที่จะวิ่งเข้ามาหาเรา..คุณต้องการสิ่งที่ดีหรือไม่ดีหละคงไม่มีใครต้องการสิ่งไม่ดี และคงไม่มีใครไม่ต้องการสิ่งดีดีทุกคนต่างต้องการสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสุขภาพ ทรัพย์สินเงินทองหน้าที่การงาน ต่างๆก็ล้วนแต่ต้องการสิ่งดีดี ทีนี้เราจะสร้างแรงดึงดูดอย่างไรให้มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาหละ The secret ได้บอกหลักสำคัญๆของแหล่งแรงดึงดูดสิ่งดีดี ไว้ดังนี้

1.1 การคิดเชิงบวก (positive thinking):

           ทุกความคิดมีแรงดึงดูดเคยสังเกตุมั๊ยว่า หากเราคิดคำนึ่งหรือกังวลเรื่องใดเรื่องหนึ่งบ่อยๆๆเรื่องนั้นก็มักเกิดขึ้นจริง ดังนั้นหากเราเปลี่ยนความคิดจากการคิดถึงสิ่งที่ไม่ดีบ่อยๆ เป็นคิดถึงแต่สิ่งที่ดีดี บ่อยๆคลื่นความคิดเราก็จะแปรเปลี่ยนเป็นแรงดึงดูด ดูดสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต


1.2 รู้เท่าทันความคิดของตัวเอง :

           เหมือนเป็นการมีสติ กำหนดรู้ว่า ขณะนี้เราคิดอะไร คิดดีหรือคิดเลวเมื่อเรารู้เท่าทันความคิดเราเมื่อไหร่เราก็สามารถคัดแยกความคิดเลวออกจากความคิดดีได้ทำให้เรามีโอกาสที่จะยับยั้งความคิดเลว และดำเนินความคิดดีดีต่อไป สร้างคิดดี อารมณ์ดี โดย รู้จักมีความพึงพอใจ (Satification) รู้จักชื่นชมผู้อื่น (Appriciation) มีความหวัง (Hope) มีความสุข (Happiness) รู้จักสนุก ร่าเริง(Joy) รู้จักขอบคุณ (Gratitude) รู้จักรักทั้งตัวเอง ผู้อื่นและสิ่งอื่นรอบตัว (Love) เป็นต้น  ละทิ้ง ความคิดเลว อารมณ์เลว โดยตัดความหวาดกลัว (Fear) ความกดดัน เครียด(Depression) ผิดพลาดเลอะเทอะ (Fault) ไม่พอใจขุ่นเคือง (resentment) ความเกลียด ( Hate) ความโกรธ (Angry) การตำหนิติเตียน (Criticism) การกล่าวโทษนินทา (Blame) เป็นต้น


1.3 เริ่มต้นวันใหม่ด้วยสิ่งดีดี :

           คุณเคยสังเกตุมั๊ยหากวันไหนคุณตื่นมาพร้อมอารมณ์ที่ขมุกขมัว วันนั้น คุณอาจปวดหัวอะไรก็ดูช่างหงุดหงิดในสายตาของคุณไปเสียทั้งหมด ไม่ว่า จะเป็นคน การจราจร หรือสิ่งแวดล้อมต่างๆ แต่ในทางกลับกัน หากคุณสามารถตื่นขึ้นมาพร้อมกันความรู้สึกดีดีสมองคุณก็จะแจ่มใส จิตใจก็จะเบ่งบาน พร้อมที่จะมีสติรับรู้เรื่องราวต่างๆในวันนั้นได้อย่างต่อเนื่องและมีสมาธิในการไตร่ตรองแยกแยะ พิจารณาสิ่งที่ ผิด ถูก ชั่ว ดีได้ไม่ยาก ซึ่งเมื่อคุณได้กรองและเลือกที่จะรับแต่สิ่งดีดีแล้วอารมณ์ก็จะดียิ่งขึ้น สิ่งที่แสดงออกมาจากตัวคุณ ก็ดี สิ่งที่คุณจะได้รับต่อไป ยิ่งดี


1.4 อย่าลังเลกับสิ่งที่จะลงมือทำ :

           สิ่งดีดี โอกาสคอยเราอยู่เสมอเมื่อเราสามารถสร้างแรงดึงดูดได้แล้ว สิ่งที่สะท้อนกลับมาเมื่อเราหยุดคิดอย่างรอบคอบแล้ว อย่าลังเลที่จะรับ อย่าปล่อยให้โอกาสนั้นหลุดลอยเพราะหากคุณไม่เริ่มผลคงไม่เกิดเราไม่จำเป็นต้องเห็นตลอดทั้งเส้นทางหรือเห็นทางทั้งหมด แต่หากคุณเริ่มและลองดูคุณอาจจะเห็นทางอีกหลายทางซึ่งสามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้


กระบวนการที่ 2 : Gratitute หรือ รู้จักขอบคุณและชื่นชม

           การรู้จักขอบคุณ ขอบคุณสิ่งที่อยู่รอบตัวคุณสิ่งที่คุณมี สิ่งคุณเป็น ด้วยใจจริง ตัวอย่างเช่น

- แทนที่คุณจะมองว่าของขวัญจากเพื่อนมูลค่าน้อยนิด -

- คุณจงมองเสียใหม่ว่าขอบคุณที่มีเพื่อนที่น่ารักเพื่อนยังคิดถึงเราเสมอ -

- แทนที่คุณจะน้อยใจว่าพ่อแม่ดุว่า -

- คุณจงมองเสียใหม่ว่า ขอบคุณที่ทุกวันนี้ยังได้ยินเสียงของพ่อแม่และท่านยังได้มีทุกข์สุขร่วมกันเรา -

- แทนที่คุณจะมองว่าอาหารมื้อนี้น้อยเกินไปกินไม่อิ่ม -

- คุณจงมองเสียใหม่ว่าขอบคุณที่ทุกวันนี้คุณยังมีข้าวมีอาหารให้ได้กิน -

 

           หากคุณสามารถมองสิ่งรอบตัวในมุมที่ดีดีได้คิดเชิงบวกกับสิ่งเหล่านั้นได้ และสามารถขอบคุณสิ่งเหล่านั้นได้และชื่นชมอย่างจริงใจ คุณก็จะสามารถสร้างแรงดึงดูดดีดี ให้กับชีวิตคุณได้ไม่ยาก

กระบวนการที่ 3 : Visualize หรือรู้จักสร้างภาพ

           การสร้างภาพในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการให้โกหกหลอกลวง สร้างภาพให้ดูดี ในสายตาคนอื่นแต่การสร้างภาพในที่นี้ หมายถึง การสร้างจิตนาการแห่งความหวังของคุณให้เป็นภาพออกมาเช่น หากคุณต้องการมีบ้านสวย คุณลองวาดภาพบ้านในฝันของคุณออกมาดูซิคุณก็จะมีความหวัง แรงบันดาลใจพลังในจิตใจให้เกิดความพยายามในการสร้างสรรค์แนวทางที่จะให้ได้มาซึ่งบ้านในฝันของคุณ ไม่เฉพาะสิ่งของแม้แต่บุคคลหากเราฝันมันก็อาจเป็นจริง เชื่อได้ว่า ข้อนี้ ทุกคนก็คงเคยฝันถึงคนในอุดมคติ ที่คุณสามารถเอาเป็นแบบอย่างได้ ความลับข้อนี้มันอาจถูกเปิดเผยมานานแล้ว แต่เพียงแต่เรายังไม่ทราบเท่านั้นเองว่า มัน คือช่องทางแห่งความสำเร็จ

ข้อคิดจากคำคม ใน The secret

"Whatever you're thinking and feeling today is creating your future"
"อะไรก็ตามที่คุณคิดและรู้สึกในวันนี้ คือสิ่งที่สร้างอนาคตของคุณ"

"Your thaught and you feeling create your life"
"ความคิดและความรู้สึกของคุณ สร้างชีวิตคุณ"

" Take the first step in faith you don't have to see the whole staircase just take the first step"
"เริ่มก้าวแรกด้วยความศรัทธาคุณไม่จำเป็นต้องเห็นขั้นบันไดทั้งหมดคุณแค่เริ่มต้นที่ก้าวแรก"

"When you want to change your circumstance you must first to change your thinking"
"หากคุณต้องการสิ่งที่เป็นอยู่รอบตัวคุณคุณต้องเปลี่ยนความคิดคุณเป็นอันดับแรก"

"Imagination is everything. It is the preview of lifes coming attractions"
"จิตนการคือทุกสิง มันเปรียบเสมือนภาพของชีวิตที่กลายเป็นแรงดึงดูด"

"Whatever the mind of man can conceive, it can achieve"
"อะไรก็ตาม ที่จิตใจของคนสามารถคิดได้มันก็สามารถนำมาครอบครองได้"

"Energy flows when attention goes"
"พลังงานจะไหลลื่น เมื่อความมุ่งมั่นเกิดขึ้น"

" All power is from within and is therefore under our own control"
"พลังอำนาจทั้งหมดมาจากภายในฉะนั้นมันควรอยู่ภายใต้การควบคุมของเรา"

“เป็นไปไม่ได้ที่ใครจะรู้สึกแย่ในขณะที่คิดอะไรดีๆ”… Charles Haanel

“สิ่งที่คุณต่อต้านจะยิ่งทานทน”… Carl Jung (1875-1961)

“ไม่ว่าคุณจะคิดว่าคุณทำได้หรือคิดว่าคุณทำไม่ได้ คุณก็คิดถูกทั้งนั้น” .. Henry Ford (1863-1947)

           **เริ่มฝึกจากสิ่งเล็กๆน้อยๆก่อน เช่นกาแฟสักถ้วย หรือที่จอดรถ นี่เป็นวิธีง่ายๆที่จะช่วยคุณได้สัมผัสกับการทำงานของกฏแห่งการดึงดูดจงตั้งใจและจริงจังที่จะดึงดูดอะไรสักอย่างที่เล็กๆก่อนเมื่อคุณได้ประจักษ์ในพลังดึงดูดของตนเองแล้ว คุณก็สามารถยกระดับขึ้นสู่การสร้างอะไรที่ใหญ่กว่านั้นได้


-ที่มา : DVD เรื่อง "The secret" -


Comments