การจะใช้ซีพียูแบบ DualCore ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องจำเป็นอีกต่อไป เพราะทุกวันนี้ราคาถูกเอามากๆแค่พันต้นๆก็ซื้อหามาใช้กันได้แล้วถ้ามีงบเพียงพอก็อย่ารอช้าครับซื้อมาใช้ได้เลยไม่เกินความจำเป็นอย่างแน่นอนเพราะอย่างน้อยถ้าจะใช้วิสต้าก็จะเห็นประโยชน์ของมันแน่เลยครับ...............

 แกะเพลงแกะคอร์ดกีต้าสบายมักมาก....

ใครชอบเล่นกีต้าบ้างยกมือขึ้นแล้วเพลงใหม่ๆที่กำลังเปิดเล่นเป็นป่าวคอร์ดอะไรบ้างสงสัยต้องรอหนังสือเพลงออกมาก่อน ไม่ทันการต้องนี่เลยโปรแกรม Guitar ChordBarTabs สามารถแกะคอร์ดได้ โหลดได้จาก www.sienzon.com ชื่อDMM  หลัังจากติดตั้งเสร็จก็โหลดเพลงมาโปรแกรมสนับสนุนไฟล์รูปแบบMP3 CDA WAV WMA RAM AVI VOX Ogg Vorbis MPC AIFF ให้คลิก ปุ่มLoad เลือกไฟล์เพลงที่ต้องการ จากนั้นให้โปรแกรมวิเคราะห์เพลงโดยใส่คอร์ดให้โดยให้คลิกปุ่ม Analyze

 

Hisstat ของดีให้ใชฟรีไม่เสียตังค์

    สำหรับเว็บมาสเตอร์แบบเราๆ การเก็บสถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อประมวลผลว่าปริมาณผู้เข้าชมเว็ปไซต์ของเรามากขึ้นหรือน้อยลงก็เป็นอีกงานหนึ่งของเว็บมาสเตอร์ครับผมมีโปรแกรมที่จะช่วยยให้ท่าน......สถิติผู้เข้าชม.. www.histats.com  จากนั้นเลือกRegisterNow แล้วใส่Urlที่ต้องการให้ stat Counter เช่น www.dongkaewsuwan.googlepages.com เลือกภาษาอังกฤษ แล้วRegisterครับ เลือกรูปแบบแล้ว CopyCode javascrip ไว้ครับต่อมานำ Codeที่คัดลอกไว้มา Paste ที่เว็ปไซต์ของเรา Paste

 

 

 Cuil เสิรชเอนจิ้นตัวใหม่ ค้นได้เร็วกว่า Google  อ่านว่า คูล www.cuil.com