Hướng dẫn sử dụng tài khoản Egold

 


Hướng dẫn sử dụng tài khoản egold 

    

Egold là một hệ thống thanh toán trực tuyến giống như các hình thức thanh toán trực tuyến khác như Paypal, MoneyBookers, Neteller…
Với Egold, bạn có thể nhận và chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản, có thể dùng để mua bán hàng hóa trực tuyến tại những site chấp nhận Egold.

Khác với các hệ thống thanh toán khác, tài khoản Egold là tài khoản bằng vàng thật và được lưu trữ trong ngân hàng Egold tại London của Anh. Do đó, tiền trong Egold không thể rút ra bằng tiền mặt và không thể chuyển tiền từ Egold về các tài khoản cá nhân tại các ngân hàng, các thẻ tín dụng, các thẻ ghi nợ. Tuy vậy, không phải là không có cách để lấy tiền của mình từ tài khoản Egold. Đã có rất nhiều dịch vụ giúp chúng ta làm điều này. Nhưng vấn đề rút tiền tôi sẽ nói ở phần sau. Trước tiên, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách tạo một tài khoản Egold để phục vụ cho công việc kiếm tiền trên mạng của bạn.

I. Cách tạo một tài khoản Egold.


Trước tiên, bạn hãy click vào địa chỉ sau http://www.e-gold.com và chọn “Create an account” và tiếp sau đó ấn và button “ I agree”. Một màn hình mới sẽ hiện ra yêu cầu các bạn điền thông tin. Lưu ý, tất cả có chác phần chữ đậm đều phải điền vào

1. Account Name

Bạn hãy điền tên của bạn vào đây, tên này sẽ được hiển thì khi ai đó gửi tiền hoặc là nhận tiền từ tài khoản của bạn.

2. User Name

Điền username của bạn vào để tránh nhầm lẫn với những tài khoản của người khác có cùng tên. Tên này sẽ được hiển thị ở phần “Account history” trong tài khoản của bạn. Nhưng không nhất thiết là phải khác account name, cũng có thể điền giống Account Name.

3. Point of contact

Phần này thì quá đơn giản, bạn chỉ cần điền địa chỉ của các bạn vào. Nhưng có một lưu ý hết sức quan trong:

Alternate Passphrase: đây là mật khẩu để bạn xác nhận các giao dịch thanh toán trực tuyến. Tức là khi bạn mua hàng hóa, chơi surf, HYIP, bet,… ở các trang nào đó, nó sẽ yêu cầu bạn deposit hoặc thanh toán một khoản tiền nào đó. Thì alternate passphrase là mật khẩu để bạn thực hiện các giao dịch thanh toán. Alternate Passphrase này khác với Passphare mà bạn sẽ điền ở phần dưới đây.

Chức năng:

Alternate passphrase: dùng để xác nhận các thanh toán của bạn
Passphrase: là password dùng để login vào tài khoản.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể đặt chúng giống nhau cho dễ nhớ. Nhưng theo tôi, bạn nên đặt Alternate Passphrase và Passphrase khác nhau để bảo vệ cho tài khoản Egold của bạn tốt hơn.

4. Passphrase

Điền Passphase mà bạn muốn vào. Passphrase này chính là password bạn dùng để login vào tài khoản của bạn.

5. Turning Number Entry

Bạn điền số turning number giống với các số phía trên các chữ màu đỏ.

Sau đó click vào “Open”

II. Sử dụng tài khoản


Sau khi bạn click vào nút “Open” thì Egold sẽ gửi cho bạn một thư thông báo về địa chỉ email mà bạn đã điền vào khi đăng kí tài khoản.

Email này được gửi từ địa chỉ:
Quote:
NewAccountRobot_donotreply@e-gold.comĐịa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Subject: Welcome new Egold user!

Trong email này Egold thông báo với bạn về số tài khoản của bạn:

Your new Egold account number is: 12345678 (đây là tôi ví dụ số này)

Click on "Access your Account" at the e-gold site to login and begin using
your e-gold account. The e-gold site is at: http://www.e-gold.com

Bạn click vào ngay cái link trên để tới trang chủ của Egold. Click vào “Access your account”. Điền số tài khoản, passphrase và turning number để login vào tài khoản của bạn.

Lưu ý, theo mặc định thì Egold sẽ kiểm tra trình duyệt bạn sử dụng và số IP mà bạn đang dùng để tăng tính bảo mật cho tài khoản. Do vậy, mỗi khi phát hiện có sự thay đổi về trình duyệt mà bạn sử dụng hay số IP của bạn khi đăng nhập, Egold sẽ gửi một số PIN đến email của bạn để xác nhận. Bạn hãy mở email ra và điền số PIN đó vào để login vào tài khoản của bạn.

Bạn có thể thay đổi những cài đặt mặc định này của Egold trong phần “Account Information” trong cài khoản của bạn.


Trong đó các chức năng:

- Logout: thoát khỏi tài khoản của bạn
- Balance: kiểm tra số dư trong tài khoản của bạn
- Spend: thanh toán hay gửi tiền cho tài khoản EGold khác.
- Redeem: cái này thì không phải quan tâm vì đây là chức năng rút vàng ra khỏi Egold.
- History: xem lịch sử các giao dịch gửi tiền đi cũng như nhận tiền về.
- Account info: đây là chức năng giúp bạn có thể thay đổi một số thông tin về tài khoản, bảo mật cho tài khoản của bạn.

Sau đây xin giới thiệu với các bạn về từng chức năng:


1. Logout

Chức năng này thì khỏi phải nói gì thêm. Khi bạn muốn thoát khỏi EGold thì chỉ cầm click vào Logout.

2. Banlance

Chức năng này dùng để kiểm tra tổng số dư mà bạn hiện có trong tài khoản Egold của mình.3. Spend

Chức năng này giúp các bạn gửi tiền cho các tài khoản Egold khác, và bạn cũng dùng chức năng này để thanh toán cho các hàng hóa mua bán trên mạng,...

Sau khi điền đầy đủ các thông số trên, bạn click vào preview để xem trước các thông tin mình đã điền có đủ và chính xác các thông số mà Egold yêu cầu hay chưa.


Nếu sai, bạn có thể back lại để sửa, còn nếu đúng thì bạn thì bạn chỉ cần click vào confirm. Giao dịch sẽ được thực hiện ngay tức khắc. Sau khi giao dịch được thực hiện, Egold sẽ thông báo cho bạn biết số giao dịch đó là bao nhiêu qua Batch number. Batch number này dùng để chứng minh rằng bạn đã gửi một số tiền nào đó hay thanh toán một số tiền nào đó.

4. Redeem

Chức năng này chúng ta không cần phải quan tâm vì nó dùng cho các service exchangers hay các ngân hàng rút vàng ra khỏi Egold. Còn chúng ta ở quá xa họ, lại muốn rút tiền mặt và các giấy tờ thủ tục để rút vàng ra khỏi Egold là khá phức tạp nên tam thời chúng ta không phải tìm hiểu về chức năng này.

5. History

Chức năng này giúp các bạn xem lại các giao dịch mà bạn đã thực hiện như: Chuyển tiền đi, nhận tiền đến, phí nhận tiền, ....Giải thích rõ thêm về các lựa chọn trong mục này:

- Starting date: chọn ngày bắt đầu trong khoảng thời gian mà bạn muốn kiểm tra
- Ending date: chọn ngày cuối cùng trong khoảng thời gian bạn muốn kiểm tra.
- Quick date select: chọn nhanh một ngày nào đó hoặc một khoảng thời gian nào đó : ngày hôm qua, tháng trước, năm trước, tất cả.
- Payment received: các khoản tiền bạn đã nhận được.
- Payment made: các giao dịch bạn gửi tiền hoặc thanh toán cho người khác.
- Fulfill InExchanges: các giao dịch chuyển đổi từ các loại tiền kim loại khác tiền ra vàng. (Cái này thì hầu như chúng ta không có, chủ yếu dùng đến cho các ngân hàng, các service exchangers.)
- OutExchanges: các giao dịch chuyển từ vàng ra các loại tiền kim loại khác (cái này chúng ta không dùng đến nên không chọn).
- Bailments: các giao dịch kí gửi vàng ở Egold (cái này chúng ta cũng không dùng đến).
- Redeemption: Giao dịch bạn rút vàng ra khỏi tài khoản Egold của bạn (cái này chúng ta cũng chẳng bao giờ dùng đến nên ko nên chọn).
- Fees: các khoản phí mà bạn phải trả khi bạn nhận tiền, thực hiện các giao dịch chuyển đổi.
- Incentive payments: các khoản thanh toán được ưu đãi.

Bạn có thể chọn 1 hoặc tất cả các tùy chọn trên. Ngoài ra Egold còn cung cấp cho chúng ta khả năng xem history hữu hiệu hơn qua:

- And Batch match #: giúp bạn tìm lại giao dịch có số Bach mà bạn mong muốn.
- and match To/From Account #: tìm các giao dịch từ gửi đi hay gửi đến từ số tài khoản nào đó mà bạn cần tìm.
- and match e-metal: các giao dịch bằng loại tiền kim loại nào, có thể là vàng, bạc, bạch kim... Cái này chúng ta cũng chẳng dùng đến.
- and match merchant reference #: tỉm các giao dịch đã thực hiện với các merchant.

Sau khi hoàn thành các bước lựa chọn trên, bạn click vào "View detail history" để xem chi tiết các giao dịch hoặc click vào "View Summary" để xem tóm tắt.

6. Account Info:

Chức năng này giúp bạn kiểm tra và thay đổi các thông tin về:
- Tên account của bạn (account)
- Địa chỉ liên hệ (contact)
- Mật khẩu của bạn (pasphrase)
- Các thay đổi về bảo mật cho tài khoản của bạn (Accsent - Account setting)
- Chấp nhận thanh toán khi account bị block (Control Panel)


Mình đã giới thiệu khá chi tiết về cách sự dụng một tài khoản Egold để nhận tiền, gửi tiền, thực hiện các giao dịch, kiểm tra tài khoản, thay đổi thông tin về tài khoản....

Hi vọng rằng các bạn nào chưa biết về Egold có thể tìm hiểu được những thông tin cần thiết cho các bạn.
Chúc các bạn thành công !

e-gold không trừ phí lưu trữ,chỉ có lệ phí nhận tiền thôi.còn nếu bạn thấy tiền trong e-gold bỗng dưng giảm so với hôm qua thì có lẽ là do giá vàng hạ xuống thôi.