2 - 7 BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ

7 bí quyết để trở nên giàu có


    Chúng ta đều đã nghe, chúng ta đều đã nói, tất cả mọi người đều muốn trở nên giàu có. Nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng có may mắn trúng số.

    Và không phải ai cũng dành được những giải thưởng trị giá triệu đô, và phần lớn chúng ta thì không biết làm thế nào để kiếm được "cái đống tiền" mà mình mơ ước. Vậy thì làm thế nào?

    Dưới đây là những chiến thuật làm giàu đã được các doanh nghiệp áp dụng một cách thành công:

   1. “Hãy đào giếng trước khi bạn cảm thấy khát” – Khổng Tử.

     Marketing là một công việc, mà cho dù doanh nghiệp của bạn hay là cá nhân bạn, đều phải làm. Một công việc mà những người khôn ngoan thực hành nó hàng ngày - VÂNG... HÀNG NGÀY. Ít nhất bạn nên làm một đầu việc marketing mỗi ngày để giúp cho công việc marketing của bạn đầy đặn lên mỗi ngày.

   2. “Giây phút nào bạn cảm thấy thời gian là quý giá, giây phút đó bạn trở nên giàu có.” – Robert Kiyosaki

    Bạn có biết sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan không, hay bạn lãng phí nhiều giờ trước màn hình ti vi? Những doanh nghiệp thành công xác định được rằng việc họ sử dụng thời gian như thế nào sẽ quyết định tương lai của họ. Một việc hết sức quan trọng là bạn luôn phải cân nhắc để chọn những việc nào nên làm mỗi ngày và xem xét xem những việc đó có giúp đưa doanh nghiệp của bạn tiến về phía trước hay không.

  3. Sở hữu một nhận thức khỏe mạnh

   Trước tiên và luôn luôn, các doanh nghiệp thành công đều tập trung vào việc đảm bảo tính vững chắc, ổn định của doanh nghiệp. Nhờ có điều này mà doanh nghiệp có thể thoải mái phát triển và cuối cùng là trở nên giàu có. Để đảm bảo được tính vững chắc này, doanh nghiệp phải tự buộc mình xây dựng những hệ thống và có tầm nhìn rộng cũng như biết cách chọn việc gì tốt nhất nên làm trong giai đoạn ngắn.

   Những doanh nghiệp thành công cũng hiểu rằng họ cần phải đầu tư vào chính mình và chính công việc của mình để đạt được những mục tiêu dài hạn. Làm những việc "nhanh chóng và bẩn thỉu" hay vì những cái lợi trước mắt, những đồng tiền trước mắt, không tạo ra được những thành công lâu dài mà bạn đang muốn kiếm tìm.

 


   4. Nhanh chóng

    Những doanh nghiệp thành công không phải là những người hay chần chừ - họ yêu cầu mọi việc được hoàn thành và hoàn thành mọi việc trong HÔM NAY! Họ nhạy cảm với những vấn đề khẩn cấp, nhanh chóng, không chỉ bởi họ quý trọng thời gian mà đó cũng là một cách để họ đảm bảo rằng khách hàng của họ luôn được hài lòng. Tại sao lại bắt họ chờ nhỉ? Những khách hàng hài lòng sẽ mua sản phẩm của bạn và họ sẽ tiếp tục mua liên tục.

   5. “Đừng tỏ ra bị lụt việc... hãy làm lần lượt từng việc một, mỗi thời điểm chỉ làm một việc thôi." -- Rose Lindsey

   
Câu nói trên nghe có vẻ quen quen và nó cũng chính là nhãn hiệu của những công ty đã dành được thành công. Bạn có 100 việc phải làm? Bạn không biết bắt đầu từ đâu?

    Hãy chọn một việc thôi và làm việc đó. Không quan trọng đó là việc gì, chỉ cần làm một việc gì đó. Ngồi và nhìn đống việc bạn phải làm hay cằn nhằn về việc bạn phải làm nhiều như thế nào sẽ không giúp bạn đi đến đâu. Nhưng làm một việc gì đó, rồi tiếp đó làm một việc nữa, và một việc nữa sẽ giúp bạn giải quyết đống việc chồng chất.

   6 . "Hãy nghĩ lạc quan về toàn cảnh nhưng hãy bi quan về từng chi tiết  ."

    Một chuyên viên marketing giỏi kể vì sao anh ta đi du lịch rất nhiều và không bao giờ lo lắng về việc máy bay đến nhầm thành phố hay bị nổ tung giữa không trung hoặc các vấn đề khác có thể xảy ra khiến cho anh không bao giờ tới được nơi anh ta cần đến (nghĩ lạc quan về toàn cảnh). Trong khi đó, anh ta lại lo tới những việc như máy bay có thể khởi hành hoặc đến nơi muộn, hành lý của anh ta có thể bị thất lạc, hoặc bị ngộ độc thức ăn trên chuyến bay (lo lắng về chi tiết).

    Sử dụng cách tiếp cận này trong việc thực hiện dự án (và khi đi du lịch) đảm bảo giúp bạn dự đoán được những vấn đề có thể xảy ra và thường đối với những vấn đề này bạn đã luôn có giải pháp trong tay. Điều tồi tệ nhất chỉ có thể xảy ra nếu như bạn là người không bao giờ chuẩn bị cho mình "Kế hoạch B".

   7. Bạn không thể (và không nên) làm tất cả

    Những doanh nghiệp thành công biết và hiểu rằng cố gắng làm tất cả mọi việc là đang tự làm cho mình lụt việc và nổ tung.

   Hãy chuẩn bị cho mình một số đối tượng trợ giúp tốt để giúp cho bạn thực hiện những việc nhỏ hàng ngày để bạn tập trung vào việc lớn.

   Không cần biết ngày hôm nay bạn ở đâu, tôi nghĩ bạn nên làm một việc gì đó hôm nay, một việc sẽ giúp bạn tiến gần về phía mục tiêu của bạn. Hãy nhớ tới một câu của Khổng Tử: "Đường ngàn dặm bắt đầu bằng một cái bước chân." Hãy bước bước chân đó hôm nay và cảm nhận được bước chân đó đang đưa bạn về phía trước.

 

Comments